Wednesday, June 12, 20249:28 PM(View: 10)
Nguồn: Spiritdaily.com Nhà xuất bản đã phát hành cuốn sách nói về tiểu sử của Thánh Veronica Giuliani. Họ cho rằng bà là một trong những nhà thần bí lạ thường nhất trong lích sử của đạo Công Giáo. Thánh Veronica Giuliani sinh năm 1660 và chết năm 1727.
Wednesday, June 12, 20242:41 PM(View: 13)
Một phụ nữ 82 tuổi tâm sự rằng: Tôi đã 82 tuổi. Tôi có 4 người con, 11 người cháu và 2 người chắt.
Wednesday, June 12, 20242:18 PM(View: 11)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Thánh Padre Pio đã từng chụp hình chung với những sĩ quan Không Quân theo đạo Tin Lành của lực lượng Không Quân Bắc Mỹ. Khi thấy những phép lạ nhãn tiền của Thánh Padre Pio thì đa số các phi công theo đạo Công Giáo. Họ đều làm chứng rằng khi lái máy bay để bỏ bom trên đất nước Ý thì họ nhìn thấy Padre Pio...
Wednesday, June 12, 20241:44 PM(View: 14)
Nguồn: Internet Thánh Phanxico Xavier làm nhiều phép lạ cả thể. Một trong những phép lạ của ngài là ngài nhận lại cây thánh giá sau khi đã ném nó xuống biển cả.
Tuesday, June 11, 20249:34 PM(View: 26)
Cuộc đời có nhiều điều khốn đốn mà lắm lúc con người đâm ra ngã lòng, thất vọng và đau khổ tột cùng. Một thanh niên kể: "Em đau khổ tận cùng mà chỉ muốn ly dị vợ em. Vợ em đi ngoại tình. Cô ấy sinh ra một đứa con gái nhỏ tóc vàng, mắt xanh mà em là người Việt Nam."
Tuesday, June 11, 20249:04 PM(View: 30)
https://www.themedjugorjewitness.org/18-medjugorje-witness Cảm nghiệm của một thanh niên nghiện ma tuý nay ở trong nhà Cenacolo tại Medjugorje: Ba tôi là người Cộng Sản. Ông không tin nơi Chúa. Ông không bao giờ đi lễ nhà thờ. Tôi chưa bao giở được rửa tội tại nhà thờ Công Giáo. Ba mẹ tôi cũng không làm phép hôn phối ở nhà thờ...
Monday, June 10, 20246:04 PM(View: 41)
Trong cuộc hành hương 17 ngày tại Âu Châu từ 6/10-22/10/2017, phái đoàn chúng tôi được đến viếng 6 nơi mà Đức Mẹ hiện ra, đó là làng Medjugorje, nước Bosnia; Đức Mẹ Ban Ơn hiện ra tại vùng Rue Du Bac, Paris để ban Mề Đay Huyền Nhiệm (Miraculous Medals), rồi Đức Mẹ La Salette, Đức Mẹ Laus, Đức Mẹ Lộ Đức, và viếng Đức Mẹ Fatima nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày Mẹ hiện ra...
Sunday, June 9, 20247:14 PM(View: 43)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Chỉ có một số ít người mới có cơ hội được đụng chạm đến cái khăn tay của Thánh Padre Pio. Những người này có bổn phận giữ cái khăn tay và cho những ai cần thì mới được đụng đến cái khăn tay ấy. Trong một thời gian dài, các hãng truyền hình và các phóng viên báo chí luôn quan tâm về cái chết của Padre Pio.
Saturday, June 8, 202411:49 PM(View: 55)
Nguồn: Ecclesiasticus Cor Iesu Sacratissimum Khi tôi siêng năng cầu nguyện bằng chuỗi kinh Mân Côi thì mọi vấn đề nan giải trong cuộc đời tôi bỗng trở nên dễ dàng hơn trước. Tôi luôn thường gặp những vấn đề khó khăn mà không biết cách giải quyết ra sao.
Saturday, June 8, 202411:03 PM(View: 53)
Có một phụ nữ làm việc trong một xưởng phân phối thịt. Một ngày kia, khi bà ấy đi vào một phòng lạnh chứa thịt để giữ độ tươi của những tảng thịt thì bỗng dưng cái cửa của phòng lạnh ấy đóng chặt lại.

CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Sunday, May 30, 202111:59 AM(View: 662)

family4CN 4719: HÔN NHÂN VÀ LY DỊ

Trong Tông huấn về Gia Đình, Đức Thánh Cha Gioan Phaolô II nói đến những hoàn cảnh thuận lợi cho hạnh phúc gia đình, cũng như những tình huống xói mòn và làm cho gia đình tan vỡ. Như người mẹ đối với con cái, Hội Thánh phấn khởi khi thấy các gia đình được yên vui hạnh phúc, đồng thời cũng không ngớt âu lo, khi thấy những gia đình vợ chồng ly tán. 

