Sunday, June 23, 20247:39 PM(View: 8)
Nguồn: Internet "Điều quan trọng nhất là các con thị nhân phải luôn hiệp nhất. Xin sự bình an ở giữa các con. Các con phải luôn nhớ điều này là: Hãy vâng lời và làm những gì mà các linh mục và cha mẹ các con bảo các con làm.
Sunday, June 23, 20247:15 PM(View: 10)
Nguồn: https://medjugorje.com/tonight-june-23-2024-ivan-joined-marija-on-apparition-mountain/ Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Đêm hôm trước, 22/6/2024, mặt trăng tròn vành vạnh soi sáng cả khu đồi. Tôi đã thông báo rằng vào ngày 15/6/2024, cộng đoàn Caritas Community quy tụ nhau lần thứ hai...
Sunday, June 23, 202412:12 PM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost.com Có điều lạ là đã có 5 trong 6 lời tiên tri của ông cụ Mate được thực hiện. Chúng ta đang chờ đợi điều thứ 6 xẩy ra. Có nhiều người được ơn tiên tri, được nhìn thấy Chúa và Đức Mẹ, được mơ thấy các hiện tượng siêu nhiên.
Sunday, June 23, 202411:50 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost.com Tại Medjugorje có một ông cụ già nói tiên tri về 6 điều sẽ xẩy ra trước khi có dấu hiệu trường kỳ tại Medjugorje, mà nay đã có 5 điểu xẩy ra.
Sunday, June 23, 202411:33 AM(View: 9)
Anh Long Nguyễn từ nước Đan Mạch cùng đi với gia đình và các bạn đến hành hương ở Medjugorje trong những ngày trọng đại này: 9 ngày Mẹ hiện ra liên tiếp và họ cũng sắp đón chào ngày kỷ niệm 43 năm Mẹ Hiện Ra (24/6-25/6/2024)
Saturday, June 22, 20249:12 PM(View: 19)
Nguồn: Medjugorje.com Tác giả A Friend of Medjugorje kể: Trước buổi cầu nguyện đêm nay là ngày 22/6/2024, thị nhân Marija chào mừng mọi người với thông điệp này:
Friday, June 21, 20246:16 PM(View: 36)
Nguồn: https://medjugorje.com/friday-june-21-2014-tonights-apparition-on-the-mountain-in-medjugorje/ LỜI KỂ CỦA TÁC GIẢ A FRIEND OF MEDJUGORJE: Cây Thánh Giá trên Đồi Hiện Ra: Trên Đồi Hiện Ra có cây thánh giá đã từng đứng tại nơi mà nay có tượng Đức Mẹ đứng ở trên Đồi Hiện Ra. Đó là nơi mà thị nhân Marija nhận được những cuộc hiện ra của Đức Mẹ hàng đêm
Friday, June 21, 20245:46 PM(View: 39)
Nguồn: Catholic Saint Sáu ngày qua đi mà chúng ta được sống trong ân sủng lớn lao. Đó là sự kiện Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje, từ ngày 16/6/2024 đến ngày 24/6/2024 với thị nhân Marija để cùng mọi người tại Medjugorje và trên thế giới cầu nguyện cho nền hoà bình của thế giới.
Thursday, June 20, 20248:57 PM(View: 38)
https://medjugorje.com/tonights-apparition-with-our-lady-on-the-mountain-june-20-2024/ Ông A Friend of Medjugorje kể: Lúc khởi đầu buổi cầu nguyện đêm nay, thị nhân Marija chào mừng mọi người đang hiện diện trên đồi Hiện Ra. Có nói rằng đêm nay là ngày thứ 5 của Tuần Cửu Nhật để đón chào kỷ niệm 43 năm Đức Mẹ Maria hiện ra tại Medjugorje.
Thursday, June 20, 20243:27 PM(View: 38)
Thư của người yêu mến Đức Mẹ: Xin mọi người cùng cầu nguyện chung. Xin đừng đồn đoán vì sẽ làm cho Chúa Cha buồn lòng. Xin cầu nguyện mà đừng đi tìm dấu hiệu hay phép lạ nào cả. Xin đừng đọc các thông điệp từ những nguồn gốc không rõ lai lịch và không được Toà Thánh công nhận.

CN 4668: NGỌC TRAI CỦA KIÊN NHẪN

Monday, May 17, 202112:02 PM(View: 1012)
pearl1CN 4668: NGỌC TRAI CỦA KIÊN NHẪN

Khi còn thơ ấu, tôi thấy bà ngoại tôi và mẹ tôi đều thích đeo những chuỗi ngọc trai óng ả hơn là chuỗi kim cương, dây chuyền vàng hay chuỗi ngọc thạch như các phụ nữ Á Đông khác. Tôi đã từng tò mò hỏi mẹ tôi rằng:

“Mẹ ơi, Ngọc Trai này ở đâu mà ra? Họ tìm trong mỏ ngọc hay là ở dưới biển?"

