Tuesday, September 28, 20215:39 PM(View: 1)
1. Người hấp hối lần chuỗi Thương Xót: "Linh hồn nào đọc chuỗi Tình thương này, sẽ được Tình thương Cha ôm ấp trong cả cuộc sống và nhất là trong giờ chết. (754, 848)
Tuesday, September 28, 20211:23 PM(View: 6)
Nguồn: Internet Một linh mục chia sẻ tâm tình: "Phần trong sạch nhất của các linh mục sẽ thể hiện, trong thời khó khăn, thử thách và khủng hoảng.
Tuesday, September 28, 202112:23 PM(View: 8)
https://www.catholicexorcism.org/post/exorcist-diary-157-no-water-in-hell Gần đây, người ta hỏi tôi về hiệu quả của nước phép khi trừ quỷ. Có khi người ta tưởng rằng đó là một sự dị đoan của người Công Giáo, vậy chúng ta hãy nhìn kỹ lại.
Monday, September 27, 20212:25 PM(View: 48)
Nguồn: Mysticpost Xin quý vị cẩn thận cầu nguyện để biết đây là sự thật hay không phải là sự thật. (Kim Hà) Ông Daniel Oconner nhận được thư của cha Michel Rodrigue về một thông điệp mà ngài nhận được từ Tổng Lãnh Thiên Thần Gabriel vào tháng 3 năm 2021. Ngài nghĩ rằng đây là thông điệp cuối cùng dành cho thế giới.
Sunday, September 26, 20217:13 PM(View: 43)
Nguồn: Spiritdaily.com Ngày 29/9 là ngày lễ của các Tổng Lãnh Thiên Thần, đặc biệt là Thánh Michael; vì thế chúng ta hãy suy gẫm về những gì đã từng xẩy ra trong giáo hội kể từ khi lời nguyện Tổng Lãnh Thiên Thần Michael bị cắt đi mỗi cuối Lễ.
Friday, September 24, 202111:26 AM(View: 61)
Vị linh mục trừ quỷ nổi tiếng là cha Amorth đã viết một tác phẩm vể Thánh Padre Pio vì ngài biết rất rõ về Thánh Padre Pio, một nhà thần bí mang vết thương thánh tại vùng Gargano, nước Ý.
Tuesday, September 21, 202112:55 AM(View: 91)
Nguồn: Mysticpost LM Livio tin rằng đây là thời giờ của các điều bí mật được tỏ lộ. “Thời giờ đã đến khi ma quỷ được quyền hành động với tất cả lực lượng và quyền lực của hắn. Giây phút hiện tại là giờ của Satan." “Hãy hoán cải! Sẽ là quá chậm trễ khi mà dấu hiệu đến. Trước đó, nhiều điều cảnh báo được ban cho thế giới. Mọi người hãy vội vàng hoán cải...
Friday, September 17, 202112:32 PM(View: 203)
Nguồn: Spiritdaily.com Câu chuyện này được đăng trên Marytv.tv và được giảng trong một bài giảng tiếng Anh ở làng Medjugorje vào tuần trước. Đây là câu chuyện thật xẩy ra: Cha Richard Walder đến từ thành phố Los Angeles, California.
Wednesday, September 15, 202112:19 PM(View: 112)
Khi đọc kinh 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ là ta cho phép Mẹ an ủi trái tim chúng ta.
Wednesday, September 15, 202112:13 PM(View: 71)
https://catholicexchange.com/the-tender-solicitude-of-our-lady-of-sorrows Tác giả MAURA ROAN MCKEEGAN Vào đầu thập niên 1980s, Đức Mẹ hiện ra ở Kibeho, nước Rwanda, Phi Châu với 3 học sinh trẻ ở nước Rwanda và ban cho một trong 3 trẻ ấy là cô Marie Claire một nhiệm vụ đặc biệt: Đó là làm sống lại chuỗi 7 Sự Thương Khó Đức Mẹ.

CN 4758: Mùi hương hoa hồng tại Medjugorje #134

Sunday, June 13, 20213:06 PM(View: 140)

mem122CN 4758: Mùi hương hoa hồng tại Medjugorje #134

Đoạn đường ngoằn ngoèo uốn khúc từ Dubronik đến Medjugorje cảnh sắc thật nên thơ khiến ai cũng nhớ về cao nguyên Việtnam. Viết ký sự về Mễ-Du có lẽ dễ cho tôi hơn là chia sẻ cảm nghiệm. Đã đến Medjugorje, ai ra về không mang trong lòng những cảm nghiệm. Tuy nhiên, cảm nghiệm là một cái gì riêng tư nên ít người chịu viết ra. Tôi cũng vậy nhưng chị Kim Hà mấy lần yêu cầu nên đành vâng lời vậy.

Lậy Chúa Thánh Thần, xin soi sáng, dẫn dắt con cách chia sẻ. Xin Mẹ Maria chỉ bảo con phải viết gì về đất Mẹ…Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ đã đưa con tới Mễ-Du, quê hương của những tâm hồn bình an; cho con được sống những ngày gần Chúa hơn. Cám ơn chị Kim Hà và anh Vĩnh đã giúp tôi có cơ hội đến Mễ-Du, dù khi đăng ký đã trên số người ấn định.

Cám ơn hai cha Khuê và Thương đã hết sức nhiệt tình linh hướng trong 2 tuần; quan tâm để ý đến từng thành viên. Chúng con đã có được 2 Thánh Lễ chữa lành hồn xác hết sức bổ ích. 

