Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 45)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 28)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 36)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 29)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 30)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 33)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 66)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 39)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 52)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

Monday, June 7, 20212:05 PM(View: 147)

ghvameCN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

1. CHA MẸ DẬY DỖ CON BẰNG CHÍNH GƯƠNG SÁNG CỦA MÌNH

Một ngày thứ bẩy kia, chúng tôi đến cầu nguyện tại nhà một người quen. Bỗng dưng có một phụ nữ trẻ đưa 5 con nhỏ của chị đến cầu nguyện chung với chúng tôi. Cháu lớn nhất độ chừng 9 tuổi, còn cháu nhỏ nhất chừng 2 tuổi. Trừ cháu 2 tuổi ra thì 4 cháu kia đều quỳ ngay trước Thánh tượng Đức Mẹ mà đọc kinh Mân côi bằng tiếng Việt rất rõ ràng. 

Các cháu đọc kinh cách sốt sắng và nghiêm trang, gồm hai cháu trai và hai cháu gái. Trong khi đó, cháu bé nhất ngồi sát bên bà mẹ cũng bi-bô đọc kinh theo. Chúng tôi theo dõi các cháu và rất cảm động. Chắc chắn Đức Mẹ còn cảm động biết là bao. Tấm gương sáng ấy đến từ người cha và người mẹ đạo đức trong gia đình.

2. ĐƯA CON NHỎ ĐI CHẦU THÁNH THỂ TỪ KHI CHÁU BIẾT NÓI


Mỗi chiều thứ tư hàng tuần, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam có một chị đưa con nhỏ chừng 4 tuổi đi chầu Thánh Thể. Cháu rất nghiêm trang. Hễ người lớn đọc kinh thì cháu đọc theo, hễ người lớn hát thánh ca bài nào thì cháu cũng thuộc và hát chung.

Nghe tiếng trẻ thơ hát ca ngợi Chúa và đọc kinh chung với người lớn, chúng tôi rất xúc động. Nguyện xin Chúa ban cho cháu và cha mẹ muôn vàn ơn phúc.


3. NẾU GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI TÀN TẬT THÌ ĐÓ LÀ HỒNG ÂN CỦA CHÚA

Khi tôi dịch tác phẩm Renew in the Holy Spirit, nghĩa là “Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Linh”, tôi biết được cảm nghiệm của 9 vị linh mục trong phong trào Thánh Linh hay Canh Tân Đặc Sủng. Mỗi cảm nghiệm là một bài học sống động về giá trị của sự đau khổ thánh. Trong đó, một vị linh mục đã chia sẻ như sau:

“Nếu gia đình nào có người con tàn tật hay người con đi tu làm linh mục thì đó là một gia đình có phước.”

Tôi ghi nhớ lời ấy trong lòng. Đến 6 năm sau, tôi mới có dịp kiểm chứng lời nói đó. Một người Mỹ phụ tránh về Mục vụ Thừa tác viên Lời Chúa và Thừa tác viên Thánh Thể  ở nhà thờ Holy Family, thành phố Orange kể cho tôi nghe rằng:


Trong chuyến hành hương của ông đi Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ, ông thấy một gia đình đem em bé tàn tật đến trước Nhà Tạm Thánh Thể Chúa đề xin Chúa chữa lành cho em bé. Hôm ấy có sự hiện diện của thị nhân và cũng là nhà thần bí Maria Esperanza. Bà Esperanza đăït tay cho cháu bé và nói rằng:
“Cháu bé này sẽ không được chữa lành vì Thiên Chúa nói rằng bé là ánh sáng của toàn gia đình.”


Nghe vậy, cha mẹ cháu rất thất vọng. Khi ra khỏi nhà thờ thì cả nhóm cùng chụp hình làm kỷ niệm. Cháu bé sơ sinh được đặt trong cái ghế nôi, đặt ở giữa đám đông. Rồi một thành viên trong nhóm chụp hình. Khi đem hình rửa ra thì ai cũng thấy có một luồng ánh sáng bao bọc chung quanh em bé.

Ông Mỹ tặng cho tôi một copy của tấm hình ấy để chứng minh những gì mà Chúa phán, qua lời thị nhân Esperanza.

Đối với các gia đình đang phải vất vả săn sóc người bịnh hay người tàn tật trong nhà thì xin đừng buồn phiền hay chán nản. Nhiều khi người bịnh hay tàn tật ấy phải gánh sự khổ đau cho gia đình để Chúa ban muôn ơn lành cho những thành viên khác trong gia đình. Cũng có khi nhờ sự đau khổ thánh ấy mà những người trong gia đình đến gần Chúa và sống thánh thiện hơn. Mầu Nhiệm Đau Khổ rất bí ẩn, chúng ta không thể hiểu được cho đến khi được lên Thiên Đàng hoạ may chúng ta mới thấu hiểu. 

Vậy, dù đời đầy phong ba bão táp hay an nhàn thanh thản, chúng ta hãy cố gắng cầu nguyện cho gia đình và toàn thế giới vì lời cầu nguyện là vũ khí quan trọng nhất để chống lại sự dữ và đem bình an cho gia đình và thế giới.


Kim Hà, 9/7/06-2021