Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4681: Ơn Lạ Của Các Khách Hành Hương Medu #98

Saturday, May 22, 20217:11 AM(View: 171)

medju4CN 4681: Ơn Lạ Của Các Khách Hành Hương Medu #98

Chị Hiếu Phan, một khách hành hương Medu đã kể lại những ơn lạ của em trai chị là anh Lễ Phan (đi chung với nhóm chúng tôi), và cảm nghiệm của người em rể chị là anh Tony. Anh đi với nhóm Mỹ và cũng đã nhận được nhiều ơn lành. Vì khi còn ở Medjugorje, chúng tôi vì quá bận rộn nên không có đủ thì giờ để chia sẻ cho nhau nghe:

1. Áo Đức Bà toả hương thơm:

Anh Lễ chuộc một số Áo Đức Bà ở Medjugorje rồi đến hứng nước từ đùi của tượng Chúa Giêsu Phục sinh. Sau đó, anh đem về nhà làm quà cho gia đình thì trong đó có khoảng 3, 4 Áo Đức Bà luôn luôn tỏa hương thơm hoa hồng. Người anh của chị Hiếu nhận được một áo Đức Bà mà anh Lễ tặng. Khi anh ấy đi tắm thì cởi áo đặt trên bàn, áo Đức Bà tỏa hương thơm lạ lùng. Buổi tối, anh ấy đeo áo Đức Bà vào thì hương thơm bay ngào ngạt.


2.  Hương hoa hồng:

Sau khi đi hành hương Medjugorje về, anh Lễ thường ra phía sau vườn, nơi có tượng Đức Mẹ Maria để dọn dẹp và cầu nguyện. Nơi ấy chỉ có vài đoá hoa hồng. Thế mà hương hoa hồng cứ toả hương ngào ngạt. Một điều lạ nữa là chung quanh tượng Đức Mẹ chỉ có vài cây hoa hồng, nhưng các cây ấy cứ tiếp tục trổ nụ và trổ hoa. 

Nơi tượng Đức Mẹ, chị Hiếu đặt một chuỗi tràng hạt dạ quang màu ngà trên tay Mẹ, thế mà chuỗi tràng hạt đổi thành màu xanh ngọc như áo của Đức Mẹ. Khi còn ở Medjugorje, khi lên núi Krizevac, anh Lễ và người bạn là anh Joseph cùng ngửi thấy mùi hương hoa hồng nồng nặc, dù nơi ấy không có một bụi hoa hồng nào cả. Anh Lễ kể tiếp là khi anh xuống đồi rồi mà mùi hương hoa hồng cứ đi theo anh. Khi vào nhà thờ, anh vẫn ngửi thấy hương hoa hồng.

3. Được khỏi bịnh ung thư:

Em rể của chị Hiếu tên là Tony. Anh là một người Mỹ bị bịnh ung thư thượng thận. Trước khi đi, anh ta phải đi trị bịnh. Một phần bộ phận của anh bị cắt đi rồi, còn một phần có đốm đen. Các bác sĩ phải bắn tia laser để chữa trị cho anh. Khi anh đi hành hương Medjugorje thì anh cùng với vợ anh được dự buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Ivan. Khi chị vợ anh Tony ra dấu cho anh cúi đầu xuống chào Mẹ, thì anh Tony cảm thấy rất đau. Lúc trở về từ Medjugorje, bác sĩ rọi hình thì không còn thấy đốm đen ấy nữa. Vậy lúc mà anh Tony cảm thấy đau trong buổi Đức Mẹ hiện ra là vì Mẹ chữa lành cho anh.

Trên đây là những lời kể của chị Hiếu Phan. Từ San Diego, chị kêu điện thoại cho chúng tôi. Chị tâm sự rằng hai người em của chị đều muốn giữ kín những ơn lành mà họ nhận được. Nhưng chị thì muốn kể ra để vinh danh và cảm tạ Chúa và Mẹ Maria.

4. Cảm nghiệm của chị Ngọc Nguyễn, khách hành hương và đọc giả. Chị viết thư email ngày 19/11/2006

Chị Kim Hà ơi, chị mạnh giỏi không? Tôi rất thích thú đọc tin các anh chị đi hành hương vừa rồi nhận được nhiều ơn. Tôi biết chị vất vả lắm, nhưng chị đã đưa nhiều người về với Chúa. Chính tôi đây cũng nhận được ơn sống đạo sốt sắng hơn sau khi đi hành hương với chị tại Mễ Du hồi năm 2006.

Tôi có gặp lại anh Định ở Baton Rouge, anh ấy cũng nói là anh đã được sốt sắng hơn sau khi đi hành hương với chị.

Nếu mấy lần tới mà chị tổ chức hành hương thì tôi giới thiệu mọi người đọc website memaria.org của chị và giới thiệu họ nên đi hành hương Medu. Chị đừng ngưng tổ chức hành hương nhé. Ráng tiếp tục để đem nhiều người về cho Chúa. Chúa thương chị lắm đó. 

Chúa đã nói với 1 người trong một mặc khải tư là cho dù là một vị thánh lớn nhất của thế gian cũng không tưởng tượng nổi Chúa yêu thương loài người đến mức độ nào. Chúa chỉ muốn mình thương lại Chúa thôi. Chị Hà đã làm cho nhiêu người thương mến Chúa hơn nên công chị lớn lắm đó. Bye chị nhé.


Kim Hà, 19/11/06-2021