Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 29)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

Saturday, May 22, 20219:29 PM(View: 89)

maryCN 4686: THÁNH MARIAM BAOUARDY ĐƯỢC BAY CAO

https://catholicexchange.com/the-saints-who-levitated-extraordinary-and-concrete-miracles

Trong số các thánh được tự động nâng lên cao gồm có Thánh Phanxico Assissi, Thánh Teresa Avila, thánh Giuse Cupertino và thánh Mary of Jeses Crucified (Thánh Mariam Baouardy). Trong bài này, chúng tôi xin kể về Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy.

Bà Thánh Mary của Chúa Giêsu bị Đóng Đinh tức là Thánh Mariam Baouardy sinh năm 1846, mất năm 1878. Bà được phong thánh vào ngày 17/5/2015, bởi Đức GH Phanxico. Cuộc đời của bà được viết lên bằng những chuỗi ơn chữa lành. Cha mẹ bà là người Hy Lạp, sinh sống tại Palestine. Bà thuộc Dòng Carmelo.  Bà được gọi là “Người Ả Rập Nhỏ Bé" (The Little Arab) và ”Hoa Lily của Palestine" (Lily of Palestine).

Ngày 22/6/1873, bà thánh không ăn buổi tối và các nữ tu đi tìm bà ở khắp nơi. Cuối cùng họ thấy bà đang đứng rất thăng bằng trên một cây chanh lớn và bà đang ca hát. Vị tu sĩ chăm nom cho các tu sinh bèn ra lệnh cho bà phải đi xuống mà không được làm cho mình bị thương. Lập tức, bà vâng lời và đáp xuống cách nhẹ nhàng. Bà bay ra khỏi những cành cây cho đến khi đôi chân bà chạm mặt đất.

Các nữ tu ghi chép cẩn thận thêm 7 lần nữa mà bà đã bay như thế. Có những người nghi ngờ bà nên họ rình rập để theo dõi bà. Tuy nhiên, không có gì giả tạo hay nguỵ tạo. Sau đó, có một nữ tu làm chứng về sự bay bổng của bà như sau:


“Chị ấy đứng trên ngọn cây mà chỉ cần một con chim nhỏ cũng có thể làm cho cành cây ấy cong lại. Rồi ở đó, trong một tích tắc, chị bay lên cao."


Một linh muc viết cho vị giám mục về sự bay bổng của bà thánh như sau:


"Nữ tu Mary thường hay bay lên trên ngọn cây và đáp xuống trên các cành cây. Chị ấy cầm áo Đức Bà trên một tay, và tay kia đặt trên cành cây nơi gần các đám lá. Sau một hồi, chị ấy bay từ cành cây lên ngọn cây. Khi ở trên chóp cây, chị ấy đứng trên các cành cây mà lẽ ra thì quá yếu do sức nặng của con người."

Câu chuyện của bà Thánh này thật là dễ thương và giống như chuyện trẻ thơ. Bà di chuyển nhẹ nhàng từ nhánh cây này sang nhánh cây kia. Trong những lúc ấy, bà ca hát những bài thánh ca để ngợi khen tình yêu Chúa. Trước khi bà qua đời, những người chứng kể rằng có khoảng 8 lần như thế, tất cả đã xẩy ra tại sân của tu viện.

Chúng ta có thể thấy rằng một tình yêu đơn sơ và trung thành với Chúa có thể làm cho chúng ta chiến thắng sự giới hạn của mình. Thường thì điều này xẩy ra bên trong nội tâm qua sự hoán cải của linh hồn ta nhờ bởi ơn thánh. Đôi khi, có những trường hợp khác thường xẩy ra nơi thân xác chúng ta.

Chúa cho phép việc được bay bổng khi người ta cầu nguyện và ca ngợi Chúa. Có thể những sự bay bổng này là hình ảnh cuộc sống bay bổng của con người khi Chúa đến lần thứ hai như được nói đến trong sách 1 Thesalonians: 4:16-18:

"Vì khi hiệu lệnh ban ra, khi tiếng tổng lãnh thiên thần và tiếng kèn của Thiên Chúa vang lên, thì chính Chúa sẽ từ trời ngự xuống, và những người đã chết trong Đức Ki-tô sẽ sống lại trước tiên;17 rồi đến chúng ta, là những người đang sống, những người còn lại, chúng ta sẽ được đem đi trên đám mây cùng với họ, để nghênh đón Chúa trên không trung. Như thế, chúng ta sẽ được ở cùng Chúa mãi mãi.18 Vậy anh em hãy dùng những lời ấy mà an ủi nhau." (1 Thess. 4:16–18)

Người ta có thể nhìn việc bay bổng như là việc bay lên khỏi thế giới hư hỏng này, bay bổng khỏi tội lỗi khi chúng ta hiệp thông và suy niệm sâu xa về Chúa thì linh hồn chúng ta hướng lên Chúa. Sự bay bổng là một phép lạ đặc biệt như một dấu hiệu hiệp nhất với Chúa và cũng để cho các nhân chứng đi tìm dấu hiệu hiệp nhất ấy.

Kim Hà, 22/5/2021