Trong thời gian tại Mễ-Du, có những anh chị đã cầu nguyện sốt sắng; có khi hy sinh quỳ cầu nguyện lâu ngoài nắng. Sự nhiệt thành đó như một thứ men lan ngấm qua tôi. Xin chân thành cám ơn.

Cám ơn các anh chị đã dâng những lời nguyện bộc phát chân thành, tha thiết; can đảm chia sẻ thật lòng những tâm tình, uẩn khúc, khổ đau khiến tôi cảm động không cầm được nước mắt. Xin Chúa chữa lành chúng ta mãi mãi.

Như chị Kim Hà đã khẳng định, đi Mễ-Du không phải để tìm dấu lạ. Bản thân tôi cũng bất xứng nên chẳng dám trông mong dấu lạ hữu hình nào.

Tôi đã được Chúa ban cho quá nhiều hồng ân như người được 10 nén bạc trong phúc âm nhưng đã không làm lời lãi cho Chúa. Trái lại tôi bội bạc còn hơn người con hoang đàng. Niềm hạnh phúc là Chúa vẫn mở rộng vòng tay và Đức Mẹ vẫn chạy theo níu kéo tôi… Biết lấy gì cảm mến, biết lấy chi báo đền Hồng Ân Chúa…

Hôm đi đàng Thánh Giá lên núi Krizevac, tới chặng thứ mấy tôi không nhớ, cha Thương mời gọi mọi người lại gần để hưởng “mùi hương hoa hồng”. Vâng lời cha tôi tới gần và cảm nhận một mùi hương thoảng thoảng như mùi hoa hồng tôi nhận được tại Naju (Nam Hàn) mấy năm trước.


Sau này, tại nhà trọ, tôi có hỏi cha có cảm nhận mùi hoa hồng khi cha mời gọi mọi người không? Cha xác nhận là có. Khi lên đến đỉnh núi nơi có cây Thánh Giá lớn được thánh hiến ngày 03 tháng 3 năm 1933. Tôi không để ý lúc đó là mấy giờ, mặt trời còn chói chang. Nhiều người xì xào về điềm lạ trên trời. Tôi sợ chói, dùng quyển sách hát che mắt nhìn nhưng không thấy gì lạ. Đánh bạo, tôi bỏ sách nhìn thẳng vào mặt trời.

Một hình bánh trắng, sáng, to lớn, che kín mặt trời. Xung quanh hình bánh (Thánh-Thể?) có những chùm tia hào quang phát ra tựa lửa, xoay qua xoay lại. Không rõ hình bánh quay phát hào quang hay hình bánh đứng che và mặt trời xoay toả hào quang?

Trước khi xuống núi tôi có hướng máy ảnh về tượng Thánh Giá, chụp vài tấm hình. Lúc chụp, qua ống kính, tôi không thấy gì lạ. Khi về nhà, qua màn hình computer, trong 1 tấm hình, tôi thấy Bánh Thánh đang di chuyển về Thánh Gía và Bánh Thánh ngự tại Thánh Giá trong một bức khác.


Khi xuống núi, tôi thuộc nhóm sau cùng. Gần tới chân núi tôi lại nhận được “mùi hương hoa hồng” vừa lúc chị T. vội vã đi xuống. Tôi hỏi chị:
-Xin lỗi hôm nay chị có xức nước hoa không?

Chị trả lời hơi ngạc nhiên:
-Có lúc sáng sớm, bây giờ thì còn mùi mồ hôi thôi chứ làm gì còn nước hoa!

Tuy thế trong lòng tôi vẫn hơi áy náy chưa xác quyết. Ngày hôm sau có giờ sinh hoạt tự do. Tôi lên núi Krizevac ngắm đàng Thánh Giá, cầu nguyện riêng tư. Lúc đi xuống tới chặng thứ XIII, tôi cảm nhận một mùi thơm nồng nàn, ngó xung quanh không có một ai. Mùi thơm chợt tan đi. Tôi đứng nấn ná một chút như còn tiếc, một đợt mùi hương thứ hai chợt đến. Cảm tạ Chúa, không còn nghi ngờ, tôi xuống núi.

Tại Mễ Du, tôi có cầu nguyện cách riêng cho một gia đình công giáo láng giềng từ lâu không đi lễ Chúa Nhật, khi về có tặng họ tràng hạt và khăn được làm phép tại Mễ Du. Tuần rồi, khi được mời, hai vợ chồng đó đã tham dự buổi đọc kinh cuối tuần tại khu xóm vào mỗi thứ bảy. Tạ ơn Chúa và Đức Mẹ

Trên chuyến xe tìm về đất Mẹ, lòng rộn ràng hoà nhịp câu kinh. Chung lời ca với trọn tâm tình. Kính chào Mẹ, chúng con vừa đến!

Tới Mễ-Du, một chiều mưa biển. Mưa hồng ân, tuôn đổ ơn trời. Trái tim con hoà nhịp tim Người Trong bình an, dâng lời chúc tụng.
Tôn kính Chúa chúng con thờ phụng. Mến yêu Mẹ lần hạt, ăn chay, Sáng Chiều Thánh Lễ mỗi ngày Leo dốc núi đi đàng Thánh Giá.
Chầu Thánh Thể, chân quỳ trên đá. Trọn xác hồn xin phó dâng Cha. Gia đình, dân tộc, quốc gia. Xin tha thứ, ban ơn đổi mới.

Xin Mẹ giúp thực tâm thống hối.
Ban bình an trên khắp muôn người.
Cho con được yêu Chúa suốt đời.
Và mến Mẹ dù không còn hơi thở!

Ân Vũ, 24/10/07-2021