Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4663: MẸ NÓI TRONG TIM # 88

Saturday, May 15, 202111:57 PM(View: 232)

1200px-Holy_Virgin_Gospa_from_Tihajlin_next_to_MeđugorjeCN 4663: MẸ NÓI TRONG TIM # 88

Lời nói đầu: Đức Mẹ Maria nói trong tim của anh Phan Lễ, cư dân ở San Diego, Hoa Kỳ, cũng là một khách hành hương Medjugorje vào cuối tháng 10 năm 2006. Rồi Mẹ Maria Lại Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ Nhân Ngày Lễ Vô Nhiễm. Khi anh cầu nguyện Chuỗi Mân Côi là lúc Mẹ Maria nói chuyện với anh.

Trường hợp của anh Lễ cũng giống như trường hợp của linh mục Stefano Gobbi, tức là được nghe Mẹ nói trong lúc cầu nguyện.

Đó là ơn Locution (mạc khải được nghe tiếng nói trong tim). Tin hay không là tùy mọi người. Nếu ta tin thì ta được phúc, còn nếu không tin thì cũng không có tội, nhưng xin đừng khinh thường và đả kích, vì Chúa Giêsu và Mẹ Maria thường dùng những người đơn sơ để mạc khải những điều bí ẩn và khôn ngoan của Thiên Đàng.

Tưởng cũng nên nhắc lại rằng Giáo Hội Hoa Kỳ đã chọn Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội (Immaculate Conception) là Quan Thầy của đất nước Hoa Kỳ.

Anh Phan Lễ kêu điện thoại cho tôi đúng vào ngày lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, 8 tháng 12 năm 2006. Anh cho biết vào sáng sớm ngày 8 tháng 12, năm 2006, khi anh Lễ đang cầu nguyện vào khoảng 2 giờ sáng thì anh ngửi thấy mùi hương hoa hồng thơm ngào ngạt, và anh biết ngay là giờ phút Mẹ đến. Thế rồi, Đức Mẹ Maria bắt đầu nói trong tim anh. 

Anh Lễ so sánh là khi anh còn ở Medjugorje, Nam Tư thì Đức Mẹ Maria nói chuyện một cách vui vẻ. Khi anh về Mỹ thì lúc nói chuyện với anh thì Mẹ buồn và khóc thút thít:

“Con ơi, hôm nay là ngảy lễ kính Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội, nhưng ở đây (Mỹ Quốc), không có nhiều người biết tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ, ngay cả có những người Công Giáo trên đất Mỹ cũng không để ý đến. Mẹ muốn nói với cả nhóm hành hương của con hãy:

1. Hãy tôn sùng Trái Tim Vô Nhiễm của Mẹ để an ủi Mẫu Tâm Mẹ.


2. Hãy sống trọn và nắm vững những lời Chúa Giêsu dậy trong Tám Mối Phúc Thật.

3. Đây là Hiến Chương Nước Trời. (Rồi Đức Mẹ Maria nhắc rõ từng điểm một):

“Phúc thay ai có tâm hồn nghèo khó, vì Nước Trời là của họ,
Phúc thay ai hiền lành, vì họ sẽ được đất hứa làm gia nghiệp.
Phúc thay ai sầu khổ, vì họ sẽ được Thiên Chúa ủi an,
Phúc thay ai khát khao nên người công chính.

Vì họ sẽ được Thiên Chúa cho thỏa lòng,
Phúc thay ai xót thương người, vì họ sẽ được Thiên Chúa xót thương.
Phúc thay ai có tâm hồn trong sạch,
Vì họ sẽ được nhìn thấy Thiên Chúa.

Phúc thay ai xây dựng hòa bình, vì họ sẽ được gọi là con Thiên Chúa,

Phúc thay ai bị bách hại vì sống công chính, vì Nước Trời là của họ.
Phúc thay anh em khi vì Thầy mà bị người ta sỉ vả,
Bách hại và vu khống đủ điều xấu xa.

Anh em hãy vui mừng hớn hở,
Vì phần thưởng dành cho anh em ở trên trời thật là lớn lao.

Quả thật các ngôn sứ là những người đi trước anh em
cũng bị người ta bách hại như thế.” (Mt 5: 3-12)

Anh Lễ tâm sự rằng khi anh ngửi thấy mùi hương hoa hồng là anh cảm thấy là Mẹ sắp đến để giao một nhiệm vụ nặng nề cho anh là thông đạt lời của Mẹ cho 33 người trong nhóm. Đức Mẹ Maria còn muốn anh nói chuyện với cha Thiện là vị linh mục linh hướng của nhóm. Anh cũng vui vẻ cho biết là Đức Mẹ đã và đang chữa lành cho anh, và anh đã kêu điện thoại cho một số anh chị em trong nhóm. 

Khi đi nhà thờ, anh Lễ có gặp một vị linh mục người Việt Nam. Anh có chia sẻ cảm nghiệm của anh về Medjugorje cho vị linh mục này. Ngài tỏ ra tin tưởng những gì mà Mẹ Maria muốn dậy dỗ cho các con của Mẹ. Cha còn xin anh Lễ hai áo Đức Bà Màu Nâu để đeo và tặng cho một em nhỏ bị bịnh nặng.


Kim Hà 9/12/06-2021