Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4684: THÁNH RITA CASCIA

Saturday, May 22, 20217:36 PM(View: 140)

STRITA1CN 4684: THÁNH RITA CASCIA
Nguồn: Internet

Hôm nay là ngày lễ kính Thánh Rita. Bà là một phụ nữ người Ý xinh đẹp và được sinh ra trong một gia đình đạo đức và thánh thiện. Tuy nhiên, bà chịu rất nhiều nỗi đau khổ trong cuộc hôn nhân của bà. Chồng bà là một người rất hung dữ. Ông chết trong một cuộc đấu kiếm. Bà có hai con trai sinh đôi nhưng cả hai đã chết trong một trận đại dịch.

Sau đó bà xin vào tu trong một tu viện mà trước đó, khi còn là con gái bà đã đến làm việc thiện nguyện tại đó nhưng tu viện không nhận bà. Từ đó, bà sống lang thang trong đau khổ. Thế rồi có một đêm, các thiên thần đã khiêng bà vào trong khuôn viên của tu viện ấy. Bà chịu đau khổ bởi một vết thương thánh trên trán giống như mão gai của Chúa Giêsu.


Bà được hiệp thông với cuộc Khổ Nạn Chúa Giê su Kito. Sau đó bà được giải thoát và được tự do. Bà là một vị thánh luôn cầu bầu cho những ai đang đau khổ phần hồn và đau đớn phần xác. Khi bà chết thì các đoá hoa hồng ở ngoài vườn đang khô héo bỗng trở nên đẹp tươi. Bà chết trong hương thơm thánh thiện. Người ta nói rằng bà là vị thánh luôn cầu bầu cho những trường hợp khó khăn trong gia đình, và trong những trường hợp hiếm hoi, không thể xẩy ra được.

KINH BÀ THÁNH RITA CASCIA

Lạy Thánh Rita đầy quyền năng,
Bà được gọi là Vị Thánh của những gì không thể xẩy ra được.
Hôm nay con đến với bà với lòng tin tưởng,
vì con rất cần cầu xin với bà.

Bà biết rõ những thử thách của con,
Bời vì bà có nhiều gánh nặng trong cuộc đời.

Xin hãy đến giúp đỡ con,
Xin bà nói với con và cầu nguyện với con.

Xin cầu bầu cho con trước Toà Chúa Cha,
Con biết rằng Chúa có trái tim đầy nhân hậu.
và Ngài là một Người Cha đầy lòng nhân ái,
Xin bà cầu bầu cho con.

Xin bà ban cho con những ơn sau đây mà con xin bà:
(Hãy xin ơn…)

Bà luôn sống đẹp lòng Chúa trên trái đất,
và đẹp lòng Chúa trên Thiên Đàng.

Con hứa sẽ dùng ơn huệ này nếu được ban cho,
để làm cho cuộc sống con tốt đẹp hơn.

Và để rao truyền lòng thương xót Chúa,
và làm cho bà được nhiều người biết và yêu mến hơn. Amen.

Kim Hà, 22/5/2021


IN ENGLISH:

O Powerful St. Rita,
rightly called Saint of the Impossible,
I come to you with confidence in my great need.
You know well my trials,
for you yourself were many times burdened in this life.
Come to my help, speak for me, pray with me,
intercede on my behalf before the Father.
I know that God has a most generous heart
and that he is a most loving Father.
Join your prayers to mine
and obtain for me the grace I desire:
(Share your request…)
You who were so very pleasing to God on earth
and are so much more now in heaven,
I promise to use this favour, when granted,
to better my life, to proclaim God’s mercy,
and to make you more widely known and loved. Amen.

END