Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 19)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

CN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG

Saturday, May 22, 20218:40 PM(View: 68)

giuseCN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG
https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles


Trong số các thánh được tự động nâng lên cao như bay bổng thì gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified. Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Giuse thành Cupertino.

Có lẽ đây là vị thánh nổi tiếng nhất về ơn được bay bổng, đó là Thánh Giuse thành Cupertino (1603–1663). Thánh Giuse có một thời trẻ rất khó khăn.

Nếu là vào thời gian này thì có lẽ ngài phải đi gặp bác sĩ với những chứng bịnh về tâm thần. Ngài không thông minh và có biệt danh là "Cái miệng mở" bởi vì ngài thường hay nhìn lên trời với cái miệng luôn mở ra. Rồi bởi vì sự giới hạn của ngài nên ngài có tính tình nóng nảy. Đã thế mà cha của ngài mất sớm khi ngài còn nhỏ. Mẹ của ngài luôn kiếm chuyện la mắng ngài.

Giuse muốn gia nhận Dòng Phanxico nhưng ngài thất học nên Dòng không nhận ngài. Sau đó, ngài được nhận vào Dòng Capuchin với sự thử thách nhưng người ta cũng đuổi ngài sau 8 tháng ở đó. Mẹ ngài không muốn cho ngài ở nhà nên bà xin với người anh của bà là một tu sĩ Dòng Phanxico là hãy nhận ngài làm một đầy tớ trong tu viện của ông. 

Anh của bà chấp nhận và sai cháu là Giuse hãy chăm sóc đàn súc vật của nhà Dòng. Dần dà, tính tình của Giuse thuần hơn, và ngài bắt đầu làm việc tốt hơn. Sau đó, nhà Dòng thấy ngài có tiến bộ nên cho phép ngài được đi học để trở thành một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628.

Khi trở nên linh mục cha Giuse làm nhiều việc ăn năn, thống hối, gồm ăn chay triệt để, ngài thường ăn thức ăn đặc chỉ có hai lần trong môt tuần. Thế rồi ngài bắt đầu có những cuộc ngất trí khi ngài dâng lễ hay khi nhìn các tượng Thánh. Trong những lúc ngất trí ấy, ngài thường được bay bổng lên cao khoảng vài tấc khỏi mặt đất. Ngài được nâng lên khỏi mặt đất thường xuyên nên người ta kéo nhau đến để chiêm ngắm ngài giống như trò tiêu khiển.

Trong lúc điều tra để phong thánh cho ngài, giáo quyền xem xét là ít nhất có đến hơn 70 trường hợp mà ngài được nâng cao trước các người làm chứng.

Một trường hợp điển hình xẩy ra là trong một lần có viên đại sứ người Tây Ban Nha đến thăm nước Ý. Vị đại sứ ấy đến thăm cha Giuse trong tu viện của ngài. Ông ấy đắc ý nên đưa người vợ của ông đến để gặp ngài. Cha Giuse vào nhà thờ khi có hai vợ chồng ông ấy hiện diện. Khi ngài thấy tượng Đức Mẹ Maria, ngài được nâng lên khoảng 20 mét trên không khí, bay trên đám đông để đến với thánh tượng. Rồi ngài cầu nguyện, bay ra ngoài cửa và trở lại. Giáo hội sau đó lấy lời khai cùa một số người chứng kiến và lời chứng của họ luôn giống nhau, không thay đổi.

Có nhiều trường hợp tương tự như thế xẩy ra, trong đó có lần ngay trước sự hiện diện của ĐGH Urban VIII. Theo lệ thường thì người ta hôn chân của vị giáo hoàng như là một lời chào kính. Khi cha Giuse làm như thế thì ngài bỗng bay lên không trung và đáp xuống khi bề trên của ngài ra lệnh cho ngài xuống. ĐGH Urban VIII nói rằng nếu cha Giuse chết trong thời đại của ngài làm Giáo hoàng, thì ĐGH sẽ làm chứng về sự bay bổng của cha Giuse

trước sự hiện diện của ngài.

Có một lần, sự bay bổng của cha Giuse trở nên một vấn đề cho tu viện. Có người nghĩ rằng đó là hành động của ma quỷ, và ngài bị vu oan là phù thuỷ. Người ta bèn gửi ngài đến một tu viện khác ở vùng Assisi để quan sát. Ngài được lệnh không được cử hành thánh lễ nơi công cộng và ngừng không được xuất hiện trước công chúng. Nhưng sự bay bổng của ngài tiếp tục xẩy ra nơi tu viện.

Rồi ngài bị nhốt trong phòng và không được phép ăn uống chung với các tu sĩ khác. Cha Giuse dùng sự cô độc này để đến gần với Chúa hơn trong lời kinh nguyện. Dần dà, người ta kết luận rằng ngài không thực hành việc phù thuỷ và họ cho phép ngài trở lại đời sống tu trì bình thường. Thánh Giuse thành Cupertino chết năm 1663, lúc ấy ngài được 60 tuổi. Ngài được phong thánh vào năm 1767 bởi ĐGH Clement XIII.

Hiện nay có một cuốn phim kể về đời ngài tên là Ông Thánh Bất Đắc Dĩ. Phim rất hay. 

Kim Hà, 22/5/2021