Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 0)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 10)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4727: LÀM SAO BIẾT ĐÓ LÀ CHÚA THÁNH THẦN?

Wednesday, June 2, 20216:03 PM(View: 57)

hs10CN 4727: LÀM SAO BIẾT ĐÓ LÀ CHÚA THÁNH THẦN?

Nguồn: Spiritdaily.com

Làm sao ta biết đó là Chúa Thánh Thần (CTT) đang nói với ta? Khi nào thì ta chắc chắn rằng Ngài đang hoạt động trong ta?

1. "Khi ta đang suy nghĩ về một quyết định sắp thực hiện, khi trái tim ta đầy sự bình an. Đó là lúc Chúa Thánh Thần tác động trong nội tâm ta.
Nếu trái tim lo lắng, thì đó có thể là Chúa Thánh Thần muốn ta xem xét lại tình trạng ấy.

2. Hãy luôn nài xin Chúa Thánh Thần đến và mở rộng trái tim để nghe Lời Ngài bằng câu: "Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến!"


3. Luôn kết hợp trái tim ta với Thánh Tâm Chúa Giêsu.


4. Luôn phải cẩn thận vì các tà thần có thể làm cho ta tưởng rằng Chúa nói mà thật ra là chúng nói. Coi chừng kẻo sa vào bẫy của chúng.


5. Những ai thiếu sự khiêm nhường thường hay mắc bẫy, rồi họ tuyên xưng các thông điệp để lừa gạt kẻ khác.


6. Ta có thể ngồi lặng thinh để nghe tiếng nói trong nội tâm ta hay tiếng của Thiên Đàng trong tâm ta.


7. Hoa trái của Thần Khí là niềm vui, bình an, và tử tế.


8. Khi ta có những lời nói bất kính, những tư tưởng bất tuân phục thì không phải từ CTT.


Các nhà tâm lý học nỏi rằng một người bình thường có khoảng 6,200 tư tưởng mỗi ngày, và có khoảng 5,600 tư tưởng lập đi lập lại. Đó là chưa kể những tư tưởng tiêu cực, yếm thế làm ta vấn vương mãi trong tâm trí, đau đớn mãi trong tâm hồn.


Những tư tưởng tiêu cực gồm có:


1. Nỗi lo sợ về tương lai,

2. Nuối tiếc dĩ vãng,

3. Phê bình chỉ trích,

4. Những sự so sánh bịnh hoạn,

5. Sự chê trách, đổ lỗi, cay đắng,

6. Những ám ảnh bởi những kẻ làm hại ta hay làm ta đau đớn,


7. Niềm hối tiếc không nguôi,

8. Mặc cảm tội lỗi,

9. Tư tưởng yếm thế, cay đắng và tiêu cực,

10. Suy nghĩ lung tung, nghĩ quẩn.

11. Cứ bám mãi lấy những gì thường làm ta đau lòng.


Nếu ta không tự kiểm điểm, không có thái độ tích cực, không có tình yêu, thì chúng ta không được Thần Khí Chúa tuôn đổ. Hãy tự kiếm soát tư tưởng của mình. Loại trừ những gì tiêu cực và bi quan. Như thế thì CTT mới có chỗ để tác động và đổi mới linh hồn ta. Có rất nhiều sự thiếu tác động của CTT vì người ta nói lý thuyết nhiều về Ngài. Coi chừng sẽ mất các giáo dân, nhất là người trẻ. 

Người ta muốn cảm thấy Chúa đang tác động trong cuộc đời người ta. 
Cần bắt đầu với lời cầu nguyện và nhiều lời cầu nguyện. 
Thả lỏng và đừng dùng tâm trí mà suy nghĩ nhiều quá. 
Dùng trái tim mà nói chuyện với Trái Tim Chúa.


Khi cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, lời cầu nguyện của chúng ta phải thành thật, sốt sắng và chân tình. Nói cách khác, lời cầu nguyện không phải đến từ tâm trí mà là từ trái tim. 

 "Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến!" Amen.

Come Holy Spirit! I need You! Amen.


Kim Hà, 2/6/2021