Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 6)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.
Thursday, June 17, 202112:58 PM(View: 7)
Nguồn: Mysticpost Một trong những lần hiện ra gần đây, Đức Mẹ ban một lời tiên tri cay đắng. Tuy nhiên, thông điệp của Mẹ luôn mang lại hy vọng. Một niềm hy vọng mà chúng ta phải chiến thắng với đức tin, lòng khiêm nhường, với tất cả lời cầu nguyện và rất nhiều lời cầu nguyện.
Wednesday, June 16, 20219:17 PM(View: 11)
Nguồn: Mysticpost Khi các điều bí mật ở Medjugorje được tiết lộ thì cũng là buổi bình mình của một kỷ nguyên mới. Đó là Sự Toàn Thắng của Mẫu Tâm Vô Nhiễm Đức Mẹ Maria. Nhiều người nhìn thấy khuôn mặt vui tươi của thị nhân Medjugorje là cô Vicka thì ai cũng vui mừng vì nghĩ đó là điềm lành, một cuộc sống mới trên thế gian...
Wednesday, June 16, 202111:57 AM(View: 16)
Nguồn: Mysticpost “Đức Trinh Nữ nói với tôi rằng rất cần phải cầu nguyện nhiều cho đến khi bí mật thứ nhất được tiết lộ. Bí mật thứ nhất sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian. Hãy chuẩn bị vì bí mật thứ nhất sẽ hữu hình và làm cho thế giới rúng động.
Tuesday, June 15, 20219:18 PM(View: 23)
Nguồn: Mysticpost Vào ngày 25/7/2019 Đức Mẹ tại Medjugorje đã ban một thông điệp ngắn nhưng quan trọng và nóng bỏng và là một lời cảnh báo mạnh mẽ. Mẹ đã bảo chúng ta làm những gì? Mẹ nài van chúng ta hãy quyết định chọn một phía. Thời đại mới đang đến. Đây là tháng thứ hai liên tiếp mà Mẹ nhắc đến thời đại mới đang đến. "Các thách đố đang tới...
Tuesday, June 15, 20219:16 PM(View: 17)
Nguồn: Mysticpost LM Livio nói về năm 2021, kỷ niệm 40 năm Đức Mẹ hiện ra tại Medjugorje Cha Livio tin rằng đây là năm của các điều bí mật sẽ xẩy ra. “Giờ đã tới lúc mà ma quỷ được cho phép để hành động với tất cả sức lực và quyền lực của hắn. Giờ hiện nay là giờ của Satan. “Hãy hoán cải! Sẽ là quá trễ khi dấu hiệu đến.
Tuesday, June 15, 20212:09 PM(View: 12)
Trong mấy tuần vừa qua, nhà thờ của giáo xứ Thánh Linh của chúng tôi đã mở rộng để đón chào tất cả các giáo dân trở lại đi Lễ hàng tuần. Mọi người không cần phải đeo khẩu trang, không cần phải ngồi cách nhau một hàng ghế nữa. Đã có nước phép ở cửa nhà thờ để mọi người nhúng tay làm dấu Thánh Giá. Mọi sự đã trở lại như bình thường.
Tuesday, June 15, 20211:08 PM(View: 16)
Cách đây hai năm, năm 2019, tôi đã kể một câu chuyện về gia đình của người đàn ông Mỹ trong giáo xứ của tôi. Ông kể chuyện gia đình với một thái độ bình thản: Vợ ông chết, con trai lớn của ông bị ung thư thời kỳ thứ 4 và sắp chết. Con trai út và con gái áp út của ông cũng đã chết. Còn cô con gái lớn thì dành cho được ngôi nhà của ông bà.
Tuesday, June 15, 20217:09 AM(View: 19)
Nguồn: ChildrenOfMedjugorje.com Những đêm Mẹ hiện ra trên đồi là những nguồn ân sủng thiêng liêng cho thời đại của chúng ta, chẳng những cho những người hiện diện ở đó mà còn là cho tất cả thế giới nữa. Đó là một ân huệ đặc biệt mà Chúa đã ban cho nhân loại qua làng Medjugorje, bởi vì thế- hệ của chúng ta thiếu thốn đời sống tâm linh...
Tuesday, June 15, 20216:07 AM(View: 22)
Kinh Dâng lên Chúa và Đức Mẹ Medjugorje “Xin Mẹ chúc phúc cho các thị nhân.”

