Thursday, December 1, 20226:25 AM(View: 20)
Sau đây là cảm nghiệm của gia đình chị Jennifer Bộ Nguyễn. Chị kể về việc Đức Mẹ ban con cho hai vợ chồng người con trai của chị. Cặp vợ chồng này đang ở tiểu bang Virginia, Hoa Kỳ: Đây là cháu nội của em cháu được 5 tháng tuổi. Bố mẹ bé lấy nhau 11 năm mà không có con. Họ cũng đã đi bác sĩ nhưng không có con được.
Wednesday, November 30, 20227:53 PM(View: 21)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Trong thời gian đầu của giáo hội Công Giáo, Muối Thánh được xử dụng trong nhiều cách thức. Trong Bí Tích Xức Dầu Thánh cho người bịnh. Cho những người bịnh ở nhà: Có nến làm phép, nước phép, và muối làm phép. Khi mà giáo hội và các linh mục ở quá xa nhà thì các linh mục có thể chúc phúc cho muối.
Wednesday, November 30, 20225:15 PM(View: 28)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ LM Fr. Ray Donohue giảng: Các ơn lành của Thiên Chúa đều được các giám mục, linh mục và phó tế ban cho dân Chúa. Tôi luôn chúc phúc cho mọi người, bất cứ lúc nào. Khi tôi đi mua sắm ở chợ Wal-Mart và các tiệm khác thì người ta thường đến chào hỏi tôi và trước khi họ đi, tôi luôn chúc phúc cho họ. Khi tôi đi hành hương ở Medjugorje,
Wednesday, November 30, 20224:32 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Dr. Donald L. Cline là một bác sĩ chuyên chữa trị bịnh hiếm muộn ở thành phố Indianapolis, tiểu bang Indiana. Ông bị truy tố trước toà vì ông đã dùng tinh trùng của mình để cấy vào tử cung của các bà mẹ hiếm con thay vì là tinh trùng của chồng họ. Họ là những bịnh nhân đã đến chữa trị với ông. Kết quả ông là cha của ít nhất là 94 con...
Wednesday, November 30, 20224:31 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Tờ nguyệt san nước Bồ Đào Nha tên là Christus, được xuất bản ở thủ đô Lisbon đã ghi lại cuộc phỏng vấn nữ tu thị nhân Lucia dos Santos vào ngày 3 tháng 3 năm 1998. Nữ tu Lucia là người thị nhân duy nhất còn sống trong 3 thị nhân mà Đức Mẹ hiện ra tại Fatima vào năm 1917. “Sr. Lucia đã gần 90 tuổi lúc được phỏng vấn. Sr. Lucia...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 26)
Có những cái chết đột ngột mà không ngờ trước được. Trong một bài giảng về tỉnh thức, cha Thượng kể về hai cái chết rất thình lình: 1. Một thanh niên ao ước đi du lịch ở vùng Colombia, Nam Mỹ. Sau đó, anh đến đấy nhưng anh ta bị ám sát chết tại đó, người nhà anh phải vất vả để đem xác anh về Mỹ để chôn cất. 2. Một vị linh mục tên là cha Trí (Trý) sang Mỹ thăm...
Wednesday, November 30, 20224:30 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Arlyn Krug: “Tôi muốn chia sẻ quyền năng của những lời cầu nguyện ngắn. Tại Medjugorje, Đức Mẹ Maria bảo với các thị nhân rằng lý do mà các linh hồn vào hoả ngục là vì họ không có ai cầu nguyện cho họ. Vì thế nên tôi quyết định cầu nguyện một lời kinh ngắn cho những người mà tôi nhìn thấy họ đi ở vệ đường khi mà tôi lái xe đi
Wednesday, November 30, 20224:29 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.com Ông Leo Wetter kể: "Vợ tôi là Lori và tôi lái xe từ Long Island đến vùng Sarasota, tiểu bang Florida vào tháng 3 vừa qua để mong mua được một căn nhà. “Vào ngày 10 tháng 3, tôi bị bịnh tai biến mạch máu não (stroke). Xe cứu thương đưa tôi đến bịnh viện Sarasota Memorial Hospital. Tôi không thể cử động tay trái và chân trái.
Wednesday, November 30, 20224:28 PM(View: 20)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Margie Meagher ở nước Úc chia sẻ: "Tôi có một cái bướu độc nên phải vào nhà thương ở thành phố Sydney để mổ. “Vào buổi sáng hôm mà tôi phải qua cơn giải phẫu thì có một người đàn ông có làn da sậm mầu, đẹp trai và to lớn đến để đấy xe lăn cho tôi đi đến phòng mổ. Nhà thương dặn dò tôi là không được uống thuốc trong hôm ấy.
Wednesday, November 30, 20224:27 PM(View: 19)
https://www.spiritofmedjugorje.org/ Bà Pat Berrier kể cảm nghiệm của bà về cuộc hành hương ở Medjugorje: Hôm ấy, trên đồi Hiện Ra, tôi nhìn thấy một cái dấu bàn chân lớn ở trên tảng đá. Tôi bèn đặt bàn chân của mình trong dấu giầy ấy mà cũng chẳng hiểu vì sao tôi lại làm như thế. Ngay lập tức tôi nhớ đến người cháu trai thân yêu của tôi mà cũng là con đỡ đầu

