Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 9)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

Sunday, May 23, 20214:03 PM(View: 169)

gnocchiCN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT
Nguồn: Internet

Chân Phước Carlo Gnocchi sinh năm 1902 tại nước Ý. Khi ngài được 5 tuổi thì cha ngài chết. Gia đình ngài phải dọn vào ở với các thân nhân. Mẹ ngài làm thợ may. Trong vài năm sau đó, cả hai người anh của ngài chết vì bịnh lao phổi. Ngài lớn lên bên cạnh mẹ, trong một gia đình Công Giáo rất ngoan đạo.

Khi còn rất trẻ, ngài quyết định muốn trở nên một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục khi mới 23 tuổi.

Ngay từ những năm đầu của vị linh mục, cha Gnocchi muốn giúp đỡ việc nuôi dưỡng và giáo dục cho giới trẻ trong giáo xứ của ngài. Ngài làm việc như cha linh hướng trong nhiều trường Công Giáo. Trong Thế Chiến Thứ II, ngài là cha tuyên uý cho quân đội và được sai đến nước Hy Lạp.

Quân đội của ngài được gửi sang nước Nga, nơi đó ngài suýt chết vì giá lạnh và băng đá. Khí hậu khắc nghiệt ở Nga đã lấy đi mạng sống của nhiều quân lính phục vụ tại đó. Là một người lính sống sót, ngài trở lại nước Ý, ngài đã đi thăm viếng gia đình của những người lính đã tử trận và kể cho họ nghe những lời nhắn cuối cùng của những người lính trước khi chết.

Ngài cố gắng an ủi những người bị thương tích, đau khổ và bịnh tật do hậu quả của chiến tranh. Ngài cũng giúp cho nhiều người Do Thái trổn sang nước Thuỵ Sĩ, ngài cũng viết nhiều bài báo chống lại các lực lượng thù nghịch. Ngài bị cầm tù rồi cũng được thả ra. Sau chiến tranh, Cha Carlo cảm thấy được ơn gọi để giúp những người trẻ bị tác động bởi ảnh hưởng của chiến tranh: những cô nhi, thương binh, tàn tật và trẻ em bịnh hoạn.

Ngài xây dựng nhiều ngôi nhà và tạo thành nhiều hệ thống trường học và thiện nguyện trong nước Ý để chăm sóc cho các trẻ bất hạnh. Ngài dùng suốt cuộc đời mình để làm việc chăm chỉ và giúp các cơ quan tìm mọi cách để giúp người trẻ.

Ngài qua đời vào năm 1956 khi mới có 53 tuổi vì mắc bịnh ung thư. Đám tang ngài có hàng ngàn thanh thiếu niên từ các trường học và các nhà nuôi trẻ tham dự. Có nhiều phép lạ đã xẩy ra qua lời cầu bầu của cha Carlo. Ngài được phong chân phước năm 2009.


Có một cuốn phim tên là Father of Mercy được tạo ra để nói về cuộc đời của cha Carlo Gnocchi. Sau khi chứng kiến cảnh tàn khốc của chiến tranh và ngài may mắn thoát chết, cuộc đời huyền thoại của ngài sống mãi vì ngài đã cứu giúp hàng ngàn bịnh nhân với hơn 75 nhà thương và bịnh viện ở Âu Châu.

Bà Clementina Pasta, mẹ của cha Gnocchi đã thưa với Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa đã lấy đi hai đứa con trai của con. Đứa con thứ ba này con xin dâng lên Chúa để Ngài chúc phúc cho con của con và để con của con luôn phụng sự Ngài."


Cha Carlo đã nói như sau:

"Thật là vui khi chơi với tuyết vì nó sạch và trắng. Chúa Giê su thích chơi với các linh hồn trẻ thơ vì linh hồn họ cũng sạch và trong sạch. Nhưng nếu các trẻ thơ hư hỏng thì Chúa Giê su không thích chơi với họ nữa."

"...Những người khác sẽ phục vụ các bịnh nhân tốt hơn những gì mà tôi biết và có thể làm, nhưng có lẽ không ai yêu thương họ hơn là tôi yêu thương họ."

Cha Gnocchi chết ở Milan, với cây thánh giá mà mẹ của cha tặng từ lâu. Cái bướu ung thư làm cho ngài đau đớn vì nó đụng đến xương tuỷ ngài và hệ thống hô hấp của ngài. Ngài đã chịu nhiều đau đớn mà vẫn chay tịnh. Dù vậy mà ngài vẫn luôn mỉm cười làm cho ai cũng bất ngờ. Khi chết, ngài tặng đôi mắt của mình cho 2 trẻ mù.

Một trẻ tàn tật phát biểu:

"Trước đây, tôi thường nói là: Tạm biệt cha Carlo. Bây giờ tôi nói: Tạm biệt, Thánh Carlo."


Sau khi ngài chết có rất nhiều người và các tín hữu đến xin ngài giúp đỡ và họ nhận được rất nhiều ơn lành từ vị linh mục quá cố này.

Ngày 17/8/ 1979, một người thợ điện sống sót sau một tai nạn điện ở sở. Phép lạ này xẩy ra là do anh ta đã cầu nguyện với ngài. Vì lý do ấy mà sau 30 năm ngài chết, Đức Hồng Y Carlo Maria Martini lập án phong thánh cho ngài. Năm 2009, ĐGH Benedict XVI phong ngài làm chân phước.

Lạy Chân Phước Carlos Gnocchi, xin ngài cầu bầu cho giới trẻ và gia đình của chúng con. Amen.


Kim Hà, 23/5/2021