Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 7)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 16)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 26)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:
Wednesday, June 9, 202111:10 AM(View: 30)
Khi chúng ta quá bận rộn, bị căng thẳng hay trong tình trạng khó khăn, hãy cầu nguyện. Thánh Gioan Phaolo nói ta hãy kêu xin Lòng Thương Xót Chúa khi mọi sự đi sai lạc trong tâm hồn hay ở chung quanh ta. Ma quỷ giống như con chó có dây xích, nó sẽ cắn ta nếu ta ở gần nó.

CN 4693: ÍCH LỢI CỦA VIỆC CẦU TIẾNG LẠ

Monday, May 24, 20217:30 PM(View: 70)

ctt5CN 4693: ÍCH LỢI CỦA VIỆC CẦU TIẾNG LẠ

Tôi xin kể một số cảm nghiệm về Ơn Cầu Nguyện Tiếng Lạ.

1. LM Emiliano Taddiff, người Canada, cha nằm trong nhà thương để chữa bịnh lao phổi. Một hôm có một nhóm 5, 6 người phụ nữ xin vào phòng cha để cầu nguyện cho cha theo cách của Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng.
Mới đầu cha ngại ngùng, bắt họ đóng cửa lại để không ai nhìn thấy. Nhờ họ cầu mà cha hết bịnh. Cha ngại không cầu tiếng lạ. Thế rồi một hôm đang khi cha dâng Lễ thì tiếng lạ của cha bộc phát trong Lễ. Từ đó, cha nổi tiếng vì có ơn chữa lành.

2. Cha John Hampch, người Mỹ, cha bị bịnh cà lăm. Cha xin đi tu nhưng 5, 6 dòng không nhận cha. Cuối cùng có một dòng nhận cho cha tu làm linh mục. Cha xin rất nhiều người và nhóm cầu cho cha được chữa lành nhưng không hết. Cuối cùng, cha được chữa lành khi cầu nguyện tiếng lạ. Cha viết rất nhiều sách về Ơn Chúa Thánh Thần và có nhiều băng cassette về Ơn Chúa. Cha vừa qua đời mấy năm nay.

3. Cha Robert DeGrandis, một linh mục của phong trào Canh Tân Đặc Sủng thường tổ chức các khoá học về Ơn Chúa Thánh Thần. Cha viết nhiều sách và làm audio. Trong đó, cha nói: "Ơn cầu nguyện tiếng lạ là chìa khoá mở tất cả các ơn đặc sủng của Chúa Thánh Thần."


4. Một cô gái trong giảo xứ Thánh Linh của tôi đã được rất nhiều ơn Chúa khi cô cầu nguyện bằng tiếng lạ, kể cả ơn đặt bài nhạc và lời nhạc để ca tụng Chúa, dù la trình độ tiếng Việt của cô chỉ là lớp 5 mà thôi.


5. Những người Mỹ mà tôi gặp gỡ trong các nhóm Canh Tân Đặc Sủng Mỹ họ rất lưu loát trong việc cầu nguyện tiếng lạ. Vì thế họ có ơn trí tri, hiểu biết mọi sự thiêng liêng. Họ có nhiều khả năng và sự thông minh, hiểu biết và đối thoại với Chúa như chúng ta nói chuyện với nhau.


6. Đức GM Mai Thanh Lương kể trong một Thánh Lễ rằng:


"Trong một đại hội Canh Tân Đặc Sủng mà tôi dâng lễ, bỗng dưng có một người phụ nữ người Mỹ bật lên một tràng tiếng lạ. Người ta thâu băng lời của bà nói. Về sau, người ta dọ hỏi và biết rằng đó là một loại ngôn ngữ thổ âm. Người phụ nữ đó đã đọc một đoạn Kinh Thánh Cựu Ước, dù bà ta không biết mình nói điều gì."

Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về ơn cầu nguyện tiếng lạ, xin lên Google, đánh máy chữ: Praying In Tongues và nghiên cứu thêm.


Kim Hà, 24/5/2021