Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 90)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 50)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 32)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 43)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 37)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 35)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 39)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 72)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 44)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 57)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.

CN 4751: ƠN LÀNH CỦA THÁNH GIUSE

Thursday, June 10, 202112:35 PM(View: 244)

giu se1CN 4751: ƠN LÀNH CỦA THÁNH GIUSE

Nguồn: 101Foundation.com

Một bà Sơ kể lại những phép lạ của Thánh Cả Giuse. Bà nhấn mạnh rằng nếu ta muốn Thánh Cả bảo vệ cho các cái ví, bóp, valise, túi xách của mình thì nhớ để một hình của Thánh Giuse hay một bản kinh về Thánh Giuse ở trong ví và bóp của mình.
Chắc chắn Ngài sẽ bảo vệ cho chúng ta khỏi bị mất cắp đồ đạc.

1. Một người phụ nữ ăn cắp cái bóp của một phụ nữ khác. Khi bà ta mở bóp ra bỗng thấy hình ảnh Thánh Giuse thì bà ta run rẩy và lật đật trả lại bóp cho người  khổ chủ vì bà ta rất kính sợ Thánh Giuse.


2. Một người đàn ông vốn là thương gia nên thường hay đi du lịch để buôn bán. Một hôm sau chuyến bay, ông ta chất hành lý lên một cái xe đẩy và đẩy xe đến chỗ đậu xe của mình. Ông chất hết đồ lên xe hơi của mình nhưng lại vô ý để quên cái túi xách quan trọng nhất của mình trên cái xe đẩy. Về đến nhà, khi lấy hành lý cất đi thì ông mới nhận ra là mình sơ ý làm mất cái xách tay ấy.

Ông bối rối nhưng không biết làm cách nào để tìm lại túi xách ấy vì biết ai lấy của mình? Khoảng vài ngày sau, ông nhận được một cú điện thoại của một nhân viên hãng hàng không. Bà này kể rằng:

"Khi tôi lái xe ra khỏi phi trường thì tôi thấy cái xách tay này nằm lơ lửng ở trên một bãi cỏ. Tôi bèn dừng xe lại, lượm lên và tìm thấy hình ảnh của Thánh Giuse và cái tấm thiệp business card có ghi số phone và địa chỉ của ông. Tôi biết là ông rất cần cái túi xách này nên tôi vội vàng gọi cho ông. Tôi ngạc nhiên là tại sao không ai lấy nó và lại bỏ nó lơ lửng giữa đường như thế. Chắc là Thánh Giuse giữ gìn tài sản của ông đó."

3. Đây là chuyện của chồng tôi: Anh làm mất cái bóp đựng giấy tờ quan trọng và có 400 USD trong bóp. Anh mất nó đã 4 năm, đã phải làm lại giấy tờ. Bỗng một hôm anh lục tủ ra để đem một mớ quần áo cũ ra giặt. Bỗng dưng cái bóp rớt ra giữa nhà. Giấy tờ và tiền bạc còn y nguyên. Thì ra trong bóp anh có đựng hình ảnh của Ba Đấng. Tạ ơn Chúa! Tối hôm ấy, anh đãi vợ, cả một bầy con và bầy cháu đi ăn tiệm. Vui ơi là vui!

4. Vài hôm trước, tôi dự Lễ cầu hồn cho một cụ già ở nhà người bạn. Cha chủ tế hỏi:
"Ai biết tại sao Thánh Cả Giuse lại chết trước khi Chúa Giêsu đi giảng đạo?"

Tôi bèn giơ tay và trả lời:
"Thưa cha, con nghĩ là vì sứ mạng Ngài đã hoàn tất ở trần gian nên Chúa đón Ngài về Thiên Đàng để hưởng phúc muôn đời!"

Cha bảo:
"Câu trả lời nào cũng không sai nhưng tôi nghĩ nếu như Thánh Giuse còn sống thì vì Ngài là Người Cha thương con, chắc chắn Ngài sẽ đánh bọn lính đi bắt Chúa Giêsu để giải cứu cho con yêu quý của Ngài. Năm Thánh năm nay, chúng ta mừng Trái Tim Nhân Hậu của Người Cha!" 

Lạy Thánh Cả Giuse, xin cha gìn giữ gia đình và tài sản của chúng con. Nếu ai đã tham lam ăn cướp tài sản của chúng con thì xin Ngài bắt họ trả lại cho chúng con ạ. Chúng con cảm tạ Ngài. Amen.

Kim Hà, 10/6/2021