Saturday, May 15, 20213:19 AM(View: 2)
Gần đây, trong khi nói chuyện, một số người bạn thường nói rằng họ luôn xin khôn ngoan cho họ và gia đình họ. Tôi thấy đó là một điều tốt, nhưng khi xin ơn khôn ngoan mà không xin ơn kính sợ Thiên Chúa và ơn khiêm nhường thì chưa đủ, vì ơn kính sợ Thiên Chúa là đầu mối của sự khôn ngoan. Còn ơn khiêm nhường là một đức tính cao cả nhất.
Friday, May 14, 20219:26 PM(View: 4)
Cứ mỗi chiều thứ Bẩy là những người lính đến làng Medjugorje. Lực lượng quân đội Liên Hiệp Quốc cứ đến ngày nghỉ thì đi lang thang trong đường phố, nơi có bán đầy đồ kỷ niệm, nơi có khách sạn và các quán ăn, quán cà phê.
Friday, May 14, 20218:38 PM(View: 3)
Cảm nghiệm của ông Champ, 97 tuổi: Chuyến hành hương của ông Champ đến Medjugorje để đi xưng tội không phải là chuyện dễ dàng. Ông phải ngồi trên xe bus từ phi trường Split đi suốt 3 tiếng đồng hồ mới đến làng Medjugorje.
Friday, May 14, 20211:33 PM(View: 17)
Cha Jozo Zovko luôn so sánh những Sứ Điệp căn bản của Đức Mẹ Hồng Phúc với những khí giới mạnh mẽ chống lại kẻ thù. Cha giải thích : “Như cậu Đavít chiến thắng tên khổng lồ Gô-li-át bằng cái ná và 5 viên sỏi, cũng một cách như vậy, chúng ta có thể đánh bại Satan bằng cách sống 5 Sứ Điệp chính yếu của Đức Mẹ.” Đây là 5 viên sỏi ấy : Cầu Nguyện, Ăn Chay, Thánh Kinh, Xưng Tội, và Thánh Lễ...
Friday, May 14, 202112:45 PM(View: 18)
Tại nơi tu viện Dòng Phanxico ở vùng Siroki Brijeg, một vùng quê ở nước Bosnia-Herzegovina, có một phụ nữ xanh xao đi hành hương từ Boston, Hoa Kỳ đến đây để kể về câu chuyện của bà ta...
Friday, May 14, 20218:05 AM(View: 14)
Cảm nghiệm của cha Jozo ngày nay rất mạnh mẽ giống như 39 năm trước khi hiện tượng Hiện Ra của Medjugorje mới bắt đầu. Ngài giống như Thánh Gioan Baotixita đang kêu gọi trong sa mạc của thời đại chúng ta.
Thursday, May 13, 20215:20 PM(View: 23)
https://www.medjugorjemiracles.com/ LM Jozo Zovko là một vị linh mục được mọi người yêu mến. Cha là người quan trọng của làng Medjugorje. Khi tôi đến hành hương tại Medjugorje, tôi thật sự không biết đến uy tín và tên tuổi của cha. Người ta xem cha là một vị thánh sống. Cha có thể đọc được linh hồn người ta. Đôi bàn tay cha có thể chữa lành cho những...
Thursday, May 13, 20214:02 PM(View: 17)
Ngày 27/9/2007, nhóm hành hương chúng tôi đến thăm nhà thờ Đức Mẹ Mông Triệu của LM Jozo ở vùng Siroki Briget. Nơi này ở cách xa Medjugorje chừng 40 phút lái xe. Mỗi tuần, cha Jozo nói chuyện với nhiều nhóm hành hương khác nhau: Nhóm nói tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Đức, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Li Băng, tiếng Đại Hàn...
Wednesday, May 12, 20219:25 PM(View: 26)
Tôi rất quý sách. Khi còn khoảng 7, 8 tuổi, vì gia đình cha mẹ tôi lục đục nên mẹ con tôi lên Đà Lạt ở nhờ nhà của người bác ruột của mẹ tôi. Lúc ấy mẹ tôi gần sinh em út của tôi. Nhà ông bà bác có một tủ sách rất lớn được dùng làm tủ che chắn giữa phòng khách và phòng ăn. Từ đó, mỗi khi đi học về là tôi lén mở tủ sách, tìm một cuốn sách rồi đọc say sưa.
Wednesday, May 12, 20217:17 AM(View: 22)
Đầu năm 2015, nhân dịp kỷ niệm 400 năm Dòng Tên đến Việt Nam nên cha Hoàng Văn Quảng, Dòng Tên tổ chức cho các nhóm hành hương từ khắp nơi trên thế giới như từ Mỹ, Úc, Âu Châu và Việt Nam cùng bay về Hà Nội rồi đi hành hương chung với nhau bằng xe bus. Chúng tôi đi từ miền Bắc vào đến Nam. Đó là chuyến đi dài trong 17 ngày. Vì thế mà chúng tôi được biết rất nhiều ...

CĐ Thánh Linh (Holy Spirit Church) Tĩnh Tâm Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót ngày 22/4/2017

Wednesday, April 19, 201712:12 PM(View: 1148)
ltx1CĐ Thánh Linh (Holy Spirit Church) Tĩnh Tâm Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót ngày 22/4/2017

Fatima là nơi Thiên Chúa đã tỏ lộ lòng thương xót của Người qua Mẹ Maria. Mẹ đến như một phương thế tuyệt hảo mà Thiên Chúa dùng để cứu thế giới khỏi đại họa diệt vong do tội lỗi gây nên. Mẹ mời gọi con cái Mẹ đến với Trái Tim Xót Thương của Thiên Chúa qua sứ điệp Fatima: ăn năn đền tội, tôn sùng Trái Tim Mẹ, siêng năng lần hạt Mân Côi.

Để được hưởng ơn toàn xá nhân Lễ Kính Lòng Chúa Thương Xót, tích cực thi hành ba mệnh lệnh của Mẹ nhằm cải thiện đời sống, xây dựng gia đình hạnh phúc và cộng đoàn yêu thương, kính mời cộng đồng dân Chúa tham dự buổi Tĩnh Tâm  qua đề tài:
                                                                                  
“Lòng Chúa Thương Xót qua Sứ Điệp Fatima”

Do LM Matthew Nguyễn Khắc Hy hướng dẫn tại:

ĐỊA ĐIỂM:  Hội Trường Giáo Xứ Thánh Linh – Holy Spirit Church, 17270 Ward St. FV 92708. Phone: (714) 963-1811

THỜI GIAN:  Thứ Bảy ngày 22 tháng 4, 2017

·5:00 PM – 6:00 PM   Chầu Thánh Thể; Suy Niệm Lòng Thương Xót và Giải Tội.                     

·6:15 PM – 7:45 PM   Thuyết giảng

·8:00 PM  Thánh Lễ và thuyết giảng kết thúc trên Nhà Thờ                                                                                                                                

LM Matthew Nguyễn Khắc Hy là thành viên Tu Hội Xuân Bích (Hoa Kỳ), tốt nghiệp tiến sĩ Thần Học Tín Lý (Đại Học Giáo Hoàng Gregorian - Roma), hiện là giáo sư thần học (Đại Học Công Giáo Hoa Kỳ - Washington DC), phó giám đốc Đại Chủng Viện thần học quốc gia (Washington DC). Cha thường xuyên thuyết giảng tại Đại Hội Giáo Lý Công Giáo, Los Angeles; hướng dẫn tĩnh tâm, hội thảo tại Đại Hội Thánh Mẫu Missouri cũng như tại các Giáo Xứ ở Hoa Kỳ và Âu Châu.