Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 7)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 7)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 8)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 10)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 9)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 8)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 8)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 4693: ÍCH LỢI CỦA VIỆC CẦU TIẾNG LẠ

Monday, May 24, 20217:30 PM(View: 600)

ctt5CN 4693: ÍCH LỢI CỦA VIỆC CẦU TIẾNG LẠ

Tôi xin kể một số cảm nghiệm về Ơn Cầu Nguyện Tiếng Lạ.

1. LM Emiliano Taddiff, người Canada, cha nằm trong nhà thương để chữa bịnh lao phổi. Một hôm có một nhóm 5, 6 người phụ nữ xin vào phòng cha để cầu nguyện cho cha theo cách của Phong Trào Canh Tân Đặc Sủng.
Mới đầu cha ngại ngùng, bắt họ đóng cửa lại để không ai nhìn thấy. Nhờ họ cầu mà cha hết bịnh. Cha ngại không cầu tiếng lạ. Thế rồi một hôm đang khi cha dâng Lễ thì tiếng lạ của cha bộc phát trong Lễ. Từ đó, cha nổi tiếng vì có ơn chữa lành.

2. Cha John Hampch, người Mỹ, cha bị bịnh cà lăm. Cha xin đi tu nhưng 5, 6 dòng không nhận cha. Cuối cùng có một dòng nhận cho cha tu làm linh mục. Cha xin rất nhiều người và nhóm cầu cho cha được chữa lành nhưng không hết. Cuối cùng, cha được chữa lành khi cầu nguyện tiếng lạ. Cha viết rất nhiều sách về Ơn Chúa Thánh Thần và có nhiều băng cassette về Ơn Chúa. Cha vừa qua đời mấy năm nay.

3. Cha Robert DeGrandis, một linh mục của phong trào Canh Tân Đặc Sủng thường tổ chức các khoá học về Ơn Chúa Thánh Thần. Cha viết nhiều sách và làm audio. Trong đó, cha nói: "Ơn cầu nguyện tiếng lạ là chìa khoá mở tất cả các ơn đặc sủng của Chúa Thánh Thần."


4. Một cô gái trong giảo xứ Thánh Linh của tôi đã được rất nhiều ơn Chúa khi cô cầu nguyện bằng tiếng lạ, kể cả ơn đặt bài nhạc và lời nhạc để ca tụng Chúa, dù la trình độ tiếng Việt của cô chỉ là lớp 5 mà thôi.


5. Những người Mỹ mà tôi gặp gỡ trong các nhóm Canh Tân Đặc Sủng Mỹ họ rất lưu loát trong việc cầu nguyện tiếng lạ. Vì thế họ có ơn trí tri, hiểu biết mọi sự thiêng liêng. Họ có nhiều khả năng và sự thông minh, hiểu biết và đối thoại với Chúa như chúng ta nói chuyện với nhau.


6. Đức GM Mai Thanh Lương kể trong một Thánh Lễ rằng:


"Trong một đại hội Canh Tân Đặc Sủng mà tôi dâng lễ, bỗng dưng có một người phụ nữ người Mỹ bật lên một tràng tiếng lạ. Người ta thâu băng lời của bà nói. Về sau, người ta dọ hỏi và biết rằng đó là một loại ngôn ngữ thổ âm. Người phụ nữ đó đã đọc một đoạn Kinh Thánh Cựu Ước, dù bà ta không biết mình nói điều gì."

Nếu quý vị muốn tìm hiểu thêm về ơn cầu nguyện tiếng lạ, xin lên Google, đánh máy chữ: Praying In Tongues và nghiên cứu thêm.


Kim Hà, 24/5/2021