Friday, June 14, 20245:30 PM(View: 5)
Ông André Levet sinh năm 1932. Ông là kẻ đã bỏ nhà ra đi từ khi còn nhỏ. Ông ở tù nhiều lần trong cuộc đời, kể từ khi còn rất trẻ. Ông tổ chức những nhóm ăn cướp nhà băng rồi buôn bán ma tuý. Ông vượt ngục rất nhiều lần nhưng rồi lại bị bắt vào tù nhiều lần nữa. Một ngày kia, khi đi lang thang trên đường, ông tình cờ gặp một vị linh mục...
Thursday, June 13, 20246:33 PM(View: 18)
Nguồn: The Diary of St. Veronica Giuliani Chúng ta không biết nhiều về thời thơ ấu của Chúa Giêsu. Chúng ta chỉ được biết rằng lúc Chúa đước 12 tuổi thì Ngài làm cho các nhà học giả và những nhà thần học ngạc nhiên về sự hiểu biết và khôn ngoan của Ngài.
Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 33)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 30)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 31)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 37)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 42)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 52)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 50)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.

CN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Monday, May 24, 202111:33 AM(View: 772)

CGIANGDAOCN 4691: CÁCH CẦU NGUYỆN ĐƯỢC CHÚA NHẬM LỜI

Đây là cảm nghiệm xẩy ra cho tôi trong một khoá huấn luyện Canh Tân Đặc Sủng ở miền Nam California cách đây khoảng 20 năm.

Từ ngày sang Mỹ, tôi bắt đầu bị bịnh Allergy tức là bịnh dị ứng. Vì California có nhiều cây cỏ, hoa lá, lại vì có khí hậu khô nên tôi bị hắt hơi, sổ mũi, chẩy nước mũi, chẩy nước mắt. Vì thế lỗ mũi của tôi thường chẩy máu cam.

Bác sĩ bảo rằng vì tôi hắt hơi, sổ mũi nhiều quá, làm cho màng da ở trong mũi bị mỏng đi nên chẩy máu cam. Tôi đã từng đi bác sĩ để đốt mũi bằng chất chì, chất bạc để mong ngừng chẩy máu cam. Có khi đang tự nhiên, bỗng dưng máu cam chẩy ra bất kể ngày giờ, trong thánh lễ, lúc làm việc, lúc đi chơi, lúc ngủ. Tôi nghĩ có lẽ suốt đời tôi phải mang căn bịnh lạ lùng này.

Trong nhóm cầu nguyện của tôi ai cũng biết tôi bị bịnh này vì tôi cứ chẩy máu cam hàng ngày. Hôm ấy, anh Ánh Trần, một người bạn trong nhóm cầu nguyện bảo tôi đến trước Cung Thánh  nơi có Nhà Tạm Chúa trong nhà nguyện Thánh Patrick. Anh bảo tôi cùng hiệp thông để anh ấy cầu xin Chúa
chữa lành cho tôi. Thế là hai chúng tôi cùng quỳ cầu nguyện. Anh Ánh bắt đầu cầu nguyện:

"Lạy Chúa Giêsu Thánh Thể, con biết Chúa rất yêu thương chúng con. Chúa luôn muốn chúng con mạnh khoẻ để phụng sự Chúa. Chúa biết chị Kim Hà bị bịnh chẩy máu cam đã rất lâu rồi. Và Chúa luôn muốn chữa lành cho chị khỏi bịnh. Giờ đây con dâng chị Kim Hà lên cho Chúa. Con tin chắc chắn rằng Chúa đã nhận lời con cầu xin để chữa lành cho chị. Giờ đây con tin và tuyên xưng Chúa đã chữa lành cho chị. Con tạ ơn Chúa chữa lành. Con chúc tụng Chúa. Chúng con cầu xin nhờ Danh Thánh Chúa Giê su Kito, Chúa chúng con. Amen."

Thế rồi tôi được Chúa chữa lành. Đến mấy tháng sau, tôi không còn thấy mình chẩy máu cam nữa. Lúc ấy mới vui mừng tạ ơn Chúa. 

Lối cầu nguyện xin ơn chữa lành theo kiểu này thì đã được các nhóm cầu nguyện nói tiếng Anh thực hành từ lâu nay tức là người cầu mặc nhiên nhận rằng Chúa đã chữa lành cho họ, dù chưa biết có hay không. 

Nói nhỏ thôi: Dường như họ ép Chúa nhận lời bằng cách tuyên xưng trước. Đã nhiều người Mỹ khi các linh mục được ơn trí tri nói lên rằng: "Chúa chữa cho 2 người khỏi bịnh này, bịnh kia... " thì họ cứ đứng lên nhận đại, rồi Chúa sẽ chữa họ. Mà thật sự, Chúa đã chữa lành họ lúc mà họ tuyên xưng. Lạ không các bạn?

Con cảm tạ Chúa đã chữa lành bịnh chẩy máu cam cho con. Cám ơn anh Ánh Trần đã cầu nguyện xin ơn Chúa cho tôi. Amen.
 

Kim Hà, 24/5/2021