Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 18)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

CN 4661: HUYỀN THOẠI VỀ CHA JOZO ZOVKO #86

Saturday, May 15, 202111:50 AM(View: 142)

fr-jozo-zovko-pilgrimageCN 4661: HUYỀN THOẠI VỀ CHA JOZO ZOVKO #86

Có một số người tò mò hỏi tôi về tiểu sử của cha Jozo Zovko nên tôi phải lục lọi trong ký ức để cố nhớ lại những câu chuyện được đọc và được nghe về cha Jozo. Đức Mẹ đã từng hiện ra rất nhiều lần với cha Jozo ở ngay trong nhà thờ St. James và ở nhiều nơi khác, ngay cả khi cha bị Cộng Sản bắt giam trong tù vì cha không nghe lời họ để phủ nhận việc Đức Mẹ hiện ra từ năm 1981. Cha nổi tiếng trên thế giới và được xem là một nhà thần bí và một linh mục được ơn chữa lành cho mọi người. 

Tên của cha Jozo tức là Joseph, đó là tên thánh Giuse. Khi Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje vào ngày 24/6/1981 thì cha đang là cha chính xứ của nhà thờ St. James, giáo xứ Medjugorje, Nam Tư.

Theo lịch sử của nước Nam Tư cũ thì nước này lúc ấy đang ở dưới thời kỳ Cộng Sản nắm chính quyền. Nước Nam Tư (Yugoslavia) do ông Josif Tito làm tổng thống, ông ta chết năm 1980. Về sau, nước này chia ra làm 6 nước nhỏ: Serbia, Croatia, Bosnia-Hezegovina, Montenegro, Slovenia, và Macedonia.

Nước Nam Tư (Yugoslavia) gồm có nhiều sắc dân như: Người Serbs (theo Chính Thống Giáo, Orthodox Christians), người Croats (Công giáo), người

Bosniaks (Hồi Giáo, Muslims) và người Albanians (Hồi giáo, Muslims).


Lạy Chúa Thánh Thần, xin Chúa soi sáng và chúc phúc cho con để con nói sự thật mà con được nghe và cảm nhận. Tôi xin kể theo ký ức của tôi:

1. Nghe rõ tiếng Chúa Giêsu

Khi Đức Mẹ hiện ra vào ngày 24/6/1981 thì cha Jozo đi họp ở thủ đô Zagreb, không có mặt ở Medjugorje. Khi về, cha không tin rằng 6 thị nhân nhỏ đã được thị kiến Đức Mẹ. Một hôm cha ngồi một mình trong nhà thờ St. James và cầu nguyện âm thầm với Chúa:

"Lạy Chúa, con nay là một Moses của thời đại này. Con không biết thực hư về sự việc Đức Mẹ hiện ra là thật hay là giả. Xin Chúa cho con một dấu hiệu rõ ràng ạ."

Ngay lúc đó, cha nghe tiếng nói rõ ràng và rất lớn của Chúa Giêsu vang lên dõng dạc trong nhà thờ đang yên ắng:

"Con hãy ra phía trước mà đón 6 đứa trẻ và dấu chúng trong nhà thờ để chính quyền Cộng Sản không bắt được chúng!"

Thế là cha Jozo vội vàng ra đón 6 trẻ thị nhân rồi dấu họ trong phòng Thánh. Khi lính Cộng Sản đến hỏi thì cha đánh lạc hướng của họ.

2. Nhận Ơn Thiên Triệu lạ lùng


Theo lời kể của cô Ana hướng dẫn viên du lịch thì:

"Vào năm 1945, khi Cộng Sản đang thiêu sống 30 tu sĩ và linh mục Dòng Phanxico trong một căn hầm ở bên cạnh của nhà thờ Mông Triệu ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina thì có hai mẹ con một cậu bé chứng kiến cảnh tàn sát ấy từ đầu đến cuối. Cậu bé ấy sau này là Cha Jozo. Cậu được ơn Thiên Triệu từ giây phút đau thương ấy."

3. Bị tù tội, Chúa và Mẹ làm phép lạ


Khi cha Jozo bị Cộng Sản kết án 3 năm tù vì biến cố Đức Mẹ hiện ra thì có nhiều cảnh tượng lạ lùng xẩy ra trong nhà tù. Theo lời cô Ana thì:

-Đức Mẹ luôn che chở và hiện ra với cha trong tù để an ủi và làm cho cha tin tưởng và phó thác hơn.

-Có những lính gác thấy một luồng ánh sáng mầu xanh luôn bao bọc quanh cha, nhất là lúc cha ngủ.

-Có khi lính gác thấy xiềng xích bị bẻ gẫy, cửa phòng giam của cha cứ tự động mở ra như hiện tượng xẩy ra cho Thánh Phêrô trong sách Tông Đồ Công Vụ.

