Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 2)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 11)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Monday, May 24, 202111:33 AM(View: 93)

CGIANGDAOCN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Đây là cảm nghiệm xẩy ra cho tôi trong một khoá huấn luyện Canh Tân Đặc Sủng ở miền Nam California cách đây khoảng 20 năm.

Từ ngày sang Mỹ, tôi bắt đầu bị bịnh Allergy tức là bịnh dị ứng. Vì California có nhiều cây cỏ, hoa lá, lại vì có khí hậu khô nên tôi bị hắt hơi, sổ mũi, chẩy nước mũi, chẩy nước mắt. Vì thế lỗ mũi của tôi thường chẩy máu cam.

Bác sĩ bảo rằng vì tôi hắt hơi, sổ mũi nhiều quá, làm cho màng da ở trong mũi bị mỏng đi nên chẩy máu cam. Tôi đã từng đi bác sĩ để đốt mũi bằng chất chì, chất bạc để mong ngừng chẩy máu cam. Có khi đang tự nhiên, bỗng dưng máu cam chẩy ra bất kể ngày giờ, trong thánh lễ, lúc làm việc, lúc đi chơi, lúc ngủ. Tôi nghĩ có lẽ suốt đời tôi phải mang căn bịnh lạ lùng này.

Trong nhóm cầu nguyện của tôi ai cũng biết tôi bị bịnh này vì tôi cứ chẩy máu cam hàng ngày. Hôm ấy, anh Ánh Trần, một người bạn trong nhóm cầu nguyện bảo tôi đến trước Cung Thánh  nơi có Nhà Tạm Chúa trong nhà nguyện Thánh Patrick. Anh bảo tôi cùng hiệp thông để anh ấy cầu xin Chúa
chữa lành cho tôi. Thế là hai chúng tôi cùng quỳ cầu nguyện. Anh Ánh bắt đầu cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con biết Chúa rất yêu thương chúng con. Chúa luôn muốn chúng con mạnh khoẻ để phụng sự Chúa. Chúa biết chị Kim Hà bị bịnh chẩy máu cam đã rất lâu rồi. Và Chúa luôn muốn chữa lành cho chị khỏi bịnh. Giờ đây con dâng chị Kim Hà lên cho Chúa. Con tin chắc chắn rằng Chúa đã nhận lời con cầu xin để chữa lành cho chị. Giờ đây con tin và tuyên xưng Chúa đã chữa lành cho chị. Con tạ ơn Chúa chữa lành. Con chúc tụng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giê su Kito, Chúa chúng con. Amen."

Thế rồi tôi được Chúa chữa lành. Đến mấy tháng sau, tôi không còn thấy mình chẩy máu cam nữa. Lúc ấy mới vui mừng tạ ơn Chúa. 

Lối cầu nguyện xin ơn chữa lành theo kiểu này thì đã được các nhóm cầu nguyện nói tiếng Anh thực hành từ lâu nay tức là người cầu mặc nhiên nhận rằng Chúa đã chữa lành cho họ, dù chưa biết có hay không. 

Nói nhỏ thôi: Dường như họ ép Chúa nhận lời bằng cách tuyên xưng trước. Đã nhiều người Mỹ khi các linh mục được ơn trí tri nói lên rằng: "Chúa chữa cho 2 người khỏi bịnh này, bịnh kia... " thì họ cứ đứng lên nhận đại, rồi Chúa sẽ chữa họ. Mà thật sự, Chúa đã chữa lành họ lúc mà họ tuyên xưng. Lạ không các bạn?

Con cảm tạ Chúa đã chữa lành bịnh chẩy máu cam cho con. Cám ơn anh Ánh Trần đã cầu nguyện xin ơn Chúa cho tôi. Amen.
 

Kim Hà, 24/5/2021