Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4723: CUỘC ĐỜI NHƯ GIẤC MƠ

Tuesday, June 1, 202112:22 PM(View: 163)

LANPHONGCN 4723: CUỘC ĐỜI NHƯ GIẤC MƠ


Tâm sự của người goá phụ:


"Lúc tôi gặp chồng tôi thì anh đang dạy giáo lý Công Giáo ở nhà thờ. Rồi vợ chồng tôi có với nhau được 3 người con thì tôi mới khám phá ra rằng chồng tôi chưa hề có bí tích rửa tội. Thì ra anh dối gạt tôi vì nhận rằng anh là người Công Giáo. Tôi thấy anh có một cuốn Thánh Kinh Tân Ước. Nơi bìa sau, anh có ghi tên thánh của người chị của anh và bố mẹ anh.

Thế là tôi vào trình cha để xin cho anh học đạo và rửa tội rồi làm lại Bí Tích Hôn Phối vì phép bí tích trước không thành qua sự dối trá của anh. Trong lúc đó, tôi và anh phải ngủ riêng.

Anh có cuộc sống vất vả. Anh phải đi từ Saigon xuống quận Mỏ Cầy ở Bến Tre để mưu sinh. Một mình anh tự bươn chải. Sau đó, anh gia nhập quân ngũ. Khi cưới tôi thì anh đã mang lon thiếu uý. Vào năm 1975 đến thì cấp bậc cuối cùng của anh là Thiếu Tá. Lúc đầu, anh làm trong lực lượng Pháo Binh, sau đó, anh làm cho văn phòng Hành Chánh và Tài Chánh. Thế là anh phải đi tù hơn 6 năm trường.

Còn tôi lúc nhỏ ở với người chị ruột. Chị tôi vừa có một nhà thầu Văn Phòng Phẩm, vừa có một nhà Hộ Sinh, gồm có 6 phòng để cho 6 bà bầu sinh nở. Chị tôi đỡ đẻ, còn tôi mới có 14 tuổi mà vừa đi học, vừa về nhà lo nấu ăn cho các bịnh nhân và cả gia đình. Sau đó, tôi phải dọn dẹp và giặt giũ quần áo cho các bịnh nhân. Tôi rất vất vả. Vì chị tôi khó tính nên người làm của chị không làm nữa. Vì thế mọi gánh nặng đổ trên đầu tôi. 

Sau đó, tôi xin cha ở nhà thờ thu xếp cho tôi được đi tu nhưng cha lo cho tôi vào nhà lưu trú và rồi trở thành một cô giáo.

Từ khi lập gia đình thì hai vợ chồng tôi sống rất hạnh phúc với nhau trong 57 năm thì anh vừa qua đời năm ngoái.

Ngày trước, vợ chồng tôi cùng nhau ra ngoài vườn trồng trọt đủ mọi loài hoa lá và các cây cối ăn trái. Chúng tôi lấy việc cầu nguyện, đi dự Lễ và làm vườn là nguồn vui. Bây giờ chồng tôi chết, tôi rất buồn nên chỉ biết cầu nguyện cả ngày. Nhìn đâu ở trong nhà thì tôi cũng chỉ thấy toàn là kỷ niệm của chồng tôi: từ cái ghế, cái bàn làm việc, cái computer, cái ghế salong, nơi chỗ mà anh hằng ngày ngồi cầu nguyện chung với tôi.

Tôi thương nhớ anh nên bỏ bê luôn việc làm vườn và cứ để mặc cho cây cối cứ ra sao thì ra. Bỗng nhiên, tôi tiếc là mình đã không có đủ thì giờ chăm sóc cho chồng mà chỉ làm những việc xem ra vô ích. Từ đó, tôi chẳng còn tha thiết đến sân cỏ, vườn cây nữa. Tôi cảm thấy thật là mất thì giờ vì đã trồng trọt cả bao nhiêu năm nay. Giá như tôi dành thêm thì giờ để ráng chăm sóc thêm cho anh được hạnh phúc viên mãn hơn. Giờ tôi chỉ mong siêng năng cầu nguyện, rồi được Chúa gọi về để gặp lại chồng tôi nơi Thiên Đàng mà thôi."

Lạy Chúa, xin an ủi gia đình chị thoát khỏi cảnh nhớ thương người chồng và người cha. Xin Chúa ban thêm sức khoẻ cho chị và gia đinh. Amen.
Lời chia sẻ của chị cũng là bài học cho bản thân tôi. Hãy chăm sóc và đối xử tốt lành hơn với người phối ngẫu của mình trước khi quá trễ.  


Kim Hà, 1/6/2021