Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 28)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 68)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

Saturday, May 22, 20219:29 PM(View: 305)

maryCN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles

Trong số các thánh được tự động nâng lên cao gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified (Thánh Mariam Baouardy). Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy.

Bà Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy sinh năm 1846, mất năm 1878. Bà được phong thánh vào ngày 17/5/2015, bởi Đức GH Phanxico. Cuộc đời của bà được viết lên bằng những chuỗi ơn chữa lành. Cha mẹ bà là người Hy Lạp, sinh sống tại Palestine. Bà thuộc Dòng Carmelo.  Bà được gọi là “Người Ả Rập Nhỏ Bé" (The Little Arab) và ”Hoa Lily của Palestine" (Lily of Palestine).

Ngày 22/6/1873, bà thánh không ăn buổi tối và các nữ tu đi tìm bà ở khắp nơi. Cuối cùng họ thấy bà đang đứng rất thăng bằng trên một cây chanh lớn và bà đang ca hát. Vị tu sĩ chăm nom cho các tu sinh bèn ra lệnh cho bà phải đi xuống mà không được làm cho mình bị thương. Lập tức, bà vâng lời và đáp xuống cách nhẹ nhàng. Bà bay ra khỏi những cành cây cho đến khi đôi chân bà chạm mặt đất.

Các nữ tu ghi chép cẩn thận thêm 7 lần nữa mà bà đã bay như thế. Có những người nghi ngờ bà nên họ rình rập để theo dõi bà. Tuy nhiên, không có gì giả tạo hay nguỵ tạo. Sau đó, có một nữ tu làm chứng về sự bay bổng của bà như sau:


“Chị ấy đứng trên ngọn cây mà chỉ cần một con chim nhỏ cũng có thể làm cho cành cây ấy cong lại. Rồi ở đó, trong một tích tắc, chị bay lên cao."


Một linh muc viết cho vị giám mục về sự bay bổng của bà thánh như sau:


"Nữ tu Mary thường hay bay lên trên ngọn cây và đáp xuống trên các cành cây. Chị ấy cầm áo Đức Bà trên một tay, và tay kia đặt trên cành cây nơi gần các đám lá. Sau một hồi, chị ấy bay từ cành cây lên ngọn cây. Khi ở trên chóp cây, chị ấy đứng trên các cành cây mà lẽ ra thì quá yếu do sức nặng của con người."

Câu chuyện của bà Thánh này thật là dễ thương và giống như chuyện trẻ thơ. Bà di chuyển nhẹ nhàng từ nhánh cây này sang nhánh cây kia. Trong những lúc ấy, bà ca hát những bài thánh ca để ngợi khen tình yêu Chúa. Trước khi bà qua đời, những người chứng kể rằng có khoảng 8 lần như thế, tất cả đã xẩy ra tại sân của tu viện.

Chúng ta có thể thấy rằng một tình yêu đơn sơ và trung thành với Chúa có thể làm cho chúng ta chiến thắng sự giới hạn của mình. Thường thì điều này xẩy ra bên trong nội tâm qua sự hoán cải của linh hồn ta nhờ bởi ơn thánh. Đôi khi, có những trường hợp khác thường xẩy ra nơi thân xác chúng ta.

Chúa cho phép việc được bay bổng khi người ta cầu nguyện và ca ngợi Chúa. Có thể những sự bay bổng này là hình ảnh cuộc sống bay bổng của con người khi Chúa đến lần thứ hai như được nói đến trong sách 1 Thesalonians: 4:16-18:

"Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Đức Ki-tô sẽ sống lại trước tiên;17 rồi đến chúng ta, là những người đang sống, những người còn lại, chúng ta sẽ được đem đi trên đám mây cùng với họ, để nghênh đón Chúa trên không trung. Như thế, chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi.18 Vậy anh em hãy dùng những lời ấy mà an ủi nhau." (1 Thess. 4:16–18)

Người ta có thể nhìn việc bay bổng như là việc bay lên khỏi thế giới hư hỏng này, bay bổng khỏi tội lỗi khi chúng ta hiệp thông và suy niệm sâu xa về Chúa thì linh hồn chúng ta hướng lên Chúa. Sự bay bổng là một phép lạ đặc biệt như một dấu hiệu hiệp nhất với Chúa và cũng để cho các nhân chứng đi tìm dấu hiệu hiệp nhất ấy.

Kim Hà, 22/5/2021