Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 8)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 7)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 12)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 10)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 11)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 9)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 10)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 4684: THÁNH RITA CASCIA

Saturday, May 22, 20217:36 PM(View: 323)

STRITA1CN 4684: THÁNH RITA CASCIA
Nguồn: Internet

Hôm nay là ngày lễ kính Thánh Rita. Bà là một phụ nữ người Ý xinh đẹp và được sinh ra trong một gia đình đạo đức và thánh thiện. Tuy nhiên, bà chịu rất nhiều nỗi đau khổ trong cuộc hôn nhân của bà. Chồng bà là một người rất hung dữ. Ông chết trong một cuộc đấu kiếm. Bà có hai con trai sinh đôi nhưng cả hai đã chết trong một trận đại dịch.

Sau đó bà xin vào tu trong một tu viện mà trước đó, khi còn là con gái bà đã đến làm việc thiện nguyện tại đó nhưng tu viện không nhận bà. Từ đó, bà sống lang thang trong đau khổ. Thế rồi có một đêm, các thiên thần đã khiêng bà vào trong khuôn viên của tu viện ấy. Bà chịu đau khổ bởi một vết thương thánh trên trán giống như mão gai của Chúa Giêsu.


Bà được hiệp thông với cuộc Khổ Nạn Chúa Giê su Kito. Sau đó bà được giải thoát và được tự do. Bà là một vị thánh luôn cầu bầu cho những ai đang đau khổ phần hồn và đau đớn phần xác. Khi bà chết thì các đoá hoa hồng ở ngoài vườn đang khô héo bỗng trở nên đẹp tươi. Bà chết trong hương thơm thánh thiện. Người ta nói rằng bà là vị thánh luôn cầu bầu cho những trường hợp khó khăn trong gia đình, và trong những trường hợp hiếm hoi, không thể xẩy ra được.

KINH BÀ THÁNH RITA CASCIA

Lạy Thánh Rita đầy quyền năng,
Bà được gọi là Vị Thánh của những gì không thể xẩy ra được.
Hôm nay con đến với bà với lòng tin tưởng,
vì con rất cần cầu xin với bà.

Bà biết rõ những thử thách của con,
Bời vì bà có nhiều gánh nặng trong cuộc đời.

Xin hãy đến giúp đỡ con,
Xin bà nói với con và cầu nguyện với con.

Xin cầu bầu cho con trước Toà Chúa Cha,
Con biết rằng Chúa có trái tim đầy nhân hậu.
và Ngài là một Người Cha đầy lòng nhân ái,
Xin bà cầu bầu cho con.

Xin bà ban cho con những ơn sau đây mà con xin bà:
(Hãy xin ơn…)

Bà luôn sống đẹp lòng Chúa trên trái đất,
và đẹp lòng Chúa trên Thiên Đàng.

Con hứa sẽ dùng ơn huệ này nếu được ban cho,
để làm cho cuộc sống con tốt đẹp hơn.

Và để rao truyền lòng thương xót Chúa,
và làm cho bà được nhiều người biết và yêu mến hơn. Amen.

Kim Hà, 22/5/2021


IN ENGLISH:

O Powerful St. Rita,
rightly called Saint of the Impossible,
I come to you with confidence in my great need.
You know well my trials,
for you yourself were many times burdened in this life.
Come to my help, speak for me, pray with me,
intercede on my behalf before the Father.
I know that God has a most generous heart
and that he is a most loving Father.
Join your prayers to mine
and obtain for me the grace I desire:
(Share your request…)
You who were so very pleasing to God on earth
and are so much more now in heaven,
I promise to use this favour, when granted,
to better my life, to proclaim God’s mercy,
and to make you more widely known and loved. Amen.

END