Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4679: CHÚA BAN CHO CON CHO EM

Thursday, May 20, 20217:40 AM(View: 185)

bevameoCN 4679: CHÚA BAN CHO CON CHO EM

Cô Trung Thu từ thành phố Denver, tiểu bang Colorado đã gọi điện thoại cho tôi và kể rất nhiều cảm nghiệm của cô:

"Vợ chồng em lấy nhau được 6 năm nhưng em vẫn không có thai. Có nhiều lần em bảo chồng em là:

"Thôi, mình chia tay đi anh. Vì em không thể sinh con cho anh được thì mình ly hôn đi để anh tìm một người khác có thể sinh con cho anh nối dõi tông đường."

Chồng em la em: "Thôi đi, em đừng có vớ vẩn." 


Gia đình em đều thúc hối vợ chồng em phải đi khám tổng quát xem thử có phải em là người không thể có con hay là chồng em không thể có con, nhưng cả hai chúng em đều không quan tâm về chuyện trục trặc ấy. Em quan niệm là cả hai chúng em đều khoẻ mạnh cả, mắc gì phải đi khám chứ?

Em nhớ có lần một vị linh mục cho em ảnh Thánh Giuse và dặn em rằng:
"Khi nào con có chuyện gì khẩn cấp thì hãy làm Tuần Cửu Nhật xin Thánh Giuse cứu giúp cho."

Một hôm, vợ chồng em đi Lễ ngồi hàng ghế đàng sau một gia đình có 3 đứa con trai nhỏ. Tụi nó phá phách và làm ồn làm cho mọi người chia trí. Em tỏ ý phàn nàn thì chồng em nói một câu làm cho em rất đau lòng:

"Họ có 3 đứa con trai còn gia đình mình thì không có một đứa con nào cả."


Em tủi thân ứa nước mắt. Cả buổi tối hôm ấy, em nằm khóc suốt đêm còn chồng em thì tỉnh bơ. Nước mắt em tưới đẫm cái gối. Em cầu nguyện với Thánh Giuse:

"Lạy Cha Thánh Giuse, con đau lòng lắm, xin Cha cứu giúp bằng cách cho con có một đứa con để con khỏi phải tủi thân, xót xa, đau đớn. Con xin làm Tuần Cửu Nhật để kính Cha."

Sau khi làm Tuần Cửu Nhật được khoảng 1 tháng thì em cảm thấy trong người rất khó chịu. Em kể cho mấy bà trong sở nghe thì họ nói có thể là cô có thai rồi. Hãy đi mua que thử thai đi. Em bèn đi mua hai cái thẻ thử thai và vui mừng khi biết mình có thai. Em khoe với chồng em. Anh ấy vui mừng dắt em đi mua cái máy video quay phim. Việc đầu tiên là anh ấy thu hình hai cái que thử thai có hai vạch đỏ. Sau đó, anh ấy mua một cái xe Van cho em để lỡ có tai nạn thì em vẫn được an toàn.

Khi có thai được khoảng 3 tháng thì bụng em đau quặn. Em lo quá nên tìm một hình Thánh Tâm Chúa Giêsu để đọc kinh cầu nguyện. Tự nhiên em thấy bàn tay của mình khi cầm hình Chúa Giê su thi thấy nóng ẩm. Em bèn lấy hình Chúa áp vào bụng em và cầu xin. Xong em gọi bác sĩ và đến gặp ông ta. Ông bảo phải vào bịnh viện gấp rồi ông vào thăm sau.

Khi em vào bịnh viện thì cửa tử cung mở đươc 4 cm. Em đau quá nên cứ lần chuỗi Mân Côi xin Chúa gìn giữ thai nhi của em. Bác sĩ thì chích thuốc để cho thai nhi không động nữa. Em phải ở lại nhà thương 2 ngày để bác sĩ theo dõi tình trạng thai nhi. May quá, thai nhi chịu ở yên nên em sinh cháu ra được bình thường. 

Lúc em sinh cháu ra, em hỏi các y tá xem con em có bình thường không hay bị down syndrom vì tuổi em đã lớn. Các y tá nói con em bình thường, không có triệu chứng của bịnh gì cả. Thế là em cảm tạ Chúa luôn mãi. Đó là con gái. Em đặt tên cháu là Hồng Ân vì đó là nhờ ơn Chúa mà em có con.
Tạ ơn Chúa và Thánh Cả Giuse đã ban con gái cho con. Amen. 

Kim Hà, 20/5/2021