Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 5)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 9)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 10)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 11)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 15)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 24)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 31)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 33)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 30)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4725: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, năm 2006 #109

Wednesday, June 2, 20215:03 PM(View: 52)

medu23CN 4725: Cuộc Hành Hương Medugorje Lần Thứ 12, năm 2006 #109

Chúng tôi rất hãnh diện vì có một truyền thống tốt đẹp là luôn luôn thánh hiến thế giới, nước Mỹ, nước VN và mọi nước lên Mẫu Tâm Mẹ Maria ở Medjugorje. Lần nào cũng thế, rất long trọng và với trọn trái tim, chúng tôi xin cha dâng lễ, rồi cả nhóm cùng cầu nguyện và hát thánh ca dâng mọi gia đình, từng gia đình, từng cá nhân lên Mẹ, nhất là tất cả các linh mục và tu sĩ nam nữ để xin Mẹ bảo vệ mọi nước, mọi người trong Mẫu Tâm Vô Nhiễm Mẹ.

Nhóm hành hương chúng tôi gồm có 33 người, do linh mục Joseph Trần Quang Thiện, Bề Trên Phụ Tỉnh Dòng Đa Minh ở Canada làm cha linh hướng.

Cứ mỗi buổi sáng thì nhóm chúng tôi được dự các Thánh lễ bằng tiếng Việt Nam do cha linh hướng chủ tế.


Còn mỗi buổi chiều thì nhóm dự Thánh lễ Quốc tế ở nhà thờ St. James. Trong Thánh lễ Quốc tế, thì cha Thiện đọc Phúc Âm bằng tiếng Việt Nam trước một cử toạ đông đảo từ mọi nước đến dự.


Qua thời gian ở Medjugorje, có những người Việt Nam đi hành hương riêng. Khi họ được biết có nhóm Việt Nam của chúng tôi ở đó thì họ cũng đến dự lễ chung.

Suốt 11 lần đi đến hành hương Medjugorje, từ năm 1999 đến 2006, nhóm chúng tôi luôn xin các linh mục linh hướng của nhóm dâng một Thánh lễ đặc biệt để thánh hiến toàn thế giới, nước Việt Nam, nước Hoa Kỳ, mọi nước và toàn gia đình của mọi người trong nhóm lên Mẫu Tâm Vô Nhiễm của Đức Mẹ Maria.

Thường thì các linh mục chọn ngày thứ bảy đầu tháng để thánh hiến. Nếu không được thì chọn ngày nào mà nhóm được dự một Thánh lễ ở ngoài địa giới Medjugorje mà thánh hiến. Vì sao? Vì ở trong nhà nguyện của Medjugorje, chúng tôi chỉ có 50 phút để dâng Thánh lễ mà thôi. Nếu chậm thì những người nhóm khác sẽ đi vào nhà nguyện để chuẩn bị cho Thánh lễ của họ.

trong kỳ hành hương này, vì phải chờ đợi quá lâu ở các phi trường để chờ thủ tục khám xét, và chờ các chuyến bay nên tôi mỏi mệt nhiều. Tôi bèn thưa với Đức Mẹ Maria rằng:

“Thưa Mẹ, vì phải mất cả 30 tiếng đồng hồ mới đến được Medjugorje nên con xin Mẹ để con không tiếp tục tổ chức hành hương đến đây nữa.”

Khi ấy, trong đầu tôi bỗng có những tư tưởng như sau:


1. “Con có thấy ở nơi nào mà tất cả mọi người trên thế giới đều hân-hoan quy tụ về để thờ phượng Chúa như ở Medjugorje không?


2. Con có thấy nơi nào mà người ta quỳ dưới đá sỏi, giữa trời lạnh hay trời mưa để chầu Thánh Thể Chúa Giêsu như ở Medjugorje không?


3. Con có thấy cảnh người ta chen chúc nhau trong nhà thờ để được cùng nhau dâng Thánh lễ Quốc Tế như ở Medjugorje không?


4. Con có thấy nơi nào mà có hàng mấy chục tòa giải tội với đầy là người chờ xưng tội như ở Medjugorje không?


5. Con có thấy nơi nào mà có hàng ngàn, hàng vạn người vừa cầm chuỗi Mân Côi cầu nguyện, vừa leo núi, leo đồi, vừa đọc kinh như ở Medjugorje không?


6. Con có thấy nơi nào mà có không khí bình an như Medjugorje không?


7. Con có cảm thấy sự hiện diện thiêng liêng của Mẹ ở Medjugorje không?


8. Tại sao con lại muốn ngừng lại, không làm tông đồ cho Mẹ nữa?


9. Con có biết Mẹ cần những tông đồ tình yêu để nối vòng tay mà loan truyền các thông điệp cho Mẹ không?”


Và cứ thế, tôi vẫn tiếp tục nghe lời Mẹ…


“Thưa Mẹ yêu dấu, con đã thánh hiến bản thân con và gia đình cho Mẹ. Tất cả của con là của Mẹ, xin Mẹ hãy sử dụng con theo thánh ý của Mẹ và của Chúa! Amen.”


Kim Hà, 2006-2021