Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG

Saturday, May 22, 20218:40 PM(View: 219)

giuseCN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG
https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles


Trong số các thánh được tự động nâng lên cao như bay bổng thì gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified. Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Giuse thành Cupertino.

Có lẽ đây là vị thánh nổi tiếng nhất về ơn được bay bổng, đó là Thánh Giuse thành Cupertino (1603–1663). Thánh Giuse có một thời trẻ rất khó khăn.

Nếu là vào thời gian này thì có lẽ ngài phải đi gặp bác sĩ với những chứng bịnh về tâm thần. Ngài không thông minh và có biệt danh là "Cái miệng mở" bởi vì ngài thường hay nhìn lên trời với cái miệng luôn mở ra. Rồi bởi vì sự giới hạn của ngài nên ngài có tính tình nóng nảy. Đã thế mà cha của ngài mất sớm khi ngài còn nhỏ. Mẹ của ngài luôn kiếm chuyện la mắng ngài.

Giuse muốn gia nhận Dòng Phanxico nhưng ngài thất học nên Dòng không nhận ngài. Sau đó, ngài được nhận vào Dòng Capuchin với sự thử thách nhưng người ta cũng đuổi ngài sau 8 tháng ở đó. Mẹ ngài không muốn cho ngài ở nhà nên bà xin với người anh của bà là một tu sĩ Dòng Phanxico là hãy nhận ngài làm một đầy tớ trong tu viện của ông. 

Anh của bà chấp nhận và sai cháu là Giuse hãy chăm sóc đàn súc vật của nhà Dòng. Dần dà, tính tình của Giuse thuần hơn, và ngài bắt đầu làm việc tốt hơn. Sau đó, nhà Dòng thấy ngài có tiến bộ nên cho phép ngài được đi học để trở thành một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628.

Khi trở nên linh mục cha Giuse làm nhiều việc ăn năn, thống hối, gồm ăn chay triệt để, ngài thường ăn thức ăn đặc chỉ có hai lần trong môt tuần. Thế rồi ngài bắt đầu có những cuộc ngất trí khi ngài dâng lễ hay khi nhìn các tượng Thánh. Trong những lúc ngất trí ấy, ngài thường được bay bổng lên cao khoảng vài tấc khỏi mặt đất. Ngài được nâng lên khỏi mặt đất thường xuyên nên người ta kéo nhau đến để chiêm ngắm ngài giống như trò tiêu khiển.

Trong lúc điều tra để phong thánh cho ngài, giáo quyền xem xét là ít nhất có đến hơn 70 trường hợp mà ngài được nâng cao trước các người làm chứng.

Một trường hợp điển hình xẩy ra là trong một lần có viên đại sứ người Tây Ban Nha đến thăm nước Ý. Vị đại sứ ấy đến thăm cha Giuse trong tu viện của ngài. Ông ấy đắc ý nên đưa người vợ của ông đến để gặp ngài. Cha Giuse vào nhà thờ khi có hai vợ chồng ông ấy hiện diện. Khi ngài thấy tượng Đức Mẹ Maria, ngài được nâng lên khoảng 20 mét trên không khí, bay trên đám đông để đến với thánh tượng. Rồi ngài cầu nguyện, bay ra ngoài cửa và trở lại. Giáo hội sau đó lấy lời khai cùa một số người chứng kiến và lời chứng của họ luôn giống nhau, không thay đổi.

Có nhiều trường hợp tương tự như thế xẩy ra, trong đó có lần ngay trước sự hiện diện của ĐGH Urban VIII. Theo lệ thường thì người ta hôn chân của vị giáo hoàng như là một lời chào kính. Khi cha Giuse làm như thế thì ngài bỗng bay lên không trung và đáp xuống khi bề trên của ngài ra lệnh cho ngài xuống. ĐGH Urban VIII nói rằng nếu cha Giuse chết trong thời đại của ngài làm Giáo hoàng, thì ĐGH sẽ làm chứng về sự bay bổng của cha Giuse

trước sự hiện diện của ngài.

Có một lần, sự bay bổng của cha Giuse trở nên một vấn đề cho tu viện. Có người nghĩ rằng đó là hành động của ma quỷ, và ngài bị vu oan là phù thuỷ. Người ta bèn gửi ngài đến một tu viện khác ở vùng Assisi để quan sát. Ngài được lệnh không được cử hành thánh lễ nơi công cộng và ngừng không được xuất hiện trước công chúng. Nhưng sự bay bổng của ngài tiếp tục xẩy ra nơi tu viện.

Rồi ngài bị nhốt trong phòng và không được phép ăn uống chung với các tu sĩ khác. Cha Giuse dùng sự cô độc này để đến gần với Chúa hơn trong lời kinh nguyện. Dần dà, người ta kết luận rằng ngài không thực hành việc phù thuỷ và họ cho phép ngài trở lại đời sống tu trì bình thường. Thánh Giuse thành Cupertino chết năm 1663, lúc ấy ngài được 60 tuổi. Ngài được phong thánh vào năm 1767 bởi ĐGH Clement XIII.

Hiện nay có một cuốn phim kể về đời ngài tên là Ông Thánh Bất Đắc Dĩ. Phim rất hay. 

Kim Hà, 22/5/2021