Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 19)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 23)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 21)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 20)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 29)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 30)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.
Thursday, October 21, 202112:10 AM(View: 36)
1. "Thầy đã đến đem lửa xuống thế gian, và Thầy mong muốn biết bao cho lửa ấy bùng lên!" 2. Lạy Chúa, Giữa thế giới vội vã ngược xuôi. Xin cho con DỪNG LẠI ít phút thôi. Thinh lặng, trầm mình trong Nỗi KHẮC KHOẢI của Chúa! Amen.
Wednesday, October 20, 202111:00 AM(View: 69)
Huynh Đoàn Đa Minh Thánh Giuse Hoàng Lương Cảnh, giáo xứ Thánh Linh, Nam California của chúng tôi trong 2 tháng nay được Sr. Kim Lê nhận lời đọc Lời Chúa và chia sẻ cảm nghiệm một tuần vài lần, nếu các cha và các thầy bận rộn thì Sr. Kim Lê luôn nhận lời giúp đỡ. Sáng nay Sr. chia sẻ rất hay. Sr kê về những điều mà Sr thường làm:...
Tuesday, October 19, 20214:26 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng.
Tuesday, October 19, 20212:51 PM(View: 35)
Nguồn: Spiritdaily.com Bà Iveta sinh ra ở Phi Châu, bà thường đi lại giữa nước Canada và Ấn Độ. Người ta phỏng vấn bà và chồng bà là thông dịch viên cho bà. Bà Iveta Cleophas Fernandes có những thông điệp về Thiên Đàng và Đức Giáo Hoàng.

CN 4707: CHA TIMOTHY DEETER CHIA SẺ CẢM NGHIỆM MEDU #107

Thursday, May 27, 20214:25 PM(View: 166)

medu21CN 4707: CHA TIMOTHY DEETER CHIA SẺ CẢM NGHIỆM MEDU #107

Xin đọc thêm: https://hddaminhthanhlinh.net/p403a10663/cn-4661-huyen-thoai-ve-cha-jozo-zovko
và xem: https://www.youtube.com/watch?v=i5Tuhkspqio

Trong một cảm nghiệm nói về LM Jozo Zovko, một vị linh mục được mọi người xem như thánh sống hay là thị nhân thứ 7 ở Medjugorje, tôi đã có kể sơ về những ơn lành mà LM Timothy Deeter ở tiểu bang Texas nhận được khi ngài đi hành hương tại nơi đó. Vì thế mà cha Timothy ngạc nhiên quá nên ngài phải quỳ xuống trước cha Jozo để tạ ơn Chúa và cám ơn cha Jozo.

Hôm nay tôi xin kể thêm về những ơn lành mà cha Timothy nhận được. Sau khi lãnh nhận được nhiều ơn lành của Chúa qua tay Cha Jozo thì cha Timothy Deeter bắt đầu làm chứng cho Chúa qua các cuộc nói chuyện tại các Đại Hội Canh Tân Đặc Sủng của Chúa Thánh Thần ở Đại Học UC Irvine và Đại Hội ở Anaheim Convention Center, Nam California.

1. Khi lần đầu tiên mà cha Timothy đến gặp Cha Jozo thì cha Jozo gọi cha Timothy là Thomas. Cha Timothy bèn cải chính:

"Thưa cha, con tên là Timothy, không phải là Thomas!"


Vừa nói, cha Timothy vừa chỉ vào cái bảng tên mà ngài đang đeo trên cổ. Cha Jozo mỉm cười và nói:

"Vâng, tôi biết chứ! Cha đến thăm Medjugorje với tính cách là ông Thomas, nhưng cha rời Medjugorje là cha Timothy."

Ý nghĩa là vì cha Timothy cứng đức tin vì không tin việc Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje nên giống như thánh Tông Đồ Thomas trong Thánh Kinh Tân Ước vì đã không tin Chúa Giêsu sống lại.

2. Khi Cha Timothy ngồi toà giải tội ở Medjugorje thì đức tin của cha được củng cố rất nhiều vì nhìn thấy hoa quả của các phép Bí Tích: Các hối nhân đến xưng tội rất là sốt sắng và hết lòng ăn năn thống hối. Cha kể rằng có nhiều người đã 30 năm, 40 năm và 50 năm không xưng tội thì nay đã đến xưng tội với lòng thống hối, khóc lóc đau đớn đến nỗi làm cho cha ngạc nhiên vô cùng.

3. Khi cha Timothy cùng đồng tế dâng Thánh Lễ Quốc Tế vào mỗi buổi chiều ở nhà thờ St. James thì có một hôm, khi cha Timothy đã ngồi vào ghế thì cha Jozo vào sau. Khi ấy mọi ghế đã có các linh mục khác ngồi. Thế mà lại có một cái ghế trống ngay bên cạnh cha Timothy. Thế là cha Jozo ngồi ngay bên cạnh cha Timothy. Khi rước lễ, chính cha Jozo cho cha Timothy rước lễ. Miệng cha Jozo mỉm cười làm cho cha Timothy vui mừng và cảm động.

Sau đó, cha Timothy được bài sai gừi ngài sang nước Úc và ngài đã thực hành phụng vụ theo cung cách của Medjugorje và đạt nhiều kết quả mỹ mãn. Nhiều giáo dân siêng năng cầu nguyện chuỗi Mân Côi và chuỗi Kinh Lòng Thương Xót Chúa. Họ thực hành việc xưng tội thường xuyên. Ơn Thiên Triệu triển nở như pháo bông rực sáng làm cho các giáo phận ở nước Úc kinh ngạc. Tạ Ơn Chúa! Tạ Ơn Mẹ Medjugorje!
 

Kim Hà, 27/5/2021