Tuesday, October 26, 20213:27 AM(View: 10)
Trưa nay 25/10/2021, gia đình tôi cùng nhóm HĐ Đa Minh chúng tôi đi nhà thờ Thánh Linh để đọc kinh Mân Côi cầu nguyện cho linh hồn anh Augustino. Anh vừa 60 tuổi, khoẻ mạnh nhưng khi đau ngực thì anh vào bịnh viện mà bác sĩ không cứu được vì anh bị heart attacks chết ngay.
Sunday, October 24, 202111:45 PM(View: 35)
Cô bạn trẻ của gia đình Huynh Đoàn Đa Minh của chúng tôi vừa bay từ California về Saigon để lo tiếp tục việc làm ăn, buôn bán với gia đình. Con gái cô vẫn còn ở California để học Đại Học. Cô bạn cho biết giá vé máy bay đi một chiều quá đắt. Cô đã phải trả đến 5 ngàn USD để đi một chiều. Về đến VN, người ta bắt cô phải cách ly 7 ngày.
Sunday, October 24, 202112:50 PM(View: 31)
Sơ EMMANUEL thuyết trình LM Hoàng Minh Tuấn dịch thuật -Đức Mẹ còn xin ta đọc Kinh Thánh mỗi ngày, ít ra vài câu và đem thi hành trong cuộc sống của mình. Và đây cũng là một việc chữa lành, bởi vì cõi nội tâm của ta đang bị xâm lược bởi tất cả những gì mà các phương tiện truyền thông đem tới, và đối với nhiều người,
Saturday, October 23, 20219:52 PM(View: 46)
Kể từ ngày 24/6/1981, có một biến cố đặc biệt xẩy ra trong lịch sử nhân loại, đó là sự hiện diện của Đức Mẹ Maria giữa nhân loại tại Medjugorje!
Friday, October 22, 20214:38 PM(View: 55)
Tôi nghiệm ra mình rất kính mến và rất gần gũi với Đức Giáo Hoàng Gioan Phao II vì nhiều lý do sau đây: Ngày mà ngài được phong Đức Giáo Hoàng là ngày 16/10/1978. Còn gia đình tôi đến nước Mỹ ngày 16/10/1980. 2. Ngày ĐGH được thụ phong linh mục là ngày 1/11/1946. Còn vợ chồng tôi thành hôn vào ngày 1/11/1969.
Friday, October 22, 20213:43 PM(View: 45)
Trong đời tôi, có điều may mắn là tôi được dự Lễ vào đêm Giáng Sinh do Đức Giáo Hoàng Gioan Phaolo II cử hành vào đêm 24/12/2000. Đó cũng là Năm Thánh. Hôm ấy trời mưa tầm tã nhưng các khách hành hường vẫn tụ tập đông đảo để dự Thánh Lễ.
Friday, October 22, 20213:05 PM(View: 50)
Nguồn: Rev Corapi Catholic Channel Thánh Giáo Hoàng John Paul II tên thật là Karol J. Wojtyla. Ngài ở vùng Wadowice, nước Ba Lan (Poland). Vùng này ở ngoại ô thành phố Krakow. Ngài sinh ngày 18/5/1920.
Friday, October 22, 20211:19 PM(View: 56)
Sau đây là hai câu chuyện thật mà cả hai người đàn ông này vốn là người Công giáo. Họ đã có vợ con nhưng họ đều bỏ vợ con để sống với người vợ sau là người ngoại giáo. Hậu quả là khi chết, họ đã không nhận được các Bí Tích Thánh cuối đời. Thật là đau khổ và đáng xót thương! 1. Ông A. là một người trí thức khoa bảng và công việc làm rất tốt.
Thursday, October 21, 20217:08 PM(View: 54)
Nguồn: Mysticpost Đức Mẹ nói: "Satan đang dẫn dắt nhân loại đến đáy vực sâu và đến sự kết án của linh hồn."
Thursday, October 21, 20214:59 PM(View: 58)
Nguồn: Spiritdaily.com Lòng sùng kính Đức Mẹ Maria với tước hiệu là Đức Mẹ Giải Thoát là cách sùng kính cổ xưa nhất. Phong trào này xuất phát từ thủ đô Madrid, nước Tây Ban Nha.

CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Sunday, May 30, 202111:59 AM(View: 197)

family4CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Trong Tông huấn về Gia Đình, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói đến những hoàn cảnh thuận lợi cho hạnh phúc gia đình, cũng như những tình huống xói mòn và làm cho gia đình tan vỡ. Như người mẹ đối với con cái, Hội Thánh phấn khởi khi thấy các gia đình được yên vui hạnh phúc, đồng thời cũng không ngớt âu lo, khi thấy những gia đình vợ chồng ly tán. 