CN 4672: Đức Mẹ Nói Và Thấy Mẹ Ở Medjugorje #96

Tuesday, May 18, 202111:28 AM(View: 485)

medu3CN 4672: Đức Mẹ Nói Và Thấy Mẹ Ở Medjugorje #96

Lời nói đầu: Trong các bài cảm nghiệm gần đây, chúng tôi có tường thuật về trường hợp đặc biệt của anh Phan Lễ, người khách hành hương đi trong nhóm thứ 12 đến Medjugorje. Anh là một thầy thuốc châm cứu giỏi, nhưng lại không chữa được bịnh cho chính mình. Anh trên 50 tuổi. Đây là bài thứ 4 nói về cảm nghiệm của anh Phan Lễ.

Anh Phan Lễ kể riêng cho tôi nghe qua điện thoại viễn liên:

Tôi xin kể một chút là tôi làm việc cho Chúa bao nhiêu năm. Đáng lẽ tôi có thể là linh mục rồi, tôi có đi tu từ khi nhỏ đến lớn. Có dịp thì tôi sẽ kể cho chị nghe cuộc đời của tôi, lý do tại sao tôi không thể đi tu tiếp. Tôi là thầy thuồc châm cứu thuộc loại giỏi vì tôi đã cứu được những bịnh nhân bị ung thư, gần chết…Đức Mẹ Maria vẫn tiếp tục nói trong linh hồn tôi. Mẹ âu yếm vỗ về tôi. Giọng của Mẹ êm dịu và vang dội trong linh hồn tôi. Tôi không bịnh để mà có ảo tưởng, tôi không bị bịnh tâm lý để bị ám ảnh. Tôi không có phản xạ gì. Mẹ tiếp lời:

“Mẹ cám ơn con vì con đã đến thăm Mẹ. Con lặng yên để Mẹ nói với con: đáng lẽ ra bịnh của con kỳ rồi là Chúa muốn rước con về, những Mẹ xin Con của Mẹ cho con sống thêm một thời gian nữa để Mẹ dùng con. Chính Mẹ cứu con sống! ”


Nghe Mẹ nói thế, tôi bật khóc trong vui mừng. Tôi cảm thấy mình tách rời khỏi thế giới vật chất. Mẹ nói tiếp:

“Con phải thương người ở cùng phòng với con là anh Hỷ vì người ấy bịnh mọi cách. Con hãy cứu giúp và cấp cứu cho họ. Có hai người phụ nữ đầu tiên sẽ gặp con, con sẽ phải chữa lành cho họ.”

Sau đó, tôi gặp hai người phụ nữ đầu tiên là cô Hương (Los Angeles) và cô Loan (Texas). Và tôi biết ngay là mình phải dùng khả năng Chúa ban mà cứu chữa cho hai người này. Rồi Mẹ nói về công việc riêng mà tôi phải về Việt Nam nói với các linh mục.

