Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 12)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 15)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 12)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 15)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 27)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 31)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 4699: MEDJUGORJE LÀ TRUNG TÂM THIÊNG LIÊNG CỦA THẾ GIỚI #103

Tuesday, May 25, 202112:19 PM(View: 589)

mf2CN 4699: MEDJUGORJE LÀ TRUNG TÂM THIÊNG LIÊNG CỦA THẾ GIỚI #103

Đức Gm Paolo Hnilica đã đến nước Nga, vào tới Điện Cẩm Linh, rồi ngài đã bí mật thánh hiến nước Nga khi dâng Thánh Lễ. Lúc trở về Roma một ngày sau đó, ngài đến quảng trường Thánh Phêr vừa khi Đức GH bắt đầu đọc lời nguyện thánh hiến thế giới. ĐGM Hnilica thánh hiến thế giới ngày 25/3/1984. Đức Thánh Cha vui mừng khi nghe ĐGM Hnilica kể về chuyến đi của ngài. Cả hai gặp gỡ nhau trong 4 tiếng đồng hồ.

Cha Rene Laurentin viết cuốn sách đầu về Medjugorje với tựa đề “Is the Virgin Mary Appearing in Medjugorje?” tức là "Có Phải Đức Trinh Nữ Hiện Ra tại Medjugorje Không?" 

ĐGH hỏi ĐGM Hnilica:

“Đức Cha có ngừng ở Medjugorje trên đường về Roma không?”


ĐGM trả lời: “Dạ không ạ, vì con bị cấm đến."


ĐGH Gioan Phaolo II vẫy tay:

“Đừng lưu tâm, hãy đến Medjugorje! Vì Medjugorje là sự tiếp nối và thực hiện của Fatima!”


Đức Mẹ công nhận lời của Đức Thánh Cha nơi thông điệp của Mẹ vào ngày 25/8/1991. Mẹ mời gọi các con của Mẹ hãy cầu nguyện và hy sinh trong 9 ngày như sau:


“Để rồi với sự giúp đỡ của các con, mọi sự mà Mẹ muốn thực hiện qua các bí mật mà Mẹ bắt đầu ở Fatima thì sẽ được thực hành. Hỡi các con, Mẹ kêu gọi các con, bây giờ hãy chú ý đến tầm quan trọng của việc Mẹ đến và sự nghiêm chỉnh của tình trạng này. Mẹ mong muốn cứu tất cả các linh hồn và dâng họ lên Thiên Chúa. Do đó, chúng ta hãy cầu nguyện cho mọi sự mà Mẹ đã bắt đầu thì sẽ được hoàn tất. Cám ơn các con đã đáp lời kêu gọi của Mẹ."

Chỉ có 4 ngày sau đó, vào ngày 29/8/ 1991 Tối Cao Pháp Viện Soviet of the USSR ngừng mọi hoạt động của Đảng Cộng Sản trên toàn cõi quốc gia.

Nhưng ma quỷ không ngừng hoạt động. Tháng sau đó, Đức Mẹ Maria cảnh cáo trong thông điệp ngày 25/9/1991 rằng:


“Các con thân mến, hôm nay một cách đặc biệt, Mẹ mời gọi tất cả các con hãy cầu nguyện và từ bỏ. Bởi vì ngày nay như chưa bao giờ xẩy ra, Satan muốn tỏ khuôn mặt đáng kinh tởm của hắn cho toàn thế giới thấy bằng cách hắn muốn cám dỗ càng nhiều người càng tốt đến con đường sự chết và tội lỗi. Do đó, hỡi các con thân mến, xin hãy giúp đỡ Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Mẹ chiến thắng trong thế giới tội lỗi này. Mẹ nài xin tất cả các con hãy dâng những lời cầu nguyện và hy sinh của các con để chỉ cho các ý chỉ của Mẹ. Rồi Mẹ sẽ dâng những sự ấy lên Chúa để làm những gì cần thiết nhất. Hỡi các con thân mến, hãy quên đi những ước muốn của các con và cầu nguyện cho những điều mà Chúa mong muốn chứ không phải những gì mà các con mong muốn. Cám ơn các con đáp lời kêu gọi của Mẹ."

ĐGH John Paul ll đã không bỏ qua những dấu hiệu của hành động Thiên Chúa trong thời đại của ngài. Vào ngày 24/2/1990 ngài nói rằng:


“Medjugorje là trung tâm thiêng liêng của thế giới!”


Trong tác phẩm “Why He Is A Saint, the Life and Faith of Pope John Paul ll and the Case for Canonization”, trang 168, tác giả Msgr. Slawomir Oder, Postulator for his Cause of Sainthood, đã trích dẫn về 8 lá thư của ĐGH viết nói về Medjugorje.

Chẳng hạn như vào ngày 8/12/1992, ĐGH John Paul II viết:


“Tôi cám ơn chị Sophia về mọi sự liên quan đến Medjugorje. Tôi cũng đi hành hương mỗi ngày như một khách hành hương qua lời cầu nguyện của tôi. Tôi hiệp nhất lời cầu nguyện của mình với tất cả những ai cầu nguyện tại Medjugorje hay nhận được lời kêu gọi để cầu nguyện từ Medjugorje. Hôm nay chúng ta hiểu lời kêu gọi ấy cách tốt hơn. Tôi vui mừng khi thời đại của chúng ta không thiếu những người cầu nguyện và các tông đồ."

Và không phải chỉ có ĐGH John Paul ll. Vào ngày 6/8/2019 hãng tin Catholic News Service đã đăng những gì mà giáo hội tuyên xưng:

“Vatican xác nhận Medjugorje được chấp nhận bằng cách liên kết với đại hội giới trẻ."

Tháng 5 năm 2021 này, Đức Thánh Cha Phanxico đã kêu gọi thế giới cầu nguyện để xin cho nạn đại dịch chấm dứt, có 30 đền thánh trên thế giới được chọn để đại diện cầu nguyện với Đức Mẹ Maria vào mỗi ngày trong tháng 5, 2021. Bản tin Toà Thánh Vatican News báo cáo rằng:

“Đền Thánh Đức Mẹ, Nữ Vương Hoà Bình tại Medjugorje thuộc nước Bosnia” đã được tuyển chọn để hướng dẫn chuỗi Mân Côi vào ngày 15/5/2021."

Trong dịp kỷ niệm 40 năm kỷ niệm ngày Mẹ hiện ra hàng ngày tại Medjugorje sắp đến, có thể tác giả của bài “The Catholic Thing” nên đặt câu hỏi liên quan đến Medjugorje:

"Những dấu hiệu của hành động Chúa trong ngày của tôi mà tôi đã thiếu sót bởi vì tôi đã quá hoài nghi, quá cay chua, qua tỏ ra mình là cao cả? Các hệ thống truyền thông chính cũng hãy làm như thế đi!"

Denis Nolan, MaryTV.tv

Kim Hà dịch thuật ngày 25/5/2021