Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4732: Chúa Thánh Thần Ban Ơn Thị Kiến Cho Người Trẻ (Phần 2) #115

Saturday, June 5, 202112:21 PM(View: 207)

meyeu3CN 4732: Chúa Thánh Thần Ban Ơn Thị Kiến Cho Người Trẻ (Phần 2) #115

Đây là lời chứng của Cô Trâm Cao, một khách hành hương đến Medjugorje.

Chúa Giêsu ban cho cô nhiều thị kiến khác. Cô Trâm và chồng đang dạy giáo lý cho các em nhỏ trong giáo xứ của cô. Có thể vì vậy mà Chúa Giêsu muốn giảng dạy cho cô biết thêm về cuộc sống của Ngài trên trần gian.

Cô Trâm tâm sự rằng cô ít biết về các đặc sủng của Chúa Thánh Thần. Vì thế, ngay cả khi Chúa Thánh Thần ban ơn cho cô, cô cũng không rõ ý nghĩa của các thị kiến. Cô Trâm kể:

Một hôm, em đang cầu nguyện thì thấy có một luồng ánh sáng. Trong luồng ánh sáng ấy có một con chim bồ câu. Chim bồ câu bay đến đậu trên đầu em. Em bèn cố gắng tập trung tư tưởng để quan sát xem chim bồ câu làm gì trên đầu mình. Tự nhiên có một mảng nước xối mạnh trên người em và làm cho em bị ướt như chuột lột. Em chỉ biết là Chúa Giêsu đang đổ ơn xuống cho em.

Khi cầu nguyện, em thấy những cảnh tượng mà Chúa Giêsu dẫn từng đoàn người lớn bé, già trẻ đi theo. Tới một nơi có ngọn lửa ở giữa, đám người này ngồi chung quanh đám lửa, và Chúa Giêsu lấy một cái cây viết trên cát như dạy họ điều gì.

Em thấy Chúa bị chết một cách tội nghiệp. Sau đó, Chúa bước xuống thánh giá, và xoa đầu những người quỳ bên thánh giá Chúa. Rồi Ngài đi về trời trong luồng ánh sáng. Em thấy hình ảnh Chúa Giêsu bị trói và rớt xuống dưới nước. Trong khi đó, các kinh sư ác độc không cứu Ngài, mà để bọn lính kéo Ngài lên. 

Những hình ảnh này không phải là vì em xem phim Cuộc Khổ Nạn Chúa Kitô mà có, mà thị kiến hiện rõ sống động trong khi em cầu nguyện.
Em thấy ở trên đồi Golgotha, có luồng ánh sáng rực sáng như ánh đèn sân khấu. Em nghĩ Chúa muốn cho nhân loại biết rằng các loại phim ảnh, ca nhạc của thế giới làm lu mờ hình ảnh của Chúa trong lòng mọi người. Nhưng cuối cùng thì thánh giá Chúa rực sáng và Ngài đi xuống từ thánh giá.


Trong những ngày cô Trâm đi hành hương ở Medjugorje, tháng 10 năm 2006 thì Chúa cho cô Trâm thấy nhiều thị kiến như sau. Cô kể tiếp:

Trong lúc chầu Thánh Thể trong nhà thờ, em thấy hình ảnh Chúa Giêsu giảng dạy cho các môn đệ. Có nhiều người dâng các trẻ em cho Chúa vì Chúa rất yêu mến các em bé. Trong một thị kiến khác, thoạt đầu, em thấy có những lỗ hổng, rồi ánh sáng rọi vào, tỏa sáng từ từ trên một cái hòm bằng gỗ. Rồi Chúa ngồi dậy, mặc bộ đồ trắng. Ngài đứng lên trong luồng ánh sáng. Nhưng tự nhiên, luồng ánh sáng bị xóa nhòa và biến mất trước mắt em.


Em bối rối vì không hiểu ý nghĩa của thị kiến này. Em thấy mình ở trong cái lỗ trống ấy và nhìn ra ngoài. Còn bên ngoài thì có nhiều người thò đầu để nhìn vào lỗ hổng ấy. Em có cảm tưởng cái lỗ ấy giống như mộ của Chúa đã được lăn tảng đá che mộ ra, và dân chúng đến xem Chúa còn ở đó không?

Khi đi lên núi thánh Krizevac, lúc cả nhóm chúng ta đọc kinh Lòng Thương Xót Chúa ở dưới cây thánh giá trắng, thì em đã leo lên đỉnh núi và thị kiến thấy một luồng ánh sáng chói lọi chiếu soi vào nhóm mình, đến nỗi mặt mũi và toàn thân của người nào cũng đầy là ánh sáng.

Khuôn mặt của ai cũng sáng láng và đẹp đẽ. Lúc ấy, em thấy thị kiến mình qùy xuống, và Chúa đứng thẳng lên. Thế là ánh sáng chiếu xuống lỗ, đồng thời với ánh sáng là một cơn mưa đổ xuống, rơi vào lỗ trống. Em có những thị kiến dang dở làm cho em thắc mắc, nhưng khi em lên đến đỉnh núi Krizevac thì em bắt đầu hiểu được ý nghĩa của các thị kiến ấy. 

Cuối cùng là cuộc phục sinh của Chúa Giêsu, với luồng ánh sáng huy hoàng của Thiên Chúa,cùng với nguồn ân sủng cứu độ của Chúa. Và đó cũng là lời giải đáp cho những hình ảnh bị xóa mờ lúc trước. Em tạ ơn Chúa!”

Kim Hà, 7/11/06-2021