Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 2)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 11)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82 .

Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 108)

medu123CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82
https://www.latimes.com/archives/la-xpm-1997-05-26-ls-62593-story.html


Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta. 


"Tôi tên là Fran Russell, tôi đến đây vào năm ngoái. Khi ấy, các bác sĩ bảo tôi là lưng của tôi tệ hơn và tôi phải nằm trên giường. Trong nỗ lực cuối cùng, tôi năm nay 44 tuổi, làm y tá, và tôi đã đi hành hương tới Medjugorje. Tôi tới đây để nghe cha Jozo nói."

Cha Jozo đứng bên cạnh bà Fran. Ngài mặc áo chùng mầu nâu của Dòng Phanxico. Đôi mắt bà sáng rỡ. Cha Jozo Zovko là hình ảnh huyền thoại của vùng đất này. Nhiều người tin rằng ngài có khả năng chữa lành cho người bịnh bằng cách đặt tay xin ơn chữa lành cho họ. Ai đến hành hương Medjugorje cũng đều tìm đến tu viện xa xôi của ngài. Trong suốt 15 năm nay, làng này là nơi ở của nhà thần bí và cũng là người làm phép lạ. Trong những năm gần đây, dân làng cảm nhận nhiều biến cố lạ thường và cha Jozo Zovko là trung tâm điểm của làng này.

Làng này đã bị chiến tranh phá hoại rất nhiều. Làng này ở nơi cao trên bờ biển Dalmatian, thuộc vùng miền đông nam của thành phố Sarajevo và cũng là một trong những nơi nghèo khổ nhất của quốc gia này. Đây là nơi chăn nuôi có khoảng chừng 1,500 người dân. Họ trồng cây ăn trái vào tháng 4 hàng năm. 

Năm 1981, Cha Jozo là một trong những người tin rằng 6 em nhỏ được nhìn thấy Đức Mẹ Maria. Họ nói rằng họ đã nhìn thấy Mẹ trên ngọn đồi của làng Medjugorje. Ngày hôm sau, họ lại thấy Mẹ lần nữa. Sau đó thì tất cả mọi người trong làng đều biết tin. Họ tập họp lại để mong nhìn thấy Mẹ nhưng chỉ có 6 người thấy Mẹ thôi. Các cuộc hiện ra tiếp tục. Trong nhiều năm, các em thị nhân gặp gỡ Đức Mẹ trong ngôi nhà thờ St. James. Họ cùng cầu nguyện chung và Mẹ sẽ ban một thông điệp cho toàn giáo xứ.


Bốn thị nhân tiếp tục thấy Mẹ hàng ngày, một người ít thấy Mẹ hơn, và một người không thấy Mẹ nữa. Tất cả đều lập gia đình và có con. Mỗi tháng một lần, có một thị nhân chuyển giao một thông điệp cho toàn thế giới. Mẹ chú ý đến việc kêu gọi hoà bình và trở lại đời sống cầu nguyện nhiều hơn và giản dị hơn.

Bà Russell nhớ lại rằng cha Jozo Zovko đã cầu nguyện cho bà tại tu viện của cha. Rồi vài ngày sau đó, bà gặp cha tại một đền thánh lộ thiên ở trong làng. Các đền thánh tương tự ở trên các đồi của làng Medjugorje. Có nơi là cây thánh giá xanh ở giữa đá tảng và có hoa giả. 

Lần ấy, khi cha Zovko cầu nguyện cho bà thì bà cơ thể bà Russell bắt đầu run lên như bị điện giựt. Bà kể:
“Tôi có thể nhìn thấy các xương của tôi rung lên dưới làn da của tôi. Rồi tôi xuống đồi, tôi không cần phải đi nạng gỗ nữa."


Nhiều năm trước, cha Zovko phục vụ ở giáo xứ St. James. Lúc đó còn là nước Nam Tư, một quốc gia có chế độ Cộng Sản. Ngài bảo vệ các trẻ thị nhân để không cho chính quyền bắt họ. Cha bị bắt ở tù vì tội chống đối nhà nước. Năm 1995, người ta đã sản xuất cuốn phim “Gospa,” đó là tên mà người ta gọi Đức Mẹ. Tài tử Martin Sheen đóng vai cha Jozo. Có hàng chục xe bus chứa người hành hương từ khắp nơi đến thăm vùng Siroki Brijeg mỗi ngày. Xe cộ đi tới tấp nập qua những cánh đồng và đồi núi đầy đá và cỏ. Bầu trời xanh, mây trắng, cảnh đồi núi đẹp, trông nơi này giống như tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ.

Đã có rất nhiều cuộc hiện ra và các sự chữa lành diễn ra cho các khách hành hương. Có những hàng chữ viết trên bầu trời và nhiều dấu hiệu lạ thường. Vì thế người ta cứ tiếp tục đến Medjugorje. Đã có chừng 20 triệu khách hành hương (đã tăng hơn nhiều), dù lúc ấy điều kiện sống của Medjugorje còn giống như thế giới thứ ba và lúc ấy còn chiến tranh nhưng người ta vẫn tiếp tục đến nơi đó.

Bà Russell là một trong hơn 300 người được chữa lành thể xác khi họ đến hành hương tại Medjugorje.


Bà Mary Gail Reding, một nữ y tá tại vùng Park Ridge, Ill, Hoa Kỳ kể rằng:

"Medjugorje là nơi ốc đảo bình an cho tôi. Không cần nghe điện thoại, không điện thư, không e-mail. Vì thế bạn có thì giờ để suy nghĩ."


Ông Steve từ Reno nói:


“Tôi nghĩ có một điều gì lớn lao đang xẩy ra. Tôi nghĩ rằng Đức Mẹ sẽ hiện ra với tôi."

Ông Charles Champ, 97 tuổi, đến Medjugorje một mình với một lý do khác. Ông ở vùng Fort Wayne, Indiana. Ông nói:

“Đây là nơi tốt để đi xưng tội."

Giống như đa số các khách hành hương, ông ta ở trong một ngôi nhà của làng này. Một buổi tối sau khi ăn tối với khoai tây, thịt heo cắt và uống rượu làm ở nhà. Ông Champ nói:

“Tôi đã không đi dự Lễ trong nhiều năm."

Lần chót, khi ông đi xưng tội thì ông tung cửa phòng giải tội ra và vị linh mục chạy theo ông. Vào thập niên 1970, một tai nạn xe hơi làm cho ông bị thương nhưng cũng không làm cho ông làm hoà với Chúa. Thế rồi ông xem TV và thấy người ta kể về Medjugorje. Ông nhìn thấy người ta đến xưng tội với các linh mục ngồi ở ngoài trời, bên cạnh nhà thờ St. James. Ông nói:

“Tôi nay đã 97 tuổi rồi. Tôi phải đến hành hương Medjugorje trước khi tôi chết."


Và ông đã đến được Medjugorje.


Kim Hà, 14/5/2021