19 Tháng Mười 20206:42 SA(Xem: 18)
Hôm nay, tôi ngồi nhớ lại quá khứ để ngợi khen và cảm tạ Thiên Chúa đã từng cứu mỗi người trong gia đinh tôi cách riêng. 1. Tôi có thai 5, 6 tháng và đã trăn trối trên đường vượt biên vì lên cơn mệt gần chết.
16 Tháng Mười 20204:22 SA(Xem: 72)
Hôm nay là ngày 16/10/2020, kỷ niệm 40 năm ngày gia đình tôi định cư ở nước Hoa Kỳ, đặc biệt là California, tôi muốn tâm sự về cuộc sống vất vả của gia đình tôi trong 40 năm.
15 Tháng Mười 20205:47 CH(Xem: 61)
Nguồn: Catholic Answer and Prayers 1. TRẺ THƠ BỊ BỎ ĐÓI ĐẾN CHẾT Tôi xin các bạn cầu nguyện cho một bé gái 10 tuổi mà tôi không quen. Bé ở với cha mẹ nuôi và họ để cho bé đói cho đến chết. Họ khoá cửa tủ lạnh. Đồ ăn họ để trên các kệ rất cao để bé không với tới được.
15 Tháng Mười 20205:02 CH(Xem: 42)
Tính đến nay Ông Thomas Nguyễn Văn Nên, Phó Chủ Tịch của Tổng Hội Đức Mẹ Mân Côi qua đời gần được 100 ngày rồi.
14 Tháng Mười 202010:14 SA(Xem: 45)
Ba năm trước vào năm 2017, vào dịp kỷ niệm 100 năm mà Đức Mẹ hiện ra ở Fatima, phái đoàn hành hương chúng tôi gồm hơn 60 người cùng nhau đi hành hương 17 ngày ở Âu Châu.
14 Tháng Mười 20204:51 SA(Xem: 47)
https://www.youtube.com/watch?v=JxtDmmmJKJg Từ nội dung bản nhạc The Impossible Dream Mơ ước một giấc mơ không thể thực hiện được. Chiến đấu một kẻ thù không đánh bại được. Gánh chịu một nỗi thống khổ không thể chịu đựng nổi. Chạy khi kẻ can đảm không dám đi. Sửa sai lầm lỗi không thể sửa đổi được. Yêu thương tinh tuyền và trong sạch từ đàng xa.
13 Tháng Mười 20209:26 CH(Xem: 56)
Hãy mở mắt mỗi ngày để quan sát, Các phép lạ diệu kỳ của tình yêu. Nếu ta không mở to đôi mắt, Không thấy điều Chúa âu yếm ban cho. Phép lạ của tình Chúa yêu nhân loại, Phép lạ của tình yêu gia đình. Phép lạ của người hy sinh chính mình cho người khác, Phép lạ của tình bạn thiêng liêng.
13 Tháng Mười 20206:10 CH(Xem: 68)
Ma quỷ rất ghét các linh mục và chúng sẽ làm mọi sự trong khả năng của chúng để cám dỗ các ngài và hạ bệ các ngài. Vì thế các linh mục thường xuyên chịu sự tấn công thiêng liêng của ma quỷ.
12 Tháng Mười 20206:23 CH(Xem: 65)
Từ khi đến Mỹ vào ngày 16 tháng 10 năm 1980, tôi luôn tự nhắc nhở mình là: Phải ghi lại mọi chi tiết về sự đau khổ và phấn đấu của gia đình tôi trên đất Mỹ. Đây là những chứng tích cụ thể và chân thật để lưu lại cho thế hệ sau, ít ra là cho các thế hệ con cháu được biết thế nào là đời sống của người tị nạn khi lưu vong nơi xứ lạ.
09 Tháng Mười 202011:04 SA(Xem: 81)
Bạn sẽ hiểu lý do tại sao ma quỷ chống lại những ai khuyến khích người khác mặc Áo Đức Bà. Xin hãy nghe câu chuyện của Bậc Đáng Kính Francis Ypes:

BÓNG THÁNH GIÁ

17 Tháng Tư 20179:22 CH(Xem: 1117)

l2BÓNG THÁNH GIÁ

Trong một chương trình buổi tối trên một kinh truyền hình của Hoa Kỳ, một cô gái điếm được mời đến phát biểu ý kiến dựa theo một số câu hỏi của một phóng viên. Cô trang điểm diêm dúa và mặc một chiếc váy thật ngắn. Cô đã tỏ ra không những bình tĩnh mà còn có thái độ khiêu khích trước những câu hỏi của người phóng viên. Chợt nhìn thấy trên cổ của cô một dây chuyền vàng với một cây thánh giá thật đẹp, người phóng viên thay đổi đề tài. Ông hỏi cô:

- Tôi thấy cô có đeo Thánh giá trên cổ, hẳn cô là người có tôn giáo?

