Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4676: CÂU CHUYỆN VỀ ƠN THIÊN TRIỆU #97

Thursday, May 20, 20216:01 AM(View: 167)

MEDEP6

CN 4676: CÂU CHUYỆN VỀ ƠN THIÊN TRIỆU #97

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado, Hoa Kỳ vừa lại gọi điện thoại cho tôi để kể thêm các cảm nghiệm của cô. Cô đặc biệt có ơn Chúa Thánh Thần nên cô cầu cho ai thì người ta luôn nhận được ơn chữa lành hồn và xác.

Tưởng cũng nên nhắc lại là từ năm 2003, tôi đi hành hương Naju, Đại Hàn với nhóm người Phi Luật Tân nên gặp hai chị em cô Thu và cô Tuyết đi chung nhóm. Khi ở Naju, cô Thu được một vị linh mục người Canada đặt tay cầu nguyện cho. Thế là cô té xuống vì được ơn Chúa Thánh Thần tác động mạnh mẽ và Chúa cho cô được nghỉ ngơi trong Ơn Thánh Chúa.

Thế là cô nằm bất động, cứng như cây gỗ trong suốt 3 tiếng đồng hồ đến nỗi chị của cô rất lo lắng. Sáng hôm sau, cô bảo người chị đưa cô đi đến từng phòng để hôn và chúc lành cho từng người trong nhóm, kể cả cha linh hướng và các quý ông. Từ đó, ơn Chúa tuôn đổ dồi dào trên cô cho đến nay.

Cô kể tiếp về chuyện của cháu Andy. Cháu Andy là một kỹ sư, đẹp trai và rất thông minh. Lần đầu, cháu đi hành hương Medjugorje chung với cháu Trinh Vương vốn là một nữ dược sĩ. Cả hai ở Stockton, miền Trung của California.

Khi ở Medjugorje, nhóm cô Thu đã tha thiết cầu xin ơn Thiên Triệu cho cháu Andy, rồi Andy được ơn, té xuống nằm dưới chân cây thánh giá mầu xanh. Sau đó, Andy và Trinh Vương lại đi hành hương Medjugorje lần thứ hai với nhóm chúng tôi. Lần ấy, toàn nhóm của chúng tôi cũng sốt sắng cầu nguyện cho cả hai cháu đi tu vì họ muốn đi tu.

Chúa cũng muốn cho tôi biết tin của hai cháu nên cô Thu tình cờ kể thêm về chuyện của Andy. Cô kể:

"Chị Tuyết em vốn ở Texas nhưng chị thường hay đến San Jose thăm gia đình người chị khác ở đó. Một hôm hai chị của em tình cờ vào thăm một dòng tu Phanxicô ở San Jose. Có một thầy ra tiếp đón và hỏi thăm. Khi biết hai chị của em muốn tham quan nhà Dòng và cúng tiền cho nhà Dòng thì thầy ấy hỏi hai chị em là người xứ nào. Hai chị em nói là người VN thì thầy vui mừng bảo:

"Xin hãy vui lòng đợi một chút nhé vì trong nhà Dòng của tôi có một thầy là người VN."

Khi thầy người VN ra tiếp chuyện thì lại chính là cháu Andy. Gặp lại nhau, cả ba người đều vui mừng. Andy kể là tu ở nhà Dòng này khá lâu rồi nhưng cháu sẽ chuyển sang nơi khác để tu. Hình như cháu sẽ sang tu bên Triều. Chắc giờ này cháu đã trở nên linh mục Triều rồi."

Xem như Andy và Trinh Vương đã đi hành hương hai lần tại Medjugorje. Nghe nói là Trinh Vương bỏ việc, đi tu Dòng Kín còn Andy vào Dòng Phanxico.

Đó là thêm hai ơn Thiên Triệu nữa mà Chúa ban cho người trẻ đi hành hương Medjugorje với chúng tôi.

Thật sự Medjugorje là nơi mà Đức Mẹ ban ơn hoán cải cho người khô khan và nguội lạnh. Mẹ cũng ban ơn Thiên Triệu cho những người trẻ. Chúa và Mẹ còn ban muôn ơn chữa lành hồn xác cho mọi người. Tạ Ơn Chúa và Mẹ muôn đời. Amen.

Kim Hà, 20/5/2021