-Có người mô tả là đã thấy cha Jozo bị Cộng Sản tra tấn và đánh cha đến mang thương tích và gẫy hàm răng. Những kẻ đánh cha sau này đều gặp nhiều sự dữ và bất hạnh.

4. Nói cho một linh mục người Mỹ về bí mật của cha ấy

Theo lời kể của một linh mục người Mỹ tên Timothy Deeter Ở tiểu bang Texas thì cha ấy không tin việc Đức Mẹ hiện ra nhưng các giáo dân của cha cứ mời cha ấy đi hành hương chung với họ tới Medjugorje. Khi tới phi trường, cha Timothy thưa với Chúa rằng:

"Lạy Chúa, con không tin việc Đức Mẹ hiện ra ở Medjugorje. Vậy con có một bí mật mà chỉ có Chúa và con biết thôi. Nếu như con đến đó mà có ai đó nói cho con biết về điều bí mật mà con chia sẻ với Chúa hôm nay thì con mới tin."

Khi cha Timothy đến Medjugorje, cha ấy bất đắc dĩ đến gặp cha Jozo dù có nhiều trở ngại trên đường đi: xe hơi bị hư. Sau khi đặt tay cầu nguyện cho cha Timothy, cha Jozo ghé tai cha Timothy và nói điều bí mật của cha Timothy.

Điều này làm cho cha Timothy quá sức kinh ngạc. Ngay lập tức, cha Timothy vội quỳ ngay xuống trước mặt cha Jozo và khóc rồi thú thật mọi điều. Về sau cha Timothy được bề trên gửi sang truyền giáo bên nước Úc. Cha đã thực hiện mọi điều theo tinh thần Medjugorje. Ơn Thiên Triệu nẩy nở tràn đầy.

5. Đức Mẹ hiện ra rất nhiều lần với Cha Jozo trong nhà thờ và trong các thánh lễ hàng ngày


Có khi cha Jozo đang dâng Lễ mà ngài bỗng la lớn lên và ca ngợi Đức Mẹ vì Mẹ hiện ra trong nhà thờ với cha. Cha đúng là tiên tri Moses của thời đại mới này.

6. Nhóm hành hương của chúng tôi được gặp gỡ cha  Jozo rất nhiều lần

Nhóm chúng tôi đã được cha Jozo ưu ái đặt tay chữa lành cho cả nhóm. Mẹ tôi, vợ chồng tôi, hai người con trai tôi và em trai tôi và các nhóm hành hương của chúng tôi trước năm 2011 cũng đã được cha ưu ái đặt tay cầu nguyện cho. Cha rất thương yêu nhóm hành hương người Việt Nam chúng tôi.  Cha Jozo đã từng nói qua thông dịch viên Ana rằng:

"Cha rất thương yêu người dân Việt Nam vì họ đang sống dưới chế độ Cộng Sản như người dân Nam Tư trước đây. Cha luôn cầu nguyện cho nước Việt Nam và dân tộc Viêt Nam."  

Cha rất thông thái, cha nói được tiếng Anh và hiểu rõ tiếng Anh nhưng cha dùng tiếng Croatian. Có những khi chị Nancy thông dịch ra tiếng Anh mà thiế sót thì cha quay sang nhắc nhở cho chị ấy. Cha thông suốt và thấu hiểu mọi điều. Cha bảo chúng tôi rằng:

"Các bậc cha mẹ như chúng con cứ an tâm. Chúa sẽ không bỏ gia đình củacác con đâu." Tạ ơn Chúa!

7. Cha bị cấm không cho nói về Đức Mẹ Medjugorje cho đến khi cuộc điều tra hoàn tất 

Năm 2011, cha bị đổi đi tới thủ đô Zagreb và tới một tu viện gần biên giới nước Áo. Cha Jozo nổi tiếng trên khắp thế giới. Từ tháng 12 năm 2011, cha đã sống ở một tu viện dòng Phanxico tại Zagreb. Cha Jozo vẫn còn đủ năng quyền của vị linh mục nhưng cha chấp nhận không được nói về Medjugorje với công chúng nữa cho đến khi Uỷ ban Vatican Commission hoàn thành việc điều tra về Medjugorje. Cha đã chọn sự vâng lời. 

Người ta cho rằng cha bị phạt vì đã nói quá nhiều về Mejugorje. Vì thế khách hành hương không còn được gặp cha để xin ơn lành của cha ban cho. Thật là đáng tiếc lắm thay!

Lạy Chúa, xin cho Thánh Ý Chúa thể hiện mọi nơi và mọi lúc! Amen.
Xin mọi người cầu nguyện cho vị linh mục thánh thiện này được luôn bình an và mạnh khoẻ! Amen.  

Kim Hà, 15/5/2021