Mẹ tôi đáp: "Con Trai tạo ra Ngọc Trai con ạ."

Tôi hỏi:
"Con Trai bề ngoài không đẹp mà sao nó "chế" ra ngọc đẹp vậy mẹ?”

Mẹ trả lời:

“Ồ, chuyện con Trai làm ra Ngọc Trai là một bài học tốt và có ý nghĩa cho những ai đang chịu đau khổ. Con có biết con Trai (sò) ở đâu không? Nó ở dưới biển. Nó có cùng một gia đình với con sò, con hến và các loại thuỷ sản khác.

Câu chuyện về Ngọc Trai rất lý thú và khác thường:
"Khi hạt cát rớt vào thịt của Con Trai thì nó cảm thấy đau đớn, khó chịu nên cố gắng tìm cách loại trừ hạt cát ấy.
Tuy nhiên khi nó không thể loại trừ hạt cát dính vào thịt da thì nó tìm cách khác. Nó nhả một chất xà cừ óng ả như ngọc từ vỏ sò của nó ra để bao vây hạt cát hầu giúp cho thịt da của nó bớt xót đau.

Thế là có một viên ngọc trai tròn đẹp đẽ được ra đời ở trong vỏ của con sò trai. Vì thế mới có những loại nữ trang làm từ vỏ con sò trai mang mầu sắc óng ánh. Người ta gọi là Ngọc Trai (Pearl). Người ta còn chế tạo nữ trang từ vỏ con Trai mà người Mỹ gọi là Mẹ của Ngọc Trai (Mother Of Pearl). Tuy nhiên loại này không quý bằng ngọc trai."

"Tương tự nếu trong cuộc sống hôm nay mà ta gặp những sự bất ý toại lòng thì phương dược cứu chữa là hãy kiên nhẫn tạo thành Ngọc Trai. Có thể đó là Ngọc Trai của kiên nhẫn, nhưng dù khó khăn đến đâu, chúng ta cũng hãy tạo ra Ngọc Trai. Muốn tạo được Ngọc Trai đẹp đẽ và óng ả từ những nỗi khó khăn thì cần phải có đức tin và tình yêu để làm ra nó.”
Trong lịch sử Việt Nam có những chuyện tình sử đẹp đẽ, thi vị và lãng mạn như chuyện tình Trương Chi và Mỵ Nương, chuyện tình Tiên Dung và Chử Đồng Tử, chuyện Sơn Tinh và Thuỷ Tinh đánh nhau vì tranh dành nàng Mỵ Nương con Vua, và chuyện Trọng Thuỷ và Mỵ Châu. Chuyện nào cũng nên thơ. Trong chuyện Trọng Thuỷ-Mỵ Châu thì có liên quan đến con Trai vì:

Nàng công chúa Mỵ Châu vì quá yêu chồng nên tiết lộ bí mật quốc gia mà nước mất nhà tan. Nước của Trọng Thuỷ thắng, còn Mỵ Châu thì bị Vua cha giết chết ở bãi biển trước khi Vua tự tử. Người ta kể rằng những con Trai sống ở vùng biển có máu nàng chẩy xuống thì Ngọc Trai nơi ấy toả sáng. Khi Ngọc Trai ấy được đem rửa trong nước giếng là nơi mà chồng nàng là Trọng Thuỷ tự tử thì ngọc sáng lóng lánh và đẹp rực rỡ.

Ngày nay người ta có những hồ nước nuôi những con trai sò để chúng sản xuất ra các hạt Ngọc Trai nhân tạo. Người ta cũng tạo ra những chuỗi Ngọc Trai giả làm bằng nhựa nhưng vẫn đẹp.
Đeo Ngọc Trai là cách trang sức sang trọng, lịch sự, thông dụng và không bao giờ lỗi thời của giới phụ nữ. Tuy nhiên có mấy ai nhớ đến xuất xứ của những viên Ngọc Trai để tìm cho mình một bài học về kiên nhẫn và sáng tạo?

Không chỉ sang trọng và quyền lực, Ngọc Trai còn là kết tinh của tình yêu bất diệt như sự chung tình và chung thuỷ của cặp vợ chồng Hoàng Tử Trọng Thuỷ và Công Chúa Mỵ Châu.

