Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4699: MEDJUGORJE LÀ TRUNG TÂM THIÊNG LIÊNG CỦA THẾ GIỚI #103

Tuesday, May 25, 202112:19 PM(View: 189)

mf2CN 4699: MEDJUGORJE LÀ TRUNG TÂM THIÊNG LIÊNG CỦA THẾ GIỚI #103

Đức Gm Paolo Hnilica đã đến nước Nga, vào tới Điện Cẩm Linh, rồi ngài đã bí mật thánh hiến nước Nga khi dâng Thánh Lễ. Lúc trở về Roma một ngày sau đó, ngài đến quảng trường Thánh Phêr vừa khi Đức GH bắt đầu đọc lời nguyện thánh hiến thế giới. ĐGM Hnilica thánh hiến thế giới ngày 25/3/1984. Đức Thánh Cha vui mừng khi nghe ĐGM Hnilica kể về chuyến đi của ngài. Cả hai gặp gỡ nhau trong 4 tiếng đồng hồ.

Cha Rene Laurentin viết cuốn sách đầu về Medjugorje với tựa đề “Is the Virgin Mary Appearing in Medjugorje?” tức là "Có Phải Đức Trinh Nữ Hiện Ra tại Medjugorje Không?" 

ĐGH hỏi ĐGM Hnilica:

“Đức Cha có ngừng ở Medjugorje trên đường về Roma không?”


ĐGM trả lời: “Dạ không ạ, vì con bị cấm đến."


ĐGH Gioan Phaolo II vẫy tay:

“Đừng lưu tâm, hãy đến Medjugorje! Vì Medjugorje là sự tiếp nối và thực hiện của Fatima!”


Đức Mẹ công nhận lời của Đức Thánh Cha nơi thông điệp của Mẹ vào ngày 25/8/1991. Mẹ mời gọi các con của Mẹ hãy cầu nguyện và hy sinh trong 9 ngày như sau:


“Để rồi với sự giúp đỡ của các con, mọi sự mà Mẹ muốn thực hiện qua các bí mật mà Mẹ bắt đầu ở Fatima thì sẽ được thực hành. Hỡi các con, Mẹ kêu gọi các con, bây giờ hãy chú ý đến tầm quan trọng của việc Mẹ đến và sự nghiêm chỉnh của tình trạng này. Mẹ mong muốn cứu tất cả các linh hồn và dâng họ lên Thiên Chúa. Do đó, chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi sự mà Mẹ đã bắt đầu thì sẽ được hoàn tất. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ."

Chỉ có 4 ngày sau đó, vào ngày 29/8/ 1991 Tối Cao Pháp Viện Soviet of the USSR ngừng mọi hoạt động của Đảng Cộng Sản trên toàn cõi quốc gia.

Nhưng ma quỷ không ngừng hoạt động. Tháng sau đó, Đức Mẹ Maria cảnh cáo trong thông điệp ngày 25/9/1991 rằng:


“Các con thân mến, hôm nay một cách đặc biệt, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy cầu nguyện và từ bỏ. Bởi vì ngày nay như chưa bao giờ xẩy ra, Satan muốn tỏ khuôn mặt đáng kinh tởm của hắn cho toàn thế giới thấy bằng cách hắn muốn cám dỗ càng nhiều người càng tốt đến con đường sự chết và tội lỗi. Do đó, hỡi các con thân mến, xin hãy giúp đỡ Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ chiến thắng trong thế giới tội lỗi này. Mẹ nài xin tất cả các con hãy dâng những lời cầu nguyện và hy sinh của các con để chỉ cho các ý chỉ của Mẹ. Rồi Mẹ sẽ dâng những sự ấy lên Chúa để làm những gì cần thiết nhất. Hỡi các con thân mến, hãy quên đi những ước muốn của các con và cầu nguyện cho những điều mà Chúa mong muốn chứ không phải những gì mà các con mong muốn. Cám ơn các con đáp lời kêu gọi của Mẹ."

ĐGH John Paul ll đã không bỏ qua những dấu hiệu của hành động Thiên Chúa trong thời đại của ngài. Vào ngày 24/2/1990 ngài nói rằng:


“Medjugorje là trung tâm thiêng liêng của thế giới!”


Trong tác phẩm “Why He Is A Saint, the Life and Faith of Pope John Paul ll and the Case for Canonization”, trang 168, tác giả Msgr. Slawomir Oder, Postulator for his Cause of Sainthood, đã trích dẫn về 8 lá thư của ĐGH viết nói về Medjugorje.

Chẳng hạn như vào ngày 8/12/1992, ĐGH John Paul II viết:


“Tôi cám ơn chị Sophia về mọi sự liên quan đến Medjugorje. Tôi cũng đi hành hương mỗi ngày như một khách hành hương qua lời cầu nguyện của tôi. Tôi hiệp nhất lời cầu nguyện của mình với tất cả những ai cầu nguyện tại Medjugorje hay nhận được lời kêu gọi để cầu nguyện từ Medjugorje. Hôm nay chúng ta hiểu lời kêu gọi ấy cách tốt hơn. Tôi vui mừng khi thời đại của chúng ta không thiếu những người cầu nguyện và các tông đồ."

Và không phải chỉ có ĐGH John Paul ll. Vào ngày 6/8/2019 hãng tin Catholic News Service đã đăng những gì mà giáo hội tuyên xưng:

“Vatican xác nhận Medjugorje được chấp nhận bằng cách liên kết với đại hội giới trẻ."

Tháng 5 năm 2021 này, Đức Thánh Cha Phanxico đã kêu gọi thế giới cầu nguyện để xin cho nạn đại dịch chấm dứt, có 30 đền thánh trên thế giới được chọn để đại diện cầu nguyện với Đức Mẹ Maria vào mỗi ngày trong tháng 5, 2021. Bản tin Toà Thánh Vatican News báo cáo rằng:

“Đền Thánh Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình tại Medjugorje thuộc nước Bosnia” đã được tuyển chọn để hướng dẫn chuỗi Mân Côi vào ngày 15/5/2021."

Trong dịp kỷ niệm 40 năm kỷ niệm ngày Mẹ hiện ra hàng ngày tại Medjugorje sắp đến, có thể tác giả của bài “The Catholic Thing” nên đặt câu hỏi liên quan đến Medjugorje:

"Những dấu hiệu của hành động Chúa trong ngày của tôi mà tôi đã thiếu sót bởi vì tôi đã quá hoài nghi, quá cay chua, qua tỏ ra mình là cao cả? Các hệ thống truyền thông chính cũng hãy làm như thế đi!"

Denis Nolan, MaryTV.tv

Kim Hà dịch thuật ngày 25/5/2021