Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4743: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje #124 .

Tuesday, June 8, 20211:14 PM(View: 214)

medju2CN 4743: Dòng Huyết Lệ Mẹ Medjugorje #124

Lời Nói Đầu: Vẫn là tâm sự của người nữ tu đáng thương, rất thông minh mà đau bịnh tâm thần triền miên và không đủ sức tự chăm sóc cho mình. Hỡi những bậc cha mẹ, xin thương yêu con cái mình. (Kim Hà)

...Nhận ra mình đã lỡ lời, tôi muốn hòa giải với Cha để tâm hồn được bình an trước khi nhận á bí tích cầu nguyện xin được chữa lành.

-Con xin lỗi đã nói những lời làm phật ý Cha. Con đã thiển cận với những nỗ lực lớn lao của hàng linh mục và hàng giáo phẩm.

- Không, con đâu có làm phiền gì Cha. Chúng ta chỉ vừa thảo luận với nhau.

Vị linh mục người Ái-nhĩ-Lan đặt tay cầu nguyện cho tôi xong, Ngài hỏi:

-Con có cảm thấy điều gì xảy ra cho con không?

-Cả tuần vừa qua, sau khi Cha cầu nguyện cho con thì con cảm thấy đỡ đau, đỡ mệt, con cầu nguyện dễ hơn.

-Đó là dấu hiệu tốt!

Câu hỏi của Cha khiến tôi trả lời hơi đột ngột và có phần lạc đề vì đang lúc Cha đặt tay cầu nguyện cho tôi lần này là lần thứ hai thì trong trí tôi vẫn còn đọng lại hình ảnh Mẹ Maria với hai dòng lệ máu tuôn trào. Máu chảy nhiều phủ gần hết hai phần ba khuôn mặt Mẹ. Phải chăng Mẹ khóc vì tôi đã vô lễ gắt gỏng với linh mục là những người con Mẹ yêu thương cách đặc biệt? Hay Mẹ khóc vì tôi vẫn còn chưa nhận ra tình Mẹ dành cho tôi?

Trong chuyến hành hương tôi tham dự với Nhóm Radio Giờ Của Mẹ năm 2007, Đức Mẹ Medjugogje đã cho cháu bé Kevin 9 tuổi được nhìn thấy Mẹ khóc bằng huyết lệ khi Mẹ hiện ra ngày mùng 02 tháng 10 năm 2007 với thị nhân Marija.

Mẹ muốn nhắn gửi điều gì với 54 khách hành hương chúng tôi? Và với riêng tôi? Cháu Kevin cũng được nhìn thấy Chúa Giêsu chịu đóng đinh nhỏ những giọt máu đỏ xuống và Chúa mỉm cười với Kevin.

Vị linh mục tôi gặp chiều nay là món quà đặc biệt Mẹ ban cho tôi nhân chuyến hành hương Medjugorgje mới đây.

-Có lẽ con sẽ gia nhập Giáo Hội Anh giáo Cha ạ.

-Tại sao?

Tôi như được dịp trút hết nỗi oán hận:

-Vì Giáo Hội Anh giáo và một số Giáo hội Tin Lành tích cực làm sống động mục vụ chữa lành của Chúa Giêsu Kitô đã thực hiện hai ngàn năm trước đây khi Chúa xuống thế gian. Còn Giáo hội mình… Giới có thẩm quyền thì e dè, một số vị khác thì rụt rè, một số nhỏ tích cực hoạt động thì bị chống đối. Tại sao Chúa cho đặc sủng để giúp các tín hữu mà Giáo hội không thèm thực hành?

Cha vẫn nhã nhặn:

-Có lẽ con nói đến một số ít người trong Giáo Hội không chú ý đến mục vụ chữa lành. Chính Cha vẫn thường xuyên ban Bí tích Xức Dầu Bệnh Nhân cho nhiều người.


-Vâng, đợi đến lúc con sắp hấp hối mới được nhận các Bí tích cuối cùng thì con hết chuyện để nói với Cha rồi. Con vẫn ao ước khoẻ mạnh để hoạt động như nhiều người khác.