Ngay cả những gia đình đã hay sắp tan vỡ, Hội Thánh cũng tìm cách hàn gắn, cứu chữa hay ít nhất tìm cách tạo cho họ một nếp sống phù hợp với luật Chúa để có được hạnh phúc.


Theo thống kể của www.wf-lawyers.com/divorce-statistics-and-facts thì tại nước Mỹ thì có 277 vụ ly dị mỗi tiếng đồng hồ, có 6,646 vụ mỗi ngày, có 46,523 vụ mỗi tuần, và có 2,419,196 vụ ly dị hàng năm xẩy ra. Đó là một con số không nhỏ. Khi gia đình ly tán, các con là nạn nhân đáng thương nhất.


Trong lúc nói chuyện, em gái tôi kể rằng trong số gia đình của những bạn của các con dì ấy thì đại đa số các gia đình đều ly dị cả. Đó là một con số đáng buồn cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.


1. Có một số trường hợp là người chồng về chơi ở VN rồi gặp lại bạn gái cũ thi nối kết lại tình xưa. Khi về lại Mỹ, ông chồng ly dị vợ mình để tiện bề đón người xưa qua sống ở Mỹ.

2. Có hai vợ chồng cùng nhau mở nhà hàng. Nhà hàng lời lãi nhiều nên ông chồng giữ lại tiền để dành riêng cho mình. Vì có nhiều tiền, ông ta về VN, cưới vợ là bạn học cũ. Khi về Mỹ, ông ly dị vợ, bán cửa tiệm để chia đôi của cải rồi mua nhà cho vợ mới ở vùng Orange County để hưởng nhàn.


3. Có gia đình thì vì người chồng làm ban nhạc nên thường xuyên liên lạc để mời các ca sĩ đi hát cuối tuần. Tình cảm nghệ sĩ sâu đậm nên người vợ ghen, đòi ly dị dù đã có 4 mặt con với nhau. Thế rồi họ chia tài sản, bán nhà, gia đình ly tán. Chồng đi lấy vợ khác, vợ cặp bồ với tình nhân. Sau một thời gian, người vợ hối hận, muốn quay trở lại nhưng người chồng không muốn nữa.

4. Có gia đình làm ăn khá giả nên ông chồng đèo bòng, hồi xuân ngoại tình và về VN hưởng lạc. Hai vợ chồng chia tay. Con cái khổ tâm nhưng làm gì được?


5. Cách đây khá lâu, một thính giả Radio Giở Của Mẹ gọi cho tôi và kể cho tôi nghe rằng:

"Hai vợ chồng đang sống yên lành thì người chồng nói phải về VN thăm cha mẹ già. Khi trở về, người chồng quỳ xuống trước mặt vợ mình và thú tội là anh ta gặp người bạn gái cũ. Anh cảm thấy yêu người ấy sâu đậm nên anh xin người vợ cho anh ly dị. Anh hứa sẽ không chia căn nhà mà để cho chị và các con sống. Người vợ ngỡ ngàng và đau khổ nhưng rồi chị chiều theo ý chồng và ly dị.

Sau mấy năm chung sống với tình mới, anh chồng lại về nhà để xin vợ cũ cho anh tái hợp vì anh không thể chịu đựng được người vợ mới của anh. Người vợ cũ không đồng ý. Bây giờ thì chính người chồng cũ sống đau khổ trong niềm hối hận và anh ta sống một mình.

Nói tóm lại là bây giờ vì theo chủ nghĩa cá nhân và hưởng thụ, người ta không còn biết tha thứ, không hy sinh mà chịu đựng nhau nữa. Cứ cãi nhau xong, bất bình nhau thì không muốn làm hoà nữa mà chia tay.

Đó là lý do mà gia đình cần phải cầu nguyện chung hàng ngày để Chúa bảo vệ, chúc phúc và nâng đỡi cuộc sống gia đình lắm nỗi chua cay và thống khổ.

‘The Family That Prays Together Stays Together’: Gia đinh nào cầu nguyện chung thì sẽ luôn ở với nhau.

Thánh Phaolo đã dạy: 'Còn những ai đã kết hôn, thì tôi truyền –thật ra không phải tôi, mà là Chúa, là vợ không được bỏ chồng, và giả như đã bỏ chồng thì phải ở độc thân, hay phải làm hòa với chồng; và chồng cũng không được rẫy vợ.' (1 Cr 7,10-11)

Gia đình là chiếc neo giữ gìn chúng ta trải qua những cơn giông bão của cuộc đời.

Kim Hà, 30/5/2021