Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Monday, May 24, 202111:33 AM(View: 209)

CGIANGDAOCN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Đây là cảm nghiệm xẩy ra cho tôi trong một khoá huấn luyện Canh Tân Đặc Sủng ở miền Nam California cách đây khoảng 20 năm.

Từ ngày sang Mỹ, tôi bắt đầu bị bịnh Allergy tức là bịnh dị ứng. Vì California có nhiều cây cỏ, hoa lá, lại vì có khí hậu khô nên tôi bị hắt hơi, sổ mũi, chẩy nước mũi, chẩy nước mắt. Vì thế lỗ mũi của tôi thường chẩy máu cam.

Bác sĩ bảo rằng vì tôi hắt hơi, sổ mũi nhiều quá, làm cho màng da ở trong mũi bị mỏng đi nên chẩy máu cam. Tôi đã từng đi bác sĩ để đốt mũi bằng chất chì, chất bạc để mong ngừng chẩy máu cam. Có khi đang tự nhiên, bỗng dưng máu cam chẩy ra bất kể ngày giờ, trong thánh lễ, lúc làm việc, lúc đi chơi, lúc ngủ. Tôi nghĩ có lẽ suốt đời tôi phải mang căn bịnh lạ lùng này.

Trong nhóm cầu nguyện của tôi ai cũng biết tôi bị bịnh này vì tôi cứ chẩy máu cam hàng ngày. Hôm ấy, anh Ánh Trần, một người bạn trong nhóm cầu nguyện bảo tôi đến trước Cung Thánh  nơi có Nhà Tạm Chúa trong nhà nguyện Thánh Patrick. Anh bảo tôi cùng hiệp thông để anh ấy cầu xin Chúa
chữa lành cho tôi. Thế là hai chúng tôi cùng quỳ cầu nguyện. Anh Ánh bắt đầu cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con biết Chúa rất yêu thương chúng con. Chúa luôn muốn chúng con mạnh khoẻ để phụng sự Chúa. Chúa biết chị Kim Hà bị bịnh chẩy máu cam đã rất lâu rồi. Và Chúa luôn muốn chữa lành cho chị khỏi bịnh. Giờ đây con dâng chị Kim Hà lên cho Chúa. Con tin chắc chắn rằng Chúa đã nhận lời con cầu xin để chữa lành cho chị. Giờ đây con tin và tuyên xưng Chúa đã chữa lành cho chị. Con tạ ơn Chúa chữa lành. Con chúc tụng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giê su Kito, Chúa chúng con. Amen."

Thế rồi tôi được Chúa chữa lành. Đến mấy tháng sau, tôi không còn thấy mình chẩy máu cam nữa. Lúc ấy mới vui mừng tạ ơn Chúa. 

Lối cầu nguyện xin ơn chữa lành theo kiểu này thì đã được các nhóm cầu nguyện nói tiếng Anh thực hành từ lâu nay tức là người cầu mặc nhiên nhận rằng Chúa đã chữa lành cho họ, dù chưa biết có hay không. 

Nói nhỏ thôi: Dường như họ ép Chúa nhận lời bằng cách tuyên xưng trước. Đã nhiều người Mỹ khi các linh mục được ơn trí tri nói lên rằng: "Chúa chữa cho 2 người khỏi bịnh này, bịnh kia... " thì họ cứ đứng lên nhận đại, rồi Chúa sẽ chữa họ. Mà thật sự, Chúa đã chữa lành họ lúc mà họ tuyên xưng. Lạ không các bạn?

Con cảm tạ Chúa đã chữa lành bịnh chẩy máu cam cho con. Cám ơn anh Ánh Trần đã cầu nguyện xin ơn Chúa cho tôi. Amen.
 

Kim Hà, 24/5/2021