Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 45)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 28)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 36)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 30)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 30)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 66)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 39)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 53)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4726: THIÊN ĐÀNG NƠI TRẦN THẾ #110

Wednesday, June 2, 20215:07 PM(View: 143)

medu121CN 4726: THIÊN ĐÀNG NƠI TRẦN THẾ #110

Thật sự, nhóm chúng tôi đến hành hương Medjugorje không phải là đi tìm dấu lạ mà là:

1. Để tận hưởng bầu không khí bình an.

2. Nơi đây, Thiên Đàng đang giao hòa với trái đất.

3. Nơi đây, cửa Thiên Đàng đang rộng mở để Đức Mẹ Maria và các thiên thần lên lên, xuống xuống thăm viếng nhân loại.

4. Nơi đây, hàng triệu người trên thế giới đã đến tìm kiếm Thiên Chúa. Họ để lại ở Medjugorje những trái tim khô cằn, chai đá để được nhận lãnh trái tim mềm mại dầy tình yêu mà Mẹ Maria ban cho.

5. Nơi đây, khách hành hương để lại trên các thung lũng, đồi núi những dòng suối đầy nước mắt tủi nhục và họ trở về với niềm vui và sự bình an cho bản thân và gia đình.

6. Nơi đây, người ta để lại những bệnh tật và hận thù để đem về nhà những thân xác và trái tim đầy sự chữa lành cả hồn lẫn xác.

7. Nơi đây, Chúa được tôn vinh và thờ phượng như thánh ý Ngài mong muốn.

8. Nơi đây, các phép bí tích được ban cho và nhận lãnh cách trang trọng.

9. Nơi đây, ai cũng muốn sống ở đó và chết tại đây để được gần gũi Mẹ hiền.

10. Đặc biệt hơn cả là nơi đây, Đức Mẹ Maria chọn để hiện ra và mở trường học dạy dỗ con cái của Mẹ học về sự cầu nguyện, học yêu thương và học sống bình an.

Những ơn lành mà nhóm chúng tôi đã lãnh nhận gồm có:

1. Dự buổi Đức Mẹ Maria hiện ra với thị nhân Mirjana vào ngày 2 tháng 11 năm 2006, chung với hàng ngàn người khác.

2. Được cha Jozo Zovko, một vị linh mục thánh thiện đặt tay xin ơn chữa lành của Chúa cho nhóm hành hương người Việt Nam.

3. Gặp thị nhân Vicka và được chị đặt tay cầu nguyện cho, và nghe chị truyền đạt các thông điệp tình yêu của Đức Mẹ Maria.

4. Gặp thị nhân Marija và nghe chị nói về các thông điệp của Mẹ Maria. Đây là lần đầu tiên mà chúng tôi gặp chị, vì chị sinh sống ở nước Ý.

5. Được đến một tu viện của Dòng Phanxicô ở vùng Humac và được dự Thánh lễ chữa lành do cha linh hướng chủ tế, được hôn xương thánh Antôn Padua. Sau đó, được một linh mục Phanxicô thánh thiện đặt tay chữa lành cho toàn nhóm.

6. Được hứng nước chẩy ra cách kỳ diệu từ đầu gối của tượng Chúa Kitô Phục Sinh.

7. Dự buổi hòa nhạc thánh ca với anh David Parkes, người Ái Nhĩ Lan và nghe anh chia sẻ cảm nghiệm về việc Chúa chữa lành và cứu sống anh khỏi bệnh tật ung thư, khi anh đi hành hương và được khỏi bịnh ngay tại Medjugorje.

8. Có ba người trong nhóm được nhìn thấy tượng Đức Mẹ Maria trên đồi hiện ra đã nháy mắt, mở mắt và cười với họ: đó là bà Anh Trần, bà Magarita Thật và bà Ngân Vũ.

9. Được ơn thị kiến để kể cho cả nhóm nghe về các ơn lành Chúa ban cho nhóm, đó là trường hợp của cô Trâm Cao.

10. Được ngửi thấy hương hoa hồng khi nhóm leo núi thánh Krizevac. Có 7 người cùng được ngửi một lúc, trong đó có bản thân tôi.

11. Được nhìn thấy mặt trời quay và đổi màu: hầu hết mọi người trong nhóm, đặc biệt là chị Magarita Thật, chị Kim Vân, chị Thu Lan, chị Kathy Võ.

12. Được ơn chữa lành thể xác: Bà Thiều Uyển được chữa lành tay và chân.

13. Chị Kathy Võ được nhìn thấy những hình ảnh của Chúa Giêsu và Mẹ Maria trên núi thánh Krizevac: bàn tay Chúa Giêsu đưa ra chúc lành. Thánh giá Chúa hiện rõ, mặt trời quay.

14. Chị Kim Loan khi đến thăm Đức Mẹ Maria tại cây thánh giá màu xanh, chị thấy có một bàn tay nắm lấy cánh tay chị để cho chị đứng vững.
Chị Loan cứ đinh ninh là tay của người em gái, nhưng khi nhìn lại, em gái của chị ngồi xa ra, không gần chị.

15. Bà Tý Trần, ở nhà thị bệnh tật đủ thứ, nhưng khi đến Medjugorje, bà là người mạnh khỏe, leo núi mau hơn người khác.
Bà được đặc ân là lần nào đi hành hương, bà cũng có những người trẻ nhận bà là má nuôi. Thực sự, bà ”sinh” con thiêng liêng nhiều hơn các bà mẹ trần gian khác. Lần này, bà có thêm 4 người con thiêng liêng.

Sau này, nếu được nghe các anh chị em kể lại thêm cảm nghiệm nữa thì chúng tôi sẽ tường thuật tiếp. Xin Chúa và Mẹ Maria chúc lành cho quý vị.


Kim Hà, 11/11/06-2021