Thursday, June 24, 20219:22 PM(View: 3)
Nguồn: La Lucia di Maria Đức Mẹ nói rằng: Chuỗi Mân Côi bảo vệ thế giới. Đức Mẹ Maria hiện ra khắp nơi trên trái đất, luôn nhấn mạnh đến mục đích chính của Mẹ là: Thật sự hoản cải những trái tim của nhân loại. Từ Medjugorje, một cách đặc biệt, Đức Mẹ Maria cảnh báo cho chúng ta biết rằng thời gian mà Mẹ chăm sóc cho chúng ta rồi sớm muộn...
Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 14)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 13)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

Lễ Thánh Matthia, Tông Đồ

Friday, May 14, 20217:05 AM(View: 56)
14-2sLễ Thánh Matthia, Tông Đồ
Lời Chúa: Cv 1,15-17.20-26

15 Trong những ngày ấy, ông Phê-rô đứng lên giữa các anh em - có khoảng một trăm hai mươi người đang họp mặt - Ông nói : 16 "Thưa anh em, lời Kinh Thánh phải ứng nghiệm, lời mà Thánh Thần đã dùng miệng vua Đa-vít để nói trước về Giu-đa, kẻ đã trở thành tên dẫn đường cho những người bắt Đức Giê-su. 17 Y đã là một người trong số chúng tôi và được tham dự vào công việc phục vụ của chúng tôi. 20 Thật thế, trong sách Thánh vịnh có chép rằng :

Ước gì lều trại nó phải tan hoang,
không còn ai trú ngụ.
và ước gì người khác nhận lấy chức vụ của nó.

21 "Vậy phải làm thế này : có những anh em đã cùng chúng tôi đi theo Chúa Giê-su suốt thời gian Người sống giữa chúng ta, 22 kể từ khi Người được ông Gio-an làm phép rửa cho đến ngày Người lìa bỏ chúng ta và được rước lên trời. Một trong những anh em đó phải cùng với chúng tôi làm chứng rằng Người đã phục sinh."

23 Họ đề cử hai người : ông Giô-xếp, biệt danh là Ba-sa-ba, cũng gọi là Giút-tô, và ông Mát-thi-a. 24 Họ cầu nguyện rằng : "Lạy Chúa, chính Chúa thấu suốt lòng mọi người ; giữa hai người này, xin chỉ cho thấy Chúa chọn ai 25 để nhận chỗ trong sứ vụ Tông Đồ, chỗ Giu-đa đã bỏ để đi về nơi dành cho y." 26 Họ rút thăm, thăm trúng ông Mát-thi-a : ông được kể thêm vào số mười một Tông Đồ.

Tiểu sử:

Theo sách tông đồ công vụ kể rằng: Khi Chúa Giê-su về trời, có một nhóm người rất ít tế tựu lại, khoảng 120 người. Thế rồi Phêrô tuyên bố:
"Chúng tôi cần tìm một người đã cùng đi với chúng tôi suốt cả thời gian Chúa Giê-su ra vào giữa chúng tôi, khởi từ lúc Gioan Tẩy giả, cho đến ngày Đức Giê-su siêu thăng... người đó sẽ thay thế Giuđa Iscariốt..." (Cv 1).

Lúc đó, mọi người nhìn quanh, người ta chú ý ngay đến một người quan trọng: ông Giuse. Ông này khá nổi tiếng, có biệt danh là Giustô (người công chính). Người ta gọi ông là Barsaba, (con của Sabba), người ta biết gốc gác lý lịch của ông rất rõ.

Và vì phải công bình, cộng đoàn cũng nhắc đến tên một người khác, người này tên là Matthias. Và rồi, giữa hai người, Thiên Chúa đã chọn người mang tên Matthias.

Như vậy, Matthia được chọn để thay thế Giu-đa, để điền vào chỗ trống của Giu-đa cho đủ con số 12 mà Chúa đã thiết lập.

Trong tin mừng Mat-thêu chương 20, cũng kể lại dụ ngôn người chủ vườn nho. Gia chủ từ tảng sáng đã mời những người thợ đến làm việc trong vườn nho của mình. Giờ thứ 6 và giờ thứ 9, ông cũng làm như vậy. Đến giờ thứ 11, ông vẫn ra mời những người thợ khác. (Theo giờ hiện nay là 12g, 15g, và 17g). Nhưng đến khi trả công thì người thợ vào làm giờ thứ 11 cũng được trả bằng giá với những người thợ vào làm từ tảng sáng...

Matthia được hiểu là người thợ thứ 11. Ông được chọn điền vào chỗ khuyết, nhưng không vì vậy mà ông giảm thiểu tầm quan trọng. Matthia được đặt đồng hàng với những người đi trước, không phải đồng hàng trong cái danh vọng là tông đồ, nhưng là đồng hàng dưới đôi mắt nhân lành của Thiên Chúa.
Thế đó: "Những kẻ cuối hết sẽ lên đầu hết" (Mt 20,16).

Cách Chúa chọn Matthia cũng làm cho chúng ta được an ủi, vì vấn đề không phải là được chọn trước hay chọn sau, nhưng vấn đề là Matthia vẫn luôn sẵn sàng theo Chúa và mau mắn đáp lại tiếng Chúa kêu mời. Matthia biết rằng mình được chọn không phải để được vinh hoa như thời các tông đồ đầu tiên được chọn đã đi theo Chúa với ý nghĩ được vinh hoa phú quý trần gian. Matthia được chọn để làm chứng cho tin mừng Phục sinh. Matthia biết trước những sóng gió, những nghi nan nhưng nhờ niềm tin trung kiên vào sự Phục sinh của Đức Ky-tô, ông đã quảng đại dấn thân.

Đời sống Kitô hữu chúng ta đôi lúc cũng giống như Matthia, cũng âm thầm lặng lẽ đi theo Chúa, nhưng tưởng như không được Chúa đoái xem, không được Chúa chọn gọi vào bất cứ việc gì. Chúng ta bước đi trong đêm đen, từ ngày này đến ngày khác, gần Chúa mà vẫn không cảm thấy sự dịu ngọt của Người. Và phần nào như Matthia, chúng ta có cảm giác như Thiên Chúa không hề để ý đến chúng ta. Nhưng Matthia không nản lòng, không bỏ cuộc. Ông không quan trọng chức vụ. Ông không cần danh vọng. Điều quan trọng của ông là được ở gần Chúa, được đi bên cạnh Chúa mà thôi. Được ở bên Chúa là niềm vui của cuộc đời Matthia.

Cuộc đời chúng ta có lẽ cũng chỉ cảm thấy hạnh phúc bình an khi chúng ta ở bên Chúa. Thế nên, không cần chức vụ, không cần danh vọng mà điều quan yếu là tấm lòng chúng ta luôn được ở gần bên Chúa. Điều quan yếu là lòng chúng ta chân thành bước đi theo Chúa.
Xin cho chúng ta luôn học nơi thánh Mathia sự chân thành và khiêm nhường, để dầu trong hoàn cảnh nào, địa vị nào chúng ta cũng an vui với phận số của mình và hết mình chu toàn sứ vụ mà Chúa đã trao. Amen.

Lm.Jos Tạ Duy Tuyền