Thursday, June 24, 20219:22 PM(View: 3)
Nguồn: La Lucia di Maria Đức Mẹ nói rằng: Chuỗi Mân Côi bảo vệ thế giới. Đức Mẹ Maria hiện ra khắp nơi trên trái đất, luôn nhấn mạnh đến mục đích chính của Mẹ là: Thật sự hoản cải những trái tim của nhân loại. Từ Medjugorje, một cách đặc biệt, Đức Mẹ Maria cảnh báo cho chúng ta biết rằng thời gian mà Mẹ chăm sóc cho chúng ta rồi sớm muộn...
Thursday, June 24, 202112:36 PM(View: 13)
Nguồn: Mysticpost Lời cầu dâng Đức Mẹ Medjugorje vì Mẹ đã hiện ra trên trần gian. Xin đọc bản kinh này vào hôm nay, 24/6/2021. Ngày mai là 25/6/2021, kỷ niệm 40 năm ngày Đức Mẹ hiện tại trên trần gian ở Medjugorje. Chúng ta hãy vui mừng chào đón ngày huy hoàng này và cùng nhau đọc bản kinh này để tôn vinh Mẹ và đón chào thông điệp ngày 25/6/2021 vào ngày mai.
Thursday, June 24, 202111:30 AM(View: 12)
LNĐ: Tôi vừa nhận được một cú điện thoại báo tin rất vui của bà Kim Trần (Trần Kim Dung, Tel: 714 530-3849). Bà vốn ở trong nhóm cầu nguyện Giờ Chầu Thánh Thể tại nhà thờ Blessed Sacrament với chúng tôi hàng chục năm trước. Đây là tin rất vui và mang hy vọng cho nhiều người bịnh stroke. 1. Bà Kim Trần báo tin như sau: "Chị Kim Hà ơi, Em mới...
Wednesday, June 23, 20212:51 PM(View: 26)
Nguồn: Mysticpost Tài tử Jim Caviesel kể rằng: “Chúa Giêsu nói với tôi rằng: "Họ không yêu mến Ta. Chỉ có một số ít..."
Wednesday, June 23, 20212:46 PM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 202112:57 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost Trong những năm qua, thị nhân Medjugorje là cô Mirjana, đã từng nói về tầm quan trọng của ngày 18 tháng 3 hàng năm. Những người quan sát về Medjugorje thường chú ý đến các thông điệp hàng năm của Đức Mẹ. Năm nay, Đức Mẹ nói với thế giới rằng các biến cố sắp đến sẽ là những thách đố cho nhân loại. Đức Mẹ nói rằng:
Wednesday, June 23, 20217:18 AM(View: 18)
Nguồn: Mysticpost LM Livio Fanzaga sưu tầm và học hỏi về các thông điệp của Đức Mẹ. Ngài rất quan tâm về cách diễn tả thường xuyên của Mẹ vào thời gian gần đây. Đức Mẹ thường hay nói: "Không có thì giờ," hoặc: "Không có thì giờ để mất,"
Wednesday, June 23, 20216:46 AM(View: 13)
Nguồn Mysticpost Hãy chuẩn bị cho những gì sắp đến. Thánh Kinh cho thấy con số 40 rất quan trọng. Đây là kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje. Vì chúng ta đang tiến tới thời điểm mà Mẫu Tâm Đức Mẹ Maria toàn thắng.
Wednesday, June 23, 20215:57 AM(View: 15)
Nguồn: Mysticpost LM Leon kể như sau: “Đức Mẹ hỏi tôi: 'Con có sẵn sàng chịu đau khổ không?' "Thế rồi Đức Mẹ cho tôi thấy tương lai. Mẹ nói sẽ có một thời kỳ sắp đến khi hầu như người Công giáo nào cũng ngại nói đến tên Chúa Giêsu. Sẽ có ít người Công Giáo còn trung thành.
Tuesday, June 22, 20215:35 PM(View: 27)
Nguồn: Mysticpost Fr Mario Attard OFM Cap chia sẻ tiếp: "Cuộc sống của chúng ta là một linh mục thì phải là một cuộc sống mang nhiều hoa trái tốt tươi và sum suê. Chúng ta phải cầu nguyện bằng chuỗi Mân Côi và dạy cách lần chuỗi Mân Côi cho những người khác. Chuỗi kinh Mân Côi rất hữu hiệu vì đó là cách suy niệm Lời của Chúa trong ngôi nhà của Mẹ Maria!"

CN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

Sunday, May 23, 20214:03 PM(View: 77)

gnocchiCN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT
Nguồn: Internet

Chân Phước Carlo Gnocchi sinh năm 1902 tại nước Ý. Khi ngài được 5 tuổi thì cha ngài chết. Gia đình ngài phải dọn vào ở với các thân nhân. Mẹ ngài làm thợ may. Trong vài năm sau đó, cả hai người anh của ngài chết vì bịnh lao phổi. Ngài lớn lên bên cạnh mẹ, trong một gia đình Công Giáo rất ngoan đạo.