CN 4730: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu #113

Friday, June 4, 20211:20 AM(View: 53)

fr-jozo-catholic-tourCN 4730: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu #113

Cô Trâm Cao là một trong những người trẻ nhất của nhóm hành hương. Lúc trước, khi cùng đi hành hương với chúng tôi ở Guadalupe, Mexico, cô Trâm rất ít nói và âm thầm. Vậy mà lần này, cô được ơn đặc biệt nên cô nói rất nhiều. Cô Trâm cho biết là cô đã đi hành hương nhiều nơi như Lộ Đức, Fatima, Guadalupe…

Nhưng nơi linh địa Medjugorje thì cô cảm thấy đây là nơi mà chính Đức Mẹ Maria đang hiện diện sống động, vì không khí bình an, mọi người sốt sắng cầu nguyện và tham dự Thánh lễ.

Trước khi kể về các thị kiến mà Chúa ban cho cô Trâm, chúng tôi xin nói về ơn thị kiến. Đó là ơn do Thần Khí Chúa ban cho:

“Vì khao khát những ơn của Thần Khí, anh em hãy tìm kiếm để được dồi dào các ân huệ đó, nhằm xây dựng Hội Thánh.” (1Cr. 14: 12)

-Đó có thể là những giấc mơ như việc Chúa đã gửi thiên thần đến báo mộng cho thánh Giuse để đón Mẹ Maria về làm vợ, hay khi thiên thần báo mộng để thánh Giuse đem Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Nhi trốn sang Ai Cập.

-Đó có thể là những gì mà mắt trần của mình thấy rõ như các hình ảnh sống động hữu hình.

-Đó cũng có thể là những gì mà mình được thấy bắng con mắt tâm linh, khi nhắm mắt cầu nguyện. Đây cũng là điều xẩy ra cho cô Trâm.

Như thế, Chúa ban cho ai đó một ơn gì đặc biệt là để phục vụ cộng đoàn và xây dựng Hội thánh. Chúa muồn dùng cô Trâm để cho mọi người biết rằng Chúa thương nhóm và muốn nhóm biết về tình yêu của Chúa.

1. Được Thị Kiến Trước Những Gì Sẽ Thấy:

Khi cả nhóm họp lại để giới thiệu tên tuổi và gia cảnh của nhau. Cô Trâm chia sẻ rằng:

“Trước khi đi hành hương Medjugorje được 1 tuần lễ thì mỗi khi em cầu nguyện thì Chúa ban cho em được thấy các thị kiến hiện ra rõ ràng, dù khi em nhắm mắt. Lúc xe của nhóm đi tới những con đường ngoằn nghèo trên đồi. Em sợ xe rớt xuống vực thẳm nên em nhắm mắt lại và cầu nguyện. Bỗng dưng, em được thấy Đức Mẹ Maria hiện ra, theo hình dáng Đức Mẹ Medjugorje. Tay Mẹ giơ ra, Mẹ đứng trên cao, nơi những tảng đá trắng có cây xanh ở chung quanh.

Mẹ đi gần đến bên xe bus của nhóm mình và nhìn xuống chúng ta một cách âu yếm. Sau đó, em đã được thấy cảnh đẹp y như trong thị kiến.

Em cũng đã được thị kiến thấy một cây thánh giá màu trắng, có nhiều tầng cấp cũng mầu trắng. Em có hỏi một nữ tu cùng dạy giáo lý với em xem sơ ấy có biết về cây thánh giá đó không? Sơ bảo là sơ không biết. Khi đến đây, và được dẫn leo núi Krizevac, em giật mình khi thấy cây thánh giá màu trằng đứng sừng sững trước mắt em. Ôi, Chúa thật tuyệt diệu. Chúa chỉ cho em trước mọi sự. Tạ ơn Chúa.”

2. Luồng Ánh Sáng Chan Hòa Rớt Trên Những Người Leo Núi:


-Sau đó, mỗi ngày, cô Trâm đều được thấy thị kiến mà Chúa dành cho nhóm. Khi cả nhóm cùng leo núi Krizevac hay đồi Hiện ra Podbrdo, thì cô thấy những luồng ánh sáng đổ xuống chan hòa trên những khách hành hương. Ánh sáng nhảy múa và rực rỡ muôn màu. Lời kể của cô Trâm như tạo thêm sinh lực và niềm vui cho nhóm.

