Monday, June 21, 20216:02 PM(View: 0)
Nguồn: Mysticpost Mẫu Tâm Mẹ Maria chưa thể có sự toàn thắng cho đến khi nào mà mỗi trái tim của nhân loại được an nghỉ trong tình yêu và sự bình an của Chúa Giêsu. Đó là lý do tại sao mà Mẹ nói rằng mục tiêu của những lần Mẹ hiện ra tại Medjugorje...
Monday, June 21, 20215:21 PM(View: 1)
Nguồn: Spiritdaily.com Nước Hoa Kỳ dùng máy bay không người lái để tấn công các mục tiêu ở nước Ba Tư. Các loại máy bay đã bắn trúng một căn cứ quân sự của người Iraq ở trong phi trường quốc tế Baghdad, theo lời báo cáo gần đây.
Monday, June 21, 20214:54 PM(View: 0)
Ngày 25/6/2021, tại Medjugorje, nước Bosnia-Herzegovina, sẽ cử hành ngày kỷ niệm 40 năm mà Đức Mẹ hiện ra bắt đầu từ ngày 24/6/1981. Tại sao họ lại cử hành ngày kỷ niệm vào 25/6/2021? Vào ngày 2 tháng 2, 1982, một trong các thị nhân đã hỏi Đức Mẹ Marỉa rằng: “Thưa Mẹ, khi nào thì mọi người nên cử hành ngày Lễ mừng Nữ Vương Hoà Bình...
Monday, June 21, 20214:17 PM(View: 0)
Nguồn: Spiritdaily.com Một tác giả viết: Tại Medjugorje, các thị nhân nói rằng sẽ có những biến cố chính xẩy ra trong tương lai và có những thay đổi lớn lao, nhưng chưa có một điều gì cho biết rằng sẽ có ngày tận thế. Thực tế, một trong các thị nhân là cô Vicka Ivankovic có lần đã tiết lộ với chúng tôi, sau khi tôi hỏi cô rằng sự tận thế...
Monday, June 21, 20214:06 PM(View: 1)
Sau đây là bài chia sẻ của Anh Hứa Nguyễn, khách hành hương đi xa nhất và chịu nhiều gian nan nhất. Anh là người duy nhất đi từ nước Úc. Nhưng Chúa Thánh Thần thương anh nhiều nên cho hai cánh tay của anh Hứa co giật liên hồi mà anh không thể làm cách nào để cho tay ngừng lại. Xin Chúa và Mẹ tiếp tục chúa lành cho anh và gia đình! (Kim Hà) “Kính Chị Kim Hà, nếu không đi với nhóm Giờ Của Mẹ của
Friday, June 18, 20211:13 PM(View: 28)
Ngày hôm qua có cô em gái thiêng liêng gọi điện thoại báo tin vui nên lòng tôi hân hoan và vui mừng cho gia đình cô. Cô cũng đang ở trong danh sách cầu nguyện của gia đình tôi và của Huynh Đoàn Đa Minh, giáo xứ Thánh Linh.
Friday, June 18, 202112:01 PM(View: 32)
Nguồn: Mysticpost Một trong ba điều cảnh báo sẽ được ban cho từ Medjugorje sau khi các cuộc hiện ra của Đức Mẹ chấm dứt. Các cảnh báo ấy sẽ cho thế giới biết rằng những lời cảnh báo ấy đến từ Thiên Chúa và Ngài hiện hữu và sống thực.
Friday, June 18, 202111:25 AM(View: 24)
Nguồn: Mysticpost Theo Sr. Emmanuel của làng Medjugorje thì mỗi linh hồn sẽ được nhìn thấy những gì như Chúa nhìn thấy. Có nhiều người sẽ hoảng sợ khi nhìn thấy mọi sự trong linh hồn của chính mình.
Thursday, June 17, 20219:24 PM(View: 27)
LNĐ: Đây là những cảm nghiệm của chị Maria, một khách hành hương. Chúng tôi xin đăng tải với sự dè dặt của nhóm thực hiện chương trình Giờ Của Mẹ. (Kim Hà) “Thiên Chúa rất giàu lòng từ tâm. Ơn Ta đủ cho con! Giữa cuộc sống gian truân không giống ai dài đăng đẳng cả nửa thế kỷ, thỉnh thoảng Ngài cho tôi ăn kẹo ngọt.
Thursday, June 17, 20211:05 PM(View: 31)
Nguồn: Mysticpost 1. Lời cầu nguyện là phương thuốc chữa trị.

CN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

Monday, June 7, 20212:05 PM(View: 62)

ghvameCN 4740: GIA ĐÌNH LÀ NƠI NUÔI DƯỠNG ƠN CẦU NGUYỆN

1. CHA MẸ DẬY DỖ CON BẰNG CHÍNH GƯƠNG SÁNG CỦA MÌNH

Một ngày thứ bẩy kia, chúng tôi đến cầu nguyện tại nhà một người quen. Bỗng dưng có một phụ nữ trẻ đưa 5 con nhỏ của chị đến cầu nguyện chung với chúng tôi. Cháu lớn nhất độ chừng 9 tuổi, còn cháu nhỏ nhất chừng 2 tuổi. Trừ cháu 2 tuổi ra thì 4 cháu kia đều quỳ ngay trước Thánh tượng Đức Mẹ mà đọc kinh Mân côi bằng tiếng Việt rất rõ ràng. 

