Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 28)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4677: CHÚA ĐÁP LỜI CẦU XIN

Thursday, May 20, 20216:11 AM(View: 65)

DBCOTCN 4677: CHÚA ĐÁP LỜI CẦU XIN

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado đã gọi điện thoại cho tôi và kể rất nhiều cảm nghiệm của cô:

"Chồng em có một người bạn nhậu tên là Hùng. Anh Hùng ly dị vợ và đem hai con trai sang Mỹ. Sau đó anh cưới một người vợ khác tên là Liên và sinh thêm 2 con trai nữa. Anh Hùng bỏ đạo đã lâu, còn vợ anh thì theo đạo ông bà.

Một hôm, chị Liên khóc với em vì gia đình gặp nạn. Số là con trai của chị chỉ còn 3 tuần nữa là làm đám cưới mà không hiểu vì sao cháu ấy bị cảnh sát bắt giam. Chỉ Liên hỏi em có cách nào giúp chị không? Em trả lời là em chỉ biết cầu nguyện cho con chị mà thôi. Rồi em hỏi chị:

"Vậy từ khi lấy chị, anh Hùng có dạy chị đọc kinh Công Giáo nào không? Nếu chị thuộc Kinh Lạy Cha, Kinh Kính Mừng và Kinh Sáng Danh thi xin chị đọc cho sốt sắng, còn em đây sẽ cầu nguyện cho cháu sớm được thả ra."

Chị Liên bảo rằng anh Hùng đã từng dạy 3 kinh ấy cho chị nhưng chị chưa bao giờ đọc kinh nên không nhớ.


Em bèn đi tìm bản kinh Tuần Cửu Nhật kính thánh Giuse bằng tiếng Anh và đưa cho chị đọc nhưng chị bảo chị không đọc được tiếng Anh đâu. Em bảo chị:

"Em cầu nguyện thì không có vấn đề gì nhưng chị cũng phải cầu nguyện vì chị là người trong cuộc. Chúa sẽ nhận lời chị nếu như chị thành tâm kêu xin Ngài."

Thế rồi cả hai chị em ráo riết cầu nguyện đêm ngày. Chị đọc 3 kinh Lạy Cha, Kính Mừng và Sáng Danh. Đúng 9 ngày sau thì con trai chị được thả về mà không phải đóng tiền bảo chứng Bail Bond. Và đám cưới diễn ra tốt đẹp. Chị quá vui mừng và tạ ơn Chúa và Đức Mẹ.

Sau đó chị quyết định đi hành hương Đại Hội Thánh Mẫu kính Đức Mẹ ở tiểu bang Missouri để tạ ơn Mẹ. Chị có một vấn đề nan giải khác là: Chị phải làm việc nhiề giờ ỏ cửa tiệm tạp hoá 7-11 của gia đình chị. Nếu mà chị đi hành hương thì không có ai coi tiệm. Cả 4 đứa con của chị đều bận rộn việc riêng của họ. Cuối cùng như một phép lạ vì có một người con trai chịu đứng bán hàng cho mẹ có thì giờ mà đi hành hương.

Thế là chị đi thăm Mẹ ở Missouri. Tại đó, chị yêu mến Đức Mẹ vô cùng. Khi về nhà, chị đòi theo đạo Công Giáo. Cha nơi nhà thờ bảo anh chồng chị phải làm thủ tục huỷ hôn nhân trước thì chị mới có thể theo đạo và làm phép hôn phối với anh được. Tuy nhiên, anh chồng không chịu làm thủ tục huỷ hôn nên chị chưa theo đạo được nhưng lòng chị đã quy phục Chúa và Mẹ rồi.

Một hôm con trai chị tình cờ tìm được một tràng hạt Mân Côi nằm trong hộc tiền của cửa tiệm chị. Điều lạ là chị mở hộc tủ ấy hàng ngày mà không hề thấy chuỗi ấy. Chắc đó là của chủ cũ để lại. Chị mừng rỡ xem tràng hạt ấy quý như bảo vật.

Mỗi năm chị đều đi về VN để hành hương đền Cha Trương Bửu Diệp và dâng cúng rất nhiều tiền ở đó. Một hôm chị đang đi với một nhóm người ở chỗ cha Diệp thì bỗng dưng gió thổi bay tới một bức hình của Thánh Cả Giuse. Ảnh Thánh rơi ngay vào người chị. Chị vui mừng cất giữ ảnh Thánh và chị nghĩ rằng Thánh Giuse muốn đến ngự nơi nhà của chị.

Lòng chị ao ước được rửa tội làm con Chúa nhưng hoàn cảnh chưa cho phép chị. Tuy nhiên, chị vẫn thích đi hành hương để cầu nguyện và xin ơn lành của Chúa. Mong Chúa sắp xếp để chị được rửa tội làm con cái Chúa."
 

Kim Hà, 20/5/2021