Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 8)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 7)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 10)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 10)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 11)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 9)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 10)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 23)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG

Saturday, May 22, 20218:40 PM(View: 485)

giuseCN 4685: CÁC THÁNH ĐƯỢC NÂNG CAO NHƯ BAY BỔNG
https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles


Trong số các thánh được tự động nâng lên cao như bay bổng thì gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified. Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Giuse thành Cupertino.

Có lẽ đây là vị thánh nổi tiếng nhất về ơn được bay bổng, đó là Thánh Giuse thành Cupertino (1603–1663). Thánh Giuse có một thời trẻ rất khó khăn.

Nếu là vào thời gian này thì có lẽ ngài phải đi gặp bác sĩ với những chứng bịnh về tâm thần. Ngài không thông minh và có biệt danh là "Cái miệng mở" bởi vì ngài thường hay nhìn lên trời với cái miệng luôn mở ra. Rồi bởi vì sự giới hạn của ngài nên ngài có tính tình nóng nảy. Đã thế mà cha của ngài mất sớm khi ngài còn nhỏ. Mẹ của ngài luôn kiếm chuyện la mắng ngài.

Giuse muốn gia nhận Dòng Phanxico nhưng ngài thất học nên Dòng không nhận ngài. Sau đó, ngài được nhận vào Dòng Capuchin với sự thử thách nhưng người ta cũng đuổi ngài sau 8 tháng ở đó. Mẹ ngài không muốn cho ngài ở nhà nên bà xin với người anh của bà là một tu sĩ Dòng Phanxico là hãy nhận ngài làm một đầy tớ trong tu viện của ông. 

Anh của bà chấp nhận và sai cháu là Giuse hãy chăm sóc đàn súc vật của nhà Dòng. Dần dà, tính tình của Giuse thuần hơn, và ngài bắt đầu làm việc tốt hơn. Sau đó, nhà Dòng thấy ngài có tiến bộ nên cho phép ngài được đi học để trở thành một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục năm 1628.

Khi trở nên linh mục cha Giuse làm nhiều việc ăn năn, thống hối, gồm ăn chay triệt để, ngài thường ăn thức ăn đặc chỉ có hai lần trong môt tuần. Thế rồi ngài bắt đầu có những cuộc ngất trí khi ngài dâng lễ hay khi nhìn các tượng Thánh. Trong những lúc ngất trí ấy, ngài thường được bay bổng lên cao khoảng vài tấc khỏi mặt đất. Ngài được nâng lên khỏi mặt đất thường xuyên nên người ta kéo nhau đến để chiêm ngắm ngài giống như trò tiêu khiển.

Trong lúc điều tra để phong thánh cho ngài, giáo quyền xem xét là ít nhất có đến hơn 70 trường hợp mà ngài được nâng cao trước các người làm chứng.

Một trường hợp điển hình xẩy ra là trong một lần có viên đại sứ người Tây Ban Nha đến thăm nước Ý. Vị đại sứ ấy đến thăm cha Giuse trong tu viện của ngài. Ông ấy đắc ý nên đưa người vợ của ông đến để gặp ngài. Cha Giuse vào nhà thờ khi có hai vợ chồng ông ấy hiện diện. Khi ngài thấy tượng Đức Mẹ Maria, ngài được nâng lên khoảng 20 mét trên không khí, bay trên đám đông để đến với thánh tượng. Rồi ngài cầu nguyện, bay ra ngoài cửa và trở lại. Giáo hội sau đó lấy lời khai cùa một số người chứng kiến và lời chứng của họ luôn giống nhau, không thay đổi.

Có nhiều trường hợp tương tự như thế xẩy ra, trong đó có lần ngay trước sự hiện diện của ĐGH Urban VIII. Theo lệ thường thì người ta hôn chân của vị giáo hoàng như là một lời chào kính. Khi cha Giuse làm như thế thì ngài bỗng bay lên không trung và đáp xuống khi bề trên của ngài ra lệnh cho ngài xuống. ĐGH Urban VIII nói rằng nếu cha Giuse chết trong thời đại của ngài làm Giáo hoàng, thì ĐGH sẽ làm chứng về sự bay bổng của cha Giuse

trước sự hiện diện của ngài.

Có một lần, sự bay bổng của cha Giuse trở nên một vấn đề cho tu viện. Có người nghĩ rằng đó là hành động của ma quỷ, và ngài bị vu oan là phù thuỷ. Người ta bèn gửi ngài đến một tu viện khác ở vùng Assisi để quan sát. Ngài được lệnh không được cử hành thánh lễ nơi công cộng và ngừng không được xuất hiện trước công chúng. Nhưng sự bay bổng của ngài tiếp tục xẩy ra nơi tu viện.

Rồi ngài bị nhốt trong phòng và không được phép ăn uống chung với các tu sĩ khác. Cha Giuse dùng sự cô độc này để đến gần với Chúa hơn trong lời kinh nguyện. Dần dà, người ta kết luận rằng ngài không thực hành việc phù thuỷ và họ cho phép ngài trở lại đời sống tu trì bình thường. Thánh Giuse thành Cupertino chết năm 1663, lúc ấy ngài được 60 tuổi. Ngài được phong thánh vào năm 1767 bởi ĐGH Clement XIII.

Hiện nay có một cuốn phim kể về đời ngài tên là Ông Thánh Bất Đắc Dĩ. Phim rất hay. 

Kim Hà, 22/5/2021