Saturday, May 8, 20215:02 PM(View: 5)
Có một thời kỳ mà Thánh Gertrude thành Helfta đã dâng cuộc đời cầu nguyện của bà để hoàn toàn thánh hiến cho Chúa Giê su. Bà Thánh đã cảm động hỏi Chúa Giêsu xem Ngài muốn bà làm gì. Chúa Giê su trả lời:
Saturday, May 8, 202111:00 AM(View: 4)
Theo lịch sử của vùng Tlaxcala thì nơi này có thành lũy chiến đấu vững vàng, ở về phía nam của tiểu bang. Nơi đây có một vùng tên là Cacaxtla nằm giữa hai ngọn đồi, có một đền thờ ngoại giáo gọi là Teocalli. Ngày xưa, người ta đến để khấn xin ma quỷ giúp đỡ và ban cho sức mạnh để chống lại kẻ thù.
Saturday, May 8, 202110:53 AM(View: 4)
Tôi muốn kể về hang động của TLTT Micae ở miền Đông nước Ý (tiếng Ý: Santuario di San Michele Arcangelo). Khi đến hành hương ở nơi này, ai cũng cảm thấy sự hiện diện linh thiêng của Thánh Micae. Năm 2000, khi nhóm chúng tôi đến viếng hang động này thì tình cờ có một người đàn ông đến ngồi trước tượng của Thánh Micae. Bỗng dưng, Thánh Micae ra tay trừ quỷ cho ông...
Saturday, May 8, 20211:00 AM(View: 6)
Trung tâm Cenacolo đã chỉ định anh Robert, một cư dân nước Croatia, 31 tuổi, để kể cho nhóm hành hương của chúng tôi nghe về cảm nghiệm cuộc đời của anh và đường lối Chúa biến đổi cuộc sống anh Robert như thế nào:
Saturday, May 8, 202112:37 AM(View: 6)
Nhà Giúp Cai Ma Tuý CENACOLO COMMUNITY được thành lập cách đây 38 năm. Đúng ngày Lễ Đức Mẹ Carmelo, 16/7/1983, Sr. Elvira Petrozzi, (được gọi là Mẹ Elvira), người sáng lập ra Cộng Đoàn Cenacolo Community tại vùng Saluzzo, nước Ý. Theo sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh, và để đáp ứng nhu cầu để giúp đỡ các thanh niên bị nghiện ma tuý, bơ vơ...
Friday, May 7, 20212:37 PM(View: 10)
Trong các chuyến hành hương đi Medjugorje, chúng tôi thường đến thăm Cộng đoàn Cenacolo (có nghĩa là Bữa Tiệc Ly). Đó là một trung tâm chữa lành cho các thanh niên nghiện rượu và ma tuý.
Friday, May 7, 20217:25 AM(View: 12)
Tôi đã được nghe về rất nhiều câu chuyện là người ta buôn bán với nhau rồi dùng bùa ngải hại nhau. Hãy coi chừng vì bùa sẽ quật lại kẻ đã manh tâm làm điều gian ác để ám hại người khác. Lưới trời lồng lộng không thoát được. Xin ghi lại để cho mọi người cùng đọc và suy nghĩ: ĐỪNG BAO GIỜ DÙNG BÙA NGẢI ĐỂ HẠI NGƯỜI KHÁC VÌ BÙA SẼ TRỞ LẠI LÀM HẠI NGƯỜI DÙNG BÙA.
Thursday, May 6, 202111:21 AM(View: 18)
Gần đây, anh Đông Nguyễn, Master của www.memaria.net và Trưởng Nhóm Thư Viện Đức Tin đã báo tin cho chúng tôi biết là có 2 người thanh niên nhờ nghe bộ Audio Tin Mừng Như Đã Vén Mở Cho Tôi (TMNDDVMCT) trên các trang nhà: www.memaria.org và ww.memaria.net mà đã muốn đi tu. Một người đã chịu chức vào tháng 6/2020, còn 1 người vẫn là thầy Huy...
Thursday, May 6, 20217:22 AM(View: 16)
https://imedjugorje.com/krista-and-jim/ Vợ chồng chị Krista và anh Jim kể cảm nghiệm của họ từ Medjugorje: "Có người giới thiệu tác phẩm My Heart Will Triumph (Trái Tim Mẹ Sẽ Toàn Thắng). Tôi tự hỏi và được trả lời như sau: “Đó là những câu chuyện về một trong các thị nhân ở Medjugorje.”
Thursday, May 6, 20216:03 AM(View: 16)
Lời Nói Đầu: Đây là lời chia sẻ cảm nghiệm của bà Thiểu Uyển (tên thật), thuộc giáo xứ St. Barbara, thành phố Santa Ana, California. Bà Uyển đã chia sẻ cho cả nhóm trong chuyến hành hương đi viếng Đức Mẹ Guadalupe, tại Mexico City. Bà Uyển kể với tâm tình thành thực làm cho mọi người cùng khóc với bà trên chuyến xe buýt đi thăm thành phố...

