Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4730: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu #113

Friday, June 4, 20211:20 AM(View: 177)

fr-jozo-catholic-tourCN 4730: Một Người Trẻ Được Ơn Thị Kiến Tại Medu #113

Cô Trâm Cao là một trong những người trẻ nhất của nhóm hành hương. Lúc trước, khi cùng đi hành hương với chúng tôi ở Guadalupe, Mexico, cô Trâm rất ít nói và âm thầm. Vậy mà lần này, cô được ơn đặc biệt nên cô nói rất nhiều. Cô Trâm cho biết là cô đã đi hành hương nhiều nơi như Lộ Đức, Fatima, Guadalupe…

Nhưng nơi linh địa Medjugorje thì cô cảm thấy đây là nơi mà chính Đức Mẹ Maria đang hiện diện sống động, vì không khí bình an, mọi người sốt sắng cầu nguyện và tham dự Thánh lễ.

Trước khi kể về các thị kiến mà Chúa ban cho cô Trâm, chúng tôi xin nói về ơn thị kiến. Đó là ơn do Thần Khí Chúa ban cho:

“Vì khao khát những ơn của Thần Khí, anh em hãy tìm kiếm để được dồi dào các ân huệ đó, nhằm xây dựng Hội Thánh.” (1Cr. 14: 12)

-Đó có thể là những giấc mơ như việc Chúa đã gửi thiên thần đến báo mộng cho thánh Giuse để đón Mẹ Maria về làm vợ, hay khi thiên thần báo mộng để thánh Giuse đem Mẹ Maria và Chúa Giêsu Hài Nhi trốn sang Ai Cập.

-Đó có thể là những gì mà mắt trần của mình thấy rõ như các hình ảnh sống động hữu hình.

-Đó cũng có thể là những gì mà mình được thấy bắng con mắt tâm linh, khi nhắm mắt cầu nguyện. Đây cũng là điều xẩy ra cho cô Trâm.

Như thế, Chúa ban cho ai đó một ơn gì đặc biệt là để phục vụ cộng đoàn và xây dựng Hội thánh. Chúa muồn dùng cô Trâm để cho mọi người biết rằng Chúa thương nhóm và muốn nhóm biết về tình yêu của Chúa.

1. Được Thị Kiến Trước Những Gì Sẽ Thấy:

Khi cả nhóm họp lại để giới thiệu tên tuổi và gia cảnh của nhau. Cô Trâm chia sẻ rằng:

“Trước khi đi hành hương Medjugorje được 1 tuần lễ thì mỗi khi em cầu nguyện thì Chúa ban cho em được thấy các thị kiến hiện ra rõ ràng, dù khi em nhắm mắt. Lúc xe của nhóm đi tới những con đường ngoằn nghèo trên đồi. Em sợ xe rớt xuống vực thẳm nên em nhắm mắt lại và cầu nguyện. Bỗng dưng, em được thấy Đức Mẹ Maria hiện ra, theo hình dáng Đức Mẹ Medjugorje. Tay Mẹ giơ ra, Mẹ đứng trên cao, nơi những tảng đá trắng có cây xanh ở chung quanh.

Mẹ đi gần đến bên xe bus của nhóm mình và nhìn xuống chúng ta một cách âu yếm. Sau đó, em đã được thấy cảnh đẹp y như trong thị kiến.

Em cũng đã được thị kiến thấy một cây thánh giá màu trắng, có nhiều tầng cấp cũng mầu trắng. Em có hỏi một nữ tu cùng dạy giáo lý với em xem sơ ấy có biết về cây thánh giá đó không? Sơ bảo là sơ không biết. Khi đến đây, và được dẫn leo núi Krizevac, em giật mình khi thấy cây thánh giá màu trằng đứng sừng sững trước mắt em. Ôi, Chúa thật tuyệt diệu. Chúa chỉ cho em trước mọi sự. Tạ ơn Chúa.”

2. Luồng Ánh Sáng Chan Hòa Rớt Trên Những Người Leo Núi:


-Sau đó, mỗi ngày, cô Trâm đều được thấy thị kiến mà Chúa dành cho nhóm. Khi cả nhóm cùng leo núi Krizevac hay đồi Hiện ra Podbrdo, thì cô thấy những luồng ánh sáng đổ xuống chan hòa trên những khách hành hương. Ánh sáng nhảy múa và rực rỡ muôn màu. Lời kể của cô Trâm như tạo thêm sinh lực và niềm vui cho nhóm.

