Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 27)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 10)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.
Wednesday, September 15, 20214:00 AM(View: 15)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Năm 1830, khi Chân Phước Gaspar chịu nhiều đau khổ thì Chúa Giêsu đến an ủi ngài bằng một cách thức tuyệt vời. Khi Chân Phước đang dâng Thánh Lễ thì Chúa Giêsu chỉ cho ngài thấy hai dây xích bằng vàng bay lên từ Chén Thánh, rồi buộc chung quanh Chân Phước và kéo đưa ngài lên Thiên Đàng.
Wednesday, September 15, 20213:50 AM(View: 18)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, Lm Max Walz Một ngày kia linh mục Gaspar được lệnh trình diện trước Đức Giáo Hoàng Pio ViI. Ngài được Đức Giáo Hoàng sai đi truyền giáo. Ngài trả lời Đức Giáo Hoàng rằng: “Lạy Đức Thánh Cha, con sẽ vâng lời ngài.”
Wednesday, September 15, 20213:43 AM(View: 16)
Nguồn: Glories Of The Precious Blood, LM Max Walz Chân Phước Gaspar del Bufalo được phong Á Thánh bởi Đức Giáo Hoàng Pio X vào ngày 18/12/1904. Á Thánh Gaspar sinh ngày 6/1/1796 tại Roma, và chết ngày 28/12/1837 tại Roma, nước Ý. Trong năm đầu và năm thứ hai của cuộc đời, cậu bé rất ốm yếu và cậu bị đau nặng hai lần.
Tuesday, September 14, 20216:32 PM(View: 18)
Nguồn: Spiritdaily.net 1. Luôn cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần. Hướng về Thiên Đàng, đây là nguyên nhân chính khi ta còn ở trái đất.
Sunday, September 12, 20211:23 PM(View: 52)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Một người chia sẻ tâm tình: 1. Đừng lo lắng về ngày mai. 2. Hãy chấp nhận đau khổ, đừng tìm thoải mái trên trái đất.
Sunday, September 12, 202112:03 PM(View: 30)
Nguồn: Catholic Answers and Prayers Lạy Thiên Chúa trên Thiên Đàng, Chúa luôn nắm lấy tay con, Chúa không cho phép đôi chân con bị té ngã. Chúa luôn khuyến khích con tiếp tục đi trên con đường vui tươi. Trái tim con vững tin; Vì thế tất cả những vấn đề mà con có hôm nay sẽ không lấy đi tinh thần của con và con tiếp tục đứng vững.
Sunday, September 12, 202111:35 AM(View: 44)
Tôi cầu nguyện để Chúa luôn đụng chạm đến bạn, mặc dù bạn ở bất cứ nơi nào trong lúc này. Hãy nhớ rằng lúc bạn cảm thấy mình cô đơn, trong ngôi nhà của mình thì bạn không bao giờ cô đơn.
Sunday, September 12, 202110:19 AM(View: 31)
1. Đức Mẹ Fatima nói với Sr. Luica, thị nhân Fatima: “Con hãy tiếp tục cầu nguyện chuỗi Mân Côi hàng ngày," 2. Thánh Louis de Montfort nói: "Không một ai đọc kinh Mân Côi mỗi ngày mà bị đi sai đường. Đây là lời chứng mà tôi vui vẻ ký tên với máu của tôi.”

CN 4755: KINH MÂN CÔI LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Saturday, June 12, 20217:37 AM(View: 146)

loductexasCN 4755: KINH MÂN CÔI LÀ CUỘC SỐNG CỦA TÔI

Ngày hôm qua, 11/6/2021, Lễ Kính Thánh Tâm Chúa Giê su, chúng tôi tích cực hưởng ứng lời kêu gọi cùng đọc kinh Mân Côi chung trên toàn thế giới để cầu nguyện cho toàn thể các linh mục trên toàn thế giới. Vì thế vợ chồng tôi cùng nhau sốt sắng đọc kinh Mân Côi Năm Sự Sáng vào đúng 12 giờ trưa, giờ California và đọc thêm nhiều Chuỗi kinh Mân Côi khác để mừng sinh nhật một vị linh mục lão thành mà chúng tôi kính mến.

Càng đọc về những lợi ích của kinh Mân Côi, chúng tôi càng hân hoan và cùng nhau đọc kinh Mân Côi không ngừng nghỉ: Lúc lái xe đi và về, lúc chờ đợi tại các văn phòng bác sĩ, lúc đi bộ tập thể dục, lúc họp bạn, lúc rảnh rang và ngay cả lúc ngồi bên bàn computer, chúng tôi cũng mở youtube ra đọc theo người hướng dẫn.

Chúng tôi còn đọc kinh chung với nhóm Huynh Đoàn Đa Minh trên Zoom, đọc kinh lúc không ngủ được vào ban đêm, đọc cả lúc mọi người trong đại gia đinh họp nhau ăn uống và chơi games.

Điều mà tôi cảm nghiệm sâu sắc nhất kể từ khi đi hành hương làng Medjugorje về là: Tại nơi thánh địa ấy, ai ai cũng cầu nguyện, từ người già đến người trẻ, ai cũng cầm chuỗi tràng hạt rồi leo núi, leo đồi đọc kinh liên tục.