BÓNG THÁNH GIÁ

Monday, April 17, 20179:22 PM(View: 1302)

l2BÓNG THÁNH GIÁ

Trong một chương trình buổi tối trên một kinh truyền hình của Hoa Kỳ, một cô gái điếm được mời đến phát biểu ý kiến dựa theo một số câu hỏi của một phóng viên. Cô trang điểm diêm dúa và mặc một chiếc váy thật ngắn. Cô đã tỏ ra không những bình tĩnh mà còn có thái độ khiêu khích trước những câu hỏi của người phóng viên. Chợt nhìn thấy trên cổ của cô một dây chuyền vàng với một cây thánh giá thật đẹp, người phóng viên thay đổi đề tài. Ông hỏi cô:

- Tôi thấy cô có đeo Thánh giá trên cổ, hẳn cô là người có tôn giáo?

Khán giả thấy rõ sự bối rối của cô gái điếm, có lẽ đây là vấn đề mà không bao giờ cô nghĩ tới. Sau một hồi do dự, cô trả lời:

- Tôi không theo đạo nào cả.

Người phóng viên hỏi dồn:

- Thế tại sao cô lại mang Thánh giá trên người?

Cô gái điếm thinh lặng cúi nhìn xuống sàn nhà một hồi lâu rồi trả lời:

- Lúc nhỏ tôi có đạo, nhưng đó là chuyện xưa rồi.

***

Không có đạo, không muốn làm môn đệ Đức Kitô, hay chối bỏ Ngài mà vẫn mang trên mình Thánh giá của Ngài. Phải chăng đó không là hình ảnh của nhân loại chúng ta. Dù không biết Ngài, dù có chối bỏ Ngài, con người vẫn không thể thoát được bóng Thánh giá của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã từng tuyên bố: Khi nào Ta chịu treo lên, Ta sẽ lôi kéo mọi người lên cùng Ta. Kể từ khi thập hình của người La Mã được sắp đặt cho Chúa Giêsu, bóng Thánh giá của Ngài đã bao phủ cả trái đất.

Mãi mãi, không ai có thể ở ngoài bóng mát của Thánh giá.

Mãi mãi, không ai có thể ở ngoài vòng lôi kéo của Thánh giá Chúa Giêsu.

Mãi mãi, con người không có thể loại bỏ Thánh giá của Chúa Giêsu ra khỏi lịch sử của mình.

Thập giá không những chỉ được dựng lên trên nóc thánh đường, trên cung thánh hay trong nhà của người tín hữu, mà còn phải được tôn vinh nơi phố chợ, ỏ khắp mọi nơi. Chúa Giêsu đã không chịu đóng đinh trong một giáo đường giữa hai hàng bạch lạp nhưng trên thập giá giữa hai người trộm cướp, Ngài đã bị treo lên giữa ngã ba đường để cho mọi người qua lại đều nhìn thấy. Philatô đã có lý khi cho viết trên đầu thập giá của Chúa Giêsu một hàng chữ bằng cả ba thứ tiếng: Do thái, La tinh và Hy lạp. Ngài đã chết trước sự chứng kiến của mọi người, Ngài đã chết cho mọi người, Ngài đã chết thay cho từng người trong nhân loại để chúng ta được qui tụ vào gia đình con cái Thiên Chúa.

Mùa Phục Sinh, trong ánh sáng của Đấng đã chiến thắng cho sự chết, chúng ta chiêm ngắm thập giá của Chúa Giêsu. Hẳn những vết đinh đâm nơi cạnh sườn mà Ngài đã một lần cho Thánh Tôma sờ đến, giờ đây vẫn còn trên thân xác phục sinh của Ngài. Ngài đã Phục Sinh nhưng thập giá của Ngài vẫn còn đó, và Thập giá mãi nhắc nhở cho chúng ta về một tình yêu trọn vẹn đang ôm trọn lấy chúng ta.

***

Nguyện cho bóng mát của Chúa Giêsu luôn ấp ủ chúng ta, để chúng ta được mãi mãi tiến bước trong hân hoan tin tưởng và yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban sức mạnh và niềm vui cho các tín hữu Chúa, để khi tham dự vào mầu nhiệm thập giá của Chúa bằng chính cuộc sống chấp nhận và tin yêu, họ trở thành tín hiệu mời gọi mọi người xung quanh đến nép mình dưới bóng mát thập giá Chúa. Amen.

R. Veritas