Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4700: CÁC LINH MỤC GIÚP TRỪ QUỶ TẠI HOA KỲ

Tuesday, May 25, 20211:26 PM(View: 195)

familytrCN 4700: CÁC LINH MỤC GIÚP TRỪ QUỶ TẠI HOA KỲ

https://catholicstand.com/generational-spirits-fact-or-fiction/

Ở Hoa Kỳ có rất nhiều vị linh mục hoạt động trong phong trào Canh Tân Đặc Sủng. Xin kể về một số linh mục quen thuộc như sau:

1. Cha John Hampsch, Dòng Claretian

Cha Hampsch là một linh mục Canh Tân Đặc Sủng và ngài cũng là một cha trừ quỷ nữa. Ngài vừa qua đời vào tháng 11 năm 2020. Ngài viết rất nhiều sách Công giáo. Ngài cũng có nhiều băng audio thâu các bài giảng của ngài. Ngài làm việc với nhiều người có khuynh hướng tội lỗi. Ngài nói đi nói lại rằng chỉ có tội nguyên tổ là tội mà nhân loại chúng ta phải gánh chịu khi được sinh ra.

Chương trình “Chữa Lành Gia Tộc” liên quan đến hậu quả do tội lỗi tổ tiên gây ra. Ngài nói rằng chúng ta có thể chịu ảnh hưởng của tội lỗi tổ tiên giống như người ta có thể chịu ảnh hưởng của bịnh tật thể xác như bịnh phong thấp, ung thư, tim mạch... Dĩ nhiên, ma quỷ dính bén với các gia đình qua tội lỗi như tội tham dự Hội Tam Điểm, thờ quấy, xem hình ảnh khiêu dâm...

Những gì mà ma quỷ làm là cố gắng dụ dỗ cho các thế hệ sau đó có khuynh hướng phạm cùng một thứ tội như tổ tiên họ đã phạm, hoặc là phải chịu hậu quả của những tội mà tổ tiên đã phạm. Những tà thần này được xem là “các tà thần quen thuộc”. Chúng thường gây ra các chứng nghiện rượu, dâm ô, tham lam và các tội lỗi khác.

Cha Hampsch nói rặng ngài đã chữa lành nhiều người chịu ảnh hưởng các tội lỗi của tổ tiến, qua Phép Thánh Thể, qua Thánh Lễ, qua lời cầu nguyện bằng cách gọi tên những tội này ra và xin Chúa chữa lành qua Thánh Lễ. Ngài cũng nói rằng không phải tất cả sự thống khổ là nguyên nhân của tội lỗi tổ tiên gây ra như Chúa Giê su đã nói trong Tin Mừng Thánh Gioan 9:3.

2. Cha Ripperger, Nhà Trừ Quỷ

Cha Ripperger là một nhà trừ quỷ tại thành phố Denver, tiểu bang Colorado. Ngài nói rằng những ma quỷ qua các thế hệ có thể dính bén với các gia đình, nếu Chúa cho phép xẩy ra qua các tội lỗi của những thành viên trong gia đình, đặc biệt là qua những người đứng đầu trong gia đình như người cha và qua những lời nguyền rủa, đặc biệt là lời nguyền rủa của Hội Tam Điểm, hay lời nguyền rủa của Satan.

Các lời nguyền rủa ấy có thể ảnh hưởng đến các thai nhi trong bụng mẹ. Ngài nói rằng hậu quả lời nguyền rủa của Hội Tam Điểm sẽ xẩy ra như chứng nghiện rượu, các bịnh về hô hấp, hay các chứng về dâm ô, sắc dục.

Ngài cũng nói rằng nếu người cha trong gia đình xem phim dâm ô trong nhà thì chẳng những ông ta mời gọi ma quỷ đến dính bén đến ông ta mà ông còn cho phép ma quỷ quyền lực để tạo ra các vấn đề nan giải cho cả một gia đình bởi vì ông có quyền hành trên gia đình của ông. Lúc đó, ma quỷ có thể đến với các con trai và con gái của ông trong gia đình, rồi đến với các thế hệ con cháu tương lai trong gia đình ấy nữa.

