Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4665: ƠN THỊ KIẾN Của Khách Hành Hương Medjugorje #90

Sunday, May 16, 202112:22 AM(View: 201)

medjugorje-visionaries1CN 4665: ƠN THỊ KIẾN Của Khách Hành Hương Medjugorje #90

Cô Trâm kể về một thị kiến mới nhất mà cô nhận được:

“Vào ngày thứ năm 30/12, khi em chầu Thánh Thể ờ nhà thờ St. John Baptist ở Costa Mesa thì Chúa cho em thấy thị kiến một cái hòm quan tài, trên đó là những hạt muối, sau đó, các hạt muối biến thành kim cương. Em ngạc nhiên vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến ấy. Đến một, hai ngày sau, khi em đi dự lễ ở nhà thờ Trái Tim Vô Nhiễm Mẹ Maria thì em nghe cha Tuấn giảng về gương sáng của một linh mục Mỹ vừa qua đời khi ngài được hơn 90 tuổi.

Có thể ngày ngài về với Chúa là ngày mà em được thị kiến. 

Vị linh mục nhân đức ấy là Đức Ông Sam. Suốt đời ngài chăm lo phụng sự Chúa và phục vụ dân Chúa. Ngài vốn là cha tuyên úy của lính cứu hỏa nên có hàng ngàn lính cứu hoả đến tham dự Thánh lễ an táng của ngài, và có hàng trăm xe cứu hỏa đậu chung quanh nhà thờ để biểu dương lực lượng. Đó là giây phút cuối cùng mà những người thọ ơn ngài nói lời vĩnh biệt vị mục tử nhân lành mà Thiên Chúa đã ban cho họ. Ngay khi cha Tuấn kể thì em hiểu ra ngay ý nghĩa của thị kiến của những ngày hôm trước là Chúa muốn nói về Đức Ông Sam.”

Khi nghe cô Trâm nói đến đó, trí tôi chợt nhớ ngay đoạn Phúc Âm Mat Thêu 5: 13-16. Chúa phán:


“Chính anh em là muối cho đời (Mt 5:13)…Chính anh em là ánh sáng cho trần gian… (Mt: 5-14). Cũng vậy, ánh sáng của anh em phải chiếu giãi trước mặt thiên hạ, để họ thấy những việc anh em làm, mà tôn vinh Cha của anh em, Đấng ngự trên trời.” (Mt 5: 16)

Hình ảnh muối biến thành kim cương trên hòm nói lên rằng khi sống thì Đức Ông Sam là muối và ánh sáng cho đời. Lúc về với Chúa thì ngài tỏa ánh sáng muôn màu như kim cương. Cuộc sống của ngài làm đẹp lòng Chúa và tạo công đức trước Nhan Chúa. Và Chúa yêu quý ngài như kim cương, vì kim cương là một trang sức quý trước mặt người đời. Tạ ơn lòng thương xót và sự khôn ngoan của Thiên Chúa!

-Vào ngày đại lễ mừng Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, tại Orange County, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam tổ chức một Thánh lễ long trọng tại Đại Học UCI ngày 19 tháng 11 năm 2006. Trong ngày ấy, cô Trâm cầu nguyện và được nhìn thấy một thị kiến như sau:


“Các Thánh Tử Đạo Việt Nam mặc áo dài khăn đóng đi vào các ruộng lúa và bị giết chết. Máu các ngài đổ ra trong ruộng lúa. Ngay sau đó, một em bé nhỏ chừng 10 tuổi, cũng mặc áo dài khăn đóng, tay cầm cuốn Thánh Kinh và đi ra từ ruộng lúa.”

Cô Trâm nói rằng hình ảnh các Thánh Tử Đạo giống như hình ảnh mà cô thấy trong Đền Các Thánh Tử Đạo Việt Nam tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam ở Orange County. Cô thắc mắc là tại sao hình ảnh các Thánh ở Đền Thánh Tử Đạo không có lúa mà cô lại thấy ruộng lúa ở trong thị kiến?

Tôi đáp: “Có lúa chín vàng trong bức họa mà em không để ý đó thôi!”

Như vậy, hình ảnh trong thị kiến của cô Trâm còn rõ ràng hơn hình ảnh mà cô Trâm nhớ. Điều này nói lên: "Máu các thánh tử đạo là hạt giống đức tin.”

Hình ảnh một em bé mặc áo dài, khăn đóng đi ra từ ruộng lúa chính là hình ảnh các vị linh mục và tu sĩ nam nữ người Việt Nam đã và đang được ơn gọi dồi dào tại Việt Nam và ở Hải Ngoại.

Chúng tôi xin tạm ngưng ở đây. Tôi xin kể thêm về một thị kiến khác của cô Trâm trong bài tới.

Trong thị kiến ấy, Chúa muốn nhắc nhở tôi viết về sự khôn ngoan, vì suốt cả tháng nay, tôi muốn viết về đề tài đó mà chưa có thì giờ.

Qua cô Trâm, Chúa dạy dỗ tôi và muốn tôi phải viết ra. Con xin cảm tạ Thiên Chúa cao cả và nhân từ.


Xin Chúa Thánh Thần tiếp tục ban ơn đặc sủng của Ngài trên tất cả chúng con, những người viết và những người đọc và nghe Radio Giờ Của Mẹ. Amen.


Kim Hà 7/12/06-2021