Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4658: ĐƯỢC NHÌN THẤY ĐỨC MẸ #84

Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 262)

MEDEP5CN 4658: ĐƯỢC NHÌN THẤY ĐỨC MẸ #84
https://www.latimes.com/archives


Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi:

Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi máy bay từ Chicago, Hoa Kỳ, đi mấy chuyến bay, rồi ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje. Trời mưa thêm gió buốt lạnh nên làm cho ông rét run lên khi xe mở cửa. Thế là ông già bị sốt cao.

Những ngày đầu tiên người trưởng phái đoàn hành hương sắp xếp cho ông ngồi với cái mền ở trước nhà của thị nhân Mirjana Dragicevic-Soldo. Con đường trước nhà cô Mirjana có đầy là các nhóm hành hương người Đức và người Mỹ. Cô Mirjana đứng nói chuyện ở trước cửa nhà cô nên mọi người đứng chen chúc để nghe cô nói chuyện. Vì thời tiết lạnh lẽo nên ai cũng co ro đứng sát vào nhau trông như những chiếc lá héo úa sắp lìa cành.

Hầu như mỗi ngày ở Medjugorje, các thị nhân đều mời các nhóm hành hương đến nhà của họ để họ nói về các thông điệp của Đức Mẹ. Các thị nhân ở rất gần nhau trong một con đường có những căn nhà lớn, người ta gọi đùa đó là vùng Beverly Hills của làng Medjugorje. Đa số lợi tức của họ có được là nhờ những cuộc nói chuyện. Họ còn cho thuê nhà trọ để đón các khách hành hương.

Giờ đây họ đi khắp nơi trên thế giới để nói chuyện về các biến cố Đức Mẹ hiện ra. Vợ hoặc chồng của các thị nhân cũng đều đi làm việc.

Cô thị nhân Vicka Ivankovic là một thị nhân được nhiều người yêu mến nhất. Cô thường nói chuyện từ ban công của gia đình cô. Cô có những lời khuyên của một bà mẹ. Cò thường vừa nói chuyện với khách hành hương, vừa vẫy tay chào những người vừa đến. Cô cũng hay cười với mấy con chim đậu trên giàn hoa của nhà cô. Cô ấy luôn mỉm cười với mọi người. Nụ cười tươi vui, khuôn mặt cô trong sáng với thần thái hạnh phúc và bình an của Thiên Đàng. Cô rất đáng yêu nên ai cũng yêu mến cô. Hèn chi cô được Đức Mẹ viếng thăm cô hàng ngày.

Đến ngày thứ tám ở tại làng Medjugorje thì ông Champ nằm trên giường nhiều hơn là đi leo núi. Ông uống thuốc và gặp bác sĩ. Trong khi những người bạn đồng hành của ông leo đồi Hiện Ra. Ngọn đồi luôn đông đảo khách hành hương. Cứ mỗi buổi chiều thứ sáu thì dân làng rủ nhau leo núi để đi đàng thánh giá để tưởng niệm cuộc Khổ Nạn Chúa Kito và cái chết của Ngài. Ông Champ vẫn ở trong nhà để dưỡng bịnh.

Rồi một ngày kia, ông được người ta mời đến dự một buổi Mẹ hiện ra cùng cô thị nhân Marija Pavlovic-Lunetti. Nguyện đường rất đông, cô Marija Pavlovic-Lunetti đem theo một bé trai là con của cô. Cậu bé khóc toáng lên, thật là không hợp giữa nhân loại và thánh thiêng. Cô ấy hướng dẫn đọc kinh bằng tiếng địa phương Croatian. Ai nấy đáp lời kinh bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của mình: Tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Anh, tiếng Ý.

Bỗng dưng cô Marija Pavlovic-Lunetti nhìn lên cao. Cả phòng im lặng trong hồi lâu. Khi cô nhìn xuống thì cô nói:


“Đức Mẹ đã chúc lành cho tất cả chúng ta."


Mọi người nhìn chung quanh trong thinh lặng tuyệt đối. Có những khuôn mặt sáng rỡ, họ cười, khóc và vui mừng.

Sáng hôm sau, ông Champ tâm sự với mọi người:

“Đức Mẹ nói với tôi rằng Mẹ yêu tôi. Mẹ không gửi ai khác tới để nói với tôi. Chính Mẹ bảo tôi như thế."

Ông Champ kể chuyện cho cha Slavko Barbaric nghe. Cha là vị linh mục đến từ nhà thờ St. James để cho ông xưng tội. Sức khoẻ của ông Champ yếu dần, ông ta phải ăn ở trong phòng. Khi ông trở về lại thành phố Chicago, các tiếp viên hàng không phải cho ông thở dưỡng khí oxygen. Từ máy bay, người ta đưa ông vào nhà thương gần đó. Sau đó, ông bị mổ và được bình phục.

Kim Hà, 14/5/2021