Ngay cả những gia đình đã hay sắp tan vỡ, Hội Thánh cũng tìm cách hàn gắn, cứu chữa hay ít nhất tìm cách tạo cho họ một nếp sống phù hợp với luật Chúa để có được hạnh phúc.


Theo thống kể của www.wf-lawyers.com/divorce-statistics-and-facts thì tại nước Mỹ thì có 277 vụ ly dị mỗi tiếng đồng hồ, có 6,646 vụ mỗi ngày, có 46,523 vụ mỗi tuần, và có 2,419,196 vụ ly dị hàng năm xẩy ra. Đó là một con số không nhỏ. Khi gia đình ly tán, các con là nạn nhân đáng thương nhất.


Trong lúc nói chuyện, em gái tôi kể rằng trong số gia đình của những bạn của các con dì ấy thì đại đa số các gia đình đều ly dị cả. Đó là một con số đáng buồn cho cộng đồng người Việt ở Hoa Kỳ.


1. Có một số trường hợp là người chồng về chơi ở VN rồi gặp lại bạn gái cũ thi nối kết lại tình xưa. Khi về lại Mỹ, ông chồng ly dị vợ mình để tiện bề đón người xưa qua sống ở Mỹ.

2. Có hai vợ chồng cùng nhau mở nhà hàng. Nhà hàng lời lãi nhiều nên ông chồng giữ lại tiền để dành riêng cho mình. Vì có nhiều tiền, ông ta về VN, cưới vợ là bạn học cũ. Khi về Mỹ, ông ly dị vợ, bán cửa tiệm để chia đôi của cải rồi mua nhà cho vợ mới ở vùng Orange County để hưởng nhàn.


3. Có gia đình thì vì người chồng làm ban nhạc nên thường xuyên liên lạc để mời các ca sĩ đi hát cuối tuần. Tình cảm nghệ sĩ sâu đậm nên người vợ ghen, đòi ly dị dù đã có 4 mặt con với nhau. Thế rồi họ chia tài sản, bán nhà, gia đình ly tán. Chồng đi lấy vợ khác, vợ cặp bồ với tình nhân. Sau một thời gian, người vợ hối hận, muốn quay trở lại nhưng người chồng không muốn nữa.

4. Có gia đình làm ăn khá giả nên ông chồng đèo bòng, hồi xuân ngoại tình và về VN hưởng lạc. Hai vợ chồng chia tay. Con cái khổ tâm nhưng làm gì được?


5. Cách đây khá lâu, một thính giả Radio Giở Của Mẹ gọi cho tôi và kể cho tôi nghe rằng:

"Hai vợ chồng đang sống yên lành thì người chồng nói phải về VN thăm cha mẹ già. Khi trở về, người chồng quỳ xuống trước mặt vợ mình và thú tội là anh ta gặp người bạn gái cũ. Anh cảm thấy yêu người ấy sâu đậm nên anh xin người vợ cho anh ly dị. Anh hứa sẽ không chia căn nhà mà để cho chị và các con sống. Người vợ ngỡ ngàng và đau khổ nhưng rồi chị chiều theo ý chồng và ly dị.

Sau mấy năm chung sống với tình mới, anh chồng lại về nhà để xin vợ cũ cho anh tái hợp vì anh không thể chịu đựng được người vợ mới của anh. Người vợ cũ không đồng ý. Bây giờ thì chính người chồng cũ sống đau khổ trong niềm hối hận và anh ta sống một mình.

Nói tóm lại là bây giờ vì theo chủ nghĩa cá nhân và hưởng thụ, người ta không còn biết tha thứ, không hy sinh mà chịu đựng nhau nữa. Cứ cãi nhau xong, bất bình nhau thì không muốn làm hoà nữa mà chia tay.

Đó là lý do mà gia đình cần phải cầu nguyện chung hàng ngày để Chúa bảo vệ, chúc phúc và nâng đỡi cuộc sống gia đình lắm nỗi chua cay và thống khổ.

‘The Family That Prays Together Stays Together’: Gia đinh nào cầu nguyện chung thì sẽ luôn ở với nhau.

Thánh Phaolo đã dạy: 'Còn những ai đã kết hôn, thì tôi truyền –thật ra không phải tôi, mà là Chúa, là vợ không được bỏ chồng, và giả như đã bỏ chồng thì phải ở độc thân, hay phải làm hòa với chồng; và chồng cũng không được rẫy vợ.' (1 Cr 7,10-11)

Gia đình là chiếc neo giữ gìn chúng ta trải qua những cơn giông bão của cuộc đời.

Kim Hà, 30/5/2021