Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 11)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4705: CHÚA TRỪ QUỶ QUA ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Thursday, May 27, 20212:16 PM(View: 181)

 CN 4705: CHÚA TRỪ QUỶ QUA ƠN CHÚA THÁNH THẦN

Tôi đã viết cảm nghiệm này từ khi nó xẩy ra nhưng hôm nay tôi muốn viết lại để chứng minh rằng Ơn Chúa Thánh Thần rất mạnh mẽ.

Lúc ấy khoảng năm 2004, chúng tôi luôn tụ họp nhau trong nhóm Canh Tân Đặc Sủng của nhà thờ Westminster sau Thánh Lễ 4 giờ chiều, nơi phòng họp số 13 để ca ngợi Chúa, rồi học hỏi Thánh Kinh, chia sẻ cảm nghiệm Ơn Chúa và đặt tay xin ơn chữa lành cho mọi người.

Hôm ấy, tình cờ có một phụ nữ mà tôi gọi là chị Tú đến sinh hoạt chung. Chị tình cờ mới đến nhóm lần đầu và chị xin lên chia sẻ cảm nghiệm của chị trước nhóm khoảng 50 người. Chị kể một cảm nghiệm rất đánh động mà làm cho tôi nhớ mãi:

"Tôi là người ở miền Bắc California, hôm nay tôi xuống Nam California và tôi quyết đi tìm một nhóm Canh Tân Đặc Sủng để chia sẻ một ơn chữa lành lớn lao mà Chúa đã chữa cho tôi. 

Trước đây tôi là người ngoại giáo. Tôi có chồng và có con. Mỗi tối tôi thường bị một con quỷ đến với tôi và ân ái với tôi như vợ chồng. Khi tôi ngửi thấy mùi hôi thối thì tôi biết ngay là nó đến. Dần dà, chồng tôi sợ quá nên anh đem gối mền ra ghế salon ngủ. Tôi không hiểu sao mà cứ tối đến là tôi cứ trang điểm cho đẹp để chờ quỷ đến. Nó cứ đến với tôi mỗi đêm.

Sau một thời gian, tôi bèn kể cho những người bạn Mỹ trong sở tôi nghe. Họ khuyên tôi nên xin Chúa rửa tôi trong Ơn Chúa Thánh Thần, tức là Baptized In The Holy Spirit. Họ bảo tôi  hãy chuẩn bị tinh thần để một nhóm Canh Tân Đặc Sủng cùa họ là người Tin Lành sẽ xin rửa tội cho tôi trong ơn Chúa Thánh Thần. Sau khi được họ rửa thì đêm ấy, quỷ không dám đến với tôi nữa.

Sáng hôm sau, khi tôi mở cửa nhà ra thì tôi thấy hình ảnh một tượng Đức Mẹ trước mắt tôi. Rồi có một luồng ánh sáng hình cái nón đổ xuống bao phủ lấy cả người tôi. Tôi tự nhủ:

"Chắc đây là điềm mình phải theo đạo Công Giáo thôi."

Tôi kể cho các em gái của tôi. Rồi cứ mỗi tối thứ bẩy thì tôi ôm mền gối ra ngủ ngoài ghế salông để sáng sớm Chúa Nhật thì em gái tôi đến đưa đi dự Lễ ngày Chúa Nhật ở nhà thờ Công giáo. Thế rồi tôi xin học đạo và xin rửa tội. Chồng tôi không chịu theo đạo nên tôi xin cho mình và các con được rửa tội. Kể từ đó, quỷ không bao giờ đến với tôi nữa."

Sau đó, tôi xin phép chị Tú cho phép tôi đưa phần thâu thanh lời chia sẻ của chị lên Radio Giờ Của Mẹ để minh chứng rằng:

"Phép Rửa Tội hay Thanh Tẩy Trong Ơn Chúa Thánh Thần rất quan trọng và trừ quỷ được."

Bẵng đi khoảng 10 năm, đến khoảng năm 2014, tình cờ khi nhóm cầu nguyện Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi cầu nguyện Kinh Thần Vụ mỗi sáng sau Thánh Lễ tại nhà thờ Thánh Linh thì bỗng dưng chị Tú bước vào và xin gia nhập nhóm để cầu nguyện mỗi ngày.

Tôi nhận ra chị ngay và chị cũng nhận ra tôi. Tôi xin chị chia sẻ cảm nghiệm lại với nhóm Huynh Đoàn Đa Minh thì chị vui vẻ kể lại toàn bộ câu chuyện ngay. Chị còn kể rằng sau khi chị làm con cái Chúa thì quỷ tấn công chị cách khác. Tự nhiên có một đàn ong cứ tìm cách bay đến cắn quần áo của chị khi chị đem phơi ở ngoài sợi dây sau nhà. Chúng không cắn quần áo của gia đình chị mà chỉ cắn quần áo cúa chị mà thôi.

Chị nói rằng sở dĩ chị dọn về Nam California vì con của chị bị bịnh tâm thần, được chữa trị ở Nam California nên chị phải dọn về Nam California để chăm sóc cho con của chị. Sau 2, 3 năm chị sinh hoạt với HĐ Đa Minh thì chị lại dọn về Bắc California.

Riêng tôi thì cảm thấy rằng Chúa muốn tôi được biết thêm về tình trạng của chị để viết bài mà làm chứng cho mọi người về Ơn Thiêng của Chúa. Tại sao 10 năm sau lại gặp lại một cách tình cờ và ngẫu nhiên như thế trong khi chị ở miền Bắc Cali mà tôi ở Nam California? Sao lại gặp nhau trong một nhóm cầu nguyện khác?

Tạ Ơn Chúa Thánh Thần.

Kim Hà, 27/5/2021