Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 26)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 30)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT

Sunday, May 23, 20214:03 PM(View: 622)

gnocchiCN 4687: NGƯỜI CHA CỦA LÒNG THƯƠNG XÓT
Nguồn: Internet

Chân Phước Carlo Gnocchi sinh năm 1902 tại nước Ý. Khi ngài được 5 tuổi thì cha ngài chết. Gia đình ngài phải dọn vào ở với các thân nhân. Mẹ ngài làm thợ may. Trong vài năm sau đó, cả hai người anh của ngài chết vì bịnh lao phổi. Ngài lớn lên bên cạnh mẹ, trong một gia đình Công Giáo rất ngoan đạo.

Khi còn rất trẻ, ngài quyết định muốn trở nên một linh mục. Ngài được thụ phong linh mục khi mới 23 tuổi.

Ngay từ những năm đầu của vị linh mục, cha Gnocchi muốn giúp đỡ việc nuôi dưỡng và giáo dục cho giới trẻ trong giáo xứ của ngài. Ngài làm việc như cha linh hướng trong nhiều trường Công Giáo. Trong Thế Chiến Thứ II, ngài là cha tuyên uý cho quân đội và được sai đến nước Hy Lạp.

Quân đội của ngài được gửi sang nước Nga, nơi đó ngài suýt chết vì giá lạnh và băng đá. Khí hậu khắc nghiệt ở Nga đã lấy đi mạng sống của nhiều quân lính phục vụ tại đó. Là một người lính sống sót, ngài trở lại nước Ý, ngài đã đi thăm viếng gia đình của những người lính đã tử trận và kể cho họ nghe những lời nhắn cuối cùng của những người lính trước khi chết.

Ngài cố gắng an ủi những người bị thương tích, đau khổ và bịnh tật do hậu quả của chiến tranh. Ngài cũng giúp cho nhiều người Do Thái trổn sang nước Thuỵ Sĩ, ngài cũng viết nhiều bài báo chống lại các lực lượng thù nghịch. Ngài bị cầm tù rồi cũng được thả ra. Sau chiến tranh, Cha Carlo cảm thấy được ơn gọi để giúp những người trẻ bị tác động bởi ảnh hưởng của chiến tranh: những cô nhi, thương binh, tàn tật và trẻ em bịnh hoạn.

Ngài xây dựng nhiều ngôi nhà và tạo thành nhiều hệ thống trường học và thiện nguyện trong nước Ý để chăm sóc cho các trẻ bất hạnh. Ngài dùng suốt cuộc đời mình để làm việc chăm chỉ và giúp các cơ quan tìm mọi cách để giúp người trẻ.

Ngài qua đời vào năm 1956 khi mới có 53 tuổi vì mắc bịnh ung thư. Đám tang ngài có hàng ngàn thanh thiếu niên từ các trường học và các nhà nuôi trẻ tham dự. Có nhiều phép lạ đã xẩy ra qua lời cầu bầu của cha Carlo. Ngài được phong chân phước năm 2009.


Có một cuốn phim tên là Father of Mercy được tạo ra để nói về cuộc đời của cha Carlo Gnocchi. Sau khi chứng kiến cảnh tàn khốc của chiến tranh và ngài may mắn thoát chết, cuộc đời huyền thoại của ngài sống mãi vì ngài đã cứu giúp hàng ngàn bịnh nhân với hơn 75 nhà thương và bịnh viện ở Âu Châu.

Bà Clementina Pasta, mẹ của cha Gnocchi đã thưa với Chúa:

"Lạy Chúa, Chúa đã lấy đi hai đứa con trai của con. Đứa con thứ ba này con xin dâng lên Chúa để Ngài chúc phúc cho con của con và để con của con luôn phụng sự Ngài."


Cha Carlo đã nói như sau:

"Thật là vui khi chơi với tuyết vì nó sạch và trắng. Chúa Giê su thích chơi với các linh hồn trẻ thơ vì linh hồn họ cũng sạch và trong sạch. Nhưng nếu các trẻ thơ hư hỏng thì Chúa Giê su không thích chơi với họ nữa."

"...Những người khác sẽ phục vụ các bịnh nhân tốt hơn những gì mà tôi biết và có thể làm, nhưng có lẽ không ai yêu thương họ hơn là tôi yêu thương họ."

Cha Gnocchi chết ở Milan, với cây thánh giá mà mẹ của cha tặng từ lâu. Cái bướu ung thư làm cho ngài đau đớn vì nó đụng đến xương tuỷ ngài và hệ thống hô hấp của ngài. Ngài đã chịu nhiều đau đớn mà vẫn chay tịnh. Dù vậy mà ngài vẫn luôn mỉm cười làm cho ai cũng bất ngờ. Khi chết, ngài tặng đôi mắt của mình cho 2 trẻ mù.

Một trẻ tàn tật phát biểu:

"Trước đây, tôi thường nói là: Tạm biệt cha Carlo. Bây giờ tôi nói: Tạm biệt, Thánh Carlo."


Sau khi ngài chết có rất nhiều người và các tín hữu đến xin ngài giúp đỡ và họ nhận được rất nhiều ơn lành từ vị linh mục quá cố này.

Ngày 17/8/ 1979, một người thợ điện sống sót sau một tai nạn điện ở sở. Phép lạ này xẩy ra là do anh ta đã cầu nguyện với ngài. Vì lý do ấy mà sau 30 năm ngài chết, Đức Hồng Y Carlo Maria Martini lập án phong thánh cho ngài. Năm 2009, ĐGH Benedict XVI phong ngài làm chân phước.

Lạy Chân Phước Carlos Gnocchi, xin ngài cầu bầu cho giới trẻ và gia đình của chúng con. Amen.


Kim Hà, 23/5/2021