Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 745)
bieton1CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày.

Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều nơi thánh thiêng, kể cả Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, tỉnh Hà Nam; nhà thờ ở xứ Ba Làng, Thanh Hoá; nhà thờ Phú Yên, nơi có lưu giữ những tài liệu quý giá của linh mục Alexandre de Rhodes và là nơi sinh ra của thánh tử đạo Anrê Phú Yên và còn rất nhiều nơi khác nữa.

Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi được thăm những nơi thánh thiêng ấy. Chúng tôi được tham dự Thánh Lễ hàng ngày nên lúc nào cũng cảm thấy ấm lòng và bình an.

Cha Quảng còn cho chúng tôi đi thăm khu biển Ghềnh Ráng ở vùng Phú Yên là nơi có các bãi biển đầy là đá nối tiếp nhau, trông rất đẹp. Tôi ao ước được cùng bạn bè tắm biển ở đấy vì bãi cát rất sạch và đẹp.

Có đi khắp vùng miền của đất nước mới cảm nhận được rằng đất nước VN rất đẹp: Các bãi biển Việt Nam vừa sạch lại vừa gần với đất liền và rất thơ mộng. Việt Nam còn có những ruộng lúa xanh và đẹp trông như những tấm thảm nhung xanh mơn mởn mầu của lá mạ non.

Trên xe bus, chúng tôi đọc kinh cầu nguyện chung cả sáng, lẫn trưa, lẫn chiều. Rồi đọc Lời Chúa, ca hát, kể chuyện cho nhau nghe, làm chứng về những ơn lành mà Chúa thương ban, rồi chơi các trò chơi.

Cha Quảng rất vui tính, ngài làm hoạt náo viên rất sôi nổi. Ngài còn kể lý do tại sao ngài đi tu nữa. Có điều là cha cứ ngồi đổi xe bus để làm trò vui cho mọi người trong các xe bus khác nhau nên không xe nào giữ cha ở lâu được.

Trong xe số 2 của chúng tôi đều là người từ Hoa Kỳ về. Xe cũng có rất nhiều người già nhưng mọi người đều như trẻ lại, cùng hát nhạc cộng đồng, nhẩy múa, kể chuyện tiếu lâm rồi cười đùa như trẻ thơ. Thời gian như đi nhanh hơn và thú vị hơn.

Có một số cha ở ngoại quốc về đi chung. Một cha bảo rằng:
"Cha Quảng thật là quá liều khi dám tổ chức cho môt số nhiều người đi trên đường trường nguy hiểm như thế. Vừa nguy hiểm và phải chịu trách nhiệm quá lớn."

Kể ra có mấy lần đoàn xe của chúng tôi bị chận lại và bị cảnh sát giao thông làm khó nhưng rồi mọi sự cũng ổn. Cái khó nhất là khi cả đoàn xe bus 4 chiếc cùng dừng lại để cho mọi người đi vệ sinh vì số người quá đông mà chỗ vệ sinh thì giới hạn.

Tạ ơn Chúa, chuyến đi rất dài nhưng cũng rất vui. Cuối cùng, khi phái đoàn ngừng nghỉ đêm ở tại Thủ Đức để chờ đi chơi Vũng Tầu và nhiều nơi ở miền Tây như Cần Thơ...thì có một số người đi về Sàigon vì quá mệt mỏi. Trong số đó có gia đình chúng tôi. Tạ ơn Chúa.

Dọc đường, tôi luôn cảm tạ Chúa vì Ngài đã mở mắt tôi thật lớn để được nhìn thấy cảnh đẹp mỹ miều của quê hương mình mà yêu mến đất nước thân yêu thêm. Tôi đã cầu nguyện chuỗi Mân Côi liên lỉ trên mọi nẻo đường mà tôi đi qua vì biết chắc rằng:

Mỗi tấc đất của quê hương đều có máu và nước mắt của những người dân lành đã đổ ra và tưới đất để dựng nước, giữ nước và bảo vệ đất nước. Chúa đã tạo cơ hội cho tôi được có điều kiện trở về quê hương để cầu nguyện cho quê hương luôn giữ được rừng vàng, biển bạc, để cho đất nước luôn được an toàn và bền vững, luôn giữ vững được từng tấc đất, tấc rừng và tấc biển.

Lạy Chúa, xin Chúa bảo vệ quê hương chúng con khỏi ách xâm lược của Trung Cộng, khỏi sự thống trị của kẻ vô thần, khỏi cảnh nồi da xáo thịt, khỏi cảnh huynh đệ tương tàn, khỏi cảnh rừng vàng bị xẻ nát làm cho tan hoang và trơ trụi, khỏi cảnh biển bạc bị làm cho ô uế và ô nhiễm. Amen.

Lạy Mẹ La Vang, Mẹ quê hương, xin Mẹ cứu giúp quê hương và dân tộc chúng con để luôn được an toàn, bình yên và bền vững. Amen.

Kim Hà, 12/5/2021
May be an image of monument and text that says 'PHÉP LẠ THÁNH THỂ XẢY RA TẠI NHÀ NGUYỆN DFNG KÍN VIETNAM settimanale errare; patrie pubblicato CHU SỰ TRỪNG PHẠT DÀNH Thiên Chúa không CHU, dall' Osservatore romano NAM 6/12/1954 cách còng Montreal, tháng lTha 16/12/1954'