Saturday, June 12, 20211:19 PM(View: 0)
Nguồn: Medjugorje.com Đức Mẹ rất nghiêm túc. Mẹ nói trước ngày kỷ niệm 40 năm hiện ra của Mẹ là ngày 24/6/2021. Vào ngày 16 tháng 4 năm 2021, Đức Mẹ nói qua thị nhân Ivan rằng: “…Đây là thời gian trách nhiệm, chấp nhận và sống các thông điệp của Mẹ một cách có trách nhiệm. Hãy để cho Chúa nói trong trái tim của các con…”
Saturday, June 12, 202111:56 AM(View: 1)
Nguồn: Medjugorje.com Ngày 17/4/2021, người sáng lập hội Caritas ở Birmingham,thuộc tiểu bang Alabama, thường được gọi là Friend of Medjugorje, đã bị bịnh tim cấp tinh. Ông đã qua một cuộc giải phẫu vào ngày 20/4/2021. Ngày 7/5/2021, ông ấy kêu gọi cộng đoàn của ông cùng tĩnh tâm và chia sẻ ý nghĩa của các thông điệp của Đức Mẹ...
Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 2)
Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác...
Saturday, June 12, 20217:28 AM(View: 3)
Lúc sinh thời, Thánh Đa Minh đã có lần quả quyết : ‘‘ Không có cách nào cứu vãn tình thế cách hiệu lực bằng đọc và suy gẫm mầu nhiệm kinh Mân Côi’’. 1. Khí giới truyền giáo hiệu lực : Kinh Mân Côi Cha Đa Minh đã nhắc lại kinh nghiệm mục vụ trên đây bởi vì chính ngài đã dùng khí giới kinh Mân Côi để chống lại bè rối Albigeois.
Saturday, June 12, 20216:46 AM(View: 3)
Nguồn: Spiritdaily.com 1. Nạn hỏa hoạn ở miền Nam California: Một đọc giả là bà Deirdre Eliot kể rằng:
Friday, June 11, 20219:38 PM(View: 10)
Ông Phero vốn là ông ngoại của Diễm Thái. Diễm là một thành viên của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh. Mấy hôm nay, Huynh Đoàn chúng tôi đến nhà dự Thánh Lễ cầu hồn cho ông, và chiều nay là lễ đưa chân ông ở nhà thờ.
Friday, June 11, 20211:25 PM(View: 20)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà.
Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 26)
Nguồn: 101Foundation.com Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Thursday, June 10, 20214:33 AM(View: 28)
“Đừng để cho Satan lừa bịp các bạn để nghĩ rằng bạn có thể lập lại lời cầu nguyện. Lời cầu nguyện không thể lập lại được. Một người Mẹ không thể lập lại đứa con của bà. Một ngọn suối không thể lập lại dòng nước của nó. Mặt trời không thể lập lại tia sáng của nó, và trái tim con người không thể lập lại lời cầu nguyện. Vì Chúa Thánh Thần cầu nguyện...
Thursday, June 10, 20214:28 AM(View: 23)
Nguồn: Caritas of Birmingham Trong bài phỏng vấn gần đây giữa thị nhân Mirjana và các khách hành hương nói tiếng Anh tại Medjugorje, cô Mirjana đã trả lời một số câu hỏi về ngày sinh nhật của cô như sau:

CN 4734: Thăm Mẹ Medjurgorje: #117

Saturday, June 5, 20219:47 PM(View: 49)

medu122CN 4734: Thăm Mẹ Medjurgorje: #117

Lời Nói Đầu:

Đây là cảm nghiệm của chị Minh Hiền, một cư dân ở tiểu bang New York. Chúng tôi được phép của chị để đăng bài cảm nghiệm mà chị viết riêng cho www.memaria.org

1. Mẹ Maria Thương Con lắm:

Ngày thứ bẩy đầu tiên ở Medjugorje, sau khi lần hạt chung trong nhà thờ, và các linh mục đang sửa soạn để dâng Thánh lễ thì có một người phụ nữ đến bàn quỳ của chúng tôi. Bà ôm hôn chúng tôi và nói:

“Mẹ Maria thương cô lắm!”

Kế đến, bà ôm hôn con gái chúng tôi, bà nói:

“Mẹ Maria thương con lắm!”

Chúng tôi cảm động nói:

“Cám ơn bà lắm!Thưa bà, bà ở đâu đến ạ?”

“Tôi đến đây từ nước Ý. Tôi tên là Maria. Tôi có một con trai.”

Thế rồi sáng thứ hai, giữa đoàn người đông đảo vào ra nơi cửa chính của nhà thờ, bà ấy xuất hiện một lần nữa, bà nói lớn:

“Hãy nhớ! Mẹ Maria thương cô lắm! Mẹ Maria thương con lắm!”

Rồi bà ôm hôn chào từ biệt chúng tôi để trở về Ý trong chuyến máy bay lúc 11 giờ sáng. Bà hẹn sẽ gặp lại…

Bấy giờ, chúng tôi nghĩ:

“Khó để gặp lại lắm! Nếu gặp Trên Ấy thì may ra…”


2. Xưng tội:

Chúng tôi được xưng tội với một linh mục người Ái Nhĩ Lan, ngài hỏi tôi bằng tiếng Anh:

-Chị có vẻ là người hạnh phúc?

-Thưa cha, con cũng có nhiều đau khổ và tội lỗi.

-Chị đến từ đâu?

-Thưa cha, con là người Việt Nam ở Mỹ. Xin cha cầu nguyện cho các nước của con!

-Được, nhưng xin chị cũng cầu nguyện cho quốc gia của tôi nữa nhé! Chắc chị cũng biết, không còn nhiều người ở Ái Nhĩ Lan đi tham dự Thánh lễ nữa. Xin chị cầu nguyện cho giới trẻ nhé!

-Con sẽ cầu nguyện theo ý của cha. Thưa cha, con sẽ rời Medjugorje vào ngày mai là ngày thứ sáu.

-Còn tôi thì rời Medjugorje vào ngày thứ bảy.

Sau khi cha giải tội cho tôi, cha chúc lành cho tôi:

-Xin Chúa chúc lành cho chị. Chị đi bình an.

-Amen. Cám ơn cha. Xin cha cầu nguyện cho con!

Ra khỏi tòa giải tội lộ thiên, chúng tôi nhìn lên trời và cầu nguyện.

“Xin Mẹ chúc lành cho vị linh mục người Ái Nhĩ Lan vừa giải tội cho con. Xin cho xứ sở của ngài có nhiều người đến nhà thờ phụng sự Chúa. Xin cho nhiều người trẻ trở về đàng ngay chính.”

Trở về nhà ở New York, chúng tôi cảm tạ Chúa đã cho chúng tôi thực hiện được chuyến hành hương. Bởi vì trong thời gian đi và về vừa qua, chính là thời điểm mà đường hàng không bị đe dọa trầm trọng. Tôi được biết sứ mệnh của tôi sau chuyến hành hương này là phải ăn năn, sửa mình lại, cố gắng từ bỏ các nết xấu của mình.

“Xin Chúa và Mẹ Maria giúp con. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con được sống xứng đáng là con cái Chúa.

Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình,
Xin Mẹ cầu cùng Chúa ban hòa bình cho chúng con.


Hòa bình trong tâm hồn.

Hoà bình trong gia đình.

Hòa bình trong Tổ Quốc,

Hòa bình giữa các dân tộc.


Chúng con xin cảm ơn Mẹ, Mẹ Maria yêu dấu.

Xin Mẹ cảm ơn Chúa cho chúng con. Amen.”

Minh Hiền. 9/10/06