Khán giả thấy rõ sự bối rối của cô gái điếm, có lẽ đây là vấn đề mà không bao giờ cô nghĩ tới. Sau một hồi do dự, cô trả lời:

- Tôi không theo đạo nào cả.

Người phóng viên hỏi dồn:

- Thế tại sao cô lại mang Thánh giá trên người?

Cô gái điếm thinh lặng cúi nhìn xuống sàn nhà một hồi lâu rồi trả lời:

- Lúc nhỏ tôi có đạo, nhưng đó là chuyện xưa rồi.

***

Không có đạo, không muốn làm môn đệ Đức Kitô, hay chối bỏ Ngài mà vẫn mang trên mình Thánh giá của Ngài. Phải chăng đó không là hình ảnh của nhân loại chúng ta. Dù không biết Ngài, dù có chối bỏ Ngài, con người vẫn không thể thoát được bóng Thánh giá của Chúa Giêsu. Chúa Giêsu đã từng tuyên bố: Khi nào Ta chịu treo lên, Ta sẽ lôi kéo mọi người lên cùng Ta. Kể từ khi thập hình của người La Mã được sắp đặt cho Chúa Giêsu, bóng Thánh giá của Ngài đã bao phủ cả trái đất.

Mãi mãi, không ai có thể ở ngoài bóng mát của Thánh giá.

Mãi mãi, không ai có thể ở ngoài vòng lôi kéo của Thánh giá Chúa Giêsu.

Mãi mãi, con người không có thể loại bỏ Thánh giá của Chúa Giêsu ra khỏi lịch sử của mình.

Thập giá không những chỉ được dựng lên trên nóc thánh đường, trên cung thánh hay trong nhà của người tín hữu, mà còn phải được tôn vinh nơi phố chợ, ỏ khắp mọi nơi. Chúa Giêsu đã không chịu đóng đinh trong một giáo đường giữa hai hàng bạch lạp nhưng trên thập giá giữa hai người trộm cướp, Ngài đã bị treo lên giữa ngã ba đường để cho mọi người qua lại đều nhìn thấy. Philatô đã có lý khi cho viết trên đầu thập giá của Chúa Giêsu một hàng chữ bằng cả ba thứ tiếng: Do thái, La tinh và Hy lạp. Ngài đã chết trước sự chứng kiến của mọi người, Ngài đã chết cho mọi người, Ngài đã chết thay cho từng người trong nhân loại để chúng ta được qui tụ vào gia đình con cái Thiên Chúa.

Mùa Phục Sinh, trong ánh sáng của Đấng đã chiến thắng cho sự chết, chúng ta chiêm ngắm thập giá của Chúa Giêsu. Hẳn những vết đinh đâm nơi cạnh sườn mà Ngài đã một lần cho Thánh Tôma sờ đến, giờ đây vẫn còn trên thân xác phục sinh của Ngài. Ngài đã Phục Sinh nhưng thập giá của Ngài vẫn còn đó, và Thập giá mãi nhắc nhở cho chúng ta về một tình yêu trọn vẹn đang ôm trọn lấy chúng ta.

***

Nguyện cho bóng mát của Chúa Giêsu luôn ấp ủ chúng ta, để chúng ta được mãi mãi tiến bước trong hân hoan tin tưởng và yêu thương.

Lạy Chúa Giêsu, xin ban sức mạnh và niềm vui cho các tín hữu Chúa, để khi tham dự vào mầu nhiệm thập giá của Chúa bằng chính cuộc sống chấp nhận và tin yêu, họ trở thành tín hiệu mời gọi mọi người xung quanh đến nép mình dưới bóng mát thập giá Chúa. Amen.

R. Veritas