Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

Đáng Buồn Thay Thiên Chúa của bạn vĩ đại đến mức nào?

Thursday, May 20, 20216:48 PM(View: 94)
21-5ssĐáng Buồn Thay
Thiên Chúa của bạn vĩ đại đến mức nào?

Một người hoài nghi so sánh một kịch sĩ và một người tin Chúa như thế này:

"Người kịch sĩ trình bày câu chuyện tiểu thuyết mà như là chuyện có thật. Còn người tin Chúa lại thường trình bày chân lý như là chuyện tiểu thuyết."

Một người vô thần loại cực đoan tấn công người tin Chúa bằng lời tố cáo sau đây:

"Các anh nói rằng Chúa của các anh là Đấng toàn năng, và Chúa đã tạo nên trời đất. Các anh nói rằng Chúa là Thượng Đế nhân từ đã sai Con của Ngài xuống thế gian hy sinh chuộc tội cho mọi người, và sau ba ngày Chúa đã sống lại. Các anh nói rằng nhờ lòng tin nơi Chúa, con người có thể có một đời sống mới giá trị hoàn toàn, với an bình, thương yêu và vui mừng, rằng đời sống sẽ có ý nghĩa và mục đích với cả đảm bảo về cuộc đời vĩnh hằng nữa. Các anh chỉ nói dối, và chính các anh biết rõ mình nói dối. Vì nếu các anh thật sự tin những điều các anh nói, thì chắc các anh chẳng ngại gì phải trả những giá thật đắt để nói cho mọi người biết về Chúa. Các anh chủ trương rằng những gì các anh tin là những điều quan trọng nhất trên trần gian này. Nhưng dường như không có vẻ như vậy. Vì các anh cũng không nhiệt tâm hay phấn khởi gì cho lắm."

Đáng buồn thay vì lời của người vô thần đó! Người đời có lý mà trách chúng ta sao quá hững hờ với một Tin Mừng cứu rỗi quan trọng như vậy.
Thánh Phaolô ngày xưa khi gặp Chúa đã đem trọn cuộc đời mình, không ngại gian khổ, để truyền rao Tin Mừng cho tất cả mọi nơi mà ngài có thể đi tới được. Ngài đã hy sinh tính mạng cho công cuộc truyền giáo nầy.

Ngày nay nhiều Kitô hữu không những không dám nói về Chúa cho người khác, mà còn sống hời hợt với một lòng tin mập mờ về Chúa nữa.

Tại sao vậy? Có lẽ vì chưa thật biết Chúa và chưa nắm vững được ý nghĩa thật của cuộc đời tin theo Chúa đó thôi.
Còn bạn thì sao?

Trich từ Giọt Nước Mắt Cuối Cùng