Khi còn rất trẻ, ngài quyết định muốn trở nên một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục khi mới 23 tuổi.

Ngay từ những năm đầu của vị linh mục, cha Gnocchi muốn giúp đỡ việc nuôi dưỡng và giáo dục cho giới trẻ trong giáo xứ của ngài. Ngài làm việc như cha linh hướng trong nhiều trường Công Giáo. Trong Thế Chiến Thứ II, ngài là cha tuyên uý cho quân đội và được sai đến nước Hy Lạp.

Quân đội của ngài được gửi sang nước Nga, nơi đó ngài suýt chết vì giá lạnh và băng đá. Khí hậu khắc nghiệt ở Nga đã lấy đi mạng sống của nhiều quân lính phục vụ tại đó. Là một người lính sống sót, ngài trở lại nước Ý, ngài đã đi thăm viếng gia đình của những người lính đã tử trận và kể cho họ nghe những lời nhắn cuối cùng của những người lính trước khi chết.

Ngài cố gắng an ủi những người bị thương tích, đau khổ và bịnh tật do hậu quả của chiến tranh. Ngài cũng giúp cho nhiều người Do Thái trổn sang nước Thuỵ Sĩ, ngài cũng viết nhiều bài báo chống lại các lực lượng thù nghịch. Ngài bị cầm tù rồi cũng được thả ra. Sau chiến tranh, Cha Carlo cảm thấy được ơn gọi để giúp những người trẻ bị tác động bởi ảnh hưởng của chiến tranh: những cô nhi, thương binh, tàn tật và trẻ em bịnh hoạn.

Ngài xây dựng nhiều ngôi nhà và tạo thành nhiều hệ thống trường học và thiện nguyện trong nước Ý để chăm sóc cho các trẻ bất hạnh. Ngài dùng suốt cuộc đời mình để làm việc chăm chỉ và giúp các cơ quan tìm mọi cách để giúp người trẻ.

Ngài qua đời vào năm 1956 khi mới có 53 tuổi vì mắc bịnh ung thư. Đám tang ngài có hàng ngàn thanh thiếu niên từ các trường học và các nhà nuôi trẻ tham dự. Có nhiều phép lạ đã xẩy ra qua lời cầu bầu của cha Carlo. Ngài được phong chân phước năm 2009.


Có một cuốn phim tên là Father of Mercy được tạo ra để nói về cuộc đời của cha Carlo Gnocchi. Sau khi chứng kiến cảnh tàn khốc của chiến tranh và ngài may mắn thoát chết, cuộc đời huyền thoại của ngài sống mãi vì ngài đã cứu giúp hàng ngàn bịnh nhân với hơn 75 nhà thương và bịnh viện ở Âu Châu.

Bà Clementina Pasta, mẹ của cha Gnocchi đã thưa với Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa đã lấy đi hai đứa con trai của con. Đứa con thứ ba này con xin dâng lên Chúa để Ngài chúc phúc cho con của con và để con của con luôn phụng sự Ngài."


Cha Carlo đã nói như sau:

"Thật là vui khi chơi với tuyết vì nó sạch và trắng. Chúa Giê su thích chơi với các linh hồn trẻ thơ vì linh hồn họ cũng sạch và trong sạch. Nhưng nếu các trẻ thơ hư hỏng thì Chúa Giê su không thích chơi với họ nữa."

"...Những người khác sẽ phục vụ các bịnh nhân tốt hơn những gì mà tôi biết và có thể làm, nhưng có lẽ không ai yêu thương họ hơn là tôi yêu thương họ."

Cha Gnocchi chết ở Milan, với cây thánh giá mà mẹ của cha tặng từ lâu. Cái bướu ung thư làm cho ngài đau đớn vì nó đụng đến xương tuỷ ngài và hệ thống hô hấp của ngài. Ngài đã chịu nhiều đau đớn mà vẫn chay tịnh. Dù vậy mà ngài vẫn luôn mỉm cười làm cho ai cũng bất ngờ. Khi chết, ngài tặng đôi mắt của mình cho 2 trẻ mù.

Một trẻ tàn tật phát biểu:

"Trước đây, tôi thường nói là: Tạm biệt cha Carlo. Bây giờ tôi nói: Tạm biệt, Thánh Carlo."


Sau khi ngài chết có rất nhiều người và các tín hữu đến xin ngài giúp đỡ và họ nhận được rất nhiều ơn lành từ vị linh mục quá cố này.

Ngày 17/8/ 1979, một người thợ điện sống sót sau một tai nạn điện ở sở. Phép lạ này xẩy ra là do anh ta đã cầu nguyện với ngài. Vì lý do ấy mà sau 30 năm ngài chết, Đức Hồng Y Carlo Maria Martini lập án phong thánh cho ngài. Năm 2009, ĐGH Benedict XVI phong ngài làm chân phước.

Lạy Chân Phước Carlos Gnocchi, xin ngài cầu bầu cho giới trẻ và gia đình của chúng con. Amen.


Kim Hà, 23/5/2021