Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4660: Ơn Thị Kiến Về Lời Chúa

Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 219)

cg1232CN 4660: Ơn Thị Kiến Về Lời Chúa

Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất. Ai có lòng khiêm nhường thì được Thiên Chúa yêu thương và ma quỷ sợ hãi.

Tôi thấy gương Chúa đối xử với nòi giống vua Salômôn mà học hỏi được nhiều bài học cho cuộc sống của mình. Từ trước đến nay, tôi đọc sách và được nghe giảng rằng:

“Trên đời này không có ai khôn ngoan và giàu có như vua Salômôn, con của vua Đavít và bà Bát Se-Va.” Bà Bát Se-Va vốn là vợ của ông U-ri-gia, nhưng vì bà này đẹp quá nên vua David đã cướp vợ của ông ta về làm vợ ngài và giết ông U-ri-gia.

Tôi còn được biết chuyện vua Salômon xử án cách công minh và khôn ngoan, chẳng hạn như ngài trả đứa con cho mẹ ruột của bé khi có hai người phụ nữ tranh chấp về một đứa con. Các câu chuyện trên chỉ được ngừng ở đó nhưngkhông ai nói cho tôi biết đến sự sai lầm và thất bại (downfall) của vua Solômôn. Điều sai lầm ấy làm cho ông mất quốc gia, chỉ còn lại một chi tộc làm gia nghiệp.

Khi con người đã đến đỉnh cao của sự khôn ngoan và giàu có, mà không có lòng kính sợ Thiên Chúa và không có lòng khiêm nhường thì người ấy sẽ trở nên thoái hóa và tự diệt bằng sự kiêu ngạo, bất chính và tôn thờ ngẫu tượng của mình. Tà thần hay ngẫu tượng có thể là tiền tài, danh vọng, quyền thế, sắc dục, lòng tham lam, và chính cái tôi đáng ghét của mình…

Thánh Kinh Cựu Ước kể rằng khi về già, vua Salômôn đã nghe theo lời các bà vợ ngoại giáo để thờ các tà thần của các bà vợ mà không còn thờ phượng Thiên Chúa là Chúa của dòng tộc ông. Theo Thánh Kinh Cựu Ước (1 Vua 11:3-8) thì vua Salômôn có 700 bà vợ chính thức và 300 cung phi.

Sách Vua, quyển thứ nhất, (1 Vua 11: 9-13) kể rằng:

“Đức Chúa đã nổi giận với vua Salômôn vì lòng vua rời xa Đức Chúa, Thiên Chúa của Ít-ra-en, Đấng đã hiện ra với vua hai lần, và truyền cho vua là đừng đi theo các thần ngoại, nhưng vua không giữ điều Đức Chúa đã truyền.

Đức Chúa phán với vua Salômôn:

“Vì ngươi đã như vậy và không giữ giao ước cũng như các giới răn Ta truyền cho ngươi, thì chắc chắn Ta sẽ giựt lấy vương quốc ngươi mà trao cho một thuộc hạ của nguơi. Tuy nhiên, vì thân phụ ngươi, Ta sẽ không làm điều đó trong đời ngươi, nhưng sẽ giựt vương quốc khỏi tay con của ngươi. Hơn nữa, vì nể Đa-vít, tôi tớ Ta, và vì GiêrusaLem, thành đô Ta đã chọn, Ta sẽ không giựt lấy cả vương quốc, nhưng sẽ để lại cho con của ngươi một chi tộc.”

Và Thiên Chúa đã trao nước Do Thái, gồm 10 chi tộc, cho ông Gia-róp-am. Thiên Chúa phán qua miệng tiên tri A-khi gia như sau:

“Ta sẽ giựt tay vương quốc khỏi tay con nó (con của vua Salômôn), sẽ cho ngươi mười chi tộc, và cho con nó một chi tộc, để Đavít, tôi tớ Ta luôn luôn có một ngọn đèn trước Nhan Ta ở Giê-ru-sa-lem, thành đô Ta chọn làm nơi danh Ta ngự trị. Vậy ta sẽ đặt ngươi làm người cai trị mọi sự như lòng ngươi muốn, và ngươi sẽ làm vua It-ra-en…” (1 Vua 11: 35-37).

Trong lúc tôi cứ chần chừ mà chưa viết bài cảm nghiệm về sự khôn ngoan và ngẫu tượng, thì khoảng đầu tháng 12, năm 2006, cô Trâm Cao, một người khách hành hương nhóm thứ 12 gọi điện thoại cho tôi và kể rằng:


“Chị ơi, Chúa thật tuyệt vời. Em và chồng em là những giáo viên dạy giáo lý cho trẻ em và những người tân tòng, nên Chúa tiếp tục cho em các thị kiến.
Một trong các thị kiến ấy như sau:


“Chúa cho em thấy một quyển sách Thánh Kinh mở ra, và có một luồng ánh sáng rọi xuống chan hòa, rồi có hình ảnh chim bồ câu bay tới (ơn Chúa Thánh Thần) với những ai đọc Thánh Kinh. Em vừa có thị kiến Chúa mở trang số 384 trong sách Cựu Ước.Chúa lấy mực đỏ khoanh tròn các câu trong sách ấy, tức là sách Vua, quyển 1, đoạn 11, từ câu 1-14. Rồi Chúa lại lật sách đến trang 756 (Thánh Vịnh 97:7) rồi Chúa cũng khoanh tròn bằng mực đỏ câu ấy.

Sau khi đọc xong hai trang mà Chúa khoanh tròn thì em biết Chúa rất ghét những ai thờ tà thần, ngẫu tượng mà không tôn thờ Chúa.

Câu chuyện thứ nhất kể về chuyện Vua Salômôn vì nghe lời các bà vợ (gồm 700 bà) mà thờ ngẫu tượng, tà thần của họ nên Chúa giựt vương quốc của gia đình ông mà trao cho người khác.

Câu thứ hai là Thánh Vịnh 97:7, Chúa phán như sau: “Nhục nhã thay ai thờ ngẫu tượng, Huênh hoang vì những vật hư vô này. Chư thần chư thánh, phục bái Chúa đi!”

Nghe xong câu chuyện cô Trâm kể, tôi phục Chúa hết sức. Qua các kinh nghiệm, tôi nghiệm ra rằng: nhiều lúc Chúa Thánh Thần linh hứng cho tôi viết ra, nhưng vì bận rộn hay lười biếng, nên tôi chưa viết. Thế là Chúa dùng người này, người kia để nhắc nhở tôi viết. Tạ ơn Thiên Chúa cao cả! Như vậy, để có thể xin ơn khôn ngoan, chúng ta cũng cần xin ơn kính sợ Thiên Chúa, ơn khiêm nhường và ơn từ bỏ tà thần và ngẫu tượng.


Kim Hà, 10/12/06-2021