Monday, October 3, 202212:48 PM(View: 7)
3. HÀNH THIỆN KHÔNG NGHỈ NGƠI Cha De Marchi mô tả về cách mà Jacinta đã hăng say làm việc lành mà không hề nghỉ ngơi. Đối với người anh và người chị họ, bé Jacinta dường như cảm thấy trái tim mình rung động và dường như bị đâm thâu. Họ đã có thể vén bức màn của Thiên Đàng để tránh khỏi hoả ngục.
Monday, October 3, 202212:36 PM(View: 7)
Nguồn: Internet Thị nhân Lucia kể lại cảm nghiệm về cuộc hiện ra tại Fatima: "Lúc ấy, chúng tôi nhìn lên Đức Mẹ. Mẹ nói với chúng tôi một cách dịu dàng và buồn bã:
Monday, October 3, 202211:27 AM(View: 8)
Năm 1710, Cha Louis De Monfort đã lập Dòng Ba Thánh Đaminh. Bề trên Cả Dòng, ban cho Cha được đặc quyền lập các họ Mân côi. Chỉ trong thời gian ngắn, Cha đã tổ chức hơn 200 họ tại các...
Monday, October 3, 202211:22 AM(View: 8)
Thánh Louis De Montfort đã nói: "Nếu các bạn đọc kinh Mân Côi một cách trung thành cho đến khi chết. Tôi bảo đảm với các bạn rằng dù bạn có tội lỗi gì đi nữa thì bạn sẽ nhận được triều thiên không lu mờ."
Monday, October 3, 202210:45 AM(View: 8)
Lúc đó, chuông nhà thờ vang lên, cha Stanko nhìn thấy cha Jozo Jolic đang rung chuông. Ngài hét to trước cánh cửa số của nhà các nữ tu: "Chìa Khoá đâu rồi?"
Monday, October 3, 20229:41 AM(View: 7)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Một người kể cảm nghiệm về LM Stanko Dodig: Trong chuyến hành hương đến Medjugorje của tôi, tôi đã mua một cuốn sách nói về cảm nghiệm của thị nhân nổi tiếng là cô Vicka của Medjugorje, cuốn sách có tên là: Medjugorje, Our Lady's Apostles, Vicka's Testimony,
Monday, October 3, 20225:40 AM(View: 8)
Nguồn: SpiritofMedjugorje.com Sau đây là cuộc nói chuyện giữa thị nhân Marija của linh địa Medjugorje và LM Livio Fanzaga của đài Radio Maria vào ngày 25/12/2021.
Sunday, October 2, 20222:19 PM(View: 22)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Cảm nghiệm của bà Solange Arguello tại vùng Queens, tiểu bang New York Bà Arguello kể rằng: "Hôm ấy, tôi đang đứng đợi xe bus vào một buổi tối thì bỗng dưng có một số thanh niên bắt đầu tiến đến gần tôi với vẻ đe doạ và dữ dằn. Họ nhìn thấy tôi. Họ đến gần tôi...
Sunday, October 2, 20221:42 PM(View: 21)
Nguồn: Spiritdaily.com Hôm nay là ngày mùng 2 tháng 10, cũng là ngày lễ Các Thiên Thần Bản Mệnh của mỗi người. Xin các Thiên Thần bảo vệ, hướng dẫn và chúc phúc cho gia đinh của chúng con. Amen.
Sunday, October 2, 202212:50 PM(View: 17)
Nguồn: Spiritofmedjugorje.com Một người quen hỏi tôi: "Cô có muốn đi hành hương tại Medjugorje không?" "Dạ có, tôi muốn đi hành hương Medjugorje." Tôi cảm thấy dường như có lời mời gọi mà tôi phải đến nơi ấy vì một lý do nào đó.

CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Sunday, May 30, 202111:59 AM(View: 444)

family4CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Trong Tông huấn về Gia Đình, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói đến những hoàn cảnh thuận lợi cho hạnh phúc gia đình, cũng như những tình huống xói mòn và làm cho gia đình tan vỡ. Như người mẹ đối với con cái, Hội Thánh phấn khởi khi thấy các gia đình được yên vui hạnh phúc, đồng thời cũng không ngớt âu lo, khi thấy những gia đình vợ chồng ly tán. 

Ngay cả những gia đình đã hay sắp tan vỡ, Hội Thánh cũng tìm cách hàn gắn, cứu chữa hay ít nhất tìm cách tạo cho họ một nếp sống phù hợp với luật Chúa để có được hạnh phúc.


