Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 5)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 27)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 24)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 30)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 46)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 39)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 40)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 44)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 46)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 49)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82 .

Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 214)

medu123CN 4656: HIỆN TƯỢNG LẠ LÙNG TẠI MEDJUGORJE #82
https://www.latimes.com/archives/la-xpm-1997-05-26-ls-62593-story.html


Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta. 


"Tôi tên là Fran Russell, tôi đến đây vào năm ngoái. Khi ấy, các bác sĩ bảo tôi là lưng của tôi tệ hơn và tôi phải nằm trên giường. Trong nỗ lực cuối cùng, tôi năm nay 44 tuổi, làm y tá, và tôi đã đi hành hương tới Medjugorje. Tôi tới đây để nghe cha Jozo nói."

Cha Jozo đứng bên cạnh bà Fran. Ngài mặc áo chùng mầu nâu của Dòng Phanxico. Đôi mắt bà sáng rỡ. Cha Jozo Zovko là hình ảnh huyền thoại của vùng đất này. Nhiều người tin rằng ngài có khả năng chữa lành cho người bịnh bằng cách đặt tay xin ơn chữa lành cho họ. Ai đến hành hương Medjugorje cũng đều tìm đến tu viện xa xôi của ngài. Trong suốt 15 năm nay, làng này là nơi ở của nhà thần bí và cũng là người làm phép lạ. Trong những năm gần đây, dân làng cảm nhận nhiều biến cố lạ thường và cha Jozo Zovko là trung tâm điểm của làng này.

Làng này đã bị chiến tranh phá hoại rất nhiều. Làng này ở nơi cao trên bờ biển Dalmatian, thuộc vùng miền đông nam của thành phố Sarajevo và cũng là một trong những nơi nghèo khổ nhất của quốc gia này. Đây là nơi chăn nuôi có khoảng chừng 1,500 người dân. Họ trồng cây ăn trái vào tháng 4 hàng năm. 

Năm 1981, Cha Jozo là một trong những người tin rằng 6 em nhỏ được nhìn thấy Đức Mẹ Maria. Họ nói rằng họ đã nhìn thấy Mẹ trên ngọn đồi của làng Medjugorje. Ngày hôm sau, họ lại thấy Mẹ lần nữa. Sau đó thì tất cả mọi người trong làng đều biết tin. Họ tập họp lại để mong nhìn thấy Mẹ nhưng chỉ có 6 người thấy Mẹ thôi. Các cuộc hiện ra tiếp tục. Trong nhiều năm, các em thị nhân gặp gỡ Đức Mẹ trong ngôi nhà thờ St. James. Họ cùng cầu nguyện chung và Mẹ sẽ ban một thông điệp cho toàn giáo xứ.


Bốn thị nhân tiếp tục thấy Mẹ hàng ngày, một người ít thấy Mẹ hơn, và một người không thấy Mẹ nữa. Tất cả đều lập gia đình và có con. Mỗi tháng một lần, có một thị nhân chuyển giao một thông điệp cho toàn thế giới. Mẹ chú ý đến việc kêu gọi hoà bình và trở lại đời sống cầu nguyện nhiều hơn và giản dị hơn.

Bà Russell nhớ lại rằng cha Jozo Zovko đã cầu nguyện cho bà tại tu viện của cha. Rồi vài ngày sau đó, bà gặp cha tại một đền thánh lộ thiên ở trong làng. Các đền thánh tương tự ở trên các đồi của làng Medjugorje. Có nơi là cây thánh giá xanh ở giữa đá tảng và có hoa giả. 

Lần ấy, khi cha Zovko cầu nguyện cho bà thì bà cơ thể bà Russell bắt đầu run lên như bị điện giựt. Bà kể:
“Tôi có thể nhìn thấy các xương của tôi rung lên dưới làn da của tôi. Rồi tôi xuống đồi, tôi không cần phải đi nạng gỗ nữa."


Nhiều năm trước, cha Zovko phục vụ ở giáo xứ St. James. Lúc đó còn là nước Nam Tư, một quốc gia có chế độ Cộng Sản. Ngài bảo vệ các trẻ thị nhân để không cho chính quyền bắt họ. Cha bị bắt ở tù vì tội chống đối nhà nước. Năm 1995, người ta đã sản xuất cuốn phim “Gospa,” đó là tên mà người ta gọi Đức Mẹ. Tài tử Martin Sheen đóng vai cha Jozo. Có hàng chục xe bus chứa người hành hương từ khắp nơi đến thăm vùng Siroki Brijeg mỗi ngày. Xe cộ đi tới tấp nập qua những cánh đồng và đồi núi đầy đá và cỏ. Bầu trời xanh, mây trắng, cảnh đồi núi đẹp, trông nơi này giống như tiểu bang New Mexico của Hoa Kỳ.

Đã có rất nhiều cuộc hiện ra và các sự chữa lành diễn ra cho các khách hành hương. Có những hàng chữ viết trên bầu trời và nhiều dấu hiệu lạ thường. Vì thế người ta cứ tiếp tục đến Medjugorje. Đã có chừng 20 triệu khách hành hương (đã tăng hơn nhiều), dù lúc ấy điều kiện sống của Medjugorje còn giống như thế giới thứ ba và lúc ấy còn chiến tranh nhưng người ta vẫn tiếp tục đến nơi đó.

Bà Russell là một trong hơn 300 người được chữa lành thể xác khi họ đến hành hương tại Medjugorje.


Bà Mary Gail Reding, một nữ y tá tại vùng Park Ridge, Ill, Hoa Kỳ kể rằng:

"Medjugorje là nơi ốc đảo bình an cho tôi. Không cần nghe điện thoại, không điện thư, không e-mail. Vì thế bạn có thì giờ để suy nghĩ."


Ông Steve từ Reno nói:


“Tôi nghĩ có một điều gì lớn lao đang xẩy ra. Tôi nghĩ rằng Đức Mẹ sẽ hiện ra với tôi."

Ông Charles Champ, 97 tuổi, đến Medjugorje một mình với một lý do khác. Ông ở vùng Fort Wayne, Indiana. Ông nói:

“Đây là nơi tốt để đi xưng tội."

Giống như đa số các khách hành hương, ông ta ở trong một ngôi nhà của làng này. Một buổi tối sau khi ăn tối với khoai tây, thịt heo cắt và uống rượu làm ở nhà. Ông Champ nói:

“Tôi đã không đi dự Lễ trong nhiều năm."

Lần chót, khi ông đi xưng tội thì ông tung cửa phòng giải tội ra và vị linh mục chạy theo ông. Vào thập niên 1970, một tai nạn xe hơi làm cho ông bị thương nhưng cũng không làm cho ông làm hoà với Chúa. Thế rồi ông xem TV và thấy người ta kể về Medjugorje. Ông nhìn thấy người ta đến xưng tội với các linh mục ngồi ở ngoài trời, bên cạnh nhà thờ St. James. Ông nói:

“Tôi nay đã 97 tuổi rồi. Tôi phải đến hành hương Medjugorje trước khi tôi chết."


Và ông đã đến được Medjugorje.


Kim Hà, 14/5/2021