-Cha vẫn nói với các Cha là nên dành thời giờ lắng nghe bệnh nhân. Con mong ước điều gì nơi Giáo Hội mà chưa được toại nguyện? Tuần trước Cha đặt tay cầu nguyện cho con, Cha sắp cầu nguyện cho con nữa, rồi Cha sẽ tiếp tục cầu nguyện cho con nữa cơ mà!

- Cha có biết tiến sĩ Francis McNutt không?

-Có, Cha biết. Con muốn nói gì?


-Francis McNutt là một cựu linh mục Dòng Đaminh.

-Cha biết.


-Francis và vợ là Judith cùng với một toán người hợp nhau thành một tổ hợp hoạt động vô vị lợi đi khắp thế giới huấn luyện nhiều người cầu nguyện xin Chúa chữa lành cho các bệnh nhân xin được chữa lành các bệnh tâm linh, tâm lý, tình cảm, liên hệ, thể xác, kề cả cầu nguyện xin trừ tà, chỉ trừ những nố cần đến chuyên viên trừ quỷ của giáo phận.

-Con có thể đến nhờ Giáo Hội Anh Giáo cầu nguyện cho và ở lại với Giáo Hội mình. Con đừng bỏ tham dự Thánh Lễ và Thánh Thể. Giáo Hội ta là Giáo Hội tông truyền, là Giáo Hội thật.


-Con không muốn nhận sự giúp đỡ của họ rồi bỏ họ. Do đó con đã không đến với họ và chịu bệnh nhiều thập niên rồi, mặc dù con vẫn cố theo dõi tìm cách chạy chữa cho mình. Con chỉ muốn vang vọng lại nỗi uất ức của con và của tiến sĩ McNutt. Chính vì Giáo Hội ta không chấp nhận hay nói đúng hơn là từ khước đặc sủng chữa lành mà Chúa ban cho nên Cha Francis McNutt đã rời bỏ hàng ngũ linh mục.

-Ngoài Cha ra, có ai khác cầu nguyện cho con không?

-Thưa Cha, có nhiều khi con đã len lỏi đi tham dự rất nhiều thánh lễ và nghi thức chữa lành và được soi sáng để đến với Cha. Ngoài ra, chính con là một trong những tông đồ giáo dân đầu tiên xướng xuất học hỏi đi tiên phong trong mục vụ chữa lành; rất tiếc, anh chị em con hiểu một cách cố định là hễ họ đặt tay cầu nguyện cho ai thì nhất định người đó phải được lành bệnh. Vấn đề của con phức tạp, họ cầu nguyện cho con một số lần, con chưa được chữa lành nên họ kết luận là con cứng lòng tin. Vì thế vừa đau khổ vì bệnh của mình, vừa thêm chịu đựng nỗi dằn vặt, khinh bỉ của những bạn nòng cốt, con đã chán nản. Muốn sống tinh thần hòa giải con cố đến với nhóm một số lần nhưng vẫn cảm thấy bị khước từ nên con không mấy hăng hái.

-Con có quyền lựa chọn các nhóm sinh hoạt thích hợp với con.

Tôi trao đến Cha một số sách còn mới tinh vì tôi muốn đọc mà đau đầu không đọc được.

-Thưa Cha, đây là những sách về mục vụ chữa lành và chữa lành gia tộc của bác sĩ Kenneth McCall, của Cha John Hampsh, Cha Robert DeGrandis, Cha Robert Faricy, v.v…

-Cha sẽ đọc.

Đang lúc viết bài này đồng hồ điểm ba giờ chìều, tôi ngưng bài viết đọc kinh Lòng Chúa Thương Xót, tôi thân thưa:

“Lạy Chúa, lạy Mẹ, hôm nay con lại sa sút tinh thần, xin Chúa xin Mẹ đến với con”.


Lập tức tôi được ngửi mùa hoa hồng thơm ngát, người tôi bắt đầu ấm lên. Từng lời kinh trong chuỗi hạt Lòng Chúa Thương Xót như thấm vào làn da thớ thịt. Cảm tạ Chúa, cám ơn Mẹ. Vâng, lạy Chúa, xin cho con thực sự biết tín thác vào Lòng thương xót bao la của Chúa. Con xin lỗi Chúa, con xin lỗi Mẹ con đã lo lắng thái quá về cuộc sống của con, cho dù đó là những lo lắng được phục hồi sức khoẻ để còn phài học hỏi, trau dồi và chuẩn bị đi loan báo Tin Mừng.

