Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4728: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje #111

Thursday, June 3, 20211:17 PM(View: 149)

mehienramarch2020CN 4728: Không Tin Mà Được Thấy Dấu Lạ Ở Medjugorje #111

Trong nhóm hành hương kỳ 12, tháng 10 năm 2006, có một phụ nữ tên Thu Lan ở San Francisco, California, cùng đi với chúng tôi. Chị chia sẻ cảm nghiệm chung với nhóm, rồi sau đó, chị kể riêng cho chúng tôi về những sự lạ mà chị đã cảm nhận được như sau:


“Từ trước đến nay, tôi nghe nói nhiều về hiện tượng Đức Mẹ Maria hiện ra ở Medjugorje, nhưng tôi không tin, nhưng khi nghe ai nhắc đến chuyện này thì tôi thường đánh trống lảng sang một đề tài khác vì tôi không muốn nghe. Tôi cảm thấy đó như là chuyện hoang đường và khó tin.

Cách đây ít lâu, người em của tôi là một linh mục đi hành hương ở Medjugorje về thì ngài được Mẹ chữa lành cánh tay đau của ngài. Ngài kể rằng khi vừa đến linh địa Medjugorje thì ngài cảm thấy có hai bàn tay của Mẹ Maria đặt trên đầu ngài và chúc lành cho ngài.

Thế rồi, tình cờ một hôm tôi vào nhà sách và thấy một cuốn sách của ký giả Tin Lành Wayne Wibble nói về hiện tượng Đức Mẹ Medjugorje. Tôi cảm thấy tò mò nên mua về đọc. Và tôi rất thích cuốn sách ấy. Sau đó, tôi lại có dịp giúp giáo xứ của tôi bán những món hàng mà giáo dân tặng để gây quỹ.

Tại đó, có một thánh tượng Đức Mẹ Maria do ai đó tặng. Tự nhiên có một sự thôi thúc mãnh liệt trong tôi là phải chuộc tượng này về cho mình.


Thế là tôi bèn xin cha xứ cho tôi chuộc tượng ấy. Cha nói rằng sẽ để cả nhóm sẽ rút thăm, ai trúng được thì đưa Mẹ về nhà. Thật sự lúc ấy, tôi không biết đó là thánh tượng của Mẹ Medjugorje, nhưng tôi cứ thầm cầu nguyện để mình được trúng thăm. Cuối cùng tôi đã rút thăm và trúng tượng Mẹ Medjugorje. Tôi có cảm tưởng rằng Mẹ từ từ đến với tôi và mời gọi tôi đi thăm Mẹ ở Medjugorje.


Vì thế, tôi nhập cuộc sau bao nhieu toan tính. Khi cùng nhóm đi xe bus từ Split đến Medjugorje, tôi nghe có tiếng nói của ai đó là có mặt trời quay.

Thế là tôi vội nhìn lên mặt trời. Trời ơi, ngoài việc thấy mặt trời quay, tôi còn thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria bồng Chúa Giêsu đưa đến phía xe chúng tôi.

Tôi cứ say sưa chiêm ngắm hiện tượng siêu phàm ấy mà lòng cảm ơn Mẹ.

Tôi nghe Mẹ nói với tôi bằng một giọng âu yếm:


”Con ơi, cuối cùng rồi con cũng đã đến!”


Từ đó, tôi cứ say sưa ngắm nhìn các hình ảnh của Thiên Đàng nơi mặt trời. Sau này, khi lên núi, lên đồi, đôi mắt tôi luôn hướng về ánh mặt trời để nhìn những cảnh tượng siêu nhiên kỳ diệu. Cùng chung một tâm sự với tôi là chị Margarita Thật. Chị ấy cũng luôn luôn nhìn thấy mặt trời nhảy múa và mặt trời có hình ảnh Chúa và Đức Mẹ Maria. Hôm cả nhóm mình leo đồi Hiện Ra và cùng lần Chuỗi Mân Côi. 

Đến chặng đàng Màu Nhiệm thứ tư: “Đức Bà dâng Chúa Giêsu trong Đền Thánh.” Thì tôi vẫn nhìn lên mặt trời để quan sát, tôi thấy hình ảnh Đức Mẹ Maria hiện ra trong mặt trời, đôi tay của Mẹ giơ ra để ban ơn cho nhóm chúng ta. Lúc đó đã hơn 3:00 giờ chiều nên chị Kim Hà bắt đầu xin nhóm đọc kinh Lòng thương xót. Tức thì, trên mặt trời, Đức Mẹ Maria nhường chỗ cho Chúa Giêsu. Trong khi nhóm đọc kinh ấy thì Chúa Giêsu của Lòng thương xót hiện ra nơi mặt trời. Trong Thánh Tâm Ngài có 2 luồng ánh sáng tỏa xuống trên trần gian, nhất là cho nhóm của mình. Tôi sung sướng ngắm nhìn sự kỳ diệu mà Chúa ban cho chúng ta.”

Trong suốt cuộc hành hương, chi Thu Lan nhận được nhiều thị kiến, nhưng chị giữ kín. Lúc chia tay nhau, chị ấy bảo tôi rằng:

“Em sẽ viết kể cho chị nghe những gì mà em đã cảm nhận tại Medjugorje. Chị nhớ chờ nhé!”

Vâng, tôi sẽ phải kiên nhẫn đợi chờ, vì thật sự ở linh địa Medjugorje thì mỗi giây phút sống trong bầu không khí thánh thiêng ấy rất quý giá. Vì thế, ai cũng hối hả lên núi, lên đồi, vào chầu Chúa Thánh Thể, đi dự các Thánh lễ bằng tiếng Việt và các thứ tiếng khác. Ở đó, từ 7:30 giờ sáng đến 12 giờ trưa đều có Thánh lễ ở nhà thờ và nhà nguyện. Nếu có rảnh thì lại đến ngôi mộ của hai cha thánh để cầu nguyện. Chúng tôi chỉ gặp nhau vào bữa ăn sáng và bữa ăn tôi mà thôi. 

Xin hẹn sẽ kể tiếp cho quý vị nghe vào kỳ tới. Ave Maria!


Kim Hà, 8/11/06-2021