Người ta nói rằng Đức Mẹ Medjugore đã đến Medjugorje đúng 40 năm nay để làm cây dù lớn che mưa, che nắng để giúp cho toàn thế giới thoát khỏi mọi thiên tai dịch bịnh, khỏi cơn thịnh nộ của Chúa Cha. Cảm tạ Mẹ yêu!


Một câu chuyện mà tôi lấy làm thích thú nhất là chuyện về một bà cụ cứ mỗi sáng là bà đi bộ chung quanh một quảng trường để lần chuỗi. Một vị linh mục cũng đi tản bộ đọc kinh nên ngài gặp bà mỗi sáng. Ngài tò mò hỏi bà:

"Tại sao bà lại siêng năng lần chuỗi vậy?"

Bà đáp:

"Thưa cha, cứ mỗi ngày và tối, người ta ăn chơi trác táng, nhẩy nhót tưng bừng và phạm bao nhiêu là tội lỗi, nhất là phạm tội lỗi đức trong sạch. Con nghĩ rằng bằng cách cầu nguyện chuỗi Mân Côi, con xin Đức Mẹ giúp thanh tẩy nơi này nên sạch sẽ. Xin Mẹ cũng thanh tẩy những kẻ phạm tội đang làm gương xấu bằng mọi phương tiện và mọi cách thức. Con chỉ có thể cầu nguyện cho mọi người thôi vì sức con không có mà học thức con yếu kém. Con tin Đức Mẹ làm được mọi sự ạ."

Tôi cũng đã đọc nhiều chuyện về phép lạ của việc cầu nguyện chuỗi Mân Côi như:

-Trận Lepanto xẩy ra ở Âu Châu năm 1571 đem lại chiến thắng lớn.

-Ở Manila, Phi Luật Tân, người ta ra đường cầu nguyện chung mà chế độ độc tài của Tổng Thống Marcos phải chấm dứt.

-Ở nước Nhật, nhờ đọc kinh chuỗi Mân Côi và các linh mục và tu sĩ Dòng Phanxico dù ở ngay tâm điểm của vụ nổ bom nguyên tử nhưng nhà và người không hề hấn gì.

-Hiện tượng phép lạ mặt trời quay xẩy ra tại Fatima.

-Hiện tượng các nước có chính quyền độc tài dần dần phải tan rã vì có những chiến dịch đọc kinh Mân Côi Cộng Đồng.

-Khi đọc Kinh Mân Côi chung thì trừ được ma quỷ.   

-Về chuyện Thánh Đa Minh:

Ở giữa cánh đồng truyền giáo, cha Đa Minh thấy tình thế quá nguy ngập, đã ngửa mặt lên trời cầu nguyện và đặt hết tin tưởng vào Đức Mẹ. Đáp lại lòng nhiệt thành sùng mến ấy, Đức Mẹ đã soi sáng cho ngài một phương pháp cầu nguyện vừa hiệu lực, vừa thích hợp dễ dàng với mọi lớp người, mọi hoàn cảnh. Phương pháp đó là kinh Mân Côi .

Lần khác, trong lúc tha thiết cầu nguyện xin Đức Mẹ cứu các linh hồn và Giáo Hội của Chúa, bỗng nhiên cha Đa Minh thấy Đức Mẹ hiện ra với ba đoàn trinh nữ y phục lộng lẫy như các công chúa. Mỗi đoàn gồm 50 trinh nữ phục sức khác nhau hầu cận Đức Mẹ. Đức Mẹ phán với cha Đa Minh:

"Hỡi con, con nên biết, một lần nữa Mẹ đã xin được ơn cải tử hoàn sinh cho nhân loại. Vậy con hãy chịu khó giảng dạy cho dân chúng biết cầu nguyện và suy gẫm các mầu nhiệm trong đạo thánh, bắt đầu từ màu nhiệm Sứ Thần Thiên Chúa đến truyền tin cho Mẹ."

Nói đến đây, Đức Me lần lượt chỉ vào ba đoàn trinh nữ mặc ba màu áo trắng, đỏ vàng. Rồi Mẹ sẽ dạy cho con hiểu ý nghĩa các mầu nhiệm Vui, Thương, Mừng cùng với các nhân đức mà Chúa Giêsu, Mẹ và Thánh Giuse đã thực thi khi còn sống ở trần gian’.

Nhờ ơn soi sáng ấy, cha Đa Minh linh cảm thấy rằng:

"Chắc chắn kinh Mân Côi sẽ là khí giới thần lực đánh tan lạc giáo Albigeois. để cứu vãn Giáo Hội và nhân loại."

Nên trong suốt thời gian truyền giáo, cha Đa Minh đã miệt mài giảng về kinh Mân Côi như Đức Mẹ đã dạy. 

Khi Thánh Đa Minh khi truyền bá Kinh Mân Côi thì trời đất động địa, quỷ ma kinh khiếp chạy trốn nên tạo một ấn tượng mạnh mẽ trong tâm khảm tôi.

Vì thế, xin mọi người cùng nhau đọc kinh Mân Côi như Lời Mẹ Nhắn Nhủ tại Fatima. Amen. 

Kim Hà, 12/6/2021