Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

Ngày 5 tháng 6 Thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo lễ nhớ bắt buộc

Saturday, June 5, 202112:02 PM(View: 124)

Ngày 5 tháng 6, Thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo

gaj

Thánh nhân sinh tại Anh Quốc quãng năm 673. Người nhập đan viện I-xơ-te và được đức giáo hoàng Ghê-gô-ri-ô II đổi tên Uyn-phơ-rít thành Bô-ni-phát. Người là tông đồ của nước Đức và là người tổ chức lại Hội Thánh nhiều miền. Sau khi được đức giáo hoàng tấn phong giám mục (năm 722), người rảo khắp nước Đức, lập các giáo phận và các đan viện trong đó có đan viện Phun-đa. Người bị sát hại ở Đốc-cum (Hà Lan) cùng với năm mươi hai đồng bạn năm 754.

Mục tử chuyên cần biết lo lắng cho đoàn chiên Chúa Ki-tô

Bài đọc 2 giờ kinh sách ngày 5/6

Trích thư của thánh Bô-ni-phát, giám mục, tử đạo.

Hội Thánh ví như một con tàu lớn đang vượt biển trần thế, và đang bị mọi thứ sóng gió thử thách trong cuộc đời này tấn công, nên Hội Thánh không thể để bị trôi dạt đi mà phải được lèo lái.

Về điều này, chúng ta đã có gương sáng của các giáo phụ đầu tiên : Cơ-lê-men-tê, Co-nê-li-ô và nhiều vị khác ở thành phố Rô-ma, Síp-ri-a-nô ở Các-tha-gô, A-tha-na-xi-ô ở A-lê-xan-ri-a. Dưới thời các hoàng đế ngoại giáo, các ngài đã lèo lái con tàu của Đức Ki-tô, hay nói đúng hơn là hiền thê rất yêu quý của Người, tức là Hội Thánh ; lèo lái bằng cách dạy dỗ, bảo vệ, chịu vất vả và chịu đau khổ đến mức đổ máu mình ra.

Khi nghĩ về các vị này và những người khác giống như các ngài, tôi thật kinh hoàng ; sự sợ hãi và run rẩy ập xuống trên tôi và bóng tối của tội lỗi tôi gần như phủ lấp tôi. Tôi sẵn sàng và rất vui lòng rời ngay khỏi tay lái con thuyền Hội Thánh mà tôi đã một lần nhận lấy, nếu tôi tìm thấy được một sự chuẩn nhận từ gương sống của các giáo phụ hoặc từ lời Kinh Thánh.

Bởi vì cuộc đời là như thế, và vì sự thật có thể bị quấy nhiễu nhưng không thể bị thua hoặc bị lừa dối, nên tâm hồn mệt mỏi của chúng ta phải chạy tới nương ẩn nơi Đấng đã phán qua vua Sa-lô-môn : Hãy hết lòng tin tưởng vào Đức Chúa, chớ hề cậy dựa vào hiểu biết của con. Nhận biết Người trong mọi đường đi nước bước, và chính Người sẽ đưa dẫn bước chân con. Và ở một nơi khác : Danh Đức Chúa là tháp canh kiên vững, chính nhân chạy đến là được an toàn.

Chúng ta hãy đứng vững trong sự công chính và đợi chờ Chúa giúp chúng ta. Chúng ta hãy thưa với Người : Lạy Chúa, trải qua bao thế hệ, Ngài vẫn là nơi chúng con trú ẩn.

Chúng ta hãy tin tưởng vào Đấng đã đặt gánh nặng lên vai chúng ta. Những gì chúng ta không thể tự mình mang nổi thì hãy mang lấy nhờ Người là Đấng Toàn Năng, Đấng đã từng phán : Ách tôi êm ái và gánh tôi nhẹ nhàng.

Chúng ta hãy đứng vững trong cuộc chiến vào ngày của Chúa, bởi vì những ngày quẫn bách và gian truân đã ập xuống trên chúng ta. Nếu Chúa muốn, chúng ta hãy chết vì lề luật thánh của cha ông chúng ta, để đáng được cùng hưởng gia tài vĩnh cửu với các ngài.

Chúng ta chớ như những con chó câm, những lính canh thinh lặng, những kẻ chăn thuê chạy trốn sói dữ ; nhưng chúng ta hãy là những mục tử chuyên chăm, biết lo lắng cho đoàn chiên Chúa Ki-tô, biết rao giảng mọi ý định của Thiên Chúa cho hết mọi người thuộc mọi tầng lớp cũng như tuổi tác, cho kẻ lớn cũng như người bé, cho người giàu cũng như kẻ nghèo, trong mức độ Thiên Chúa giúp sức cho, lúc thuận tiện cũng như lúc gặp phải nghịch cảnh, theo cách thức như thánh Ghê-gô-ri-ô đã chép trong sách mục vụ.

Xướng đáp1 Tx 2,8 ; Gl 4,19

XChúng tôi đã quý mến anh em, đến nỗi sẵn sàng hiến cho anh em không những Tin Mừng của Thiên Chúa, mà cả mạng sống chúng tôi nữa, vì

Đanh em đã trở nên những người thân yêu của chúng tôi.

XHỡi anh em, những người con bé nhỏ của tôi mà tôi phải sinh ra một lần nữa cho đến khi Đức Ki-tô được thành hình nơi anh em.

Đanh em đã trở nên những người thân yêu của chúng tôi.

Lời nguyện 

Lạy Chúa, nhờ ơn Chúa, thánh Bô-ni-phát giám mục đã dùng lời nói mà rao giảng đức tin và lấy máu đào để minh chứng. Vì lời thánh nhân chuyển cầu, xin cho chúng con giữ vững lòng tin, và lấy cả cuộc đời mà can đảm tuyên xưng lòng tin đó. Chúng con cầu xin