Lúc Mẹ nói thì hương thơm bay khắp phòng của tôi. Hương thơm ngào ngạt. Tôi ngồi bật dậy để nghe Mẹ nói. Mắt tôi nhìn lên núi thánh Krizevac là nơi có cây thánh giá. Tự nhiên, cây thánh giá ở trên núi bay lại gần chỗ phòng của tôi. Tôi thấy hình ảnh Chúa Giêsu chết treo thê thảm. Ngài giăng tay trên thánh giá, máu tuôn đổ lênh láng, trông thật là đau thương. Tôi cứ dụi mắt kiếng và nghĩ rằng mình bị hoang tưởng. Nhưng mà tôi lành mạnh hoàn toàn rồi. Tôi khỏe mạnh mà.

Đến khi leo lên núi thánh thì tôi thấy cây thánh giá màu trắng không có hình Chúa Giêsu nằm giang tay như trong thị kiến của tôi. Đức Mẹ Maria còn nói và hiện diện với tôi vì hương thơm tỏa bay thơm quá sức. Tôi thấy mình được an ủi, tôi thấy mình tách rời khỏi giường, khỏi cái va li rồi được nâng lên hoàn toàn. Tôi không biết mình có bay không mà thấy người mình nhẹ tênh tênh.

Đức Mẹ Maria nói tiếp:

“Con hãy cố gắng sống và hãy lảm nghề châm cứu. Con nhớ những người bịnh nhân đó khi con chữa cho người ta thì Mẹ tuôn tràn hồng ân cho con để con chữa cho người ta.”

Thật ra tôi đã cứu nhiều trường hợp tai biến mạch máu não, ung thư, tiểu đường. Tôi biết là Mẹ tuôn đổ ơn qua bàn tay tôi để rồi Mẹ cứu người ta.

“Bây giờ Mẹ tạm biệt con, con nghỉ đi cho khỏe nhé.”

Ngay lúc ấy có một sức đẩy tôi nằm xuống giường. Trong chớp nhoáng, tôi thấy Đức Mẹ Maria đẹp vô cùng. Vừa đẩy tôi nằm xuống thì Đức Mẹ Maria bay đi. Tôi sung sướng nhìn thấy Mẹ mặc áo màu xanh và trắng. Lòng tôi quá xúc động, các thớ thịt như nhẹ hẳn đi.


Tối qua (22/1/06), tôi vừa kể cho Hỷ nghe vì Hỷ lái xe từ Los Angeles xuống nhà tôi ở San Diego để nhờ tôi châm cứu chữa bịnh cho Hỷ. Sau đó, chị dâu của Hỷ là cô Hương sẽ xuống gặp tôi để chữa bịnh.


1. Các ơn mà anh Phan Lễ nhận được khi cùng với nhóm đến dự lễ ở nhà thờ Thánh An-Tôn, vùng Humac.


Khi nhóm mình đến nhà thờ Thánh An-Tôn, lúc chị (Kim Hà) dâng lời nguyện thì tôi nghe được tiếng nói của Đức Mẹ Maria. Mẹ bảo tôi rằng:

“Con hãy đến nói chuyện với chị Kim Hà!”


Lúc ấy, chị đang dâng lời cầu nguyện làm sao mà tôi dám đến nói chuyện với chị. Tôi nghĩ là Mẹ quan tâm đến chị nhiều lắm. Có lẽ nếu tôi đến bên chị thì chắc là Mẹ sẽ ban lời nói đế qua tôi mà Mẹ an ủi chị đấy!”


Sau đó, một chị (có lẽ chị Mùi) trong nhóm dâng lời nguyện vì gia đình chị ấy không hạnh phúc, lại có người bịnh nhân trong nhà, Mẹ cũng nói với tôi là Mẹ lưu tâm đến gia đình ấy.


