Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 0)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 10)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4723: CUỘC ĐỜI NHƯ GIẤC MƠ

Tuesday, June 1, 202112:22 PM(View: 55)

LANPHONGCN 4723: CUỘC ĐỜI NHƯ GIẤC MƠ


Tâm sự của người goá phụ:


"Lúc tôi gặp chồng tôi thì anh đang dạy giáo lý Công Giáo ở nhà thờ. Rồi vợ chồng tôi có với nhau được 3 người con thì tôi mới khám phá ra rằng chồng tôi chưa hề có bí tích rửa tội. Thì ra anh dối gạt tôi vì nhận rằng anh là người Công Giáo. Tôi thấy anh có một cuốn Thánh Kinh Tân Ước. Nơi bìa sau, anh có ghi tên thánh của người chị của anh và bố mẹ anh.

Thế là tôi vào trình cha để xin cho anh học đạo và rửa tội rồi làm lại Bí Tích Hôn Phối vì phép bí tích trước không thành qua sự dối trá của anh. Trong lúc đó, tôi và anh phải ngủ riêng.

Anh có cuộc sống vất vả. Anh phải đi từ Saigon xuống quận Mỏ Cầy ở Bến Tre để mưu sinh. Một mình anh tự bươn chải. Sau đó, anh gia nhập quân ngũ. Khi cưới tôi thì anh đã mang lon thiếu uý. Vào năm 1975 đến thì cấp bậc cuối cùng của anh là Thiếu Tá. Lúc đầu, anh làm trong lực lượng Pháo Binh, sau đó, anh làm cho văn phòng Hành Chánh và Tài Chánh. Thế là anh phải đi tù hơn 6 năm trường.

Còn tôi lúc nhỏ ở với người chị ruột. Chị tôi vừa có một nhà thầu Văn Phòng Phẩm, vừa có một nhà Hộ Sinh, gồm có 6 phòng để cho 6 bà bầu sinh nở. Chị tôi đỡ đẻ, còn tôi mới có 14 tuổi mà vừa đi học, vừa về nhà lo nấu ăn cho các bịnh nhân và cả gia đình. Sau đó, tôi phải dọn dẹp và giặt giũ quần áo cho các bịnh nhân. Tôi rất vất vả. Vì chị tôi khó tính nên người làm của chị không làm nữa. Vì thế mọi gánh nặng đổ trên đầu tôi. 

Sau đó, tôi xin cha ở nhà thờ thu xếp cho tôi được đi tu nhưng cha lo cho tôi vào nhà lưu trú và rồi trở thành một cô giáo.

Từ khi lập gia đình thì hai vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc với nhau trong 57 năm thì anh vừa qua đời năm ngoái.

Ngày trước, vợ chồng tôi cùng nhau ra ngoài vườn trồng trọt đủ mọi loài hoa lá và các cây cối ăn trái. Chúng tôi lấy việc cầu nguyện, đi dự Lễ và làm vườn là nguồn vui. Bây giờ chồng tôi chết, tôi rất buồn nên chỉ biết cầu nguyện cả ngày. Nhìn đâu ở trong nhà thì tôi cũng chỉ thấy toàn là kỷ niệm của chồng tôi: từ cái ghế, cái bàn làm việc, cái computer, cái ghế salong, nơi chỗ mà anh hằng ngày ngồi cầu nguyện chung với tôi.

Tôi thương nhớ anh nên bỏ bê luôn việc làm vườn và cứ để mặc cho cây cối cứ ra sao thì ra. Bỗng nhiên, tôi tiếc là mình đã không có đủ thì giờ chăm sóc cho chồng mà chỉ làm những việc xem ra vô ích. Từ đó, tôi chẳng còn tha thiết đến sân cỏ, vườn cây nữa. Tôi cảm thấy thật là mất thì giờ vì đã trồng trọt cả bao nhiêu năm nay. Giá như tôi dành thêm thì giờ để ráng chăm sóc thêm cho anh được hạnh phúc viên mãn hơn. Giờ tôi chỉ mong siêng năng cầu nguyện, rồi được Chúa gọi về để gặp lại chồng tôi nơi Thiên Đàng mà thôi."

Lạy Chúa, xin an ủi gia đình chị thoát khỏi cảnh nhớ thương người chồng và người cha. Xin Chúa ban thêm sức khoẻ cho chị và gia đinh. Amen.
Lời chia sẻ của chị cũng là bài học cho bản thân tôi. Hãy chăm sóc và đối xử tốt lành hơn với người phối ngẫu của mình trước khi quá trễ.  


Kim Hà, 1/6/2021