Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 4674: MÌNH THÁNH CHÚA CHỮA LÀNH

Wednesday, May 19, 20216:38 AM(View: 1032)

holymassCN 4674: MÌNH THÁNH CHÚA CHỮA LÀNH

Nguồn: Spiritdaily.com


Bịnh tật xâm nhập vào thế giới qua tội tổ tông. Trên Thiên Đàng không còn bịnh thể xác hay bịnh thiêng liêng nữa. Khi chúng ta chịu Lễ thì có thể được ơn chữa lành mà ông Adam và bà Eva đã đánh mất ở vườn Địa Đàng vì sự bất tuân lệnh của Chúa. Chỉ có Chúa Giesu có thể đưa chúng ta lên Thiên Đàng và chữa lành cho chúng ta. Điều này cần có sự hoán cải trái tim, quay về với Chúa và đi xa khỏi những gì không thuộc về Chúa.

Trường hợp của Thánh Faustina Kowalska, bà bị đau phổi và được chữa lành khi rước Mình Thánh Chúa.

Cố linh mục John Hampsch đã viết nhiều về việc chữa lành gia tộc. Ngài kể rằng có một phụ nữ tên Ann Mattingly bị bịnh ung thư không thể chữa lành được trong 7 năm dài và đang chờ chết. Bà ta bèm làm tuần Cửu Nhật kính Thánh Danh Chúa Giêsu. Cuối tuần Cửu Nhật thì bà rước Mình Thánh Chúa. Sau đó, bà thưa lên Chúa: “Lạy Chúa Giê su, con vinh danh Thánh Ý Chúa!"


Bà cảm thấy rất khó nuốt và bà mất đến 5, 6 phút để nuốt Mình Thánh Chúa. Nhưng sau khi nuốt thì mọi bịnh tật rời khỏi bà ngay và bà được chữa lành ngay lúc đó. Bà vội quỳ xuống và cảm tạ Chúa, có hàng trăm người đến thăm bà để chứng kiến phép lạ chữa lành.

Đôi khi sự chữa lành đến ngay lập tức và cũng có những trường hợp khác thì lâu hơn hoặc không xẩy ra bởi vì mọi sự tuỳ thuộc nơi chương trình của Chúa dành cho cá nhân ấy. Nhưng đế có sự chữa lành thi chúng ta cần phải có đức tin rất vững vàng.

Thứ nhất, phải tin Chúa Giê su là Chúa, là Đấng Chữa Lành, và Ngài có chương trình tình yêu dành cho cuộc đời bạn.

Thứ hai, phải có đức tin nơi Chúa Giê su, sự Phục Sinh của Ngài. Đức tin mạnh mà không ai có thểlàm cho lung lay được.

Và thứ ba, cần phải ăn năn thống hối về tội lỗi của minh, vềmọi lời nói, tư tưởng và hành động mà có thể ngăn chận quyền năng Chúa không thể tuôn đổ trên ta.

Hãy nhớ rằng Mình Thánh Chúa chữa lành nhiều hơn là chữa lành phần xác. Mỗi lần ta rước Chúa, theo như Thánh Gertrude thì những điều tốt lành xẩy ra cho mọi loài ở Thiên Đàng, trái đất và trong luyện ngục.

Thánh Cure of Ars Vianney nói rằng khi ta rước Lễ cách trọn thì có giá trị hơn là khi ta đem một gia tài nhỏ cho người nghèo.

Mỗi lần ta rước Lễ với đức tin và lòng thống hối thì thời gian ta ở luyện ngục rút ngắn hơn.

Nữ Vương Hoà Binh tại Medjugorje nói rằng:

“Nếu các con biết được những ân huệ và hồng ân mà các con lãnh nhận thì các con sẽ chuẩn bị mỗi ngày 1 tiếng đồng hồ trước khi rước Lễ."


Thánh Teresa Calcutta nói:

“Khi ta nhìn vào cây thánh giá, ta hiểu được Chúa Giêsu đã yêu thương ta nhiều như thế nào. Và khi ta nhìn vào Mình Thánh thì ta hiểu Chúa Giêsu yêu ta hôm nay nhiều như thế nào."


Trong thư thứ nhất Corinto, chương 11, Thánh Phaolô nói rằng những ai rước Lễ cách bất xứng thì tự kết án mình. Họ có thể chịu đau khổ, bịnh tật và chết chóc nữa. Vì thế ta nên tránh phạm tội trọng để có thể xứng đáng rước Mình Thánh Chúa cách xứng đáng.

Hãy rước Chúa với đức tin mạnh mẽ và linh hồn phải ở trong tình trạng ân sủng. Hãy nhở rằng sự chữa lành là do ân huệ Chúa ban tuỳ theo chương trình mà Chúa dành cho cuộc đời bạn. Khi bạn bị bịnh thì bạn có thể tin rằng Mình Thánh Chúa có thể chữa lành cho bạn.


Kim Hà, 19/5/2021