Nhưng dường như Chúa muốn con được thấm nhuần tình thương của Chúa của Mẹ trước đã, con cần được chính Chúa chính Mẹ chia sẻ Tin Mừng cho con, được các thừa tác viên trong Giáo Hội loan báo Tin Mừng cho con. Làm sao con có thể chia sẻ cho người khác điều mà con chưa có? Xin Đức Hồng Y Phanxicô Xaviê cầu bàu cho con được nhận biết chính Chúa hơn là quá quan tâm lo toan những công việc của Chúa.

Câu đáp ca trong thánh lễ hôm nay, thứ hai sau Chuá nhật thứ 30 quanh năm : “Thiên Chúa chúng ta là Thiên Chúa cứu độ”. Cha giảng thuyết khuyên người nghe chú tâm đến Tình Yêu Thiên Chúa hơn là để ý đến những điều lặt vặt lẻ tẻ phiền toái hàng ngày. Phụng vụ Lời Chúa Chủ nhật vừa qua, Chúa nhật thứ 30 mùa thường niên năm C tiếp tục chủ đề cầu nguyện, thái độ khiêm nhường cần thiết để cầu nguyện hữu hiệu qua dụ ngôn người biệt phái và người thu thuế lên đền thờ cầu nguyện.

Tờ Mục Vụ giáo xứ tôi cho đăng bài cầu nguyện của linh mục Anthony De Mello Dòng Tên có đoạn trình bày cách cầu nguyện đơn sơ, xin ơn, và tin tưởng tuyệt đối để Chúa dễ làm việc, dễ ban phép lạ.

Tôi thêm xác tín rằng: Chúa và Mẹ muốn nhiều người hoạt động trong cánh đồng truyền giáo loan truyền sứ điệp của Mẹ cũng là sứ điệp Phúc âm.
Tôi lại có lòng ao ước muốn góp tay trong công trình cứu độ của Chúa Cứu Thế luôn được sự hô trợ hết mình của Mẹ. Thao thức của tôi chỉ còn là vấn đề thời gian để Ý Chúa được thể hiện nơi tôi.


Tôi thử ngửa cổ, uốn qua uốn lại, nó không còn đau cứng ngắc nữa. Con tạ ơn Chúa. Tôi cầu nguyện với một tràng tiếng lạ, tiếng cầu khẩn Chúa Thánh Thần thay tôi cầu xin Chúa Cha như lời Thánh Phaolô:


“Hơn nữa, lại có Thần Khí giúp đỡ chúng ta là những kẻ yếu hèn, vì chúng ta không biết cầu nguyện thế nào cho phải; nhưng chính Thần Khí cầu thay nguyện giúp chúng ta, bằng những tiếng rên siết khôn tả. Và Thiên Chúa, Đấng thấu suốt tâm can, biết Thần Khí muốn nói gì, vì Thần Khí cầu thay nguyện giúp cho dân thánh theo đúng ý Thiên Chúa”. (Roma 8:26-27)

Vâng thưa Mẹ, những cảm nghiệm của tình Hiền Mẫu Mẹ ban cho con những ngày con được sống ở Đất Mẹ vẫn còn đong đầy. Làm sao con bỏ Giáo Hội do chính Con của Mẹ thiết lập được! Hình ảnh nước mắt máu Mẹ chan hòa Mẹ cho con cảm nhận sẽ lưu lại trong tâm trí con. Xin Mẹ cầu cùng Chúa Thánh Thần soi lòng mở trí cho con được hiều những mầu nhiệm trong Giáo Hội mà chính Con Mẹ và Mẹ đã trải qua để nêu gương sáng cho con, nhất là mầu nhiệm đau khổ, mầu nhiệm cứu chuộc. 

Con tạ ơn Thiên Chúa Ba Ngôi. Con cảm tạ ơn Mẹ.

Martha,30/10/2007-2021