Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4734: Thăm Mẹ Medjurgorje: #117

Saturday, June 5, 20219:47 PM(View: 150)

medu122CN 4734: Thăm Mẹ Medjurgorje: #117

Lời Nói Đầu:

Đây là cảm nghiệm của chị Minh Hiền, một cư dân ở tiểu bang New York. Chúng tôi được phép của chị để đăng bài cảm nghiệm mà chị viết riêng cho www.memaria.org

1. Mẹ Maria Thương Con lắm:

Ngày thứ bẩy đầu tiên ở Medjugorje, sau khi lần hạt chung trong nhà thờ, và các linh mục đang sửa soạn để dâng Thánh lễ thì có một người phụ nữ đến bàn quỳ của chúng tôi. Bà ôm hôn chúng tôi và nói:

“Mẹ Maria thương cô lắm!”

Kế đến, bà ôm hôn con gái chúng tôi, bà nói:

“Mẹ Maria thương con lắm!”

Chúng tôi cảm động nói:

“Cám ơn bà lắm!Thưa bà, bà ở đâu đến ạ?”

“Tôi đến đây từ nước Ý. Tôi tên là Maria. Tôi có một con trai.”

Thế rồi sáng thứ hai, giữa đoàn người đông đảo vào ra nơi cửa chính của nhà thờ, bà ấy xuất hiện một lần nữa, bà nói lớn:

“Hãy nhớ! Mẹ Maria thương cô lắm! Mẹ Maria thương con lắm!”

Rồi bà ôm hôn chào từ biệt chúng tôi để trở về Ý trong chuyến máy bay lúc 11 giờ sáng. Bà hẹn sẽ gặp lại…

Bấy giờ, chúng tôi nghĩ:

“Khó để gặp lại lắm! Nếu gặp Trên Ấy thì may ra…”


2. Xưng tội:

Chúng tôi được xưng tội với một linh mục người Ái Nhĩ Lan, ngài hỏi tôi bằng tiếng Anh:

-Chị có vẻ là người hạnh phúc?

-Thưa cha, con cũng có nhiều đau khổ và tội lỗi.

-Chị đến từ đâu?

-Thưa cha, con là người Việt Nam ở Mỹ. Xin cha cầu nguyện cho các nước của con!

-Được, nhưng xin chị cũng cầu nguyện cho quốc gia của tôi nữa nhé! Chắc chị cũng biết, không còn nhiều người ở Ái Nhĩ Lan đi tham dự Thánh lễ nữa. Xin chị cầu nguyện cho giới trẻ nhé!

-Con sẽ cầu nguyện theo ý của cha. Thưa cha, con sẽ rời Medjugorje vào ngày mai là ngày thứ sáu.

-Còn tôi thì rời Medjugorje vào ngày thứ bảy.

Sau khi cha giải tội cho tôi, cha chúc lành cho tôi:

-Xin Chúa chúc lành cho chị. Chị đi bình an.

-Amen. Cám ơn cha. Xin cha cầu nguyện cho con!

Ra khỏi tòa giải tội lộ thiên, chúng tôi nhìn lên trời và cầu nguyện.

“Xin Mẹ chúc lành cho vị linh mục người Ái Nhĩ Lan vừa giải tội cho con. Xin cho xứ sở của ngài có nhiều người đến nhà thờ phụng sự Chúa. Xin cho nhiều người trẻ trở về đàng ngay chính.”

Trở về nhà ở New York, chúng tôi cảm tạ Chúa đã cho chúng tôi thực hiện được chuyến hành hương. Bởi vì trong thời gian đi và về vừa qua, chính là thời điểm mà đường hàng không bị đe dọa trầm trọng. Tôi được biết sứ mệnh của tôi sau chuyến hành hương này là phải ăn năn, sửa mình lại, cố gắng từ bỏ các nết xấu của mình.

“Xin Chúa và Mẹ Maria giúp con. Xin Chúa ban cho mỗi người chúng con được sống xứng đáng là con cái Chúa.

Lạy Mẹ Maria, Nữ Vương Hòa Bình,
Xin Mẹ cầu cùng Chúa ban hòa bình cho chúng con.


Hòa bình trong tâm hồn.

Hoà bình trong gia đình.

Hòa bình trong Tổ Quốc,

Hòa bình giữa các dân tộc.


Chúng con xin cảm ơn Mẹ, Mẹ Maria yêu dấu.

Xin Mẹ cảm ơn Chúa cho chúng con. Amen.”

Minh Hiền. 9/10/06