Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 10)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:
Wednesday, June 9, 202111:10 AM(View: 30)
Khi chúng ta quá bận rộn, bị căng thẳng hay trong tình trạng khó khăn, hãy cầu nguyện. Thánh Gioan Phaolo nói ta hãy kêu xin Lòng Thương Xót Chúa khi mọi sự đi sai lạc trong tâm hồn hay ở chung quanh ta. Ma quỷ giống như con chó có dây xích, nó sẽ cắn ta nếu ta ở gần nó.

CN 4728: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje #111

Thursday, June 3, 20211:17 PM(View: 50)

mehienramarch2020CN 4728: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje #111

Trong nhóm hành hương kỳ 12, tháng 10 năm 2006, có một phụ nữ tên Thu Lan ở San Francisco, California, cùng đi với chúng tôi. Chị chia sẻ cảm nghiệm chung với nhóm, rồi sau đó, chị kể riêng cho chúng tôi về những sự lạ mà chị đã cảm nhận được như sau:


“Từ trước đến nay, tôi nghe nói nhiều về hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje, nhưng tôi không tin, nhưng khi nghe ai nhắc đến chuyện này thì tôi thường đánh trống lảng sang một đề tài khác vì tôi không muốn nghe. Tôi cảm thấy đó như là chuyện hoang đường và khó tin.

Cách đây ít lâu, người em của tôi là một linh mục đi hành hương ở Medjugorje về thì ngài được Mẹ chữa lành cánh tay đau của ngài. Ngài kể rằng khi vừa đến linh địa Medjugorje thì ngài cảm thấy có hai bàn tay của Mẹ Maria đặt trên đầu ngài và chúc lành cho ngài.

Thế rồi, tình cờ một hôm tôi vào nhà sách và thấy một cuốn sách của ký giả Tin Lành Wayne Wibble nói về hiện tượng Đức Mẹ Medjugorje. Tôi cảm thấy tò mò nên mua về đọc. Và tôi rất thích cuốn sách ấy. Sau đó, tôi lại có dịp giúp giáo xứ của tôi bán những món hàng mà giáo dân tặng để gây quỹ.

Tại đó, có một thánh tượng Đức Mẹ Maria do ai đó tặng. Tự nhiên có một sự thôi thúc mãnh liệt trong tôi là phải chuộc tượng này về cho mình.


Thế là tôi bèn xin cha xứ cho tôi chuộc tượng ấy. Cha nói rằng sẽ để cả nhóm sẽ rút thăm, ai trúng được thì đưa Mẹ về nhà. Thật sự lúc ấy, tôi không biết đó là thánh tượng của Mẹ Medjugorje, nhưng tôi cứ thầm cầu nguyện để mình được trúng thăm. Cuối cùng tôi đã rút thăm và trúng tượng Mẹ Medjugorje. Tôi có cảm tưởng rằng Mẹ từ từ đến với tôi và mời gọi tôi đi thăm Mẹ ở Medjugorje.


Vì thế, tôi nhập cuộc sau bao nhieu toan tính. Khi cùng nhóm đi xe bus từ Split đến Medjugorje, tôi nghe có tiếng nói của ai đó là có mặt trời quay.

Thế là tôi vội nhìn lên mặt trời. Trời ơi, ngoài việc thấy mặt trời quay, tôi còn thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria bồng Chúa Giêsu đưa đến phía xe chúng tôi.

Tôi cứ say sưa chiêm ngắm hiện tượng siêu phàm ấy mà lòng cảm ơn Mẹ.

Tôi nghe Mẹ nói với tôi bằng một giọng âu yếm:


”Con ơi, cuối cùng rồi con cũng đã đến!”


Từ đó, tôi cứ say sưa ngắm nhìn các hình ảnh của Thiên Đàng nơi mặt trời. Sau này, khi lên núi, lên đồi, đôi mắt tôi luôn hướng về ánh mặt trời để nhìn những cảnh tượng siêu nhiên kỳ diệu. Cùng chung một tâm sự với tôi là chị Margarita Thật. Chị ấy cũng luôn luôn nhìn thấy mặt trời nhảy múa và mặt trời có hình ảnh Chúa và Đức Mẹ Maria. Hôm cả nhóm mình leo đồi Hiện Ra và cùng lần Chuỗi Mân Côi. 

Đến chặng đàng Màu Nhiệm thứ tư: “Đức Bà dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh.” Thì tôi vẫn nhìn lên mặt trời để quan sát, tôi thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria hiện ra trong mặt trời, đôi tay của Mẹ giơ ra để ban ơn cho nhóm chúng ta. Lúc đó đã hơn 3:00 giờ chiều nên chị Kim Hà bắt đầu xin nhóm đọc kinh Lòng thương xót. Tức thì, trên mặt trời, Đức Mẹ Maria nhường chỗ cho Chúa Giêsu. Trong khi nhóm đọc kinh ấy thì Chúa Giêsu của Lòng thương xót hiện ra nơi mặt trời. Trong Thánh Tâm Ngài có 2 luồng ánh sáng tỏa xuống trên trần gian, nhất là cho nhóm của mình. Tôi sung sướng ngắm nhìn sự kỳ diệu mà Chúa ban cho chúng ta.”

Trong suốt cuộc hành hương, chi Thu Lan nhận được nhiều thị kiến, nhưng chị giữ kín. Lúc chia tay nhau, chị ấy bảo tôi rằng:

“Em sẽ viết kể cho chị nghe những gì mà em đã cảm nhận tại Medjugorje. Chị nhớ chờ nhé!”

Vâng, tôi sẽ phải kiên nhẫn đợi chờ, vì thật sự ở linh địa Medjugorje thì mỗi giây phút sống trong bầu không khí thánh thiêng ấy rất quý giá. Vì thế, ai cũng hối hả lên núi, lên đồi, vào chầu Chúa Thánh Thể, đi dự các Thánh lễ bằng tiếng Việt và các thứ tiếng khác. Ở đó, từ 7:30 giờ sáng đến 12 giờ trưa đều có Thánh lễ ở nhà thờ và nhà nguyện. Nếu có rảnh thì lại đến ngôi mộ của hai cha thánh để cầu nguyện. Chúng tôi chỉ gặp nhau vào bữa ăn sáng và bữa ăn tôi mà thôi. 

Xin hẹn sẽ kể tiếp cho quý vị nghe vào kỳ tới. Ave Maria!


Kim Hà, 8/11/06-2021