Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 9)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4667: CHUYỆN ĐỜI CHA JOZO ZOVKO #92

Sunday, May 16, 20211:16 AM(View: 212)

jozoCN 4667: CHUYỆN ĐỜI CHA JOZO ZOVKO #92
Từ một người “hoang mang” trở thành một tông đồ “nhiệt thành.”

Cha Jozo phải chính mắt mình nhìn thấy Mẹ hiện ra mới tin lời của 6 em Thị Nhân. Lúc bị nhốt trong ngục tù, ngài đã làm phép lạ, hoán cải những cai ngục trở lại đạo. Ngày hôm nay Cha là một chứng nhân mạnh mẽ cho các Sứ Điệp Mẹ Mễ Du và là người truyền bá Sứ Điệp Mẹ Mễ Du trên khắp thế giới.

Đêm trước ngày Đức Mẹ hiện ra cho các thị nhân (24-6-1981) thì có một cú sấm sét đã cắt đứt hệ thống điện thoại của làng Mễ Du. Giáo xứ Mễ Du bị cô lập, không liên lạc được với những vùng lân cận. Cha Jozo lúc đó đang trên đường từ Zagreb đến Mosta (cách Mễ Du khoảng 40 km) để viếng thăm mẹ của cha đang nằm trong bệnh viện. Tại đây một người đàn bà thuộc giáo xứ Mễ Du đã báo tin cho Cha biết rằng:

“Tại sao Cha lại ở đây, trong khi Đức Mẹ đang hiện ra cho các thị Nhân thuộc giáo xứ (Mễ Du) của Cha ?”

Cha không ngạc nhiên khi nghe tin nầy vì cha nghĩ cũng có thể là “ai đó” đã “sắp đặt” lần nầy để “gài” giáo dân vào tội “tin dị đoan”. Chúa nhật ngày 28.06 là Chúa Nhật đầu tiên sau ngày Đức Mẹ hiện ra (24.06). Cha Jozo càng ngày càng lo lắng. Trong khi Cha một mình cầu nguyện trong nhà thờ thì bên ngoài có khoảng 15.000 người đang đi theo các thị nhân. 

Hơn nữa một hiện tượng lạ đã xảy ra, cây thánh giá trên núi Thánh Giá Krizevac tự nhiên biến mất. Những điều nầy làm Cha suy nghĩ lại:

"Nếu không phải là Cộng Sản lường gạt, thì đây có thể tác phẩm của ma quỷ Satan. Còn nếu là Thiên Chúa đã làm thì dân chúng sẽ đi nhà thờ đông đảo."

Cha Jozo với thái độ nghiêm khắc nên đã thẩm vấn các thị nhân và gia đình của họ. Các thị nhân đã vui vẻ trả lời giống nhau về những câu hỏi của Cha. Cha càng ngày càng hoang mang. Ngày 01.07 Cha cầu nguyện một mình trong thánh đường:

“Lạy Chúa, ông Môisen ngày xưa biết ông sẽ làm gì, vì chính Ngài đã dìu dắt ông. Còn tại đây chúng con đi trong tăm tối mịt mù”.


Thình lình Cha nghe một giọng nói thật rõ từ trong thâm tâm của ngài:

“Hãy đi ra và bảo vệ các con trẻ”.


Cùng lúc đó thình lình có tiếng đập mạnh vào cửa nhà thờ. Sáu em thị nhân đang đứng run rẩy ở cửa thánh đường, thở hào hển và nói:

“Xin Cha bảo vệ cho chúng con vì công an đang lùng bắt chúng con”.


Cha mở cửa cho các em vào tạm trú tại phòng gần nhà Tạm có Mình Thánh Chúa. Lúc sau ngài trở lại thì Đức Mẹ đang hiện ra cho các em. Sau đó em Jakov (nhỏ nhất, 10 tuổi) nói với Cha:
“Thưa Cha, ngày mai Mẹ sẽ hiện ra trong ngôi Thánh đường nầy. Mẹ Maria hiện ra trong nhà thờ cho tất cả mọi người."


Cha Jozo không phản đối và cũng không thông báo trong Thánh Lễ Chúa Nhật kế tiếp. Nhưng các thị nhân thì rất bình tĩnh, Vicka nói:

“Thiên Chúa đã kêu gọi giáo dân lên đọc kinh trên núi, thì Ngài cũng sẽ kêu gọi giáo dân vào Thánh đường”.


Và sự việc đã xảy ra đúng như vậy. Mới có 12 giờ trưa mà nhà thờ đã chật cứng người, trong khi còn 6 tiếng nữa mới có Thánh Lễ. Ngay cả ngoài nhà thờ cũng đã có đông đảo người. Người ta đứng quá đông đến sát bàn thờ làm Cha xứ Jozo không thể dang thẳng hai cánh tay ra được khi ngài bắt đầu Thánh Lễ: “Thiên Chúa ở cùng anh chị em”.


Sau Thánh Lễ người ta ở lại nhà thờ để lần Chuỗi Mân Côi chung. Thình lình có hiện tượng lạ, Cha Jozo kể lại :


“Trong lúc đọc kinh Chuỗi Mân Côi thì Đức Mẹ đã hiện ra trong Thánh đường. Chính tôi và những người trong nhà thờ đã nhìn thấy Mẹ. Mẹ đẹp tuyệt vời, không diễn tả được. Lúc đầu Mẹ ở phía sau nhà thờ rồi từ từ tiến đến bàn thờ. Chúng tôi tạm ngưng Chuỗi Mân Côi và hát một bài thánh ca. Mẹ ban ơn chúc lành cho tất cả mọi người và nói:

“Mẹ cám ơn các con đã đáp lời Mẹ kêu gọi, các con thân yêu.”

