Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 44)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 41)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 40)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 46)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 66)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...
Monday, May 9, 202211:51 AM(View: 54)
Tóm tắt bài giảng của Sr. Kim Lê, ngày 9/5/2022 với Zoom của HĐ Đa Minh, gx Thánh Linh: 1. Con người chỉ trở nên vĩ đại khi quỳ xuống cầu nguyện và khi ở gần bên Chúa.
Monday, May 9, 202212:42 AM(View: 81)
BÀI DỊCH NÀY DO KIM HÀ THỰC HIỆN NGÀY 12/7/2015, CÁCH ĐÂY GÂN 7 NĂM MÀ NAY ĐÃ THẤY ỨNG NGHIỆM Nguồn: unveilingtheapocalypse.blogspot.com www.memaria.net và www.memaria.org Chân Phước Elena Aiello(1895-1961) là một nữ tu được 5 Dấu Thánh. Bà được Đức Giáo Hoàng Benedict XVI phong chân phước vào năm 2011. Bà nói tiên tri về sự tử đạo trong tương lai...
Sunday, May 8, 20224:34 PM(View: 53)
Có một vị nữ tu luôn vui tươi và mỉm cười. Vì thế hễ Sr. ấy đi đến đâu, dù là đi chợ hay đi công việc thì Sr. cũng đem niềm vui đến cho mọi người. Nào ai biết có những người thật sự là: "Trong héo ngoài tươi."
Sunday, May 8, 20222:10 PM(View: 65)
Nguồn: Internet 1. Anh Elon Musk trở nên một người giàu có nhất hành tinh này. Anh Elon Musk là người sáng chế ra hãng xe điện Tesla, làm ra các hoả tiễn để phóng lên vũ trụ, sáng chế ra hệ thống Paypal và còn nhiều phát minh mới mẻ làm cho cả thế giới kinh ngạc và ngưỡng mộ nữa..
Sunday, May 8, 20221:02 PM(View: 60)
Sau đây là những lời chia sẻ của mọi người: 1. Mẹ tôi có một cỗ tràng hạt bằng bạc rất quý. Mẹ tôi đã dùng chuỗi này cầu nguyện chuỗi Mân Côi từ ngày tôi được sinh ra. Trong suốt cuộc đời tôi, tôi chứng kiến cảnh mẹ tôi cầu nguyện không ngừng.

CN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

Monday, June 7, 20212:05 PM(View: 324)

ghvameCN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

1. CHA MẸ DẬY DỖ CON BẰNG CHÍNH GƯƠNG SÁNG CỦA MÌNH

Một ngày thứ bẩy kia, chúng tôi đến cầu nguyện tại nhà một người quen. Bỗng dưng có một phụ nữ trẻ đưa 5 con nhỏ của chị đến cầu nguyện chung với chúng tôi. Cháu lớn nhất độ chừng 9 tuổi, còn cháu nhỏ nhất chừng 2 tuổi. Trừ cháu 2 tuổi ra thì 4 cháu kia đều quỳ ngay trước Thánh tượng Đức Mẹ mà đọc kinh Mân côi bằng tiếng Việt rất rõ ràng. 

Các cháu đọc kinh cách sốt sắng và nghiêm trang, gồm hai cháu trai và hai cháu gái. Trong khi đó, cháu bé nhất ngồi sát bên bà mẹ cũng bi-bô đọc kinh theo. Chúng tôi theo dõi các cháu và rất cảm động. Chắc chắn Đức Mẹ còn cảm động biết là bao. Tấm gương sáng ấy đến từ người cha và người mẹ đạo đức trong gia đình.

2. ĐƯA CON NHỎ ĐI CHẦU THÁNH THỂ TỪ KHI CHÁU BIẾT NÓI


Mỗi chiều thứ tư hàng tuần, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam có một chị đưa con nhỏ chừng 4 tuổi đi chầu Thánh Thể. Cháu rất nghiêm trang. Hễ người lớn đọc kinh thì cháu đọc theo, hễ người lớn hát thánh ca bài nào thì cháu cũng thuộc và hát chung.

Nghe tiếng trẻ thơ hát ca ngợi Chúa và đọc kinh chung với người lớn, chúng tôi rất xúc động. Nguyện xin Chúa ban cho cháu và cha mẹ muôn vàn ơn phúc.


3. NẾU GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI TÀN TẬT THÌ ĐÓ LÀ HỒNG ÂN CỦA CHÚA

Khi tôi dịch tác phẩm Renew in the Holy Spirit, nghĩa là “Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Linh”, tôi biết được cảm nghiệm của 9 vị linh mục trong phong trào Thánh Linh hay Canh Tân Đặc Sủng. Mỗi cảm nghiệm là một bài học sống động về giá trị của sự đau khổ thánh. Trong đó, một vị linh mục đã chia sẻ như sau:

“Nếu gia đình nào có người con tàn tật hay người con đi tu làm linh mục thì đó là một gia đình có phước.”

Tôi ghi nhớ lời ấy trong lòng. Đến 6 năm sau, tôi mới có dịp kiểm chứng lời nói đó. Một người Mỹ phụ tránh về Mục vụ Thừa tác viên Lời Chúa và Thừa tác viên Thánh Thể  ở nhà thờ Holy Family, thành phố Orange kể cho tôi nghe rằng:


Trong chuyến hành hương của ông đi Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ, ông thấy một gia đình đem em bé tàn tật đến trước Nhà Tạm Thánh Thể Chúa đề xin Chúa chữa lành cho em bé. Hôm ấy có sự hiện diện của thị nhân và cũng là nhà thần bí Maria Esperanza. Bà Esperanza đăït tay cho cháu bé và nói rằng:
“Cháu bé này sẽ không được chữa lành vì Thiên Chúa nói rằng bé là ánh sáng của toàn gia đình.”


Nghe vậy, cha mẹ cháu rất thất vọng. Khi ra khỏi nhà thờ thì cả nhóm cùng chụp hình làm kỷ niệm. Cháu bé sơ sinh được đặt trong cái ghế nôi, đặt ở giữa đám đông. Rồi một thành viên trong nhóm chụp hình. Khi đem hình rửa ra thì ai cũng thấy có một luồng ánh sáng bao bọc chung quanh em bé.

Ông Mỹ tặng cho tôi một copy của tấm hình ấy để chứng minh những gì mà Chúa phán, qua lời thị nhân Esperanza.

Đối với các gia đình đang phải vất vả săn sóc người bịnh hay người tàn tật trong nhà thì xin đừng buồn phiền hay chán nản. Nhiều khi người bịnh hay tàn tật ấy phải gánh sự khổ đau cho gia đình để Chúa ban muôn ơn lành cho những thành viên khác trong gia đình. Cũng có khi nhờ sự đau khổ thánh ấy mà những người trong gia đình đến gần Chúa và sống thánh thiện hơn. Mầu Nhiệm Đau Khổ rất bí ẩn, chúng ta không thể hiểu được cho đến khi được lên Thiên Đàng hoạ may chúng ta mới thấu hiểu. 

Vậy, dù đời đầy phong ba bão táp hay an nhàn thanh thản, chúng ta hãy cố gắng cầu nguyện cho gia đình và toàn thế giới vì lời cầu nguyện là vũ khí quan trọng nhất để chống lại sự dữ và đem bình an cho gia đình và thế giới.


Kim Hà, 9/7/06-2021