Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 188)
bieton1CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày.

Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều nơi thánh thiêng, kể cả Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, tỉnh Hà Nam; nhà thờ ở xứ Ba Làng, Thanh Hoá; nhà thờ Phú Yên, nơi có lưu giữ những tài liệu quý giá của linh mục Alexandre de Rhodes và là nơi sinh ra của thánh tử đạo Anrê Phú Yên và còn rất nhiều nơi khác nữa.

Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi được thăm những nơi thánh thiêng ấy. Chúng tôi được tham dự Thánh Lễ hàng ngày nên lúc nào cũng cảm thấy ấm lòng và bình an.

Cha Quảng còn cho chúng tôi đi thăm khu biển Ghềnh Ráng ở vùng Phú Yên là nơi có các bãi biển đầy là đá nối tiếp nhau, trông rất đẹp. Tôi ao ước được cùng bạn bè tắm biển ở đấy vì bãi cát rất sạch và đẹp.

Có đi khắp vùng miền của đất nước mới cảm nhận được rằng đất nước VN rất đẹp: Các bãi biển Việt Nam vừa sạch lại vừa gần với đất liền và rất thơ mộng. Việt Nam còn có những ruộng lúa xanh và đẹp trông như những tấm thảm nhung xanh mơn mởn mầu của lá mạ non.

Trên xe bus, chúng tôi đọc kinh cầu nguyện chung cả sáng, lẫn trưa, lẫn chiều. Rồi đọc Lời Chúa, ca hát, kể chuyện cho nhau nghe, làm chứng về những ơn lành mà Chúa thương ban, rồi chơi các trò chơi.

Cha Quảng rất vui tính, ngài làm hoạt náo viên rất sôi nổi. Ngài còn kể lý do tại sao ngài đi tu nữa. Có điều là cha cứ ngồi đổi xe bus để làm trò vui cho mọi người trong các xe bus khác nhau nên không xe nào giữ cha ở lâu được.

Trong xe số 2 của chúng tôi đều là người từ Hoa Kỳ về. Xe cũng có rất nhiều người già nhưng mọi người đều như trẻ lại, cùng hát nhạc cộng đồng, nhẩy múa, kể chuyện tiếu lâm rồi cười đùa như trẻ thơ. Thời gian như đi nhanh hơn và thú vị hơn.

Có một số cha ở ngoại quốc về đi chung. Một cha bảo rằng:
"Cha Quảng thật là quá liều khi dám tổ chức cho môt số nhiều người đi trên đường trường nguy hiểm như thế. Vừa nguy hiểm và phải chịu trách nhiệm quá lớn."

Kể ra có mấy lần đoàn xe của chúng tôi bị chận lại và bị cảnh sát giao thông làm khó nhưng rồi mọi sự cũng ổn. Cái khó nhất là khi cả đoàn xe bus 4 chiếc cùng dừng lại để cho mọi người đi vệ sinh vì số người quá đông mà chỗ vệ sinh thì giới hạn.

Tạ ơn Chúa, chuyến đi rất dài nhưng cũng rất vui. Cuối cùng, khi phái đoàn ngừng nghỉ đêm ở tại Thủ Đức để chờ đi chơi Vũng Tầu và nhiều nơi ở miền Tây như Cần Thơ...thì có một số người đi về Sàigon vì quá mệt mỏi. Trong số đó có gia đình chúng tôi. Tạ ơn Chúa.

Dọc đường, tôi luôn cảm tạ Chúa vì Ngài đã mở mắt tôi thật lớn để được nhìn thấy cảnh đẹp mỹ miều của quê hương mình mà yêu mến đất nước thân yêu thêm. Tôi đã cầu nguyện chuỗi Mân Côi liên lỉ trên mọi nẻo đường mà tôi đi qua vì biết chắc rằng:

Mỗi tấc đất của quê hương đều có máu và nước mắt của những người dân lành đã đổ ra và tưới đất để dựng nước, giữ nước và bảo vệ đất nước. Chúa đã tạo cơ hội cho tôi được có điều kiện trở về quê hương để cầu nguyện cho quê hương luôn giữ được rừng vàng, biển bạc, để cho đất nước luôn được an toàn và bền vững, luôn giữ vững được từng tấc đất, tấc rừng và tấc biển.

Lạy Chúa, xin Chúa bảo vệ quê hương chúng con khỏi ách xâm lược của Trung Cộng, khỏi sự thống trị của kẻ vô thần, khỏi cảnh nồi da xáo thịt, khỏi cảnh huynh đệ tương tàn, khỏi cảnh rừng vàng bị xẻ nát làm cho tan hoang và trơ trụi, khỏi cảnh biển bạc bị làm cho ô uế và ô nhiễm. Amen.

Lạy Mẹ La Vang, Mẹ quê hương, xin Mẹ cứu giúp quê hương và dân tộc chúng con để luôn được an toàn, bình yên và bền vững. Amen.

Kim Hà, 12/5/2021
May be an image of monument and text that says 'PHÉP LẠ THÁNH THỂ XẢY RA TẠI NHÀ NGUYỆN DFNG KÍN VIETNAM settimanale errare; patrie pubblicato CHU SỰ TRỪNG PHẠT DÀNH Thiên Chúa không CHU, dall' Osservatore romano NAM 6/12/1954 cách còng Montreal, tháng lTha 16/12/1954'