Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4674: MÌNH THÁNH CHÚA CHỮA LÀNH

Wednesday, May 19, 20216:38 AM(View: 274)

holymassCN 4674: MÌNH THÁNH CHÚA CHỮA LÀNH

Nguồn: Spiritdaily.com


Bịnh tật xâm nhập vào thế giới qua tội tổ tông. Trên Thiên Đàng không còn bịnh thể xác hay bịnh thiêng liêng nữa. Khi chúng ta chịu Lễ thì có thể được ơn chữa lành mà ông Adam và bà Eva đã đánh mất ở vườn Địa Đàng vì sự bất tuân lệnh của Chúa. Chỉ có Chúa Giesu có thể đưa chúng ta lên Thiên Đàng và chữa lành cho chúng ta. Điều này cần có sự hoán cải trái tim, quay về với Chúa và đi xa khỏi những gì không thuộc về Chúa.

Trường hợp của Thánh Faustina Kowalska, bà bị đau phổi và được chữa lành khi rước Mình Thánh Chúa.

Cố linh mục John Hampsch đã viết nhiều về việc chữa lành gia tộc. Ngài kể rằng có một phụ nữ tên Ann Mattingly bị bịnh ung thư không thể chữa lành được trong 7 năm dài và đang chờ chết. Bà ta bèm làm tuần Cửu Nhật kính Thánh Danh Chúa Giêsu. Cuối tuần Cửu Nhật thì bà rước Mình Thánh Chúa. Sau đó, bà thưa lên Chúa: “Lạy Chúa Giê su, con vinh danh Thánh Ý Chúa!"


Bà cảm thấy rất khó nuốt và bà mất đến 5, 6 phút để nuốt Mình Thánh Chúa. Nhưng sau khi nuốt thì mọi bịnh tật rời khỏi bà ngay và bà được chữa lành ngay lúc đó. Bà vội quỳ xuống và cảm tạ Chúa, có hàng trăm người đến thăm bà để chứng kiến phép lạ chữa lành.

Đôi khi sự chữa lành đến ngay lập tức và cũng có những trường hợp khác thì lâu hơn hoặc không xẩy ra bởi vì mọi sự tuỳ thuộc nơi chương trình của Chúa dành cho cá nhân ấy. Nhưng đế có sự chữa lành thi chúng ta cần phải có đức tin rất vững vàng.

Thứ nhất, phải tin Chúa Giê su là Chúa, là Đấng Chữa Lành, và Ngài có chương trình tình yêu dành cho cuộc đời bạn.

Thứ hai, phải có đức tin nơi Chúa Giê su, sự Phục Sinh của Ngài. Đức tin mạnh mà không ai có thểlàm cho lung lay được.

Và thứ ba, cần phải ăn năn thống hối về tội lỗi của minh, vềmọi lời nói, tư tưởng và hành động mà có thể ngăn chận quyền năng Chúa không thể tuôn đổ trên ta.

Hãy nhớ rằng Mình Thánh Chúa chữa lành nhiều hơn là chữa lành phần xác. Mỗi lần ta rước Chúa, theo như Thánh Gertrude thì những điều tốt lành xẩy ra cho mọi loài ở Thiên Đàng, trái đất và trong luyện ngục.

Thánh Cure of Ars Vianney nói rằng khi ta rước Lễ cách trọn thì có giá trị hơn là khi ta đem một gia tài nhỏ cho người nghèo.

Mỗi lần ta rước Lễ với đức tin và lòng thống hối thì thời gian ta ở luyện ngục rút ngắn hơn.

Nữ Vương Hoà Binh tại Medjugorje nói rằng:

“Nếu các con biết được những ân huệ và hồng ân mà các con lãnh nhận thì các con sẽ chuẩn bị mỗi ngày 1 tiếng đồng hồ trước khi rước Lễ."


Thánh Teresa Calcutta nói:

“Khi ta nhìn vào cây thánh giá, ta hiểu được Chúa Giêsu đã yêu thương ta nhiều như thế nào. Và khi ta nhìn vào Mình Thánh thì ta hiểu Chúa Giêsu yêu ta hôm nay nhiều như thế nào."


Trong thư thứ nhất Corinto, chương 11, Thánh Phaolô nói rằng những ai rước Lễ cách bất xứng thì tự kết án mình. Họ có thể chịu đau khổ, bịnh tật và chết chóc nữa. Vì thế ta nên tránh phạm tội trọng để có thể xứng đáng rước Mình Thánh Chúa cách xứng đáng.

Hãy rước Chúa với đức tin mạnh mẽ và linh hồn phải ở trong tình trạng ân sủng. Hãy nhở rằng sự chữa lành là do ân huệ Chúa ban tuỳ theo chương trình mà Chúa dành cho cuộc đời bạn. Khi bạn bị bịnh thì bạn có thể tin rằng Mình Thánh Chúa có thể chữa lành cho bạn.


Kim Hà, 19/5/2021