Các linh mục thường nói rằng nhiều người xưng tội nói rằng họ xem phim khiêu dâm. Đó có phải là các gia đình ở nước Mỹ bị đánh phá không?

Cha Ripperger cũng nói đến Tin Mừng Thánh Marco, chương 9, khi Chúa Giê su trừ quỷ cho con của một người cha, vì nói bị quỷ ám từ khi còn rất nhỏ.
Điều này có nghĩa là có thể đứa con trai ấy bị nguyền rủa khi còn là bào thai trong bụng mẹ, hay cũng có thể nó là nạn nhân của ma quỷ qua các thế hệ.

Nói cách khác, người trẻ không làm gì để bị quỷ ám nhưng người ấy có thể bị ám vì tội lỗi của tổ tiên hay qua lời nguyền rủa.

Đôi khi ma quỷ của các thế hệ sẽ tỏ lộ chính nó giống như một trong 7 mối tội đầu, chẳng hạn như tội kiêu ngạo. Trong những trường hợp này, gia đình phải cố gắng tập đức khiêm nhường. Nếu đó là tội tham lam thì gia đình phải tập đức bác ái, cho đi và bố thí.

3. Cách chữa trị các tà thần này

Làm sao chúng ta có thể loại trừ các loại ma quỷ phá hoại qua các thế hệ? Trước tiên là không bao giờ phạm tội trọng. Vì khi phạm tội trọng là ta mời gọi ma quỷ bước vào gia tộc của mình.

Thứ hai, nếu chúng vào được qua lời nguyền rủa của ma quỷ, thì hãy ăn năn thống hối cách chân thành, tham dự Thánh Lễ, chầu Chúa Giesu Thánh Thể.
Tham dự Thánh Lễ là cách tốt nhất để loại trừ chúng, hãy tha thứ cho kẻ đã nguyền rủa gia đình bạn.


Hãy kêu tên những ai trong gia đình bạn và gia tộc bạn mà bạn biết là họ đã phạm tội. Hãy cầu nguyện và tha thứ cho những tội lỗi ấy trong một thánh lễ, hãy dâng họ lên và gia tộc lên Chúa để họ được Chúa thanh tẩy.

4. Các Linh mục khác
Có nhiều các linh mục khác thực hành "Chữa Lành Gia Tộc" như là cha Lou Cerulli và cha Robert DeGrandis. Cùng với cha Hampsch và cha Ripperger, họ thấy được những kết quả tốt lành trong việc chữa lành gia tộc.


5. Kết luận

Đa số người Công Giáo chưa bao giờ nghe về chữa lành gia tộc, tà thần quấy phá gia tộc. Đây là những điều mà những nhà trừ quỷ khám phá qua việc đối thoại với ma quỷ trong tiến trình trừ quỷ.

Đây không phải là giáo điều chính thức của Công Giáo mà có thể tìm trong giáo lý. Nhưng đó không phải là không có. Trong rất nhiều thế kỷ, người Công giáo thường xin lễ cầu cho các thân nhân đã qua đời. Mục vụ mới này chẳng những thanh tẩy người chết khỏi hậu quả của tội lỗi họ mà còn thanh tẩy con cháu họ là chúng ta khỏi mọi ảnh hưởng do tội lỗi của tổ tiên để lại cho chúng ta trên trần gian này.

Xin các bậc cha ông trong gia đình đừng bao giờ chửi thề hay nguyền rủa vợ con, cháu, chắt trong gia đình mình bởi vì như vậy là họ đã đặt lời nguyền rủa trên gia đình của chính mình. Ma quỷ khi nghe được điều ấy thì chúng nhẩy vào gắn bó với gia đình ấy ngay lập tức.

Kim Hà, 25/5/2021