Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4669: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ #93

Monday, May 17, 202112:52 PM(View: 236)

medjuCN 4669: Đức Mẹ Tiếp Tục Nói Chuyện Với Anh Phan Lễ #93

Anh Phan Lễ là cư dân ở vùng San Diego, Nam California. Anh định đi hành hương với người chị là chị Hiếu Phan trong nhóm của chúng tôi. Giờ chót, anh có một cái hẹn quan trọng với sở An Sinh Xã Hội nên anh đến hành hương sau mấy ngày. Anh Lễ kể như sau:

"Tôi chưa bao giở ra khỏi nước Mỹ mà phải đi một mình tới làng Medjugorje. Tôi nghe lời chị, xin xe lăn và đưa cái giấy viết bằng tiếng Anh ra cho hãng máy bay. Thế là họ đưa đón tôi một cách chu đáo. Họ đưa tôi tới các hàng máy bay khi chuyển chuyến bay. Thật là cảm ơn Chúa và Mẹ đãcho phép tôi đến gặp Đức Mẹ Medjugorje trong lúc tôi bịnh tật và ngu dổt, không rành tiếng Anh."

Anh Lễ sau đó nhận được rất nhiều ơn lành của Mẹ tại Medjugorje. Như chúng tôi đã kể ở bài viết vào ngày lễ Tạ Ơn thì anh Phan Lễ kêu điện thoại để kể cho tôi nghe về sự kiện Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje và nói chuyện với anh.

Đến sáng ngày thứ sáu 24/11/06, Đức Mẹ Maria lại nói chuyện với anh Lễ lần nữa. Mẹ nhắn anh Lễ là Mẹ muốn nói chuyện với tôi là Kim Hà. Nghe vậy, anh Lễ gọi điện thoại cho tôi hai lần, vào khoảng 4, 5 giờ sáng. Nhưng tiếc quá, lúc ấy gia đình chúng tôi đã rời nhà sớm để đi hành hương. Chúng tôi đi thăm nhà nguyện Thánh Giuse và nhà thờ Đức Mẹ Lộ Đức của Hoa Kỳ, tức là nhà thờ Hố Cát thuộc tiểu bang New Mexico nên không có ở nhà để nghe Mẹ nhắn nhủ. Anh Lễ kể rằng:


“Khi tôi kể chuyện cho chị, vì hồi hộp và xúc động nên tôi đã quên không kể cho chị nhiều chi tiết:


-Mẹ đến với hương thơm ngào ngạt.

-Hôm Mẹ hiện ra và nói chuyện với tôi, thì Đức Mẹ đọc cho tôi nghe từng câu một trong Tám Mối Phúc Thật (Mt 5:1-12).

-Mẹ còn nói rằng: ”Phúc cho những ai không thấy mà tin!”

Giọng của Mẹ dịu dàng, êm ái và rõ ràng, giọng Mẹ vang vọng như tiếng nói trong một ngôi nhà vắng.

-Mẹ an ủi tôi vì Mẹ biết cuộc đời tôi quá đau khổ. Tôi đã khóc thổn thức và nức nở. Tôi nhận ra mình không còn thuộc về trần gian nữa mà là ở một nơi nào đó. Tôi nhớ Mẹ còn vỗ đầu tôi để vỗ về, an ủi tôi như một bà Mẹ hiền tìm lại đứa con đã thất lạc.

-Tôi đến Medjugorje mà chưa kịp cảm tạ Mẹ thì Mẹ đã đến nói chuyện và cám ơn tôi vì tôi đã đến nơi ấy để thăm Mẹ.

-Tôi thường đọc kinh và suy niệm từ 3 giờ sáng đến 6 giờ. Một lần gần đây Mẹ nói với tôi như sau:

"Khi con cầu nguyện ban đêm thì Mẹ hiện diện ở ngay bên con!”

-Tôi ngẫm nghĩ rất nhiều về cuộc hành hương Medjugorje đầy ơn sủng này. Hôm nhóm mình đi cầu nguyện ở nhà thờ Thánh An Tôn ở Humac, lễ xong, tôi khát nước và nghĩ rằng:
“Giá như có một chai nước ngọt thì tốt quá.”


"Thế là tự nhiên có mấy cháu nhỏ đến chơi trong khuôn viên nhà thờ. Rồi một em đưa cho tôi chai nước ngọt Coca lớn. Tôi đòi trả tiền hay trả lại chai nước cho em bé ấy, nhưng nó lắc đầu không lấy lại. Có phải là Mẹ săn sóc chu đáo cho tôi đến mức độ lạ lùng như vậy không?
"Lúc ấy, có anh Joseph làm chứng cho việc này.”

Anh Joseph là người hành hương ở chung phong với anh Phan Lễ. Cả hai nhận được nhiều ơn lành của Mẹ. Tạ Ơn Mẹ. 

Kim Hà, 3/12/2006-2021