Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 68)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4677: CHÚA ĐÁP LỜI CẦU XIN

Thursday, May 20, 20216:11 AM(View: 167)

DBCOTCN 4677: CHÚA ĐÁP LỜI CẦU XIN

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado đã gọi điện thoại cho tôi và kể rất nhiều cảm nghiệm của cô:

"Chồng em có một người bạn nhậu tên là Hùng. Anh Hùng ly dị vợ và đem hai con trai sang Mỹ. Sau đó anh cưới một người vợ khác tên là Liên và sinh thêm 2 con trai nữa. Anh Hùng bỏ đạo đã lâu, còn vợ anh thì theo đạo ông bà.

Một hôm, chị Liên khóc với em vì gia đình gặp nạn. Số là con trai của chị chỉ còn 3 tuần nữa là làm đám cưới mà không hiểu vì sao cháu ấy bị cảnh sát bắt giam. Chỉ Liên hỏi em có cách nào giúp chị không? Em trả lời là em chỉ biết cầu nguyện cho con chị mà thôi. Rồi em hỏi chị:

"Vậy từ khi lấy chị, anh Hùng có dạy chị đọc kinh Công Giáo nào không? Nếu chị thuộc Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh thi xin chị đọc cho sốt sắng, còn em đây sẽ cầu nguyện cho cháu sớm được thả ra."

Chị Liên bảo rằng anh Hùng đã từng dạy 3 kinh ấy cho chị nhưng chị chưa bao giờ đọc kinh nên không nhớ.


Em bèn đi tìm bản kinh Tuần Cửu Nhật kính thánh Giuse bằng tiếng Anh và đưa cho chị đọc nhưng chị bảo chị không đọc được tiếng Anh đâu. Em bảo chị:

"Em cầu nguyện thì không có vấn đề gì nhưng chị cũng phải cầu nguyện vì chị là người trong cuộc. Chúa sẽ nhận lời chị nếu như chị thành tâm kêu xin Ngài."

Thế rồi cả hai chị em ráo riết cầu nguyện đêm ngày. Chị đọc 3 kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh. Đúng 9 ngày sau thì con trai chị được thả về mà không phải đóng tiền bảo chứng Bail Bond. Và đám cưới diễn ra tốt đẹp. Chị quá vui mừng và tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.

Sau đó chị quyết định đi hành hương Đại Hội Thánh Mẫu kính Đức Mẹ ở tiểu bang Missouri để tạ ơn Mẹ. Chị có một vấn đề nan giải khác là: Chị phải làm việc nhiề giờ ỏ cửa tiệm tạp hoá 7-11 của gia đình chị. Nếu mà chị đi hành hương thì không có ai coi tiệm. Cả 4 đứa con của chị đều bận rộn việc riêng của họ. Cuối cùng như một phép lạ vì có một người con trai chịu đứng bán hàng cho mẹ có thì giờ mà đi hành hương.

Thế là chị đi thăm Mẹ ở Missouri. Tại đó, chị yêu mến Đức Mẹ vô cùng. Khi về nhà, chị đòi theo đạo Công Giáo. Cha nơi nhà thờ bảo anh chồng chị phải làm thủ tục huỷ hôn nhân trước thì chị mới có thể theo đạo và làm phép hôn phối với anh được. Tuy nhiên, anh chồng không chịu làm thủ tục huỷ hôn nên chị chưa theo đạo được nhưng lòng chị đã quy phục Chúa và Mẹ rồi.

Một hôm con trai chị tình cờ tìm được một tràng hạt Mân Côi nằm trong hộc tiền của cửa tiệm chị. Điều lạ là chị mở hộc tủ ấy hàng ngày mà không hề thấy chuỗi ấy. Chắc đó là của chủ cũ để lại. Chị mừng rỡ xem tràng hạt ấy quý như bảo vật.

Mỗi năm chị đều đi về VN để hành hương đền Cha Trương Bửu Diệp và dâng cúng rất nhiều tiền ở đó. Một hôm chị đang đi với một nhóm người ở chỗ cha Diệp thì bỗng dưng gió thổi bay tới một bức hình của Thánh Cả Giuse. Ảnh Thánh rơi ngay vào người chị. Chị vui mừng cất giữ ảnh Thánh và chị nghĩ rằng Thánh Giuse muốn đến ngự nơi nhà của chị.

Lòng chị ao ước được rửa tội làm con Chúa nhưng hoàn cảnh chưa cho phép chị. Tuy nhiên, chị vẫn thích đi hành hương để cầu nguyện và xin ơn lành của Chúa. Mong Chúa sắp xếp để chị được rửa tội làm con cái Chúa."
 

Kim Hà, 20/5/2021