Theo thống kể của www.wf-lawyers.com/divorce-statistics-and-facts thì tại nước Mỹ thì có 277 vụ ly dị mỗi tiếng đồng hồ, có 6,646 vụ mỗi ngày, có 46,523 vụ mỗi tuần, và có 2,419,196 vụ ly dị hàng năm xẩy ra. Đó là một con số không nhỏ. Khi gia đình ly tán, các con là nạn nhân đáng thương nhất.


Trong lúc nói chuyện, em gái tôi kể rằng trong số gia đình của những bạn của các con dì ấy thì đại đa số các gia đình đều ly dị cả. Đó là một con số đáng buồn cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.


1. Có một số trường hợp là người chồng về chơi ở VN rồi gặp lại bạn gái cũ thi nối kết lại tình xưa. Khi về lại Mỹ, ông chồng ly dị vợ mình để tiện bề đón người xưa qua sống ở Mỹ.

2. Có hai vợ chồng cùng nhau mở nhà hàng. Nhà hàng lời lãi nhiều nên ông chồng giữ lại tiền để dành riêng cho mình. Vì có nhiều tiền, ông ta về VN, cưới vợ là bạn học cũ. Khi về Mỹ, ông ly dị vợ, bán cửa tiệm để chia đôi của cải rồi mua nhà cho vợ mới ở vùng Orange County để hưởng nhàn.


3. Có gia đình thì vì người chồng làm ban nhạc nên thường xuyên liên lạc để mời các ca sĩ đi hát cuối tuần. Tình cảm nghệ sĩ sâu đậm nên người vợ ghen, đòi ly dị dù đã có 4 mặt con với nhau. Thế rồi họ chia tài sản, bán nhà, gia đình ly tán. Chồng đi lấy vợ khác, vợ cặp bồ với tình nhân. Sau một thời gian, người vợ hối hận, muốn quay trở lại nhưng người chồng không muốn nữa.

4. Có gia đình làm ăn khá giả nên ông chồng đèo bòng, hồi xuân ngoại tình và về VN hưởng lạc. Hai vợ chồng chia tay. Con cái khổ tâm nhưng làm gì được?


5. Cách đây khá lâu, một thính giả Radio Giở Của Mẹ gọi cho tôi và kể cho tôi nghe rằng:

"Hai vợ chồng đang sống yên lành thì người chồng nói phải về VN thăm cha mẹ già. Khi trở về, người chồng quỳ xuống trước mặt vợ mình và thú tội là anh ta gặp người bạn gái cũ. Anh cảm thấy yêu người ấy sâu đậm nên anh xin người vợ cho anh ly dị. Anh hứa sẽ không chia căn nhà mà để cho chị và các con sống. Người vợ ngỡ ngàng và đau khổ nhưng rồi chị chiều theo ý chồng và ly dị.

Sau mấy năm chung sống với tình mới, anh chồng lại về nhà để xin vợ cũ cho anh tái hợp vì anh không thể chịu đựng được người vợ mới của anh. Người vợ cũ không đồng ý. Bây giờ thì chính người chồng cũ sống đau khổ trong niềm hối hận và anh ta sống một mình.

Nói tóm lại là bây giờ vì theo chủ nghĩa cá nhân và hưởng thụ, người ta không còn biết tha thứ, không hy sinh mà chịu đựng nhau nữa. Cứ cãi nhau xong, bất bình nhau thì không muốn làm hoà nữa mà chia tay.

Đó là lý do mà gia đình cần phải cầu nguyện chung hàng ngày để Chúa bảo vệ, chúc phúc và nâng đỡi cuộc sống gia đình lắm nỗi chua cay và thống khổ.

‘The Family That Prays Together Stays Together’: Gia đinh nào cầu nguyện chung thì sẽ luôn ở với nhau.

Thánh Phaolo đã dạy: 'Còn những ai đã kết hôn, thì tôi truyền –thật ra không phải tôi, mà là Chúa, là vợ không được bỏ chồng, và giả như đã bỏ chồng thì phải ở độc thân, hay phải làm hòa với chồng; và chồng cũng không được rẫy vợ.' (1 Cr 7,10-11)

Gia đình là chiếc neo giữ gìn chúng ta trải qua những cơn giông bão của cuộc đời.

Kim Hà, 30/5/2021