Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 44)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 46)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 29)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 31)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 31)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 34)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 66)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 39)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 53)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4735: ƠN SỐT MẾN SAU KHI HÀNH HƯƠNG MEDUJGORJE VỀ #118

Sunday, June 6, 20214:22 AM(View: 159)

MEYEU4CN 4735: ƠN SỐT MẾN KHI HÀNH HƯƠNG MEDUJGORJE VỀ #118

Sau đây là cảm nghiệm của bà Maria Lưu, Canada. Bà Maria đã đi hành hương Medjugorje vào tháng 10 năm 2006 với nhóm Giờ Của Mẹ.

Ngày 16/10/2006, bà điện thoại cho chúng tôi để hỏi thăm chuyện Medjugorje rồi bà chia sẻ cảm nghiệm riêng của mình:

“Trước khi đi hành hương Medjugorje, vì luôn bận rộn làm ăn nên tôi không đi dự Thánh Lễ hàng ngày vì lòng khô khan, không cảm thấy sốt sắng đi Lễ hay đi chầu Chúa Thánh Thể. Từ khi đi hành hương Medjugorje về, tôi bỗng cảm thấy tâm hồn mình cần Chúa hơn bao giờ hết.

Vì thế, tôi thường đi tìm những nhà thờ ở quanh vùng để xem nơi nào có Thánh Lễ vào buổi sáng thì vợ chồng tôi sẽ cùng nhau dự lễ. Một hôm, chồng tôi đi gặp một vị nha sĩ. Ngay cạnh văn phòng nha sĩ là một ngôi nhà thờ. Thế là từ đấy, chúng tôi tham dự Thánh Lễ hàng ngày. Sau lễ, cha còn đặt Thánh Thể Chúa để mọi người chầu. Tôi mừng rỡ vì có thể đến gặp Chúa mỗi ngày.

Từ trước đến lúc ấy, tôi không bao giờ mua hoa để dâng lên Chúa và Mẹ mà cũng không muốn con cái tặng hoa cho mình. Mỗi khi các con mua hoa tặng cho tôi nhân dịp Sinh Nhật hay lễ Mẹ, tôi phàn nàn là tốn tiền vô ích. Thế mà từ khi đi Lễ và đi chầu Thánh Thể hàng ngày, tôi cảm thấy áy náy khi thấy bàn thờ của Chúa trống trải, ít khi có hoa. 

Do đó, tôi luôn đem hoa vào dâng lên Chúa. Ngày nào cũng thế. Có khi người ta hỏi sao mà chị lại chịu khó tốn tiền dâng hoa thì tôi trả lời:

“Tôi muốn làm cho Chúa Giêsu vui lòng. Nếu tôi dâng hoa chắc là Chúa thích lắm nên tôi dâng lên Chúa những gì mà Chúa thích!”

Thêm nữa, tôi thích vào thăm trang nhà www.memaria.org hàng đêm. Khi nào không vào đọc thì cảm thấy thiếu vắng. Ít nhất mỗi tối, tôi đọc các bài viết và nghe radio hoặc audio books cho đến khi buồn ngủ mới thôi. Cũng nhờ vậy mà tôi cảm thấy lòng mình sốt sắng hơn trước nhiều.

Đời sống cầu nguyện của gia đình tôi cũng thăng tiến hơn. Chồng tôi đang dự định xin học để làm thầy sáu vĩnh viễn. Tôi cảm tạ Chúa và Đức Mẹ vì đời sống gia đình tôi ngày càng tốt lành hơn trước. Tuy xa rời Medjugorje nhưng lòng tội luôn hướng về nơi linh địa này.


Nơi đây, Mẹ Maria vẫn còn hiện ra và ban các thông điệp tình thương của người Mẹ. Tôi cảm thấy nhớ Mẹ thạ thiết và mong có dịp lại đến viếng thăm Mẹ trong tương lai. Ave Maria!”

Kim Hà,16/10/2006-2021