Các cháu đọc kinh cách sốt sắng và nghiêm trang, gồm hai cháu trai và hai cháu gái. Trong khi đó, cháu bé nhất ngồi sát bên bà mẹ cũng bi-bô đọc kinh theo. Chúng tôi theo dõi các cháu và rất cảm động. Chắc chắn Đức Mẹ còn cảm động biết là bao. Tấm gương sáng ấy đến từ người cha và người mẹ đạo đức trong gia đình.

2. ĐƯA CON NHỎ ĐI CHẦU THÁNH THỂ TỪ KHI CHÁU BIẾT NÓI


Mỗi chiều thứ tư hàng tuần, tại Trung Tâm Công Giáo Việt Nam có một chị đưa con nhỏ chừng 4 tuổi đi chầu Thánh Thể. Cháu rất nghiêm trang. Hễ người lớn đọc kinh thì cháu đọc theo, hễ người lớn hát thánh ca bài nào thì cháu cũng thuộc và hát chung.

Nghe tiếng trẻ thơ hát ca ngợi Chúa và đọc kinh chung với người lớn, chúng tôi rất xúc động. Nguyện xin Chúa ban cho cháu và cha mẹ muôn vàn ơn phúc.


3. NẾU GIA ĐÌNH CÓ NGƯỜI TÀN TẬT THÌ ĐÓ LÀ HỒNG ÂN CỦA CHÚA

Khi tôi dịch tác phẩm Renew in the Holy Spirit, nghĩa là “Canh Tân Trong Ơn Chúa Thánh Linh”, tôi biết được cảm nghiệm của 9 vị linh mục trong phong trào Thánh Linh hay Canh Tân Đặc Sủng. Mỗi cảm nghiệm là một bài học sống động về giá trị của sự đau khổ thánh. Trong đó, một vị linh mục đã chia sẻ như sau:

“Nếu gia đình nào có người con tàn tật hay người con đi tu làm linh mục thì đó là một gia đình có phước.”

Tôi ghi nhớ lời ấy trong lòng. Đến 6 năm sau, tôi mới có dịp kiểm chứng lời nói đó. Một người Mỹ phụ tránh về Mục vụ Thừa tác viên Lời Chúa và Thừa tác viên Thánh Thể  ở nhà thờ Holy Family, thành phố Orange kể cho tôi nghe rằng:


Trong chuyến hành hương của ông đi Betania, nước Venezuela, Nam Mỹ, ông thấy một gia đình đem em bé tàn tật đến trước Nhà Tạm Thánh Thể Chúa đề xin Chúa chữa lành cho em bé. Hôm ấy có sự hiện diện của thị nhân và cũng là nhà thần bí Maria Esperanza. Bà Esperanza đăït tay cho cháu bé và nói rằng:
“Cháu bé này sẽ không được chữa lành vì Thiên Chúa nói rằng bé là ánh sáng của toàn gia đình.”


Nghe vậy, cha mẹ cháu rất thất vọng. Khi ra khỏi nhà thờ thì cả nhóm cùng chụp hình làm kỷ niệm. Cháu bé sơ sinh được đặt trong cái ghế nôi, đặt ở giữa đám đông. Rồi một thành viên trong nhóm chụp hình. Khi đem hình rửa ra thì ai cũng thấy có một luồng ánh sáng bao bọc chung quanh em bé.

Ông Mỹ tặng cho tôi một copy của tấm hình ấy để chứng minh những gì mà Chúa phán, qua lời thị nhân Esperanza.

Đối với các gia đình đang phải vất vả săn sóc người bịnh hay người tàn tật trong nhà thì xin đừng buồn phiền hay chán nản. Nhiều khi người bịnh hay tàn tật ấy phải gánh sự khổ đau cho gia đình để Chúa ban muôn ơn lành cho những thành viên khác trong gia đình. Cũng có khi nhờ sự đau khổ thánh ấy mà những người trong gia đình đến gần Chúa và sống thánh thiện hơn. Mầu Nhiệm Đau Khổ rất bí ẩn, chúng ta không thể hiểu được cho đến khi được lên Thiên Đàng hoạ may chúng ta mới thấu hiểu. 

Vậy, dù đời đầy phong ba bão táp hay an nhàn thanh thản, chúng ta hãy cố gắng cầu nguyện cho gia đình và toàn thế giới vì lời cầu nguyện là vũ khí quan trọng nhất để chống lại sự dữ và đem bình an cho gia đình và thế giới.


Kim Hà, 9/7/06-2021