Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4739: CHÚC MỪNG TÂN LINH MỤC

Sunday, June 6, 20218:21 PM(View: 161)

Martin.NguyenCN 4739: CHÚC MỪNG TÂN LINH MỤC

Vợ chồng tôi vui mừng đón chờ ngày 5/6/2021 vì đó là ngày Thầy Martin Maria Nguyễn Huy Thông được thụ phong linh mục của Dòng Đa Minh tại vùng San Francisco, California.

Chúng tôi được thầy Thông mời đi dự Lễ Thụ Phong LM nhưng nếu lái xe thì mất ít nhất là 6 tiếng đồng hồ mới đến nơi. Vừa đi vừa về mất 12 tiếng lái xe nên đành bỏ lỡ cơ hội. Giờ vợ chồng chúng tôi già lão rồi, lái xe xa nguy hiểm lắm. Tuy nhiên, chúng tôi liên lỉ cầu nguyện suốt cả tháng nay để thầy được Chúa chúc phúc, bảo vệ và sử dụng trong mục vụ linh mục. Chúng tôi yêu quý thầy như con cháu của mình.

Sáng thứ bẩy 5/6/2021, chúng tôi theo dõi Lễ Thụ Phong Linh Mục trên youtube.com. Lòng hân hoan, rộn ràng và vui mừng y như chính mình là cha mẹ thấy con mình được Chúa chọn. Giá như Chúa chọn con cháu tôi thì vui biết là bao nhỉ.

Chiều hôm nay, 6/6/2021 dịp Lễ Mình và Máu Thánh Chúa, cha Huy Thông dâng Thánh Lễ mở tay tại nhà thờ Đức Mẹ La Vang ở Houston, Texas, chúng tôi cũng hiệp thông cùng dâng Lễ trên youtube.com.

Thật là cảm động khi thấy cha Thông dâng cho mẹ ngài cái khăn tay mà cha được Đức TGM xức dầu. Cái khăn đó sẽ được cùng chôn với bà Cố khi bà qua đời.

Theo lời giảng của Cha Trần Thiên Ân, cha chính xứ thì ông Cố, cha của cha Thông là một vị bác sĩ Quân Y, người gốc Nghệ An. Ông không có mặt, chắc là qua đời rồi. Bà Cố là người Hà Nội. Hai ông bà Cố theo đạo lúc về sau này. Bà Cố chỉ theo đạo sau năm 1975 khi tình hình sống rất khó khăn. Gia đình ông bà có 5 người con. 


Cha Trần Thiên Ân giảng là một linh mục ngoài sự thánh thiện thì cần phải có trí nhớ tốt và biết lắng nghe nhiều. Như thế mới có thể trở nên một mục tử tốt. Và xin nhớ rằng các tân linh mục đang đứng trên vai của các anh em linh mục lão thành. Nhờ sự cầu nguyện và hướng dẫn của các đàn anh mà sứ vụ linh mục của các tân linh mục mới hoàn thiện.

Cha Thông đi tu Dòng Đa Minh ở Texas khi đã hơn 40 tuổi, vào năm 2014. Một nữ tu giới thiệu cha đi tu, và cha Trần Thiên Ân dẫn dắt và hướng dẫn cho cha Thông trong việc tu trì.

Trong lời chia sẻ ngắn ngủi cuối lễ, cha Thông chia sẻ là cha đã gặp rất nhiều khó khăn trong đời sống tu trì mà lắm khi không biết mình có tu đến nơi đến chốn hay không. Thế mới biết ơn Chúa diệu kỳ.

Giờ đây xin mọi người thương cầu nguyện cho các tân linh mục để các ngài bền tâm vững chí trên đường mục vụ khó khăn và đầy thử thách. 

Lạy Chúa Giêsu, xin Chúa thương bảo vệ và chúc lành cho các linh mục của Chúa ạ. Amen.

Con xin cảm tạ Chúa và Đức Mẹ Medjugorje. Tại Medjugorje, nhóm chúng con đã nài xin Chúa và Mẹ ban ơn Thiên Triệu cho cháu Huy Thông cách đây nhiều năm và Chúa và Mẹ đã nhậm lời cầu xin của nhóm chúng con. Cháu Thông là hoa quả của Medjogorje. Tạ ơn Chúa và Mẹ. Amen.  

Lời của cha Huy Thông:

Xin Mình và Máu Thánh cực trọng của Chúa Ki-tô ban bình an và chúc lành cho cô chú và gia đình thật nhiều. (NHT)


Kim Hà, 6/6/2021