Kim Hà, 2019-2021

Sưu Tầm: Câu chuyện tình yêu của Ngọc Trai

Để có viên Ngọc trai làm đẹp cho đời, con Trai đã phải chịu bao đau đớn khi nó bị tổn thương bởi những vật thể lạ chui vào cơ thể. Nhưng rồi mặc cho đau đớn dày vò, con Trai vẫn can trường, phản ứng tự nhiên bằng cách tiết ra chất xà cừ bọc lên những vật thể lạ để làm lành vết thương cho mình, cơ chế tự nhiên này vô tình sinh ra cho đời những viên ngọc đẹp tuyệt vời để đời đời nó được con người yêu quí, ca tụng, hàm ơn. Đó dường như là một món quà của tạo hoá đền đáp lại bao nỗi khổ nhọc của loài Trai.

Trai là loài nhuyễn thể có hai mảnh vỏ. Trong cuộc sống, một đôi vợ chồng cũng như con Trai vậy, người vợ và người chồng ví như hai mảnh vỏ con Trai gắn kết với nhau….Một ngày kia, khi có một vật lạ rơi vào bên trong, nếu hai mảnh vỏ trai chỉ làm điều đơn giản là đẩy nó ra ngoài, hoặc tách rời nhau và không phối hợp với nhau sẽ không bao giờ có những viên Ngọc trai quý báu.

1. Ngọc trai: Báu vật thiêng liêng của tình yêu. Mỗi viên ngọc là kết tinh của một tình yêu bất diệt của con trai

2. Đến những thiên tình ca chân thực.

Chuyện tình “chỉ có cái chết mới chia lìa đôi ta” của tổng thống Mỹ Ronald Reagan và vợ - Đệ nhất phu nhân Nancy Reagan luôn được người Mỹ tôn vinh và lấy đó làm hình ảnh mẫu cho một tình yêu chân chính.

Bà Nancy Reagan là một trong 10 Đệ nhất phu nhân Mỹ có tầm ảnh hưởng tới thời trang. Bà luôn là người phụ nữ đẹp hoàn hảo, lộng lẫy mỗi lần xuất hiện trước công chúng với những bộ trang phục cao cấp, những phụ kiện ngọc trai tinh tế, sang trọng.

Người ta nói, mỗi sáng thức dậy bà luôn nhận được những bức thư tình ngọt ngào, yêu thương và những món quà yêu thích từ người chồng của mình. Nhìn vào những hình ảnh của bà thì chúng ta có thể ngầm đoán rằng ngọc trai sẽ không thể vắng mặt trong những gói quà quan trọng ấy.
Bà Nancy Reagan xuất thân từ minh tinh Hollywood trở thành Đệ nhất phu nhân nước Mỹ vào năm 1981-1989, 8 năm dài.

3. Ngọc Trai: Báu vật của biển khơi.

Không giống như bất kỳ loại đá quý nào khác trong thiên nhiên, Ngọc Trai biển được tạo ra từ một cơ thể sống, có sắc màu và hình dáng tự nhiên không mài dũa, và đặc biệt mang trong mình hàng triệu tế bào sống – chính yếu tố này đã tạo nên sự khác biệt và quí giá của Ngọc Trai. Nó giúp Ngọc Trai có khả năng khúc xạ và phản xạ một phần ánh sáng tạo nên màu sắc lung linh, đa sắc dưới mỗi góc ánh sáng khác nhau.

4. Trang sức Ngọc Trai đẹp, giá trị và gần gũi hơn với con người

Ngọc Trai không chỉ có vẻ đẹp thuần khiết của mỗi viên ngọc, mà trong mỗi sản phẩm còn ẩn chứa một tình yêu nồng cháy của các nghệ nhân chế tác.
Bởi để dâng cho đời những tác phẩm trang sức lung linh, ý nghĩa người nghệ nhân không chỉ làm việc với một cái nghề mà họ phải làm việc với cả tâm hồn và tình yêu sâu sắc dành cho những viên Ngọc Trai.
Ngày qua ngày, họ miệt mài nghiên cứu, vẽ, tạo hình… chế tác thành phẩm một cách tỉ mỉ, công phu mà luôn tươi cười hạnh phúc.

5. Ngọc Trai được chế tác từ nguồn cảm hứng.

Sự kỳ diệu của Ngọc Trai trong suốt hành trình tạo ngọc dưới lòng đại dương, mô phỏng hình ảnh, đường nét của rặng san hô nhẹ nhàng nâng đỡ từng viên Ngọc Trai như hình ảnh người đàn ông nâng niu người phụ nữ trong cuộc đời mình.

6. NgọcTrai: Báu vật thiêng liêng của tình yêu.

Ngọc Trai mô phỏng đường nét uốn lượn của những cơn sóng biển hiền hòa đang nâng niu từng viên Ngọc Trai long lanh, tựa như cánh tay dịu dàng của người mẹ vươn dài vuốt ve và che chở những đứa con yêu.

Sưu tầm
May be an image of jewelry