Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4724: CHẾT ĐI SỐNG LẠI

Tuesday, June 1, 20215:29 PM(View: 154)

12-8CN 4724: CHẾT ĐI SỐNG LẠI

Nguồn: Spiritdaily.com

1. Cảm nghiệm chết rồi sống lại

Một nhân viên chữa bịnh tâm lý là bà Barbara Whitfield kể lại rằng linh hồn bà đã rời khỏi xác trong lúc ở bịnh viện. Bà nói:

“Sau khi được mổ xong hai ngày thì tôi bắt đầu "chết". Bịnh viện tìm mọi cách để cứu chữa tôi. Tôi bị bất tỉnh. Tôi thấy linh hồn mình đi lên và đi xuống trong hành lang. Tôi đi vào phòng bịnh của mình và thấy cái xác của mình và cái giường mà tôi đã nằm.

“Tôi cảm thấy mình thật bình an. Đến khi tôi bắt đầu rời xác thì tôi đi vào một cái hầm. Lúc ấy tôi là kẻ vô thần. Tôi chưa bao giờ biết và tin rằng có ai hiện hữu sau khi chết. Tôi cũng không tin có cuộc sống đời sau. Tôi gặp bà ngoại tôi. Bà đã chết khoảng 14 năm về trước. Bà tôi choàng hai tay quanh tôi giống như khi tôi còn nhỏ rồi bà kéo tôi gần ngực của bà. 

“Tôi đã biết cảm giác ấy là cách biểu lộ tình yêu. Bà nói rằng bà luôn ở đấy để chờ đợi tôi. Tôi thấy cuộc đời của tôi được diễn ra như "các bong bóng”. Tôi thấy mình lập đi lập lại câu nói: “Chẳng trách được. Chẳng trách được...”

"Những điều gì bí ẩn mà đã làm cho tôi đau đớn hay làm cho tôi giận dữ thì được giải thích trong cuốn phim đời tôi. Tôi thấy rằng những điều mà mẹ tôi đối xử xấu với tôi đã khiến cho tôi có thái độ khó chịu. Và mẹ tôi cũng đã chịu đựng những sự đối xử tàn tệ từ ông bà ngoại của tôi. Từ trước đến lúc ấy, tôi không hề biết những sự kiện này. Và tôi cảm thấy: "Lời nguyền rủa trở nên món quà."

Bà Barbara thấy trọn vẹn cuộc đời bà và điều này trở nên sống thật và sống động. Trước nay chúng ta nhìn vào chính mình theo nhận thức của thế gian. Rồi tôi trở lại cái giường bịnh viện.

2. Người thứ hai là bà Andrea Pfeifer of Germany, bà chết giả lúc 26 tuổi. Bà nói:


“Điều làm cho tôi buồn và tiếc nhất là tôi đã không để lại mặt nạ của mình cho thế giới vì tôi không chia sẻ món quà của tôi với thế giới."

Món quà của chúng ta là gì? Làm sao mà chúng ta sử dụng món quà đó? Tất cả chúng ta đều có sứ mệnh ở trong cuộc đời. Nó dính bén với những gì mà chúng ta yêu thích nhất. Nó là những gì tự nhiên đối với chúng ta. Mỗi hồng ân và mỗi người đều bình đẳng trong chương trình của Chúa. Ai cũng được Chúa yêu thương cách bình đẳng.

3. Một người tên Eddie Turner thường hay có ý định tự tử.

Anh thường gọi Danh Thánh Chúa Giê su. Chúa đã đến và bảo anh ta rằng: “Eddie, con có một vấn đề."


“Khi tôi nhìn thì thấy 2 con quỷ. Tôi không tìm hiểu Thánh Kinh nên không biết gì về ma quỷ. Khi hai con quỷ nhìn thấy Chúa Giê su thì chúng sợ hãi vô cùng. Chúng núp vào góc phòng mà run rẩy và không dám nhìn Chúa Giêsu. Chúng có lông lá đầy người. Khi Chúa Giê su biến đi, anh Eddie thấy không còn lũ ma quỷ bên cạnh mình nữa nhưng là có hơi thở của tình yêu. Dù anh không muốn trở lại trái đất nữa nhưng anh kể rằng Chúa muốn anh trở về với vợ và con của anh. Tuy nhiên những gì mà anh thấy vẫn còn sống động trong anh, toả sáng trong anh vì một lý do đơn giản:

“Người ta sống bằng tình yêu trên Thiên Đàng."


Kim Hà, 1/6/2021