Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4692: CHÚA THÁNH THỂ CHỮA LÀNH TỨC KHẮC

Monday, May 24, 20211:45 PM(View: 218)

cgg1CN 4692: CHÚA THÁNH THỂ CHỮA LÀNH TỨC KHẮC

Mẹ tôi làm việc cho một hãng điện tử. Công tác hàng ngày của mẹ tôi là đổ những thùng chất liệu lỏng nặng nề này qua những thùng chất lỏng nặng nề khác. Bà phải làm như thế cả ngày nên bà luôn có vấn đề về đôi vai và đôi tay. 

Bà đã đi mổ vai bên trái, rồi bác sĩ cũng cho bà cái hẹn để mổ vai bên phải. Bà không thể lái xe được nên phải đi nhờ xe của bạn đồng nghiệp và trả tiền xăng cho họ. Ngày nào mẹ tôi cũng than van là đau tay và đau vai. Nghe vậy chúng tôi cũng rất khổ tâm và đau lòng nhưng không thể bảo bà bỏ việc làm được.


Một hôm ở nhà thờ St. Barbara có một vị linh mục truyền giáo đến giảng tuần đại phúc , dâng Thánh Lễ và cho mọi người chầu Thánh Thể. Mẹ tôi vì đau đớn nhiều nên đi dự Lễ thường xuyên để cầu xin Chúa chữa lành cho bà.

Hôm ấy, vị linh mục đặt Mặt Nhật Chúa Giêsu trên một bàn nhỏ và để giữa nhà thờ. Cha bảo ai muốn cầu nguyện điều gì thì cứ bước lên, quỳ trước Chúa, hai bàn tay đặt ở đế chân của Mặt Nhật Chúa và đơn sơ nói với Chúa như nói chuyện với cha mẹ mình. Đừng dài dòng và đừng nói những điều hoa mỹ mà vô nghĩa. Lòng bên lòng, tâm sự với Chúa với trọn tấm lòng chân thành của mình.

Mẹ tôi đặt hai bàn tay nơi chân đế của Mặt Nhật, bà vừa cầu nguyện xin Chúa chữa lành, vừa khóc lóc. Xong rồi bà về nhà chuẩn bị đi ngủ.

Sáng hôm sau, bà trỗi dậy và biết rằng mình hoàn toàn hết đau. Bà không cần phải đi mổ vai nữa. Từ đó cho đến lúc chết, bà không hề đau vai nữa. Tạ Ơn Chúa.


Có điều lạ là cả mẹ tôi và chồng tôi đều được Chúa chữa lành cái vai bên phải. Có lẽ khi chữa lành cho cả hai người, Chúa cũng muốn cả hai người sẽ gánh vác thêm những trách nhiệm giúp đỡ cho đồng bào nghèo khó ở quê nhà. Khi Chúa chữa lành thì Chúa cũng giao thêm trọng trách xây dựng cộng đồng, giáo xứ hay đất nước. Tạ Ơn Chúa. Amen.

Kim Hà, 24/5/2021