Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 14)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 19)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 65)
bieton1CN 4650: ĐI KHẮP MIỀN QUÊ HƯƠNG

Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày.

Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều nơi thánh thiêng, kể cả Vương Cung Thánh Đường Sở Kiện, tỉnh Hà Nam; nhà thờ ở xứ Ba Làng, Thanh Hoá; nhà thờ Phú Yên, nơi có lưu giữ những tài liệu quý giá của linh mục Alexandre de Rhodes và là nơi sinh ra của thánh tử đạo Anrê Phú Yên và còn rất nhiều nơi khác nữa.

Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi được thăm những nơi thánh thiêng ấy. Chúng tôi được tham dự Thánh Lễ hàng ngày nên lúc nào cũng cảm thấy ấm lòng và bình an.

Cha Quảng còn cho chúng tôi đi thăm khu biển Ghềnh Ráng ở vùng Phú Yên là nơi có các bãi biển đầy là đá nối tiếp nhau, trông rất đẹp. Tôi ao ước được cùng bạn bè tắm biển ở đấy vì bãi cát rất sạch và đẹp.

Có đi khắp vùng miền của đất nước mới cảm nhận được rằng đất nước VN rất đẹp: Các bãi biển Việt Nam vừa sạch lại vừa gần với đất liền và rất thơ mộng. Việt Nam còn có những ruộng lúa xanh và đẹp trông như những tấm thảm nhung xanh mơn mởn mầu của lá mạ non.

Trên xe bus, chúng tôi đọc kinh cầu nguyện chung cả sáng, lẫn trưa, lẫn chiều. Rồi đọc Lời Chúa, ca hát, kể chuyện cho nhau nghe, làm chứng về những ơn lành mà Chúa thương ban, rồi chơi các trò chơi.

Cha Quảng rất vui tính, ngài làm hoạt náo viên rất sôi nổi. Ngài còn kể lý do tại sao ngài đi tu nữa. Có điều là cha cứ ngồi đổi xe bus để làm trò vui cho mọi người trong các xe bus khác nhau nên không xe nào giữ cha ở lâu được.

Trong xe số 2 của chúng tôi đều là người từ Hoa Kỳ về. Xe cũng có rất nhiều người già nhưng mọi người đều như trẻ lại, cùng hát nhạc cộng đồng, nhẩy múa, kể chuyện tiếu lâm rồi cười đùa như trẻ thơ. Thời gian như đi nhanh hơn và thú vị hơn.

Có một số cha ở ngoại quốc về đi chung. Một cha bảo rằng:
"Cha Quảng thật là quá liều khi dám tổ chức cho môt số nhiều người đi trên đường trường nguy hiểm như thế. Vừa nguy hiểm và phải chịu trách nhiệm quá lớn."

Kể ra có mấy lần đoàn xe của chúng tôi bị chận lại và bị cảnh sát giao thông làm khó nhưng rồi mọi sự cũng ổn. Cái khó nhất là khi cả đoàn xe bus 4 chiếc cùng dừng lại để cho mọi người đi vệ sinh vì số người quá đông mà chỗ vệ sinh thì giới hạn.

Tạ ơn Chúa, chuyến đi rất dài nhưng cũng rất vui. Cuối cùng, khi phái đoàn ngừng nghỉ đêm ở tại Thủ Đức để chờ đi chơi Vũng Tầu và nhiều nơi ở miền Tây như Cần Thơ...thì có một số người đi về Sàigon vì quá mệt mỏi. Trong số đó có gia đình chúng tôi. Tạ ơn Chúa.

Dọc đường, tôi luôn cảm tạ Chúa vì Ngài đã mở mắt tôi thật lớn để được nhìn thấy cảnh đẹp mỹ miều của quê hương mình mà yêu mến đất nước thân yêu thêm. Tôi đã cầu nguyện chuỗi Mân Côi liên lỉ trên mọi nẻo đường mà tôi đi qua vì biết chắc rằng:

Mỗi tấc đất của quê hương đều có máu và nước mắt của những người dân lành đã đổ ra và tưới đất để dựng nước, giữ nước và bảo vệ đất nước. Chúa đã tạo cơ hội cho tôi được có điều kiện trở về quê hương để cầu nguyện cho quê hương luôn giữ được rừng vàng, biển bạc, để cho đất nước luôn được an toàn và bền vững, luôn giữ vững được từng tấc đất, tấc rừng và tấc biển.

Lạy Chúa, xin Chúa bảo vệ quê hương chúng con khỏi ách xâm lược của Trung Cộng, khỏi sự thống trị của kẻ vô thần, khỏi cảnh nồi da xáo thịt, khỏi cảnh huynh đệ tương tàn, khỏi cảnh rừng vàng bị xẻ nát làm cho tan hoang và trơ trụi, khỏi cảnh biển bạc bị làm cho ô uế và ô nhiễm. Amen.

Lạy Mẹ La Vang, Mẹ quê hương, xin Mẹ cứu giúp quê hương và dân tộc chúng con để luôn được an toàn, bình yên và bền vững. Amen.

Kim Hà, 12/5/2021
May be an image of monument and text that says 'PHÉP LẠ THÁNH THỂ XẢY RA TẠI NHÀ NGUYỆN DFNG KÍN VIETNAM settimanale errare; patrie pubblicato CHU SỰ TRỪNG PHẠT DÀNH Thiên Chúa không CHU, dall' Osservatore romano NAM 6/12/1954 cách còng Montreal, tháng lTha 16/12/1954'