Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4727: LÀM SAO BIẾT ĐÓ LÀ CHÚA THÁNH THẦN?

Wednesday, June 2, 20216:03 PM(View: 164)

hs10CN 4727: LÀM SAO BIẾT ĐÓ LÀ CHÚA THÁNH THẦN?

Nguồn: Spiritdaily.com

Làm sao ta biết đó là Chúa Thánh Thần (CTT) đang nói với ta? Khi nào thì ta chắc chắn rằng Ngài đang hoạt động trong ta?

1. "Khi ta đang suy nghĩ về một quyết định sắp thực hiện, khi trái tim ta đầy sự bình an. Đó là lúc Chúa Thánh Thần tác động trong nội tâm ta.
Nếu trái tim lo lắng, thì đó có thể là Chúa Thánh Thần muốn ta xem xét lại tình trạng ấy.

2. Hãy luôn nài xin Chúa Thánh Thần đến và mở rộng trái tim để nghe Lời Ngài bằng câu: "Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến!"


3. Luôn kết hợp trái tim ta với Thánh Tâm Chúa Giêsu.


4. Luôn phải cẩn thận vì các tà thần có thể làm cho ta tưởng rằng Chúa nói mà thật ra là chúng nói. Coi chừng kẻo sa vào bẫy của chúng.


5. Những ai thiếu sự khiêm nhường thường hay mắc bẫy, rồi họ tuyên xưng các thông điệp để lừa gạt kẻ khác.


6. Ta có thể ngồi lặng thinh để nghe tiếng nói trong nội tâm ta hay tiếng của Thiên Đàng trong tâm ta.


7. Hoa trái của Thần Khí là niềm vui, bình an, và tử tế.


8. Khi ta có những lời nói bất kính, những tư tưởng bất tuân phục thì không phải từ CTT.


Các nhà tâm lý học nỏi rằng một người bình thường có khoảng 6,200 tư tưởng mỗi ngày, và có khoảng 5,600 tư tưởng lập đi lập lại. Đó là chưa kể những tư tưởng tiêu cực, yếm thế làm ta vấn vương mãi trong tâm trí, đau đớn mãi trong tâm hồn.


Những tư tưởng tiêu cực gồm có:


1. Nỗi lo sợ về tương lai,

2. Nuối tiếc dĩ vãng,

3. Phê bình chỉ trích,

4. Những sự so sánh bịnh hoạn,

5. Sự chê trách, đổ lỗi, cay đắng,

6. Những ám ảnh bởi những kẻ làm hại ta hay làm ta đau đớn,


7. Niềm hối tiếc không nguôi,

8. Mặc cảm tội lỗi,

9. Tư tưởng yếm thế, cay đắng và tiêu cực,

10. Suy nghĩ lung tung, nghĩ quẩn.

11. Cứ bám mãi lấy những gì thường làm ta đau lòng.


Nếu ta không tự kiểm điểm, không có thái độ tích cực, không có tình yêu, thì chúng ta không được Thần Khí Chúa tuôn đổ. Hãy tự kiếm soát tư tưởng của mình. Loại trừ những gì tiêu cực và bi quan. Như thế thì CTT mới có chỗ để tác động và đổi mới linh hồn ta. Có rất nhiều sự thiếu tác động của CTT vì người ta nói lý thuyết nhiều về Ngài. Coi chừng sẽ mất các giáo dân, nhất là người trẻ. 

Người ta muốn cảm thấy Chúa đang tác động trong cuộc đời người ta. 
Cần bắt đầu với lời cầu nguyện và nhiều lời cầu nguyện. 
Thả lỏng và đừng dùng tâm trí mà suy nghĩ nhiều quá. 
Dùng trái tim mà nói chuyện với Trái Tim Chúa.


Khi cầu xin ơn Chúa Thánh Thần, lời cầu nguyện của chúng ta phải thành thật, sốt sắng và chân tình. Nói cách khác, lời cầu nguyện không phải đến từ tâm trí mà là từ trái tim. 

 "Lạy Chúa Thánh Thần, xin Ngài hãy đến!" Amen.

Come Holy Spirit! I need You! Amen.


Kim Hà, 2/6/2021