Lúc đó tôi mới biết chắc chắn là chính Mẹ đã hiện ra. Hơn thế nữa tôi còn được nghe tiếng Mẹ nói. Tạ ơn Chúa. Sau đó tôi đã nói với các em Thị nhân là các em nói đúng. Và giáo dân cũng thở phào nhẹ nhõm vì họ cũng đã lo lắng vì sự cứng lòng tin của tôi”. (Trích sách Medjugorje: A testimony).


Sau đó ngài phát động việc đọc kinh Mân Côi chung mỗi ngày. Ăn chay tập thể một tuần lễ. Các cửa tiệm đều đóng cửa. Làng Mễ Du được thay đổi từ đây. Đồng thời áp lực của chính quyền cũng gia tăng. Lực lượng công an và quân đội được tăng cường để kềm chế làng Mễ Du. Các em thị nhân bị quản thúc và đe dọa mạng sống.

Đường lên núi và làng Mễ Du bị phong tỏa. Không một người nào được ra vào làng Mễ Du. Khi làng Mễ Du chịu sự áp bức của chính quyền thì ngay từ những ngày đầu tiên đã có những hiện tượng lạ như: thập tự giá trên ngọn núi xoay tròn, biến mất rồi hiện trở lại, một hào quang ánh sáng dưới chân thập tự, nhà thờ tự nhiên bị cháy rồi trở lại bình thường khi xe cứu hoả đến.

Cha Jozo bị áp lực nặng nhất. Trong khi đó càng ngày giáo dân Mễ Du đi Lễ càng đông và sốt sắng cầu nguyện.…Bị vu cáo giảng chống cách mạng, Cha Jozo bị bắt. Toà án xử Cha dựa vào 15 nhân chứng “bất đắc dĩ”. Những người nầy hoặc bị hăm dọa hoặc bị mua chuộc để làm chứng gian. Cha nói:

“Trên đường đi ra toà án tôi cảm thấy có một niềm vui hân hoan từ trong thâm tâm, do đó tôi không còn sợ gì nữa”.

Ngày 22.10.1981 toà án xử Cha 3 năm tù. Trong nhà tù (1 năm rưõi) Cha bị tra tấn và làm những việc hết sức cực khổ. (Trích từ Dear children của Mladen Bulic).

Phép Lạ trong tù


Ở làng Mễ Du, các em Thị nhân hết lòng lo lắng cho Cha xứ Jozo, các em hỏi Đức Mẹ về Cha Jozo (22.08.1981). Mẹ nói:

“Cha Jozo không có gì phải sợ hãi. Mọi vấn đề sẽ được giải quyết êm đẹp”.

Sau đó có một lần Mẹ không hiện ra cho các em Thị nhân đúng thời điểm như Mẹ thường hiện ra. Nhưng ngày 28.08.1981, Mẹ hiện ra cho các em và nói:

“Sở dĩ Mẹ không đến được với các con ngày đó là vì Mẹ đến với Cha Jozo.”

Trong tù mặc dù Cha Jozo chịu nhiều cực hình, nhưng những người cai tù cũng như trong tù đã thấy được nhiều hiện tượng lạ và nhiều người đã trở lại đạo. Một trong những đồng tù với Cha là Ivan Ivankovic, (xin đừng lầm với thị nhân Ivan Dragicevic). Ivan bị ở tù 2 tháng là vì ông bảo vệ hiện tượng Mễ Du, ông ta kể lại:

"Một buổi sáng tôi nghe nhiều tiếng ồn ào từ phía ngoài. Một số bạn tù kể lại là có một số hiện tượng kỳ lạ xảy ra trong phòng giam của Cha Jozo. Khi cai ngục khoá cửa phòng giam của Cha ban đêm, thì phòng giam tràn đầy ánh sáng, họ không tìm cách tắt đèn được. Và cửa phòng giam của Cha tự động mở ra (Giống hiện tượng trong tù của thánh Phêrô, Cv 5, 18)

Sau khi ở tù được 1 năm rưỡi thì Cha Jozo được thả. Đức Giám Mục Zanic (thành phố Mostar), vì không tin hiện tượng Mễ Du, do đó đã bổ nhiệm Cha coi một xứ khác càng xa Mễ Du càng tốt. Đó là xứ Tihaljina. Sau 3-4 năm thì khách hành hương bắt đầu biết và đến tìm Cha để được giúp đỡ về tâm linh, nghe giảng về Sứ Điệp Mẹ Maria, được chữa bệnh, trừ tà ma.

Năm 1999 Cha Jozo được chọn bởi 23.455 độc giả của nhật báo Daily Catholic và là người thứ 29 trong 100 người Công giáo nổi tiếng nhất trên thế giới của thế kỷ 20. Cha Jozo là một người rất khiêm nhường. Ngài chỉ thích nói về Chúa Giêsu, Mẹ Maria và sự cần thiết trong cuộc sống khi sống theo những Sứ Điệp của Mẹ Maria. Cha đã đi nhiều nơi trên thế giới để truyền bá Sứ Điệp của Mẹ Mễ Du.

Kim Hà sưu tầm, 2021