Thursday, May 19, 20226:13 PM(View: 19)
Nguồn: Spiritdaily.com Ai trong chúng ta cũng có những mối liên hệ khó khăn. Có những con người rất khó để mà đối xử tốt với họ, có thể họ chính là người thân trong gia đình. Dường như họ luôn thử thách tình yêu của chúng ta, có khi họ gửi cho ta những sự dữ và bịnh tật về mặt tinh thần. Do đó, chúng ta phải cố gắng thanh tấy trong gia đình mình.
Wednesday, May 18, 20222:28 AM(View: 37)
Nguồn: The Catholic Sun LM John Nahrgang, Vicar về Truyền Giáo cho giáo phận Phoenix, ngài đã tham dự khoá học này. Ngài nói:
Wednesday, May 18, 20222:07 AM(View: 40)
Nguồn: The Catholic Sun Bàn cầu cơ, bùa ngải, bài tarot và những phương pháp chữa lành dùng năng lực đều nhằm mục đích phục vụ cho các hoạt động của ma quỷ.
Monday, May 16, 20226:07 PM(View: 41)
Nguồn: Spiritdaily.com Sau đây là những lời tiên tri tương đối đã lâu đã nói về thế giới, chiến tranh và Cộng Sản. Có một số điều đã xẩy ra nhưng có những biến cố vẫn chưa xẩy đến. Xin hãy đọc với sự cầu nguyện và phân biện Thần Khí. Cần thận trọng và chỉ nên tham khảo mà thôi.
Monday, May 16, 20224:55 PM(View: 34)
Ngyuồn: Catholicismpure Nữ Tu Lucia, một trong ba trẻ thị nhân Fatima đã viết về thị kiến cuối cùng của Fatima. Đức Mẹ Maria đã hiện ra tại Fatima từ ngày 13 tháng 5 đến ngày 13 tháng 10, 1917.
Thursday, May 12, 20226:45 AM(View: 78)
https://www.digitaljournal.com/world Cuộc chiến tranh kéo dài suốt 3 tháng đã huỷ hoại đất nước Ukraine và giết nhiều người dân vô tội. Quan trọng nhất là còn một lực lượng quân đội dù bị quân Nga vây hãm nhưng họ vẫn cố thủ và sẵn sàng chết
Wednesday, May 11, 20224:46 PM(View: 70)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 năm chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ chết. Bà kể chuyện:
Wednesday, May 11, 20223:07 PM(View: 60)
Bà Kelley Jankowski, một nữ y tá đã làm việc hơn 25 years chăm sóc bịnh nhân trong tình trạng bịnh nặng trước khi được đưa đi vào dưỡng viện chờ cheesat. Bà kể: Sau 37 năm làm y tá, tồi về hưu vào cuối năm 2019, ngay trước khi có đại dịch COVID 19. Có một cảm nghiệm ở dưỡng viện làm cho tôi nhớ mãi vì có cả cha mẹ đã qua đời của tôi đến đó. Ba của tôi là một vị bác sĩ...
Wednesday, May 11, 20222:27 PM(View: 75)
Nguồn: Spiritdaily.com Chúng tôi nhận được một báo cáo về cuộc hiện ra tại giáo xứ Sievernich, nước Đức. Thị nhân là bà Manuela Strack. Cảm nghiệm của bà được trang Wikipedia nhắc đến thành phố của bà.
Tuesday, May 10, 202212:07 PM(View: 88)
Có những người chia sẻ: 1. "Tháng 5 là tháng hoàn hảo nhất để nuôi dưỡng mối liên hệ với Đức Mẹ Maria và làm việc sùng kính Mẹ." 2. Tôi muốn tìm và đọc những phương cách làm cho mình mạnh mẽ và biết chiến thắng trong những sự phấn đấu hàng ngày." 3. "Tôi rất lo lắng về những sự xung đột và đổ vỡ trong gia đình của tôi." 4. "Tôi cảm thấy mình cầu nguyện liên lỉ...

CN 4755: KINH MÂN CÔI LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 374)

loductexasCN 4755: KINH MÂN CÔI LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác để mừng sinh nhật một vị linh mục lão thành mà chúng tôi kính mến.

Càng đọc về những lợi ích của kinh Mân Côi, chúng tôi càng hân hoan và cùng nhau đọc kinh Mân Côi không ngừng nghỉ: Lúc lái xe đi và về, lúc chờ đợi tại các văn phòng bác sĩ, lúc đi bộ tập thể dục, lúc họp bạn, lúc rảnh rang và ngay cả lúc ngồi bên bàn computer, chúng tôi cũng mở youtube ra đọc theo người hướng dẫn.

Chúng tôi còn đọc kinh chung với nhóm Huynh Đoàn Đa Minh trên Zoom, đọc kinh lúc không ngủ được vào ban đêm, đọc cả lúc mọi người trong đại gia đinh họp nhau ăn uống và chơi games.

Điều mà tôi cảm nghiệm sâu sắc nhất kể từ khi đi hành hương làng Medjugorje về là: Tại nơi thánh địa ấy, ai ai cũng cầu nguyện, từ người già đến người trẻ, ai cũng cầm chuỗi tràng hạt rồi leo núi, leo đồi đọc kinh liên tục.

