Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 24)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 28)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 40)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 42)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 53)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 52)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

Saturday, May 22, 20219:29 PM(View: 951)

maryCN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles

Trong số các thánh được tự động nâng lên cao gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified (Thánh Mariam Baouardy). Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy.

Bà Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy sinh năm 1846, mất năm 1878. Bà được phong thánh vào ngày 17/5/2015, bởi Đức GH Phanxico. Cuộc đời của bà được viết lên bằng những chuỗi ơn chữa lành. Cha mẹ bà là người Hy Lạp, sinh sống tại Palestine. Bà thuộc Dòng Carmelo.  Bà được gọi là “Người Ả Rập Nhỏ Bé" (The Little Arab) và ”Hoa Lily của Palestine" (Lily of Palestine).

Ngày 22/6/1873, bà thánh không ăn buổi tối và các nữ tu đi tìm bà ở khắp nơi. Cuối cùng họ thấy bà đang đứng rất thăng bằng trên một cây chanh lớn và bà đang ca hát. Vị tu sĩ chăm nom cho các tu sinh bèn ra lệnh cho bà phải đi xuống mà không được làm cho mình bị thương. Lập tức, bà vâng lời và đáp xuống cách nhẹ nhàng. Bà bay ra khỏi những cành cây cho đến khi đôi chân bà chạm mặt đất.

Các nữ tu ghi chép cẩn thận thêm 7 lần nữa mà bà đã bay như thế. Có những người nghi ngờ bà nên họ rình rập để theo dõi bà. Tuy nhiên, không có gì giả tạo hay nguỵ tạo. Sau đó, có một nữ tu làm chứng về sự bay bổng của bà như sau:


“Chị ấy đứng trên ngọn cây mà chỉ cần một con chim nhỏ cũng có thể làm cho cành cây ấy cong lại. Rồi ở đó, trong một tích tắc, chị bay lên cao."


Một linh muc viết cho vị giám mục về sự bay bổng của bà thánh như sau:


"Nữ tu Mary thường hay bay lên trên ngọn cây và đáp xuống trên các cành cây. Chị ấy cầm áo Đức Bà trên một tay, và tay kia đặt trên cành cây nơi gần các đám lá. Sau một hồi, chị ấy bay từ cành cây lên ngọn cây. Khi ở trên chóp cây, chị ấy đứng trên các cành cây mà lẽ ra thì quá yếu do sức nặng của con người."

Câu chuyện của bà Thánh này thật là dễ thương và giống như chuyện trẻ thơ. Bà di chuyển nhẹ nhàng từ nhánh cây này sang nhánh cây kia. Trong những lúc ấy, bà ca hát những bài thánh ca để ngợi khen tình yêu Chúa. Trước khi bà qua đời, những người chứng kể rằng có khoảng 8 lần như thế, tất cả đã xẩy ra tại sân của tu viện.

Chúng ta có thể thấy rằng một tình yêu đơn sơ và trung thành với Chúa có thể làm cho chúng ta chiến thắng sự giới hạn của mình. Thường thì điều này xẩy ra bên trong nội tâm qua sự hoán cải của linh hồn ta nhờ bởi ơn thánh. Đôi khi, có những trường hợp khác thường xẩy ra nơi thân xác chúng ta.

Chúa cho phép việc được bay bổng khi người ta cầu nguyện và ca ngợi Chúa. Có thể những sự bay bổng này là hình ảnh cuộc sống bay bổng của con người khi Chúa đến lần thứ hai như được nói đến trong sách 1 Thesalonians: 4:16-18:

"Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Đức Ki-tô sẽ sống lại trước tiên;17 rồi đến chúng ta, là những người đang sống, những người còn lại, chúng ta sẽ được đem đi trên đám mây cùng với họ, để nghênh đón Chúa trên không trung. Như thế, chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi.18 Vậy anh em hãy dùng những lời ấy mà an ủi nhau." (1 Thess. 4:16–18)

Người ta có thể nhìn việc bay bổng như là việc bay lên khỏi thế giới hư hỏng này, bay bổng khỏi tội lỗi khi chúng ta hiệp thông và suy niệm sâu xa về Chúa thì linh hồn chúng ta hướng lên Chúa. Sự bay bổng là một phép lạ đặc biệt như một dấu hiệu hiệp nhất với Chúa và cũng để cho các nhân chứng đi tìm dấu hiệu hiệp nhất ấy.

Kim Hà, 22/5/2021