Khi có người thứ ba trong nhóm dâng lời nguyện thì Mẹ muốn ban ơn bình an cho người ấy. Tôi tiếc là không nói những lời mà Mẹ muốn tôi nói với ba người đã dâng lời nguyện hôm ấy.


2. Ngày Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Mirjana, ngày 2/11/2006:

Sáng sớm nhóm mình đến đợi trước cổng. Khi họ mở cửa thì mọi người dành nhau chạy vào cho nhanh kẻo hết chỗ. Lúc đó, tôi ngửi thấy mùi dầu thơm đi ngược chiều và đẩy tôi đi lui lại, nhưng tôi không bị té. Trong lúc đó, Hỷ dắt tôi chạy lên phía trước. Mẹ bảo tôi:

“Con hãy cho họ vào đi!”

Và mùi hương thơm lại xông lên nồng nặc. Thế là tôi lững thững vào sau những người khác. Đó là dấu lạ! 

-Khi lên núi Krizevac, tôi ngửi được mùi hương hoa hồng nhiều lần, ít nhất là ba lần, giống như có ai cầm bình dầu thơm đi bên cạnh tôi. Tôi luôn ngửi thấy mùi hương thơm trong suốt thời gian ở bên Medjugorje. Tôi không dám chia sẻ vì ngại mất ơn đi. Tôi phải đợi từ từ mới gọi điện thoại chia sẻ với từng người trong nhóm mình.

Khi Chị Hiếu kể cho chị nghe về những ơn lạ mà tôi nhận được thì tôi bực lắm. Thật sự mà nói tôi còn được thêm nhiều ơn lạ khi về đến nhà mà chị Hiếu đã kể cho chị nghe rồi đó. (Xin xem lại các cảm nghiệm Medjugorje trước.)


Đêm rồi, tôi và Hỷ thức khuya, Hỷ thúc giục tôi kể ra. Trong khi tâm tình, tôi khóc vì sung sướng. Tôi khóc to như con nít. Hỷ nói:

“Sao anh không nói sớm cho nhóm mình nghe để ai cũng được sung sướng như anh?”


Thật tình tôi cảm thấy hoan lạc, hoan hỷ trong ơn Chúa Thánh Thần. Tôi thấy lòng mình bình an vô cùng. Tôi sẽ kể cho từng người trong nhóm mình và tôi sẽ cố gắng chữa bịnh cho tất cả những người bịnh trong nhóm mình. Chị nên tổ chức hành hương Medjugorje nữa đi, vì tôi và Hỷ sẽ là hai người ghi danh trước nhất!”

Anh Lễ chấm dứt câu chuyện vì có bịnh nhân vừa từ Chicago đến tìm anh để nhờ trị bịnh cho họ. Tôi cảm động, bàng hoàng vì Đức Mẹ Maria thương nhóm chúng tôi cách đặc biệt:


-Chúa ban cho cô Trâm Cao ơn thị kiến. Mẹ ban cho anh Lễ được nghe lời Mẹ và nhìn thấy Mẹ. Tất cả là để nói lên tình yêu và sự hiện diện thánh thiêng của Mẹ ở Medjugorje.


Ngày lễ Tạ ơn này thật đầy ý nghĩa đối với bản thân tôi, vì tôi được hai người bạn trong nhóm kêu điện thoại kể cảm nghiệm của họ cho tôi nghe.

Còn cô Thảo đến thăm tôi và chia sẻ những niềm vui sau khi đi hành hương Medjugorje về. Cô Thảo nói rằng cô được chữa lành phần hồn vì cô không còn đau khổ khi chia tay bạn trai nữa. Cô nói rằng cô ấy sẽ đi hành hương Medjugorje lần nữa vào kỳ tới.

Hiện nay, tôi đang chờ chị Thu Lan (San Francisco) và chị Lai Nguyễn (Canada) là hai người trong nhóm kể cảm nghiệm. Đồng thời anh Hải (Canada), một độc giả cũng hứa viết cảm nghiệm của gia đình anh cho www.memaria.org. Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria!

Kim Hà, 24/11/06-2021