Vì thế, một người trong nhóm là bà Anh, dù rằng chân bà rất yếu, làm cho bà đi không vững. Thế mà bà đã một mình lên đến đỉnh đồi Hiện Ra. Khi bà lò dò đến nơi, cả nhóm giật mình vì không thể ngờ được bà leo lên đồi một mình. Hôm ấy, bà Anh được thấy tượng Đức Mẹ Maria mỉm cười ba lần và nháy mắt với bà. Ba sung sướng chia sẻ cảm nghiệm và tạ ơn Chúa và Mẹ Maria.

3. Thánh Tâm Chúa, Ánh Sáng Và Các Linh Hồn Chờ Đợi:


Nhóm chúng tôi đến nghĩa địa để thăm mộ của hai linh mục thánh thiện: 

1) Cha Krizan Galic, vị thánh tử đạo: (1870-1944). Ngài bị Cộng Sản chặt đầu ngay tại nhà xứ. Máu của Ngài chảy lênh láng trên sàn nhà mà không thể chùi sạnh được. Mộ của ngài được chôn sau nhà thờ.

2)Cha Slavko Barbaric: (1946-2000), một vị linh mục tài giỏi và thánh thiện. Ngài nói được 7, 8 ngôn ngữ khác nhau. Ngài xuất bản khoảng trên 30 tác phẩm. Đa số sách của ngài nói về việc cầu nguyện bằng trái tim và ăn chay cũng bằng trái tim. Ngài chết vì bị nhồi máu cơ tim, khi ngài đưa giáo dân trèo núi, cùng đi đàng thánh giá để cầu nguyện cho toàn thế giới. Nơi ngài chết gần chặng đàng thánh giá thứ 14. Đó là cái chết đẹp đẽ nhất và vinh dự nhất vì ngài được chết ngay trên núi thánh, khi đang cầu nguyện.

Chúng tôi rất sốt sắng cầu nguyện trước mộ của hai vị thánh. Sau đó, khi về nhà rồi thi cô Trâm nói rằng lúc cả nhóm đọc kinh Tin Kính nơi hai ngôi mộ của hai cha thì cô thị kiến Thánh Tâm Chúa Giêsu cháy sáng rực rỡ. Nghe như vậy, hôm sau, chúng tôi lại ra thăm mộ để đọc kinh Lòng Thương Xót. Lần này, cô Trâm thấy nhiều luồng ánh sáng chói lọi rọi xuống. Cô thấy rất nhiều người mặc áo trắng ngồi hướng về luồng ánh sáng. Có lẽ đó là hình ảnh các linh hồn đang mong chờ được giải thoát khỏi luyện ngục. Từ đó, chúng tôi thường mua nến ra thắp và cầu nguyện sốt sắng trước mộ của hai cha.

4. Hình Ảnh Em Bé Áo Trắng Được Mẹ Đội Vòng Hoa Trên Đầu:

Khi vào nhà thờ, cô Trâm thường thấy hình ảnh một cô bé chừng 7, 8 tuổi, tóc quăn ngắn, mặc áo đầm trắng và được Đức Mẹ Maria âu yếm đội cho em một vòng hoa đẹp. Cô cứ thắc mắc vì không biết ý nghĩa của hình ảnh ấy. Và thị kiến này cứ xuất hiện với cô ít nhất là hai lần. Có thể đó là hình ảnh mà Mẹ ban cho những ai muốn vào nước Thiên Đàng thì phải trở nên trẻ thơ, và cho những ai rao truyền thông điệp tình yêu và bình an của Mẹ.

5. Hình Ảnh Đức Mẹ La Vang:

Khi nhóm đi thăm một thác nước rất đẹp thì cô Trâm nhắm mắt cầu nguyện để cảm tạ Mẹ và xin Mẹ cho nhóm đi và về nhà bình an, thì cô thấy hình ảnh Đức Mẹ LaVang bồng Chúa Giêsu Hài Đồng đứng bên cạnh dòng thác nước lớn, nước chảy mạnh. Buổi tối trước khi về lại Mỹ, cô Trâm đến quỳ trước thánh tượng Đức Mẹ Maria trong nhà thờ để cảm tạ Mẹ. Trong lòng cô muốn xin Mẹ cho cô biết thêm hình ảnh em bé gái được Mẹ đội cho vòng hoa là ai, thì cô được có thị kiến thêm một lần nữa về hình ảnh Đức Mẹ La Vang bồng ẵm Chúa Giêsu Hài Đồng, dù cho cô đang quỳ trước thánh tượng Mẹ Lộ Đức.


Kim Hà 2006-2021