Người ta nói rằng Đức Mẹ Medjugore đã đến Medjugorje đúng 40 năm nay để làm cây dù lớn che mưa, che nắng để giúp cho toàn thế giới thoát khỏi mọi thiên tai dịch bịnh, khỏi cơn thịnh nộ của Chúa Cha. Cảm tạ Mẹ yêu!


Một câu chuyện mà tôi lấy làm thích thú nhất là chuyện về một bà cụ cứ mỗi sáng là bà đi bộ chung quanh một quảng trường để lần chuỗi. Một vị linh mục cũng đi tản bộ đọc kinh nên ngài gặp bà mỗi sáng. Ngài tò mò hỏi bà:

"Tại sao bà lại siêng năng lần chuỗi vậy?"

Bà đáp:

"Thưa cha, cứ mỗi ngày và tối, người ta ăn chơi trác táng, nhẩy nhót tưng bừng và phạm bao nhiêu là tội lỗi, nhất là phạm tội lỗi đức trong sạch. Con nghĩ rằng bằng cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi, con xin Đức Mẹ giúp thanh tẩy nơi này nên sạch sẽ. Xin Mẹ cũng thanh tẩy những kẻ phạm tội đang làm gương xấu bằng mọi phương tiện và mọi cách thức. Con chỉ có thể cầu nguyện cho mọi người thôi vì sức con không có mà học thức con yếu kém. Con tin Đức Mẹ làm được mọi sự ạ."

Tôi cũng đã đọc nhiều chuyện về phép lạ của việc cầu nguyện chuỗi Mân Côi như:

-Trận Lepanto xẩy ra ở Âu Châu năm 1571 đem lại chiến thắng lớn.

-Ở Manila, Phi Luật Tân, người ta ra đường cầu nguyện chung mà chế độ độc tài của Tổng Thống Marcos phải chấm dứt.

-Ở nước Nhật, nhờ đọc kinh chuỗi Mân Côi và các linh mục và tu sĩ Dòng Phanxico dù ở ngay tâm điểm của vụ nổ bom nguyên tử nhưng nhà và người không hề hấn gì.

-Hiện tượng phép lạ mặt trời quay xẩy ra tại Fatima.

-Hiện tượng các nước có chính quyền độc tài dần dần phải tan rã vì có những chiến dịch đọc kinh Mân Côi Cộng Đồng.

-Khi đọc Kinh Mân Côi chung thì trừ được ma quỷ.   

-Về chuyện Thánh Đa Minh:

Ở giữa cánh đồng truyền giáo, cha Đa Minh thấy tình thế quá nguy ngập, đã ngửa mặt lên trời cầu nguyện và đặt hết tin tưởng vào Đức Mẹ. Đáp lại lòng nhiệt thành sùng mến ấy, Đức Mẹ đã soi sáng cho ngài một phương pháp cầu nguyện vừa hiệu lực, vừa thích hợp dễ dàng với mọi lớp người, mọi hoàn cảnh. Phương pháp đó là kinh Mân Côi .

Lần khác, trong lúc tha thiết cầu nguyện xin Đức Mẹ cứu các linh hồn và Giáo Hội của Chúa, bỗng nhiên cha Đa Minh thấy Đức Mẹ hiện ra với ba đoàn trinh nữ y phục lộng lẫy như các công chúa. Mỗi đoàn gồm 50 trinh nữ phục sức khác nhau hầu cận Đức Mẹ. Đức Mẹ phán với cha Đa Minh:

"Hỡi con, con nên biết, một lần nữa Mẹ đã xin được ơn cải tử hoàn sinh cho nhân loại. Vậy con hãy chịu khó giảng dạy cho dân chúng biết cầu nguyện và suy gẫm các mầu nhiệm trong đạo thánh, bắt đầu từ màu nhiệm Sứ Thần Thiên Chúa đến truyền tin cho Mẹ."

Nói đến đây, Đức Me lần lượt chỉ vào ba đoàn trinh nữ mặc ba màu áo trắng, đỏ vàng. Rồi Mẹ sẽ dạy cho con hiểu ý nghĩa các mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng cùng với các nhân đức mà Chúa Giêsu, Mẹ và Thánh Giuse đã thực thi khi còn sống ở trần gian’.

Nhờ ơn soi sáng ấy, cha Đa Minh linh cảm thấy rằng:

"Chắc chắn kinh Mân Côi sẽ là khí giới thần lực đánh tan lạc giáo Albigeois. để cứu vãn Giáo Hội và nhân loại."

Nên trong suốt thời gian truyền giáo, cha Đa Minh đã miệt mài giảng về kinh Mân Côi như Đức Mẹ đã dạy. 

Khi Thánh Đa Minh khi truyền bá Kinh Mân Côi thì trời đất động địa, quỷ ma kinh khiếp chạy trốn nên tạo một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm khảm tôi.

Vì thế, xin mọi người cùng nhau đọc kinh Mân Côi như Lời Mẹ Nhắn Nhủ tại Fatima. Amen. 

Kim Hà, 12/6/2021