Vì thế, một người trong nhóm là bà Anh, dù rằng chân bà rất yếu, làm cho bà đi không vững. Thế mà bà đã một mình lên đến đỉnh đồi Hiện Ra. Khi bà lò dò đến nơi, cả nhóm giật mình vì không thể ngờ được bà leo lên đồi một mình. Hôm ấy, bà Anh được thấy tượng Đức Mẹ Maria mỉm cười ba lần và nháy mắt với bà. Ba sung sướng chia sẻ cảm nghiệm và tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

3. Thánh Tâm Chúa, Ánh Sáng Và Các Linh Hồn Chờ Đợi:


Nhóm chúng tôi đến nghĩa địa để thăm mộ của hai linh mục thánh thiện: 

1) Cha Krizan Galic, vị thánh tử đạo: (1870-1944). Ngài bị Cộng Sản chặt đầu ngay tại nhà xứ. Máu của Ngài chảy lênh láng trên sàn nhà mà không thể chùi sạnh được. Mộ của ngài được chôn sau nhà thờ.

2)Cha Slavko Barbaric: (1946-2000), một vị linh mục tài giỏi và thánh thiện. Ngài nói được 7, 8 ngôn ngữ khác nhau. Ngài xuất bản khoảng trên 30 tác phẩm. Đa số sách của ngài nói về việc cầu nguyện bằng trái tim và ăn chay cũng bằng trái tim. Ngài chết vì bị nhồi máu cơ tim, khi ngài đưa giáo dân trèo núi, cùng đi đàng thánh giá để cầu nguyện cho toàn thế giới. Nơi ngài chết gần chặng đàng thánh giá thứ 14. Đó là cái chết đẹp đẽ nhất và vinh dự nhất vì ngài được chết ngay trên núi thánh, khi đang cầu nguyện.

Chúng tôi rất sốt sắng cầu nguyện trước mộ của hai vị thánh. Sau đó, khi về nhà rồi thi cô Trâm nói rằng lúc cả nhóm đọc kinh Tin Kính nơi hai ngôi mộ của hai cha thì cô thị kiến Thánh Tâm Chúa Giêsu cháy sáng rực rỡ. Nghe như vậy, hôm sau, chúng tôi lại ra thăm mộ để đọc kinh Lòng Thương Xót. Lần này, cô Trâm thấy nhiều luồng ánh sáng chói lọi rọi xuống. Cô thấy rất nhiều người mặc áo trắng ngồi hướng về luồng ánh sáng. Có lẽ đó là hình ảnh các linh hồn đang mong chờ được giải thoát khỏi luyện ngục. Từ đó, chúng tôi thường mua nến ra thắp và cầu nguyện sốt sắng trước mộ của hai cha.

4. Hình Ảnh Em Bé Áo Trắng Được Mẹ Đội Vòng Hoa Trên Đầu:

Khi vào nhà thờ, cô Trâm thường thấy hình ảnh một cô bé chừng 7, 8 tuổi, tóc quăn ngắn, mặc áo đầm trắng và được Đức Mẹ Maria âu yếm đội cho em một vòng hoa đẹp. Cô cứ thắc mắc vì không biết ý nghĩa của hình ảnh ấy. Và thị kiến này cứ xuất hiện với cô ít nhất là hai lần. Có thể đó là hình ảnh mà Mẹ ban cho những ai muốn vào nước Thiên Đàng thì phải trở nên trẻ thơ, và cho những ai rao truyền thông điệp tình yêu và bình an của Mẹ.

5. Hình Ảnh Đức Mẹ La Vang:

Khi nhóm đi thăm một thác nước rất đẹp thì cô Trâm nhắm mắt cầu nguyện để cảm tạ Mẹ và xin Mẹ cho nhóm đi và về nhà bình an, thì cô thấy hình ảnh Đức Mẹ LaVang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng đứng bên cạnh dòng thác nước lớn, nước chảy mạnh. Buổi tối trước khi về lại Mỹ, cô Trâm đến quỳ trước thánh tượng Đức Mẹ Maria trong nhà thờ để cảm tạ Mẹ. Trong lòng cô muốn xin Mẹ cho cô biết thêm hình ảnh em bé gái được Mẹ đội cho vòng hoa là ai, thì cô được có thị kiến thêm một lần nữa về hình ảnh Đức Mẹ La Vang bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng, dù cho cô đang quỳ trước thánh tượng Mẹ Lộ Đức.


Kim Hà 2006-2021