Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 51)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG

Saturday, May 22, 20218:40 PM(View: 844)

giuseCN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG
https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles


Trong số các thánh được tự động nâng lên cao như bay bổng thì gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified. Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Giuse thành Cupertino.

Có lẽ đây là vị thánh nổi tiếng nhất về ơn được bay bổng, đó là Thánh Giuse thành Cupertino (1603–1663). Thánh Giuse có một thời trẻ rất khó khăn.

Nếu là vào thời gian này thì có lẽ ngài phải đi gặp bác sĩ với những chứng bịnh về tâm thần. Ngài không thông minh và có biệt danh là "Cái miệng mở" bởi vì ngài thường hay nhìn lên trời với cái miệng luôn mở ra. Rồi bởi vì sự giới hạn của ngài nên ngài có tính tình nóng nảy. Đã thế mà cha của ngài mất sớm khi ngài còn nhỏ. Mẹ của ngài luôn kiếm chuyện la mắng ngài.

Giuse muốn gia nhận Dòng Phanxico nhưng ngài thất học nên Dòng không nhận ngài. Sau đó, ngài được nhận vào Dòng Capuchin với sự thử thách nhưng người ta cũng đuổi ngài sau 8 tháng ở đó. Mẹ ngài không muốn cho ngài ở nhà nên bà xin với người anh của bà là một tu sĩ Dòng Phanxico là hãy nhận ngài làm một đầy tớ trong tu viện của ông. 

Anh của bà chấp nhận và sai cháu là Giuse hãy chăm sóc đàn súc vật của nhà Dòng. Dần dà, tính tình của Giuse thuần hơn, và ngài bắt đầu làm việc tốt hơn. Sau đó, nhà Dòng thấy ngài có tiến bộ nên cho phép ngài được đi học để trở thành một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628.

Khi trở nên linh mục cha Giuse làm nhiều việc ăn năn, thống hối, gồm ăn chay triệt để, ngài thường ăn thức ăn đặc chỉ có hai lần trong môt tuần. Thế rồi ngài bắt đầu có những cuộc ngất trí khi ngài dâng lễ hay khi nhìn các tượng Thánh. Trong những lúc ngất trí ấy, ngài thường được bay bổng lên cao khoảng vài tấc khỏi mặt đất. Ngài được nâng lên khỏi mặt đất thường xuyên nên người ta kéo nhau đến để chiêm ngắm ngài giống như trò tiêu khiển.

Trong lúc điều tra để phong thánh cho ngài, giáo quyền xem xét là ít nhất có đến hơn 70 trường hợp mà ngài được nâng cao trước các người làm chứng.

Một trường hợp điển hình xẩy ra là trong một lần có viên đại sứ người Tây Ban Nha đến thăm nước Ý. Vị đại sứ ấy đến thăm cha Giuse trong tu viện của ngài. Ông ấy đắc ý nên đưa người vợ của ông đến để gặp ngài. Cha Giuse vào nhà thờ khi có hai vợ chồng ông ấy hiện diện. Khi ngài thấy tượng Đức Mẹ Maria, ngài được nâng lên khoảng 20 mét trên không khí, bay trên đám đông để đến với thánh tượng. Rồi ngài cầu nguyện, bay ra ngoài cửa và trở lại. Giáo hội sau đó lấy lời khai cùa một số người chứng kiến và lời chứng của họ luôn giống nhau, không thay đổi.

Có nhiều trường hợp tương tự như thế xẩy ra, trong đó có lần ngay trước sự hiện diện của ĐGH Urban VIII. Theo lệ thường thì người ta hôn chân của vị giáo hoàng như là một lời chào kính. Khi cha Giuse làm như thế thì ngài bỗng bay lên không trung và đáp xuống khi bề trên của ngài ra lệnh cho ngài xuống. ĐGH Urban VIII nói rằng nếu cha Giuse chết trong thời đại của ngài làm Giáo hoàng, thì ĐGH sẽ làm chứng về sự bay bổng của cha Giuse

trước sự hiện diện của ngài.

Có một lần, sự bay bổng của cha Giuse trở nên một vấn đề cho tu viện. Có người nghĩ rằng đó là hành động của ma quỷ, và ngài bị vu oan là phù thuỷ. Người ta bèn gửi ngài đến một tu viện khác ở vùng Assisi để quan sát. Ngài được lệnh không được cử hành thánh lễ nơi công cộng và ngừng không được xuất hiện trước công chúng. Nhưng sự bay bổng của ngài tiếp tục xẩy ra nơi tu viện.

Rồi ngài bị nhốt trong phòng và không được phép ăn uống chung với các tu sĩ khác. Cha Giuse dùng sự cô độc này để đến gần với Chúa hơn trong lời kinh nguyện. Dần dà, người ta kết luận rằng ngài không thực hành việc phù thuỷ và họ cho phép ngài trở lại đời sống tu trì bình thường. Thánh Giuse thành Cupertino chết năm 1663, lúc ấy ngài được 60 tuổi. Ngài được phong thánh vào năm 1767 bởi ĐGH Clement XIII.

Hiện nay có một cuốn phim kể về đời ngài tên là Ông Thánh Bất Đắc Dĩ. Phim rất hay. 

Kim Hà, 22/5/2021