Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4741: LỜI CẦU NGUYỆN KHÔNG BAO GIỜ UỔNG PHÍ #122

Monday, June 7, 20212:18 PM(View: 144)

câtrinaCN 4741: LỜI CẦU NGUYỆN KHÔNG BAO GIỜ UỔNG PHÍ #122

1. BỀN TÂM CẦU NGUYỆN

Chị Nancy Latta ở Medjugorje thường nói với chúng tôi về đề tài cầu nguyện bởi vì Nữ Vương Hòa Bình ở nơi đây đã mở trường học dạy về yêu thương, hoà bình và cầu nguyện. Chị Nancy nói:

“Khi các bạn cầu nguyên nhiều mà không thấy kết quả của lời mình cầu nguyện thì đừng chán nản hay tuyệt vọng. Chính hoa quả của các lời cầu nguyện mà các bạn dâng lên Chúa sẽ giúp cho những người làm công tác tông đồ trên thế giới để họ được thêm ơn lành mà tiếp tục công việc mục vụ của họ.”

Đúng vậy, có thể lời cầu nguyện của bạn đã và đang làm cho một hay nhiều người tội lỗi được ơn hoán cải và ơn cứu độ. Trong số đó, có thể là con cháu hay các thành viên khác trong gia đình mình, cũng có thể là những người mà chúng ta chưa bao giờ quen.

Cho dù người nhà không nghe lời mình khuyên, nhưng Chúa sẽ gửi một người khác đến để cứu giúp người thân mà mình đang cầu nguyện cho. Lời cầu nguyện không bao giờ uổng phí. Hãy bền tâm cầu nguyện. Và vững tin vào Thiên Chúa.

2. ƠN CHỮA LÀNH PHẦN HỒN CẦN HƠN ƠN CHỮA LÀNH PHẦN XÁC

Chị Nancy Latta kể cho chúng tôi nghe về cảm nghiệm của một phụ nữ tên Kathy bị liệt, phải ngồi xe lăn mà đi hành hương Medjugorje. Tại nơi ấy, chị ấy nhận được ơn Chúa chữa lành cả phần hồn lẫn phần xác. Qua sự đặt tay cầu nguyện của nhiều người, chị Kathy đã bỏ xe lăn mà đứng lên đi lại bình thường. Chị vui mừng chia sẻ rằng:

“Tôi tạ ơn Chúa vì Ngài đã chữa lành cho tôi cả hồn lẫn xác. Song song với việc Chúa chữa lành bịnh tê liệt, tôi còn được Chúa chữa lành khỏi các tính hư tật xấu như tính ích kỷ, kiêu ngạo, nóng giận, thù hận, không tha thứ, đam mê thế gian, tham lam bất chính, và nhiều tính xấu khác. Bây giờ Chúa đã chữa lành mọi mặt cho tôi, và nếu Chúa muốn tôi tiếp tục bị liệt và ngồi xe lăn thì tôi cũng không buồn nữa, vì tuân theo Thánh Ý Chúa là điều quan trọng. Từ đây, tôi sẽ chấp nhận mọi sự vui buồn để làm đẹp lòng Chúa.”

3. ĐỨC MẸ LÀ MẸ CÁC GIA ĐÌNH, NHẤT LÀ CÁC GIA ĐÌNH BẤT HẠNH


Khi chúng tôi đến thăm anh chị Nancy và Patrick Latte ở Medjugorje thì chị Nancy chỉ cho tôi biết về gia đình của chị Mary và các em của chị ấy. Họ cùng ngồi chung với nhóm hành hương của chúng tôi. Chị Mary chia sẻ cảm nghiệm cho toàn nhóm chúng tôi nghe về gia đình chị:

Đây là gia đình mồ côi mẹ vì bà bị bịnh ung thư, còn cha họ thì bỏ các con mà đi. Người chị cả là Mary phải vất vả chạy gạo để nuôi các em. Gánh nặng gia đình nặng nề làm cho chị Mary cảm thấy bất an và lo lắng quá sức. Sau cùng, vì biết anh chị Nancy và Patrick sẵn sàng mở rộng vòng tay nên cả gia đình xin đến nhà họ để tá túc qua ngày và để họ xin công việc làm cho các anh chị em trong gia đình.

Vì gia đình này biết sử dụng nhạc khí âm thanh và biết hát nên anh chị Patrick khuyến khích họ thành lập một ban nhạc trẻ để trình diễn thánh ca trong đại hội giới trẻ thế giới vào mỗi cuối tháng 7 hàng năm và vào các ngày lễ lớn. Nhờ vậy, họ bớt cảm thấy mình chán nản hay vô dụng.

Hôm ấy, chị Mary vừa đàn vừa hát các bài nhạc ngợi khen Đức Mẹ, làm cho ai cũng cảm động. Khi hát về Mẹ Maria, chị Mary khóc làm cho chúng tôi cũng mủi lòng khóc theo. Nếu không có sự quan phòng của Thiên Chúa, nếu có sự dẫn dắt của Đức Mẹ Maria, và nếu như anh chị Nancy và Patrick không mở rộng vòng tay thì gia đình này không bao giờ có điều kiện để phát huy tài năng của mình, và cũng không thể nào có điều kiện sống như hiện nay. Tạ ơn Chúa và Mẹ Maria!

Kim Hà, 2006-2021